Guide Game » ESports » Liên Minh Huyền… » Guide LMHT » [Guide Ezreal -…

[Guide Ezreal - AD] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Ezreal ở vị trí Xạ Thủ

[Guide Ezreal - AD] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Ezreal ở vị trí Xạ Thủ 4.22/5 (84.44%) 9 votes

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG EZREAL – NHÀ THÁM HIỂM:

Là một trong những Xạ thủ có lối lên trang bị đa dạng bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại, Ezreal mang trong mình khả năng biến hoá linh hoạt tuỳ theo lỗi chơi và phong cách của mỗi người. Tính cơ động cao nhờ kĩ năng được xem như Tốc biến miễn phí, khả năng dọn dẹp lính hay trợ giúp giao tranh từ bất kì đâu với Ultimate global của mình, Ezreal sẽ trở thành một cái gai trong mắt đối phương khi có đầy đủ trang bị. Hãy cùng Guide Game phân tích sức mạnh cũng như những lối chơi thường được sử dụng cho Ezreal nhé!

Guide Ezreal AD Liên Minh Huyền Thoại
Ezreal – Nhà thám hiểm

II. HỆ THỐNG KỸ NĂNG EZREAL:

phap luc gia tang ki nang noi tai ezreal Pháp Lực Gia Tăng (Nội tại)

Tấn công trúng mục tiêu bằng bất kỳ kỹ năng nào đều khiến Ezreal nhận thêm 10% tốc độ đánh trong 5 giây, cộng dồn đến 5 lần.

Q phat ban than bi ki nang ezreal Phát Bắn Thần Bí (Q):

Tiêu hao: 28/31/34/37/40 Năng lượng
Phạm vi: 1150
Thời gian hồi chiêu: 6/5.5/5/4.5/4 giây

Ezreal bắn ra 1 dải năng lượng theo đường thẳng, gây 35/55/75/95/115 (+ 110% AD) (+ 40% sức mạnh phép thuật) sát thương vật lý và áp dụng hiệu ứng đòn đánh lên kẻ địch đầu tiên nó chạm phải. Nếu Phát Bắn Thần Bí trúng bất kỳ nạn nhân nào, thời gian hồi chiêu của các kỹ năng còn lại sẽ được giảm đi 1 giây.

W tinh hoa tuon chay ki nang ezreal Tinh Hoa Tuôn Chảy (W):

Tiêu hao: 50/60/70/50/90 Năng lượng
Phạm vi: 1000
Thời gian hồi chiêu: 9 giây

Ezreal bắn 1 luồng sóng năng lượng theo 1 đường thẳng, gây 70/115/160/205/250 (+ 80% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên tướng địch nó chạm phải, hoặc giúp 1 tướng đồng minh tăng thêm 20/25/30/35/40% tốc độ đánh trong 5 giây.

E dich chuyen co hoc ki nang ezreal lmht Dịch Chuyển Cổ Học (E):

Tiêu hao: 90 Năng lượng
Phạm vi: 475
Thời gian hồi chiêu: 19/17/15/13/11 giây

Ezreal dịch chuyển đến vị trí đã chọn gần đó, đồng thời phóng ra tia sét lên 1 tướng địch gần nhất trong phạm vi 750 khoảng cách, gây 75/125/175/225/275 (+ 75% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

R ki nang ulti ezreal cung anh sang Cung Ánh Sáng (R):

Tiêu hao: 100 Năng lượng
Phạm vi: Toàn bản đồ
Thời gian hồi chiêu: 80 giây

Sau khi tích tụ năng lượng trong 1 giây, Ezreal bắn ra 1 dải năng lượng theo đường thẳng và quét đến hết bản đồ, gây 350/500/650 (+ 100% AD cộng thêm) (+ 90% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên tất cả kẻ địch nó chạm phải, sát thương giảm 10% sau mỗi nạn nhân bị dính đòn, đến mức tối thiểu là 30% lượng sát thương ban đầu.

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – CÁCH BUILD ĐỒ EZREAL Ở VỊ TRÍ XẠ THỦ:

1. Ngọc Bổ Trợ cho Ezreal:

Ngọc Vàng:

+ 9 x +1.00 Giáp cộng thẳng.
+ 5 x +8.00 Máu cộng thẳng và 4 x +1.00 Giáp cộng thẳng.

