Guide Game » ESports » Liên Minh Huyền… » Guide LMHT » [Guide Fizz AP Mid…

[Guide Fizz AP Mid – Season 5] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Fizz vị trí Pháp Sư Đường Giữa ở mùa 5

[kkratings]

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG FIZZ – CHÚ CÁ TINH NGHỊCH:

Tạo hình nhỏ nhắn, dễ thương đúng chất ”tinh nghịch” – thế nhưng Fizz không phải là một vị tướng sinh ra để làm đẹp. Ẩn sau sự đáng yêu đó là khả năng dồn sát thương kinh hoàng, khả năng né tránh và đuổi bắt mà ít ai bì kịp và mỗi khi xung quanh bạn là một chú cá bé nhỏ vây quanh. Hãy cầu nguyện đi. Tiếng chuông tử thần chuẩn bị vang lên ngay dưới chân bạn đấy! Hãy cùng Guide Game phân tích sức mạnh của Fizz qua bài viết dưới đây nhé!

guide fizz huong dan cach choi va len do cho fizz
Fizz – Chú cá tinh nghịch

II. HỆ THỐNG KỸ NĂNG CỦA FIZZ:

ky nang noi tai fizz - chien binh lanh loi Chiến Binh Lanh Lợi (Nội Tại)

Sự linh hoạt của Fizz cho phép cậu ta chạy xuyên vật thể và nhận giảm 4/6/8/10/12/14 sát thương vật lý từ các đòn đánh thường.

ky nang Q fizz - dam lao Đâm Lao (Q)

Tiêu hao50/55/60/65/70 Năng lượng
Khoảng cách550

Fizz đâm xuyên qua mục tiêu được chọn, gây 100% AD sát thương vật lý và 10/40/70/100/130 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên nạn nhân, kèm theo các hiệu ứng đòn đánh.

ky nang W fizz - dinh ba hai thach Đinh Ba Hải Tặc (W)

Tiêu hao: 40 Năng lượng
Khoảng cách: Bản thân

– Nội tại: Các đòn đánh thường của Fizz gây 30/40/50/60/70 (+ 35% sức mạnh phép thuật) (+ 4/5/6/7/8% lượng máu đã mất của nạn nhân) trong vòng 3 giây, sát thương không cộng dồn và những đòn đánh thường liên tiếp chỉ giúp làm mới lại thời gian ảnh hưởng của nội tại này. Sát thương tối đa lên lính và quái là 270.

– Kích hoạt: Các đòn đánh thường của Fizz được cường hóa trong vòng 5 giây, gây thêm 10/15/20/25/30 (+ 25% sức mạnh phép thuật) sát thương phép, đồng thời gây các vết thương trầm trọng lên kẻ địch trong 3 giây.

ky nang E fizz - nhay mua tung tang Nhảy Múa Tung Tăng (E)

Tiêu hao90/100/110/120/130 Năng lượng
Khoảng cách400

Fizz nhảy lên chiếc đinh ba của mình và trở nên bất định trong 0.75 giây và nhận được kỹ năng Tung Tăng (E) trước khi hiệu ứng kết thúc.

– Nếu Fizz không tái kích hoạt  E để sử dụng Tung Tăng thì cậu ta sẽ nện xuống mặt đất ngay phía dưới, gây 70/120/170/220/270 (+ 75% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và làm giảm 40/45/50/55/60% tốc độ di chuyển của kẻ địch trong phạm vi 330 khoảng cách trong vòng 2 giây.

– Nếu Fizz tái kích hoạt  E để sử dụng Tung Tăng, cậu ta sẽ nhảy khỏi đinh ba của mình xuống một vị trí gần đó, gây 70/120/170/220/270 (+ 75% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những kẻ địch trong phạm vi 270 khoảng cách và làm chậm các nạn nhân.

ky nang R fizz - trieu hoi thuy quai Triệu Hồi Thủy Quái (R)

Tiêu hao: 100 Năng lượng
Khoảng cách: 1275

– Fizz quăng 1 con cá nhỏ theo đường thẳng, chú cá này sẽ bám lấy và làm giảm 50/60/70% tốc độ di chuyển của tướng địch đầu tiên nó chạm phải. Sau 1.5 giây, 1 con thủy quái khổng lồ sẽ trồi lên từ mặt đất, gây 200/325/450 (+ 100% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên tất cả các nạn nhận trong vùng ảnh hưởng và hất chúng lên không trung trong 1 giây, sau đó, tất cả các nạn nhân đều bị làm chậm khi đáp đất.

– Nếu chú cá nhỏ Fizz thả ra không trúng bất kỳ kẻ địch nào, thì nó sẽ tiếp tục ở yên vị trí và bám vào tướng địch đầu tiên bước vào. Chú cá nhỏ sẽ làm chậm bất kỳ tướng địch nào bước vào vùng hồ nước của nó, đồng thời làm lộ diện chúng.

