Tin mới:
You are here: Home » Liên Minh Huyền Thoại » Guide » [Guide Fiora] Hướng dẫn chơi – build đồ Fiora ở vị trí solo top

[Guide Fiora] Hướng dẫn chơi – build đồ Fiora ở vị trí solo top

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG FIORA – NỮ KIẾM SƯ.

Guide-Fiora-Hướng-dẫn-chơi---build-đồ-Fiora-ở-vị-trí-solo-top

Fiora, đấu sĩ tay đôi lừng danh nhất Demacia, nổi danh nhờ thanh kiếm bén nhọn và cái lưỡi còn sắc sảo hơn. Cô có được sự cao quí nhờ lớn lên trong một gia đình quí tộc, và một quyết tâm sắt đá vươn tới sự hoàn hảo. Khi đã vượt qua tất cả những kẻ đồng trang lứa, giờ đây Fiora tìm kiếm những đối thủ xứng tầm hơn. Cô sẽ không dừng lại cho đến khi nào cả thế giới công nhận tài năng của mình.

Là con út của gia tộc Laurent, một gia tộc nổi danh với truyền thống đấu tay đôi, Fiora tâm niệm rằng mình sinh ra để làm những điều vĩ đại. Cô khao khát có được tài năng của cha mình, một tay kiếm huyền thoại, và tài năng của cô nhanh chóng vượt qua anh chị em mình. Những kẻ đồng trang lứa xem sự tự tin của Fiora là kiêu ngạo, nhưng cô chẳng đoái hoài mà còn cố gắng hơn nữa để trở thành một người kế thừa xứng đáng của cha mình. Ngờ đâu lòng tin của cô đã đặt nhầm chỗ. Vào đêm diễn ra một cuộc đấu tay đôi đã hẹn trước, chính quyền bắt gặp cha Fiora bỏ thuốc độc vào thức uống của đối thủ. Sự thật đê hèn của ông ta đã hủy hoại thanh danh cả gia tộc, và chính danh dự của Fiora cũng bị đặt nghi vấn. Giận dữ và quyết tâm lấy lại thanh danh, cô thách đấu cha mình. Dù ông ta đã chiến đấu dũng mãnh, Fiora nhận ra rằng người đàn ông này đã lãng quên những điều tiên quyết của một đấu sĩ tay đôi thực thụ. Cô tước vũ khí ông ta, và với lưỡi gươm của mình, cô yêu cầu quyền lãnh đạo gia tộc Laurent. Cha cô đầu hàng, nhưng ngay cả trong chiến thắng, Fiora biết rằng cái bóng nghi ngờ vẫn đeo đuổi thanh danh của mình. Khát khao định đoạt số mệnh mình, Fiora thề sẽ vượt qua huyền thoại giả tạo của cha mình và chứng minh rằng cô không chỉ là đấu sĩ tay đôi vĩ đại nhất của Demacia mà trên khắp Valoran.

II. HỆ THỐNG KỸ NĂNG FIORA:

ky nang noi tai fiora - dau tay doi Đấu Tay Đôi (Nội tại):

Fiora hồi phục máu trong 6 giây bất cứ khi nào cô gây ra sát thương. Tấn công tướng sẽ khiến hiệu ứng này có thể cộng dồn lên đến bốn lần.

ky nang Q fiora - lao toi Lao Tới (Q):

Fiora phóng tới trước tấn công mục tiêu, gây sát thương vật lí. Fiora có thể phóng thêm một lần nữa trong vài giây kế mà không bị tổn thất năng lượng.

khi sử dụng kĩ năng này, tốc độ lao tới của Fiora là khá nhanh đồng thời cô nàng có thể sử dụng được hai lần nên người chơi cần tinh ý một chút trong những tình huống quyết định.
ky nang W fiora - phan don Phản Đòn (W):

Sát thương vật lí của Fiora được gia tăng. Khi kích hoạt, Fiora chắn đòn đánh cơ bản kế tiếp tung lên cô đồng thời phản sát thương phép lại kẻ ra đòn. Hoạt động trên tướng, quái rừng, và những đơn vị lính mạnh.

Ngoài tác dụng đỡ đòn, Phản Đòn còn có tác dụng tăng cường sức sát thương vật lí cho Fiora, khiến cô nàng trở thành một đấu sĩ tay đôi thứ thiệt. Ngoài ra, Phản Đòn cũng giúp ích cho Fiora rất nhiều trước những tướng có khả năng quấy rối tốt.
ky nang E fiora - bung no toc do Bùng Nổ Tốc Độ (E):

Fiora nhận thêm tốc độ đánh trong vài giây. Mỗi cú đánh cơ bản hoặc kĩ năng Lao Tới cô sử dụng trong suốt thời gian này sẽ gia tăng cho cô tốc độ di chuyển. Hạ gục một tướng sẽ lập tức hoàn thành thời gian hồi kĩ năng Bùng nổ tốc độ.

