Guide LMHT

Guide Game » ESports » Liên Minh Huyền… » Guide LMHT » [Guide Evelynn]…

[Guide Evelynn] Hướng dẫn chơi – Build đồ Evelynn ở vị trí đi rừng

[Guide Evelynn] Hướng dẫn chơi – Build đồ Evelynn ở vị trí đi rừng 3.33/5 (66.67%) 3 votes

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG EVELYNN – MA NỮ SÁT NHÂN:

Guide Evelynn huong dan cach choi Evelynn

Nguồn gốc của Evelynn được bao phủ bởi bí ẩn – một bí ẩn mà chính tay ả duy trì. Điều mọi người biết về Evelynn, đó là ả là một trong những sát thủ thiện nghệ nhất ở Valoran. Ngay cái nhìn đầu tiên ta cũng có thể thấy ả không hẳn là con người. Một số giả thuyết rằng ả bị nguyền rủa bởi một dạng ma cà rồng nào đấy khi còn bé. Những kẻ theo đuổi giả thuyết này biện luận dựa vào khả năng hút tinh mệnh của đối thủ cả trong lẫn ngoài Chiến Trường Công Lí, mà vẫn có thể chịu đựng ánh sáng mặt trời. Có vài bằng chứng cho thấy Evelynn đến từ Quần Đảo Bóng Đêm – một vùng đất thần bí ở tây bắc Valoran, nơi mãi mãi chìm trong một lớp sương mù kỳ dị. Thiên hạ đồn rằng Đảo Bóng Đêm là nơi cư ngụ của vô số các dạng ma quỷ, mặc dù chẳng ai dám đến để tìm ra sự thật. Evelynn chẳng xác nhận hay phủ nhận mối liên hệ của mình với Quần Đảo Bóng Đêm.

Những kẻ môi giới quyền lực ở Valoran biết cái giá của Evelynn luôn cao ngất trời, và sự gia nhập Liên Minh Huyền Thoại gần đây chứng tỏ tham vọng của ả đang ngày một leo thang. Sự hung hãn của ả trên Chiến trường Công lý vang dội tới mức lại bắt đầu có thêm các tin đồn về nguồn gốc của Evelynn. Lời đồn phổ biến nhất – biến cố ma thuật khi còn bé đã biến ả thành một con quái vật ngày nay mọi người thấy trên chiến trường – luôn khiến ả mỉm cười khi nghe thấy… làm lộ ra hàm răng nanh bén nhọn. Evelynn giờ đây đang ngày càng được yêu thích hơn, chiếm được nhiều sự ảnh hưởng hơn vì những lý do chỉ ả mới rõ. Dẫu mục đích của ả – cũng như mọi thứ về Evelynn – chẳng ai biết, mọi người đã rõ về tầm cỡ của nó, tầm cỡ thế giới.

 II. HỆ THỐNG KĨ NĂNG EVELYNN:

ky nang noi tai evelynn - buoc chan bong dem Vũ Điệu Bóng Tối (Nội Tại)

Sau khi ra khỏi cuộc chiến, Evelynn được tàng hình trở lại nên chỉ có thể bị nhìn thấy bởi các tướng địch xung quanh hoặc tầm nhìn chuẩn. Đồng thời, cô được hồi năng lượng liên tục lúc tàng hình.

Kỹ năng nội tại giúp Evelynn tàng hình, rất tốt cho việc đi săn ở giai đoạn đầu vì có thể vượt qua tầm kiểm soát từ mắt của đối phương. Kỹ năng này còn giúp Evelynn hồi lại năng lượng rất tốt.
ky nang q evelynn - gai cam han Gai Câm Hận (Q)

Evelynn bắn một cơn sóng gai xuyên qua kẻ địch, gây sát thương lên tất cả nạn nhân trúng phải.

 Kỹ năng này được xem như một đòn đánh thường của Evelynn vì khi chơi Evelynn bạn sẽ liên tục sử dụng kỹ năng này đôi khi còn nhiều hơn là đánh cơ bản.
ky nang w evelynn - bong dem cuong loan Bóng Đêm Cuồng Loạn (W)

Evelynn được tăng Tốc độ di chuyển khi tung phép trúng phải tướng địch. Khi kích hoạt, Evelynn tự giải phóng bản thân khỏi mọi phép làm chậm hiện đang tác động lên ả đồng thời nhận vào một lượng lớn Tốc độ di chuyển trong một khoảng thời gian ngắn.

Bóng Đêm Cuồng Loạn kết hợp khá tốt với Gai Căm Hận trong những pha truy đuổi đối phương với khả năng tăng tốc liên tục còn tác dụng giải những hiệu ứng làm chậm trên bản thân sẽ giúp cô nàng này thoát chết trong những tình huống nguy hiểm.
ky nang e evelynn - dam xuyen Đâm Xuyên (E)

Evelynn chém mục tiêu hai lần, gây sát thương mỗi lần trúng đòn. Rồi sau đó ả được tăng tốc độ đánh trong 3 giây.

 Đâm Xuyên có khả năng gây sát thương khá tốt tuy nhiên với thời gian hồi lên đến 9 giây cũng như hiệu ứng tăng tốc đánh không thực sự phù hợp với vai trò của một pháp sư, kĩ năng này chỉ còn lại duy nhất một tác dụng là tăng sức mạnh cho các combo của Evelynn.
ky nang r evelynn - thong kho Thống Khổ (R)

Evelynn triệu hồi gai bắn lên từ mặt đất gây sát thương và làm chậm những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. Sau đó ả được nhận một lớp giáp máu dựa trên số tướng địch trúng đòn.

Thống Khổ là kĩ năng “công thủ toàn diện” khi vừa có khả năng gây sát thương, vừa có thể tao một lớp giáp bảo vệ Evelynn. Sự bá đạo của kĩ năng này là ở chỗ nó gây sát thương theo % máu tối đa của mục tiêu và được tăng thêm cùng với sức mạnh phép thuật. Nếu sử dụng Thống Khổ trúng nhiều mục tiêu thì Evelynn có thể trở thành một cỗ xe tăng tạm thời.

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ EVELYNN

Ngọc Bổ Trợ:

ngoc vang giap (9) Giáp (+1.41 Giáp)
ngoc xanh suc manh phep thuat (9) Sức Mạnh Phép Thuật (+1.19 Sức Mạnh Phép Thuật)
ngoc do - sat thuong (9) Xuyên Kháng Phép (+0.87 Xuyên Kháng Phép)
ngoc tim - xuyen giap (3) Sức Mạnh Phép Thuật (+4.95 Sức Mạnh Phép Thuật)

Bảng Bổ Trợ Evelynn Jungle:

bang bo tro evelynn

Bảng Kĩ Năng – Cách Tăng Skill Evelynn:

bang ki nang evelynn cach tang skill evelynn

Phép Bổ Trợ:

Tốc biến bang ki nang xin zhao - cach tang ki nang xin zhao di rung

Cách Lên Đồ cho Evelynn Đi Rừng:

Giai đoạn đầu:

Bắt đầu bằng Rựa Thợ Săn5 Bình Máu là điều mà hầu như bất cứ tướng đi rừng (Jungler) nào cũng phải trang bị.
rua tho san-TBLMHT binh mau-TBLMHT

Ở những lần về hồi máu trong giai đoạn này bạn hãy lên mua cho Evelynn Giày Thường, Đá Tâm Linh, Gậy Bùng Nổ. Và bạn cũng cố gắng lên luôn Giày Pháp Sư trong giai đoạn này để lấy 15 điểm Xuyên Kháng Phép và một chút tốc độ di chuyển.
da tam linh TBLMHT gay bung no-TBLMHT giay phap su-TBLMHT

da tam linh TBLMHT Đá Tâm Linh +14 Hồi máu mỗi 5 giây
+7 Hồi năng lượng mỗi 5 giây

Nội Tại Duy Nhất – Thương Tật: Đòn đánh thường trúng đích lên quái gây thêm 10 sát thương phép.

Nội Tại Duy Nhất – Đồ Tể: Sát thương gây ra lên quái tăng 20%

gay bung no-TBLMHT Gậy Bùng Nổ +40 Sức mạnh phép thuật
giay phap su-TBLMHT Giày Pháp Sư +15 Xuyên kháng phép.

Nội tại Duy Nhất: +45 tốc độ chạy.

Giai đoạn giữa game:

Giai đoạn này bạn hãy lên những trang bị tăng sức mạnh phép thuật để có thể Gank tốt và kết liễu đối thủ một cách nhanh chóng. Với Linh Hồn Ma Quỷ, Trượng Pha Lê Rylai và Mũ Phù Thủy là những trang bị rất tốt cho Evelynn ở giai đoạn này. Linh Hồn Ma Quỷ là một trang bị khá hữu ích cho Evelynn ở vị trí đi rừng, nó vừa giúp Evelynn tăng sát thương lên quái, vừa Hồi năng lượng, vừa Giảm thời gian hồi chiêu và tăng sức mạnh phép thuật.
linh hon ma quy-TBLMHT truong pha le rylai-TBLMHT mu phu thuy baradon-TBLMHT

linh hon ma quy-TBLMHT Linh Hồn Ma Quỷ +50 Sức mạnh phép thuật
+10% Giảm thời gian hồi chiêu
+10 Hồi năng lượng mỗi 5 giây.

Nội tại Duy Nhất: +20% Hút máu phép.

Nội tại Duy Nhất: Giảm thời gian hồi phép Trừng Phạt đi 20%. Nội tại Duy Nhất – Đồ Tể: Sát thương lên quái tăng 25%.(Nội tại Duy Nhất trùng tên không cộng dồn với nhau)

truong pha le rylai-TBLMHT Trượng Pha Lê Rylai +500 Máu
+80 Sức mạnh phép thuật.

Nội tại Duy Nhất: Các sát thương phép của bạn sẽ có kèm hiệu ứng làm chậm tốc độ di chuyển của mục tiêu đi 35% trong 1.5 giây (15% đối với các phép tác động lên nhiều mục tiêu hoặc sát thương theo thời gian)

mu phu thuy baradon-TBLMHT Mũ Phù Thủy +120 Sức mạnh phép thuật.

Nội tại Duy Nhất: Tăng 30% sức mạnh phép thuật.

Giai đoạn cuối game:

Cuối Game bạn hay lên tiếp tục những trang bị tăng sát thương cho Evelynn để biến cô ta thành một sát thủ thực sự. Đồng Hồ Cát vừa cho Evelynn 120 sức mạnh phép thuật vừa cho cô 50 giáp, Gậy Đầu Lâu cho Evelynn 70 Sức mạnh phép thuật và 45 kháng phép đồng thời giảm 20 kháng phép của kẻ địch xung quanh là những lựa chọn khá tốt cho Evelynn.
dong ho cat zhonya-TBLMHT gay dau lau-TBLMHT

dong ho cat zhonya-TBLMHT Đồng Hồ Cát +120 Sức mạnh phép thuật
+50 Giáp.

Kích hoạt Duy Nhất: Đưa tướng của bạn vào trạng thái ngưng đọng trong 2.5 giây, khiến bạn không thể bị sát thương và bị định vị mục tiêu, nhưng bù lại bạn không thể thực hiện bất cứ hành động gì khác (90 giây thời gian hồi)

gay dau lau-TBLMHT Gậy Đầu Lâu +70 Sức mạnh phép thuật
+45 Kháng phép.

Hào quang Duy Nhất: Giảm kháng phép của tướng địch xung quanh đi 20.

Tổng quan bộ trang bị  cho Evelynn ở vị trí đi rừng gồm:

giay phap su-TBLMHT linh hon ma quy-TBLMHT truong pha le rylai-TBLMHT mu phu thuy baradon-TBLMHT dong ho cat zhonya-TBLMHT gay dau lau-TBLMHT

Cách Chơi Evelynn:

Khởi đầu trận đấu ở bùa xanh, cố gắng ăn thật nhanh mà không phải dùng đế phép Trừng Phạt, sau đó tiến về và lấy luôn bùa đỏ. Lúc này bạn đã lên được cấp 3 và có 2 bùa lợi, rất tốt cho việc đi săn. Với kỹ năng nội tại Vũ Điệu Bóng Tối của Evelynn bạn có thể dễ dàng tránh được tầm nhìn từ mắt của đối phương ở những bụi cỏ, trừ khi có mắt tím thì bạn mới bị phát hiện, nhưng ở thời điểm ban đầu ít ai mua mắt tím vì nó tốn khá nhiều tiền. Nhanh chóng di chuyển ra khỏi bụi cỏ khi thấy tướng địch lên cao, khi tướng địch đã phát hiện ra bạn hãy kích hoạt Bóng Đêm Cuồng Loạn (W) để lấy tốc độ di chuyển ở mỗi lần xài kỹ năng lên tướng địch, liên tục sử dụng Gai Câm Hận (Q) vào mặt tướng địch và đừng quên sử dụng Đâm Xuyên (E) để gây sát thương một cách hiệu quả.

Khi có được kỹ năng Thống Khổ (R) thì việc đi săn đối với Evelynn càng trở nên dễ dàng hơn, mặc khác kỹ năng này còn giúp bạn rút lui thật an toàn. Cách đi săn thì giống như ở trên GuideGame.vn đã đề cập đến, khác ở chổ là bạn phải sử dụng kỹ năng Thống Khổ (R) để gây sát thương và làm chậm tướng địch sau đó là một chuỗi các kỹ năng Đâm Xuyện (E)Gai Câm Hận (Q), khi tướng địch đã hết bị làm chậm do kỹ năng Thống Khổ (R) bạn hãy kích hoạt Bóng Đêm Cuồng Loạn (W) và tiếp tục sử dụng Gai Câm Hận (Q). Trong trường hợp bạn còn thấp máu và phải rút lui hãy sử dụng Thống Khổ (R) để làm chậm tướng địch và nhận thêm một lượng máu ảo từ kỹ năng này để chịu thêm sát thương từ tướng địch và rút lui an toàn.

Evelynn thật sự không có gì đặc sắc ngoài việc đi săn hiệu quả, trong giao tranh tổng, Evelynn  không phải là một tướng lao vào hứng chịu sát thương từ địch, nhiệm vụ của Evelynn là núp lùm, rình rập và chờ cơ hội lao ra ám sát pháp sư hoặc tướng chủ lực của đối phương càng nhanh càng tốt.

Chúc các bạn có những giây phút chơi game vui vẻ. Hãy vote và để lại lời bình của bạn về bài viết để GuideGame.vn có được những bài viết tốt hơn nhé.