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ FIZZ Ở VỊ TRÍ PHÁP SƯ ĐƯỜNG GIỮA:

1. Ngọc Bổ Trợ cho Fizz:

ngoc vang suc manh phep thuat (9)  Ngọc vàng giáp phổ thông cho hầu hết các tướng.
(9)  Xu hướng ngọc của các pháp sư Hàn Quốc.
ngoc xanh khang phep (9)  Giảm thiểu sát thương phép nhận phải.
ngoc do - sat thuong (1)  Có khả năng gây sát thương phép trong đòn đánh nên ngọc xuyên đôi là phù hợp nhất cho Fizz.
(8)
ngoc tim toc do di chuyen (3)  Bổ sung thêm SMPT cho Fizz.

2. Bảng Bổ Trợ cho Fizz:

Có 2 cách cộng bảng bổ trợ cho Fizz:

+ 21 – 0 – 9: Bảng bổ trợ cơ bản cho pháp sư ở đường giữa, 1 điểm nâng cấp thành bánh qui giúp Fizz – một pháp sư cận chiến có thể trụ đường và gây khó chịu tốt hơn.

bang-bo-tro-fizz-21-0-9

+ 21 – 9 – 0: Bảng bổ trợ giúp cho Fizz có thêm một chút sự cứng cáp cần thiết trong những tình huống lao vào.

bang-bo-tro-fizz-21-9-0

3. Cách tăng kỹ năng cho Fizz:

Fizz là một vị tướng có lối lên kĩ năng đa dạng vì 3 kĩ năng đầu đều có một tác dụng khác nhau. Mình sẽ phân tích và đánh giá cả 3 cách theo thiên hướng chủ quan, mong cách bạn sẽ tìm ra được lối nâng kĩ năng tốt nhất cho bản thân:

+ Nâng tối đa Đinh Ba Hải Tặc (W) rồi Đâm Lao (Q), Nhảy Múa/ Tung Tăng (E) nâng sau cùng. Ultimate Triệu Hồi Thủy Quái (R) lấy đúng level.

-> Cách nâng này giúp Fizz có thể gây sát thương đơn mục tiêu tốt, tuy nhiên điểm yếu là dễ bị dồn ép lính vào trong trụ giai đoạn đầu trận do không có kĩ năng dọn dẹp lính., mặt khác Đinh Ba Hải Tặc (W) đã không còn mạnh như trước đây nên cách này không được coi là hiệu quả cho lắm.

Đánh giá: 7/10

cach-tang-ki-nang-fizz-1

+ Nâng tối đa Đinh Ba Hải Tặc (W) trước, kế tiếp là Nhảy Múa/ Tung Tăng (E) và cuối cùng là Đâm Lao (Q). Ultimate Triệu Hồi Thủy Quái (R) lấy đúng level.

-> Cách này cải thiện hơn một chút so với cách trên khi Nhảy Múa/ Tung Tăng (E) > Đâm Lao (Q). Tuy nhiên vẫn vướng phải một rào cản ngay từ đầu là khả năng dọn dẹp lính kém và dễ bị đẩy sâu vào trong trụ.

Đánh giá: 8/10.

cach-tang-ki-nang-fizz-2

+ Nâng tối đa Nhảy Múa/ Tung Tăng (E) trước, sau đó là Đâm Lao (Q) và cuối cùng là Đinh Ba Hải Tặc (W). Triệu Hồi Thủy Quái (R) lấy đúng level.

-> Đây là cách nâng hiệu quả nhất khi mà Fizz sẽ có thể dọn dẹp tốt ở giai đoạn đầu trận đấu. Combo Q – E hoặc E – Q cũng mất khá nhiều máu đối phương và rất khó để phản kháng lại. Nhược điểm là ban đầu Fizz không có nhiều năng lượng nên sẽ dễ dẫn đến tình trạng không có năng lượng để sử dụng Nhảy Múa/ Tung Tăng (E) nếu không kiểm soát tốt.

Đánh giá: 9/10.

cach-tang-ki-nang-fizz-3

4. Phép Bổ Trợ cho Fizz Pháp Sư Đường Giữa:

Với lối chơi dồn sát thương mạnh mẽ của mình, bộ phép bổ trợ phù hợp nhất cho Fizz dĩ nhiên là Tốc BiếnThiêu Đốt.
toc biendau-congthieu dot phep bo tro lol

MỜI CÁC BẠN XEM TIẾP TRANG 2 ĐỂ TÌM HIỂU CÁCH LÊN ĐỒ VÀ LỐI CHƠI CỦA FIZZ