Với Bùng Nổ Tốc Độ, Fiora sẽ có tốc độ tấn công nhanh đến mức hoa cả mắt – rất phù hợp với tạo hình là một kiếm sĩ. Kĩ năng này đơn giản là giúp Fiora giao chiến cũng như truy đuổi đối phương tốt hơn.
ky nang R fiora - dieu van tu than Điệu Van Tử Thần (R):

Fiora thực hiện những bước nhảy chớp nhoáng quanh chiến trường, gây sát thương vật lí lên tướng đối phương. Những cú đánh chuẩn xác liên tiếp tung ra trên cùng mục tiêu sẽ bị giảm lượng sát thương gây ra.

Khi sử dụng Điệu Van Tử Thần, Fiora sẽ tạm thời “biến mất” và trở nên không thể bị tấn công còn đối phương sẽ lãnh đòn liên tục. Kĩ năng này có một điểm yếu là Fiora sẽ xuất hiện trở lại bên cạnh mục tiêu đầu tiên mà cô ta tấn công, do đó đối phương có thể lùi vào vị trí gần trụ để có thể phản đòn ngay lập tức.

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ FIORA:

Ngọc Bổ Trợ :

ngoc vang giap (9) Giáp (+ 1.41 Giáp)
ngoc xanh suc manh phep thuat (9) Kháng Phép (+1.34 Kháng phép)
ngoc do - sat thuong (9) Sát thương vật lý (+0.95 Sát thương vật lý)
ngoc tim - xuyen giap (1) Sát Thương Vật Lý (+2.25 Sát thương vật lý)
ngoc tim - xuyen giap (2) Hút máu (+2% hút máu)

 Bảng bổ trợ:

bang bo tro fiora guide fiora masteries

Bảng bổ trợ 25-5-0: Với 25 điểm ở nhánh công sẽ tối ưu khả năng gây sát thương của Fiora giúp cô có thể nhanh chóng kết liễu đối thủ. 5 điểm ở nhánh thủ giúp giảm sát thương nhận vào và hồi 2 máu mỗi 5 giây giúp Fiora trụ đường lâu hơn.

Bảng Kỹ Năng – Cách Tăng Kỹ Năng Fiora:

bang-ky-nang-fiora

Phép Bổ Trợ:

Tốc biến Thiêu Đốt

Cách Lên Đồ Cho Fiora Ở Vị Trí Solo Top:

Giai đoạn đầu:

Khởi đầu với 1 hoặc 2 Kiếm Doran để có được chỉ số sát thương ban đầu, ngoài ra Kiếm Doran hồi lại một lượng máu sau mỗi đòn đánh giúp cho bạn dễ dàng farm và hồi lại lượng máu đã mất sau mỗi đợt trau đổi chiêu thức với đối phương. Sau những lần về nhà hồi máu hãy lên Huyết TrượngCuốc Chim để có thêm sát thương và khả năng hồi máu giúp cho bạn trụ lane lâu hơn và đừng quên mua Giầy Thường để có thêm một ít tốc chạy trong giai đoạn này.
kiem doran-TBLMHT huyet truong-TBLMHT cuoc chim-TBLMHT giay thuong-TBLMHT

kiem doran-TBLMHT Kiếm doran
+80 Máu
+10 Sát thương vật lí.
Nội tại: Các đòn đánh thường hồi cho bạn 5 máu mỗi khi trúng phải mục tiêu.
huyet truong-TBLMHT Huyết Trượng +10 Sát thương vật lý
+10% Hút máu
cuoc chim-TBLMHT Cuốc Chim
+25 Sát thương vật lí
giay thuong-TBLMHT Giầy Thường Nội tại Duy Nhất: +25 tốc độ di chuyển.

Giai đoạn giữa game:

Đến giai đoạn này đòi hỏi bạn phải có một lượng tiền kha khá từ việc farm + gank mang lại, hãy lên Giày Cuồng Nộ để có thêm tốc độ đánh và cố gắng hoàn thành Rìu Mãng Xà càng nhanh càng tốt. Khi đã lên được Rìu Mãng Xà thì việc farm không còn là vấn đề đối với bạn nữa bởi vì lượng sát thương vật lý của Fiora là vô cùng lớn thêm vào đó là khả năng hút máu và đánh lan từ Rìu Mãng Xà giúp cho Fiora trụ lane và đi săn dễ dàng hơn. Hãy lên tiếp Vô Cực KiếmHuyết kiếm để có thêm chỉ số sát thương vật lý và khả năng đánh chí mạng giúp bạn kết liễu kẻ địch nhanh hơn.

giay cuong no-TBLMHT riu mang xa-TBLMHT vo cuc kiem-TBLMHT huyet kiem-TBLMHT

giay cuong no-TBLMHT Giày Cuồng Nộ +20% Tốc độ đánh.

Nội tại Duy Nhất – Tăng Tốc Chạy: +45 tốc độ di chuyển.

riu mang xa-TBLMHT Rìu Mãng Xà +75 Sát thương vật lí
+15 Hồi máu mỗi 5 giây
+10% Hút máu.

Nội tại: Sát thương gây ra bởi trang bị này tương tác với Hút máu.

Nội tại Duy Nhất – Sát Thương Lan: Các đòn đánh của bạn lan ra, gây 60% sát thương lên vùng xung quanh mục tiêu, giảm dần xuống còn 20% quanh rìa.

Kích hoạt Duy Nhất – Bán Nguyệt: Gây lên đến 100% sát thương vật lý của bạn lên các đơn vị quanh bạn, giảm dần còn 60% quanh rìa. 10 giây thời gian hồi.

vo cuc kiem-TBLMHT Vô Cực Kiếm +70 Sát thương vật lí
+25% Tỉ lệ chí mạng.

Nội tại Duy Nhất: Các đòn đánh chí mạng gây ra 250% sát thương thay vì 200%.

huyet kiem-TBLMHT Huyết Kiếm
+70 Sát thương vật lí
+12% Hút máu.
Nội tại: Nhận 1 cộng dồn mỗi đơn vị tiêu diệt được, lên đến tối đa 00. Mỗi cộng dồn +1 sát thương vật lí và +0.2% hút máu (tối đa: +30 sát thương vật lí và 6% hút máu). Mất nửa số cộng dồn khi chết.

Giai đoạn cuối game:

Lúc này nếu trận đấu tiếp tục kéo dài hãy trang bị Cung Xanh để tăng sát thương và xuyên giáp, Giáp Thiên Thần để có thêm một chút giáp, kháng phép và khả năng hồi sinh.
cung xanh-TBLMHT giap thien than-TBLMHT

cung xanh-TBLMHT Cung Xanh
+40 Sát thương vật lí.
Nội tai Duy Nhất: +35% Xuyên Giáp.
giap thien than-TBLMHT
Giáp Thiên Thần
+50 Giáp
+30 Kháng phép.
Nội tại Duy Nhất: Phục sinh lại tướng đã hi sinh, giúp họ hồi lại 30% số máu và năng lượng tối đa – 5 phút thời gian hồi.

Tổng quan các trang bị cho Fiora vị trí solo top:

giay cuong no-TBLMHT riu mang xa-TBLMHT vo cuc kiem-TBLMHT huyet kiem-TBLMHT cung xanh-TBLMHT giap thien than-TBLMHT

Cách chơi Fiora:

Fiora là một vị tướng có thể nói là khá dễ chơi vì các kỹ năng của cô khá đơn giản, giai đoạn đầu thì công việc chính vẫn là farm nhưng nếu tướng địch có ý định quấy rồi bạn hãy bình tĩnh và sử dụng kỹ năng Phản Đòn (W), điều này không những không làm cho bạn mất máu mà ngược lại là kéo máu của đối phương.

Với kỹ năng nội tại, Fiora trở thành một vị tướng có khả năng đánh tay đôi rất tốt, nên bạn đừng ngại việc chủ động tấn công đối phương. Combo của Fiora như sau: Lao Tới (Q)Bùng Nổ Tốc Độ (E)Phản Đòn (W) (nếu cần thiết thì dùng) – Lao Tới lần 2 (Q)- đánh thường, đến đây mà tướng địch chưa lên bảng thì dùng luôn kỹ năng cuối cùng Điệu Van Tử Thần (R) để tiễn hắn lên bảng đếm số nhé bạn.

Điệu Van Tử Thần(R) nhận được các hiệu ứng của đòn đánh vào kỹ năng này, vì thế trong lúc Fiora thi triển kỹ năng này bạn sẽ được hồi máu nếu bạn có trang bị cho mình những món đồ có khả năng hút máu.

Fiora còn có một khả năng nữa mà hầu hết tất cả người chơi đều ghét, đó là đầy trụ rất nhanh (thường thấy khi trong trận đấu có Master Yi) thế nên Fiora sẽ trở thành một Master Fiora nếu cần thiết. Để chơi được vị tướng này thì không khó chút nào, các kỹ năng của cô chỉ việc kích hoạt và nhấp chuột để đánh thường. Chúc các bạn sớm làm chủ được vị tướng này.

ky nang Q fiora - lao toi ky nang W fiora - phan don ky nang E fiora - bung no toc do ky nang R fiora - dieu van tu than

Chúc các bạn có những giây phút chơi game vui vẻ. Hãy vote và để lại lời bình của bạn về bài viết để GuideGame.vn có được những bài Guide tốt hơn nhé.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 9.5/10 (792 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +267 (from 303 votes)
[Guide Fiora] Hướng dẫn chơi - build đồ Fiora ở vị trí solo top, 9.5 out of 10 based on 792 ratings

Scroll To Top