Ngọc Xanh:

+ 9 x +1.34 Kháng phép.
+ 6 x +1.34 Kháng phép và 3 x +0.33 Hồi năng lượng/ 5 giây.

Ngọc Đỏ:

+ 1 x +0.93% Tỉ lệ chí mạng và 8 x +0.95 Sát thương vật lí.
+ 1 x +0.93% Tỉ lệ chí mạng và 8 x +0.9 Xuyên giáp/ 0.62 Xuyên kháng phép.

Ngọc Tím:

+ 3 x +2.25 Sát thương vật lí.
+ 1 x +2.25 Sát thương vật lí và 2 x +1.5% Hút máu.

2. Bảng Bổ Trợ cho Ezreal:

21 – 9 – 0: Bảng bổ trợ dành cho các Xạ thủ nói chung và Ezreal nói riêng.

bang bo tro ezreal lol

3. Cách tăng kỹ năng cho Ezreal:

Phát Bắn Thần Bí (Q) là kĩ năng có thời gian hồi chiêu ngắn và sát thương nhiều nhất nên sẽ là kĩ năng cần nâng tối đa đầu tiên của Ezreal, tiếp theo đó là Dịch Chuyển Cổ Học (E) giúp Ezreal tăng thêm sự cơ động để chọn vị trí bắn. Tinh Hoa Tuôn Chảy (W) lấy một điểm trước level 6 và nâng tối đa sau cùng. Ultimate Cung Ánh Sáng (R) lấy đúng level.

cach tang ki nang ezreal lol

4. Phép Bổ Trợ cho Ezreal:

  • hoi maudau-congflash
    Hồi Máu + Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ thông thường dành cho các Xạ thủ.
  • kiet sucdau-congflash
    Kiệt Sức + Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ khá thú vị giúp Ezreal giảm khả năng đột tử khi bị các tướng sát thủ áp sát.

5. Cách lên đồ cho Ezreal:

a. Trang bị khởi đầu cho Ezreal:
  • kiem doran-TBLMHTmaudau-congmat vat to TBLMHT
    Kiếm Doran + Bình Máu + Mắt Vật Tổ: Bộ trang bị khởi đầu dành cho Xạ thủ Ezreal.

b. Giày cho Ezreal:
  • giay cuong no-TBLMHT hoac giay khai sang ionia
    Giày Cuồng Nộ hoặc Giày Khai Sáng Ionia: Trong khi Giày Cuồng Nộ là trang bị thông thường dành cho các Xạ thủ thì Giày Khai Sáng Ionia giúp Ezreal phong cách Băng Lửa hay ”Ezreal Xanh” cấu máu tốt hơn.

d. Trang bị trấn phái và bộ trang bị hoàn chỉnh cho Ezreal:

Với một vị tướng có nhiều phong cách lên trang bị như Ezreal thì mình sẽ gộp chung 2 phần này lại với nhau, mỗi phong cách sẽ có vài trang bị trấn phái tiêu biểu cùng một số hướng trang bị hoàn chỉnh cho Ezreal.

1/ Ezreal cơ bản:

– Là kiểu Ezreal dễ chơi nhất vì đơn gian là dạng Ezreal có lối chơi thông thường như những xạ thủ khác. Trang bị trấn phái của Ezreal cơ bản sẽ là:

  • tam hop kiem-TBLMHT
    Tam Hợp Kiếm: Trang bị quan trọng mà mọi người chơi Ezreal thường lên, với khả năng bổ sung sát thương cho mỗi phát bắn từ nội tại Kiếm Phép kèm theo đó được tăng tốc độ di chuyển với Búa Gỗ, Ezreal có thể gây sát thương cũng như thả diều rất tốt đối phương.

Trang bị hoàn chỉnh:

  • giay cuong no-TBLMHTtam hop kiem-TBLMHTvo cuc kiem-TBLMHTguom vo danh-TBLMHTcung xanh-TBLMHTgiap thien than-TBLMHT
  • giay cuong no-TBLMHTtam hop kiem-TBLMHThuyet kiem - TBLMHTvo cuc kiem-TBLMHTcung xanh-TBLMHTdao thuy ngan-TBLMHT

2/ Ezreal Lửa Băng:

– Sở dĩ gọi tên như vậy vì những phát bắn của Ezreal sẽ có hiệu ứng đốt như của Lửa và làm chậm như của Băng, qua đó trang bị trấn phái của phong cách Ezreal này sẽ là:

  • linh hon khung long da-TBLMHT dau-cong gang tay bang gia-TBLMHT
    Linh Hồn Khủng Long + Găng Tay Băng Giá: Với giá thành rẻ và những mảnh ghép cũng dễ lên, bộ đôi này giúp Ezreal cực mạnh về giữa trận đấu với khả năng cấu máu từ Phát Bắn Thần Bí (Q). Bộ trang bị này cũng giúp Ezreal có khả năng hồi chiêu và giữ vị trí tốt.

Trang bị hoàn chỉnh:

  • giay khai sang ionialinh hon khung long da-TBLMHTgang tay bang gia-TBLMHTcung xanh-TBLMHTgiap thien than-TBLMHTvo cuc kiem-TBLMHT
  • giay khai sang ionialinh hon khung long da-TBLMHTgang tay bang gia-TBLMHTtam hop kiem-TBLMHTcung xanh-TBLMHTdao thuy ngan-TBLMHT

3/ Ezreal Băng Điện:

– Một biến thể khác của Ezreal Băng Lửa với sự thay thế bởi Điện giúp Ezreal đẩy đường rất nhanh và gia tăng thêm lượng sát thương phép, bộ trang bị trấn phái sẽ gồm:

  • gang tay bang gia-TBLMHT dau-cong dao dien statikk-TBLMHT
    Găng Tay Băng Giá + Dao Điện Stattik: Khả năng làm chậm từ Găng Tay Băng Giá kèm theo đó là khả năng gây sát thương phép lan từ Dao Điện Stattik giúp những cú Phát Bắn Thần Bí (Q) của Ezreal khi đủ 100 điểm cộng dồn sẽ gây sát thương rất lớn.

Trang bị hoàn chỉnh:

  • giay cuong no-TBLMHTgang tay bang gia-TBLMHTdao dien statikk-TBLMHTvo cuc kiem-TBLMHTcung xanh-TBLMHTday chuyen chu thap-TBLMHT
  • giay cuong no-TBLMHTgang tay bang gia-TBLMHTdao dien statikk-TBLMHTthan kiem muramanna-TBLMHTvo cuc kiem-TBLMHTdao thuy ngan-TBLMHT

4/ Ezreal Xanh:

– Sở dĩ có tên này vì hướng lên trang bị của Ezreal sẽ gồm toàn các trang bị có màu xanh (hoặc gần xanh :D ) mà trong đó Thần Kiếm Maramune là trang bị chủ đạo

- Trang bị hoàn chỉnh:

  • giay khai sang ioniathan kiem muramanna-TBLMHTgang tay bang gia-TBLMHTGươm vua vô danhcung xanh-TBLMHTday chuyen chu thap-TBLMHT
  • giay khai sang ioniathan kiem muramanna-TBLMHTgang tay bang gia-TBLMHTlinh hon khung long da-TBLMHTcung xanh-TBLMHTday chuyen chu thap-TBLMHT

Ngoài ra còn có rất nhiều kiểu Ezreal khác với sự phối hợp có chủ đích hay ngẫu hứng các trang bị kể trên tuỳ theo mỗi cá nhân.

IV. ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CHƠI EZREAL MỘT CÁCH HIỆU QUẢ Ở VỊ TRÍ XẠ THỦ:

1. Đồng đội và kẻ thù của Ezreal:

a. Đồng đội của Ezreal:

Ezreal là một vị tướng thiên nhiều về lối chơi của chính bản thân hắn rồi mới quyết định được đội hình kèm theo, ví dụ Ezreal Lửa Băng thì phù hợp với đội hình cấu máu…Và sau đây là một số cái tên tiêu biểu: Ziggs, Twitsted Fate, Shen, Karma, Elise, Nami…

ziggs-LMHT-120-120Twisted-Fate-LMHT-120-120Shen-LMHT-120-120Karma-LMHT-120-120Elise-LMHTNami-LMHT-120-120

b. Kẻ thù của Ezreal:

Ezreal khá cơ động nhưng bù lại sát thương dồn tức thời không cao, mặc khác giai đoạn đi đường của Ezreal cũng không phải là tốt nên những vị tướng sau đây là kẻ thù của Ezreal: Caitlyn, Nami, Ahri, Akali, Syndra, Lee Sin…

CaitlynNami-LMHT-120-120Tướng-Ahri-LMHT-120-120Tướng-Akali-LMHT-120-120Syndra-LMHT-120-120Tướng-Malphite-LMHT-120-120

2. Cách chơi Ezreal như thế nào cho hiệu quả:

a. Cách chơi Ezreal giai đoạn đầu trận:

- Giai đoạn đầu trận của Ezreal khá yếu nên bạn hãy chủ động farm hoà và không hổ báo nếu thấy không cần thiết.

- Các Phát Bắn Thần Bí (Q) dùng để ăn lính từ xa hay cấu máu đối phương rất tốt, hãy chủ động sử dụng thường xuyên.

- Dịch Chuyển Cổ Học (E) có thể giúp Ezreal né tránh các kĩ năng định hướng, đào thoát hay thậm chí là hổ báo lao lên tấn công.

b. Cách chơi Ezreal giai đoạn giữa trận:

- Điều đầu tiên bạn cần là xác định hướng đánh để lên trang bị cho Ezreal: Nếu là Ezreal Băng Lửa, hãy cố gắng gây sức ép từ sớm khi có trang bị này, nếu là Ezreal Xanh, hãy chủ động farm một chút để tích điểm Nước Mắt Nữ Thần

- Ezreal có khả năng tăng tốc độ đánh rất cao nhờ nội tại nếu sử dụng các kĩ năng chuẩn xác, đồng thời có thể tự tăng tốc độ đánh cho bản thân bằng cách bắn Tinh Hoa Tuôn Chảy (W) về phía trước rồi nhanh tay Dịch Chuyển Cổ Học (E) đến đường bay của nó.

- Cung Ánh Sáng (R) là kĩ năng farm tốt của Ezreal, hãy sử dụng nó để đẩy lính hay trợ giúp giao tranh ở bất kì đâu trên bản đồ.

c. Cách chơi Ezreal giai đoạn cuối trận:

- Nên cấu máu bằng những Phát Bắn Thần Bí (Q) trước khi vào giao tranh.

- Ezreal có tầm bắn khá hạn chế nên bạn cần chọn vị trí thật tốt, đừng ỷ y vào kĩ năng Dịch Chuyển Cổ Học (E) vì rất có thể bạn sẽ phải trả giá bất kì lúc nào.

- Nên sử dụng Tinh Hoa Tuôn Chảy (W) lên các tướng cần tốc độ đánh thay vì gây sát thương nhằm tạo lợi thế trong giao tranh hay những tình huống ăn trụ/Baron/rồng.

V. CÁCH KHẮC CHẾ EZREAL:

- Tầm bắn của Ezreal và khả năng đi đường của hắn ta khá hạn chế, hãy đè triệt để Ezreal ngay từ giai đoạn đi đường.

- Các kĩ năng của Ezreal hầu hết là kĩ năng định hướng, cố gắng né chúng nếu có thể.

- Nhử cho Ezreal Dịch Chuyển Cổ Học (E) để có thể dễ dàng kết liễu hắn ta.

Sau đây là video tổng quan hướng dẫn chơi Ezreal ở vị trí Xạ Thủ:

[youtube_sc url="http://www.youtube.com/watch?v=10EXeTJeWCc?rel=0"]

09/10/2014

- Xavier – Tít -

Trên đây là những hướng dẫn khá chi tiết và cụ thể để giúp các bạn xây dựng 1 lối chơi mới và hiệu quả hơn cho Ezreal ở vị trí Xạ Thủ. Với lối lên đồ còn nhiều thiên hướng như vậy, hẳn sẽ không tránh khỏi những phản hồi . GuideGame.vn rất mong nhận được sự góp ý từ các bạn để cùng nhau xây dựng hệ thống Guide tốt hơn. Chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết!