Guide Game » ESports » Liên Minh Huyền… » Guide LMHT » [Guide Evelynn –…

[Guide Evelynn – Jungle] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Evelynn ở vị trí Đi Rừng

[Guide Evelynn – Jungle] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Evelynn ở vị trí Đi Rừng 4.93/5 (98.57%) 14 votes

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG EVELYNN – MA NỮ SÁT NHÂN:

Evelynn là một trong những vị tướng đi rừng có khả năng gây ức chế cho đối phương bởi sự di chuyển ”thoát ẩn thoắt hiện” đúng như cái tên ma nữ của cô ta. Khả năng counter – gank, móc lốp thuộc hàng khủng cùng với khả năng mở màn giao tranh tuyệt vời, Evelynn sẽ đu bám bạn tới chết khi cô ả có đủ trang bi cần thiết. Hãy cùng Guide Game khám phá sức mạnh của Evelynn qua bài viết dưới đây.

Guide Evelynn jungle Liên Minh Huyền Thoại
Evelynn – Ma nữ sát nhân

II. HỆ THỐNG KỸ NĂNG EVELYNN:

ky nang noi tai evelynn - buoc chan bong dem Vũ Điệu Bóng Tối (Nội tại):

Sau khi rời khỏi cuộc chiến 6 giây, Evelynn sẽ trở về trạng thái tàng hình, và chỉ bị phát hiện bởi tướng địch trong bán kính 700 khoảng cách hoặc tầm nhìn chuẩn. Trong thời gian này, Evelynn liên tục hồi 1% năng lượng tối đa mỗi giây và có khả năng chạy xuyên vật thể.

ky nang q evelynn - gai cam han Gai Căm Hận (Q):

Tiêu hao: 12/18/24/30/36 Năng lượng
Phạm vi: 500
Thời gian hồi chiêu: 1.5 giây

Evelynn bắn ra 1 làn sóng gai đâm xuyên tất cả kẻ địch phía trước mặt, gây 30/45/60/75/90 (+ 35/40/45/50/55% sức mạnh phép thuật) (+ 50/55/60/65/70% AD cộng thêm) sát thương phép lên nạn nhân.

ky nang w evelynn - bong dem cuong loan Bóng Đêm Cuồng Loạn (W):

Tiêu hao: Không tốn năng lượng
Phạm vi: Bản thân
Thời gian hồi chiêu: 15 giây

 - Nội tại: Các kỹ năng của Evelynn tác động lên tướng địch giúp cô nhận thêm 4/8/12/16/20 tốc độ di chuyển trong 3 giây, cộng dồn đến 4 lần.

 – Kích hoạt: Evelynn loại bỏ tất cả hiệu ứng làm chậm mà cô đang gánh chịu, đồng thời nhận thêm 30/40/50/60/70% tốc độ di chuyển trong 3 giây cùng với khả năng chạy xuyên vật thể. Tiêu diệt hoặc hỗ trợ giúp lập tức hoàn thành thời gian hồi chiêu của Bóng Đêm Cuồng Loạn.

ky nang e evelynn - dam xuyen Đâm Xuyên (E):

Tiêu hao: 50/55/60/65/70 Năng lượng
Phạm vi: 225
Thời gian hồi chiêu: 9 giây

Evelynn chém mục tiêu 2 lần, gây 35/55/75/95/115 (+ 50% sức mạnh phép thuật) (+ 50% AD cộng thêm) sát thương vật lý trên mỗi nhát chém. Ngay sau đó, cô ta được nhận 60/75/90/105/120% tốc độ đánh trong 3 giây.

ky nang r evelynn - thong kho Thống Khổ (R):

Tiêu hao: 100 Năng lượng
Phạm vi: 650
Thời gian hồi chiêu: 150/120/90 giây

-  Evelynn quây kín kẻ địch trong 1 vùng gai, gây 15/20/25% (+ 1% theo mỗi 100 sức mạnh phép thuật) máu hiệ n tại của nạn nhân sát thương phép, đồng thời làm chậm chúng đi 30/50/70% trong 2 giây.

 – Evelynn hấp thụ nỗi đau của kẻ địch, tạo ra 1 lớp lá chắn hấp thụ sát thương dựa trên số tướng địch trúng đòn ( 150/225/300 theo mỗi tướng địch).

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – CÁCH BUILD ĐỒ EVELYNN Ở VỊ TRÍ ĐI RỪNG:

1. Ngọc Bổ Trợ cho Evelynn:

Ngọc Vàng:

+ 9 x +1.00 Giáp cộng thẳng.

+ 5 x +8.00 Máu cộng thẳng và 4 x +1.o0 Giáp cộng thẳng.

Ngọc Xanh:

+ 9 x +1.34 Kháng phép.

+ 9 x +1.19 Sức mạnh phép thuật.

Ngọc Đỏ:

+ 1 x +0.93% Tỉ lệ chí mạng và 8 x +0.9 Xuyên giáp/0.62 Xuyên kháng phép.

+ 1 x +0.93% Tỉ lệ chí mạng và 8 x +0.95 Sát thương vật lí (nếu chơi theo hướng vật lí.)

Ngọc Tím:

+ 3 x +4.95 Sức mạnh phép thuật. (nếu chơi theo hướng phép thuật).

+ 3 x +2.25 Sát thương vật lí (nếu chơi theo hướng vật lí.)

2. Bảng Bổ Trợ cho Evelynn:

21 – 9 – 0: Bảng bổ trợ dành cho Evelynn theo hướng sức mạnh phép thuật.

bang bo tro eveylynn lol

21 – 9 – 0: Cùng một số điểm cộng nhưng bảng bổ trợ này hướng về lối chơi Evelynn sát thương vật lí.

bang bo tro evelynn vat li lol

3. Cách tăng kỹ năng cho Evelynn:

Gai Căm Hận (Q) là kĩ năng gây sát thương chính với thời gian hồi chiêu ngắn nên cần được nâng tối đa đầu tiền, tiếp theo đó là Đâm Xuyên (E) giúp tối đa hoá lượng sát thương của Evelynn và đánh thường nhanh hơn. Bóng Đêm Cuồng Loạn (W) lấy 1 điểm trước level 6 để tăng tốc độ di chuyển và nâng tối đa sau cùng, Ultimate Thống Khổ (R) lấy đúng level.

cach tang ki nang evelynn lol

4. Phép Bổ Trợ cho Evelynn:

  • `Trung Phat phep bo tro LOLdau-congflash
    Trừng Phạt + Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ quen thuộc cho những tướng đi rừng nói chung và Evelynn nói riêng.

5. Cách lên đồ cho Evelynn:

a. Trang bị khởi đầu cho Evelynn:
  • rua tho san-TBLMHTmaudau-congmat vat to TBLMHT
    Rựa Thợ Săn + Bình Máu + Mắt Vật Tổ: Bộ trang bị quen thuộc cho những tướng đi rừng.
b. Trang bị trấn phái cho Evelynn:

Vì Evelynn là một vị tướng có nhiều thiên hướng lên trang bị nên sau đây chỉ là những lời khuyên giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc chọn lựa:

  • linh hon khung long da-TBLMHT hoac linh hon ma quy-TBLMHT
    Linh Hồn Khủng Long hoặc Linh Hồn Ma Quỉ: Thông thường thì đa số người chơi sẽ lên Linh Hồn Khủng Long dù cho có chơi Evelynn theo hướng nào đi nữa. Tuy nhiên Linh Hồn Ma Quỉ cũng là một lựa chọn tốt cho Evelynn khi lên theo hướng thuần sức mạnh phép thuật.

Trang bị trấn phái đối với dạng Evelynn sát thương vật lí:

  • guom vo danh-TBLMHT
    Gươm của Vua Vô Danh: Trang bị giúp cho Evelynn được tăng nhiều sát thương và tốc độ đánh giúp ”cào” đau hơn, đồng thời có thêm khả năng khống chế để bắt giữ đối phương.
  • khien bang raduin-TBLMHT
    Khiên Băng Randuin: Trang bị giúp Evelynn tăng thêm sức chống chịu và khả năng làm chậm khi lao sâu vào đội hình đối phương.

Trang bị trấn phái đối với dạng Evelynn sức mạnh phép thuật:

  • truong pha le rylai-TBLMHT
    Trượng Pha Lê Rylai: Trang bị giúp cho những cú Gai Căm Hận (Q) của Evelynn có khả năng làm chậm liên tục và đối phương sẽ khó lòng chạy thoát.
  • mat na doa day-TBLMHT
    Mặt Nạ Đoạ Đày Liandry: Trang bị tăng cho Evelynn một chút sức mạnh phép thuât và khả năng chống chịu, nhưng trên hết Evelynn có khả năng gây sát thương theo % máu rất mạnh nên đây là trang bị bạn cần lên ngay và luôn.
  • gay dau lau TBLMHT
    Gậy Đầu Lâu: Trang bị giúp sát thương trên diện rộng của Evelynn ”thốn” hơn.

c. Giày cho Evelynn:
  • giay co dong-TBLMHT
    Giày Cơ Động: Với khả năng tàng hình từ nội tại của mình, chiếc giày này sẽ tăng thêm sự cơ động và bất ngờ của Evelynn khi tiếp cận con mồi.

d. Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Evelynn:

Sau đây là những hướng lên trang bị hoàn chỉnh cho Evelynn.

  • giay co dong-TBLMHTlinh hon khung long da-TBLMHTGươm vua vô danhkhien bang raduin-TBLMHTday chuyen chu thap-TBLMHTchuy gai Malmortius-TBLMHT
    Bộ trang bị phổ thông cho thiên hướng Evelynn sát thương vật lí.
  • giay co dong-TBLMHTlinh hon khung long da-TBLMHTGươm vua vô danhkhien bang raduin-TBLMHTgang tay bang gia-TBLMHTgiap thien than-TBLMHT
    Bộ trang bị giúp Evelynn có khả năng giữ chận đối phương cực tốt.
  • giay co dong-TBLMHTlinh hon khung long da-TBLMHTGươm vua vô danhkhien bang raduin-TBLMHTday chuyen solari-TBLMHTbua bang-TBLMHT
    Trang bị giúp Evelynn chống sát thương diện rộng tốt và tạo thêm khả năng làm chậm trong đòn đánh.
  • giay co dong-TBLMHTlinh hon ma quy-TBLMHTtruong pha le rylai-TBLMHTmat na doa day-TBLMHTgay dau lau TBLMHTgiap thien than-TBLMHT
    Bộ trang bị phổ thông cho Evelynn thiên hướng sức mạnh phép thuật.
  • giay co dong-TBLMHTlinh hon ma quy-TBLMHTtruong pha le rylai-TBLMHTmat na doa day-TBLMHTgay dau lau TBLMHTBùa đầu lâu
    Bộ trang bị giúp cho Evelynn có khả năng dồn sát thương một mục tiêu tốt hơn.
  • giay co dong-TBLMHTlinh hon ma quy-TBLMHTtruong pha le rylai-TBLMHTmat na doa day-TBLMHTgay dau lau TBLMHTdong ho cat zhonya-TBLMHT
    Bộ trang bị giúp cho Evelynn có nhiều sức mạnh phép thuật nhưng vẫn đảm bảo cho cô ả có khả năng sống sót tương đối.

IV. ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CHƠI EVELYNN MỘT CÁCH HIỆU QUẢ Ở VỊ TRÍ ĐI RỪNG:

1. Đồng đội và kẻ thù của Evelynn:

a. Đồng đội của Evleynn:

Evelynn là một vị tướng có khả năng tạo áp lực đầu trận tốt và mở màn giao tranh mạnh với kĩ năng Thống Khổ (R) nên thích hợp khi đi cùng với những vị tướng sau: Orianna, Ziggs, Katarina, Tristana, Maokai, Lucian…

Oriannaziggs-LMHT-120-120Tướng-Katarina-LMHT-120-120
Tristana-LMHT-120-120Maokai-LMHT-120-120lucian

b. Kẻ thù của Evelynn:

Mặc dù Evelynn có những điểm mạnh kể trên nhưng cô nàng cũng có không ít những nhược điểm, đó là hơi bị yếu sinh lí cùng với đó là khả năng khống chế chỉ là làm chậm đến từ Ultimate nên có khá nhiều khắc chế như: Lee Sin, Kha’zix, Jarvan IV, Rengar, Morgana, Ahri

Tướng-Malphite-LMHT-120-120Kha'zixjarvan-iv-LMHT-120-120
rengar-LMHT-120-120Morgana-LMHT-120-120Tướng-Ahri-LMHT-120-120

2. Cách chơi Evelynn như thế nào cho hiệu quả:

a. Cách chơi Evelynn giai đoạn đầu trận:

– Khởi đầu ở bùa xanh vì Evelynn khá cần năng lượng.

– Nên vừa di chuyển vừa sử dụng Gai Căm Hận (Q) để giảm bớt sát thương từ quái rừng.

– Evelynn gần như không có khả năng khống chế trong giai đoạn đầu trận, bù vào đó cô ta có thể gây sát thương liên tục cùng việc ”móc lốp” hoặc phản gank nhờ khả năng tàng hình từ nội tại của mình. Hãy di chuyển hợp lí, cắm mắt để kiểm soát hướng di chuyển của tướng đi rừng đối phương.

- Bóng Đêm Cuồng Loạn (W) giúp Evelynn tăng khả năng tiếp cận đối phương hơn, hãy sử dụng nó khi vừa đủ tầm nhằm tạo sự bất ngờ.

– Nên sắm Giày Cơ Động sớm để phát huy tốt lợi thế tàng hình của Evelynn.

– Nhớ rằng trong trạng thái tàng hình, Evelynn có khả năng hồi phục năng lượng tốt nên hãy giữ nó nếu bạn đang cạn kiệt năng lượng.

b. Cách chơi Evelynn giai đoạn giữa trận:

– Hoàn thành trang bị đi rừng và một trang bị có khả năng khống chế.

– Nhiệm vụ của Evelynn lúc này vẫn là kiểm soát tầm nhìn, có mặt ở những điểm nóng một cách kịp thời và nên là người mở màn giao tranh với Thống Khổ (R).

– Evelynn cũng là một vị tướng khá mỏng nếu không có nhiều lớp giáp từ Ultimate nên hãy chọn vị trí hợp lí và nhận ít hiệu ứng khống chế từ kẻ địch nhất có thể.

– Nhớ rằng sau khi hạ gục hay tiêu diệt mục tiêu, Bóng Đêm Cuồng Loạn (W) sẽ hồi lại giúp Evelynn có thể dễ dàng tiếp cận mục tiêu khác hoặc đào thoát.

c. Cách chơi Evelynn giai đoạn cuối trận:

– Chọn vị trí để móc sau lưng đội hình đối phương.

– Ngay khi có thời cơ, hãy lao vào và sử dụng Thống Khổ (R) lên nhiều mục tiêu nhất có thể. Lưu ý rằng bạn cũng nên có sự phối hợp với đồng đội để tránh việc vào mà đồng đội không theo kịp.

– Nên tập trung vào một đối tượng sau khi sử dụng Ultimate và hạ nó nhanh chóng để Bóng Đêm Cuồng Loạn (W) hồi lại.

V. CÁCH KHẮC CHẾ EVELYNN:

– Evelynn có sự khó chịu nhất định bởi khả năng tàng hình nên Mắt Tím là công cụ cần thiết để kiểm soát cô ả.

– Tổ chức cướp Bùa Xanh cũng là một biện pháp tốt để hạn chế sức mạnh Evelynn.

– Evelynn gần như không có khả năng tiếp cận đối phương một cách rõ rệt ngoài Thống Khổ (R) nên chỉ cần giữ khoảng cách, bạn hoàn toàn có thể tiêu diệt cô ta.

Sau đây là video tổng quan hướng dẫn chơi Evelynn ở vị trí Đi Rừng:

[youtube_sc url=”http://www.youtube.com/watch?v=MR8wkXOGQYk”]

08/10/2014

- Xavier – Tít -

Trên đây là những hướng dẫn khá chi tiết và cụ thể để giúp các bạn xây dựng 1 lối chơi mới và hiệu quả hơn cho Evelynn ở vị trí Đi Rừng. Với lối lên đồ còn nhiều thiên hướng như vậy, hẳn sẽ không tránh khỏi những phản hồi . GuideGame.vn rất mong nhận được sự góp ý từ các bạn để cùng nhau xây dựng hệ thống Guide tốt hơn. Chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết!