Guide Game » ESports » Liên Minh Huyền… » Guide LMHT » [Guide Elise - Jung…

[Guide Elise - Jungle] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Elise ở vị trí Đi Rừng

[Guide Elise - Jungle] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Elise ở vị trí Đi Rừng 5.00/5 (100.00%) 3 votes

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG ELISE – NỮ HOÀNG NHỀN NHỆN:

Là một vị tướng đi rừng cực kì cơ động, đa năng và sức mạnh giữ được nguyên vẹn trong suốt trận đấu, Elise giữ được vị thế là một trong những hot pick đi rừng suốt một thời gian dài. Điều khó khăn khi phải sử dụng Elise đó là bạn cần phải có trình độ kĩ thuật ở mức khá và liên tục chuyển đổi dạng người và nhện hợp lí. Vậy hãy cùng Guide Game phân tích sức mạnh của Elise qua bài viết dưới đây.

Guide-Elise-Hướng-dẫn-chơi-Build-đồ-Elise-ở-vị-trí-Solo-TopElise – Nữ hoàng nhền nhện

II. HỆ THỐNG KĨ NĂNG ELISE:

ky nang noi tai elise - bay nhen Bầy Nhện (Nội tại):

Dạng Người: Khi kĩ năng của Elise trúng phải kẻ địch, một Nhện Con sẽ được tạo ra.

Nhện Chúa: Elise triệu hồi bầy Nhện Con ra tấn công kẻ địch xung quanh.

ky nang q elise - phun doc can doc Phun Độc/ Cắn Độc (Q):

Tiêu hao: 80/85/90/95/100 Năng lượng
Khoảng cách: 650
Thời gian hồi chiêu: 6 giây

Dạng Người: Gây 40/75/110/145/180 [+ 8% (+ 3% mỗi 100 sức mạnh phép thuật) máu hiện tại của mục tiêu] sát thương phép. Tối đa 50/75/100/125/150 sát thương thêm lên quái.

Nhện Chúa: Gây 60/100/140/180/220 [+ 8% (+ 3% mỗi 100 sức mạnh phép thuật) máu đã mất của mục tiêu] sát thương phép. Tối đa 50/75/100/125/150 sát thương thêm lên quái.

ky nang w elise - nhen nhen con can xe Nhền Nhện Con/ Cắn Xé (W):

Tiêu hao: 60/70/80/90/100 Năng lượng
Khoảng cách: 950
Thời gian hồi chiêu: 12 giây

Dạng Người: Tạo ra một con Nhện độc chạy tới điểm đã chọn rồi phát nổ, gây 75/125/175/225/275 (+ 80% sức mạnh phép thuật) sát thương phép khi đến gần một kẻ địch hoặc sau 3 giây.

Nhện Chúa: Elise và bầy nhện con được tăng 5/10/15/20/25% tốc độ tấn công. Khi kích hoạt, Elise và bầy nhện con được tăng tốc độ tấn công lên 60/80/100/120/140% trong 3 giây và Elise được hồi lại 4 (+ 5% Sức mạnh phép thuật) máu trên mỗi đòn tấn công.

ky nang e elise - ken nhen danh du Kén Nhện/ Đánh Đu (E):

Tiêu hao: 50 Năng lượng
Khoảng cách: 975
Thời gian hồi chiêu: 14/13/12/11/10 giây.

Dạng Người: Làm choáng kẻ địch đầu tiên trúng phải trong 1/1.25/1.5/1.75/2 giây đồng thời làm lộ diện chúng ( tầm rộng 55).

Nhện Chúa: Elise cùng bầy nhện con đu lên dây tơ trong 2 giây rồi đáp đến địa điểm mục tiêu ( tầm sử dụng 825).

ky nang r elise - nhen chua Nhện Chúa (R):

Tiêu hao: Không tốn năng lượng
Khoảng cách: Bản thân
Thời gian hồi chiêu: 4 giây

Elise hóa thân thành một con nhện hung hãn với dàn kĩ năng mới.

Nhện Chúa: Elise gây thêm 10/20/30/40 (+ 30% sức mạnh phép thuật) sát thương phép mỗi đòn đánh đồng thời nhận thêm 10 Tốc độ Di chuyển.

Nhện Con: Nhện Con gây 10/20/30/40 (+ 10% sức mạnh phép thuật) sát thương và nhận giảm 20% sát thương từ các kĩ năng tác động lên nhiều mục tiêu. Tối đa 2/3/4/5 Nhện Con.

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ ELISE Ở VỊ TRÍ ĐI RỪNG:

1. Ngọc bổ trợ cho Elise:

Ngọc vàng:
  • + 9 x +8.00 Máu cộng thẳng.
    + 5 x +8.00 Máu cộng thẳng và 4 x +1.00 Giáp cộng thẳng.
Ngọc xanh:
  • + 9 x +1.34 Kháng phép.
Ngọc đỏ:
  • + 1 x +0.93% Tỉ lệ chí mạng và 8 x +0.9 Xuyên giáp/ 0.62 Xuyên kháng phép.
  • + 1 x +0.93% Tỉ lệ chí mạng và 8 x +0.87 Xuyên kháng phép.
Ngọc tím:
  • + 2 x +1.5% Tốc độ di chuyển và 1 x +4.95 Sức mạnh phép thuật.
    + 3 x +4.95 Sức mạnh phép thuật.

2. Bảng Bổ Trợ cho Elise:

+ 21 – 9 – 0: Bảng bổ trợ thiên hướng tấn công giúp Elise có thể áp đảo đầu trận đấu tốt.

bang bo tro elise

+ 9 – 21 – 0: Bảng bổ trợ thiên hướng phòng thủ nếu đội bạn không có khả năng đỡ đòn. Đừng lo lắng là mặc dù lên đồ chống chịu nhưng sức mạnh của Elise vẫn rất đáng nể

bang bo tro elise 2

3. Cách tăng kỹ năng cho Elise:

Bạn cần nâng vào kĩ năng Nhền Nhện Con/ Cắn Xé (W) để có thể ăn bùa tốt từ level 1, sau đó nâng tối đa kĩ năng Phun Độc/ Cắn Độc (Q) vì đây là kĩ năng gây sát thương chính của Elise. Kén Nhện/ Đánh Đu (E) chỉ nên lấy một điểm để có kĩ năng khống chế và nâng tối đa sau cùng. Ultimate lấy đúng level.

cach tang ki nang elise

4. Phép Bổ Trợ cho Elise đi rừng:

  • Trung Phat phep bo tro LOLdau-congflash
    Trừng Phạt + Tốc Biến: Phép bổ trợ bắt buộc đối với hầu hết các tướng đi rừng nói chung.

5. Cách lên đồ cho Elise đi rừng:

a. Trang bị khởi đầu của Elise:
  • mui ten rua tho san-TBLMHTmaudau-congmat vat to TBLMHT
    Rựa Thợ Săn + Bình Máu + Mắt Vật Tổ: Trang bị khởi đầu quen thuộc cho các tướng đi rừng nói chung và Elise cũng không nằm ngoại lệ.
b. Trang bị trấn phái cho Elise:

Elise là một vị tướng mà bạn nên build theo hướng nửa chống chịu nửa sát thương. Và sau đây sẽ là những món đồ bắt buộc phải có cho cô nàng nhện này:

  • Linh hồn khổng lồ đá - LMHT
    Linh Hồn Khủng Long: Không như những vị tướng đi rừng khác có nhiều thiên hướng lên trang bị đi rừng, đây là trang bị tốt nhất nên có cho Elise vì như đã nói, Elise cần rất ít các trang bị tăng sát thương nhưng vẫn có thể phát huy hết độ hiệu quả của bản thân.
  • mat na doa day-TBLMHT
    Mặt Nạ Đọa Đày Liandry: Trang bị gây sát thương BẮT BUỘC PHẢI CÓ cho Elise. Nguyên do là vì Elise là một vị tướng có sát thương theo % máu, do đó khả năng xuyên kháng phép và sát thương theo % máu từ trang bị này rất hữu hiệu cho Elise.
c. Giày cho Elise:
  • giay phap su-TBLMHT
    Giày Pháp Sư: Với tốc độ di chuyển sẵn có từ Ultimate cùng khả năng áp sát tốt với Đánh Đu (E) thì Elise cần một chiếc giày có khả năng xuyên kháng phép để gia tăng lượng sát thương khi đi gank, và rõ ràng là chiếc giày này đáp ứng yêu cầu đó.
d. Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Elise:

Sau đây là một số hướng lên trang bị hoàn chỉnh cho Elise:

  • mui ten giay phap su-TBLMHTLinh hồn khổng lồ đá - LMHTmat na doa day-TBLMHTtruong pha le rylai-TBLMHTkhien bang raduin-TBLMHTgiap tam linh-TBLMHT
    Bộ trang bị hoàn chỉnh và phổ thông cho Elise.
  • mui ten giay phap su-TBLMHTLinh hồn khổng lồ đá - LMHTmat na doa day-TBLMHTtruong pha le rylai-TBLMHTtim bang -TBLMHTgiap lua
    Bộ trang bị khi đối đầu với đội hình thiên về sát thương vật lí.
  • mui ten giay phap su-TBLMHTLinh hồn khổng lồ đá - LMHTmat na doa day-TBLMHTday chuyen solari-TBLMHTday chuyen chu thap-TBLMHTgiap tam linh-TBLMHT
    Bộ trang bị khi đối đầu với đội hình thiên về sát thương phép.
  • mui ten giay phap su-TBLMHTLinh hồn khổng lồ đá - LMHTmat na doa day-TBLMHTdong ho cat zhonya-TBLMHTgay dau lau TBLMHTtruong pha le rylai-TBLMHT
    Cái này phải thật xanh mới lên nhé! :D
  • mui ten giay phap su-TBLMHTLinh hồn khổng lồ đá - LMHTmat na doa day-TBLMHTkhien bang raduin-TBLMHTday chuyen chu thap-TBLMHTgiap thien than-TBLMHT
    Không ai có thể ngăn cản bạn mỗi khi đu vào.

IV. ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CHƠI ELISE HIỆU QUẢ Ở VỊ TRÍ ĐI RỪNG:

1. Đồng đội và kẻ thù của Elise:

a. Đồng đội của Elise:

Elise là một vị tướng đa năng khi có thể vừa dồn sát thương, vừa có thể harass bằng kĩ năng. Tuy nhiên về khoản tập kích và dồn sát thương bất ngờ thì Elise có thế mạnh hơn nên sẽ hợp với một số vị tướng sau: Jax, Leblanc, Orianna, Twisted Fate, Thresh, Jinx

Jax-LMHT-120-120LeBlanc-LMHT-120-120Orianna
Twisted-Fate-LMHT-120-120Thresh-LMHT-120-120Jinx-LMHT-120-120

b. Kẻ thù của Elise:

Elise là một vị tướng mà riêng cá nhân mình nghĩ nếu đã luyện tập và xử lí tốt thì gần như không hề có một đối chọi tương xứng ở vị trí đi rừng cũng như giao tranh.

2. Cách chơi Elise như thế nào cho hiệu quả:

a. Giai đoạn đầu trận:

- Trong giai đoạn ăn các bãi quái rừng, hãy để các con nhện con gánh chịu sát thương thay cho Elise giúp Elise ít tốn máu hơn và có đủ khả năng để đi gank cũng như cướp rừng.

- Hãy ở trong dạng nhện chúa khi di chuyển giúp bạn có thêm tốc độ để ăn rừng nhanh cũng như đảo ra gank.

- Khi đã có 2 bùa là thời điểm tốt để Elise bắt đầu đi gank, lối mở màn gank của Elise khá đa dang và có thể thực hiện nhiều cách khác nhau tùy vào tình huống, sau đây mình sẽ đưa ra một số ví dụ tiêu biểu.

+ Đi gank ở dạng người trước:

Kén Nhện (E) + Phun Độc (Q) + Nhền Nhện Con (W) -> Biến thành nhện chúa -> Cắn Độc (Q) + Cắn Xé (W) + đánh thường + Đánh Đu (E) + Cắn Độc (Q) -> Trở về dạng người và combo tương tự.
Nhền Nhện Con (W) (lấy tầm nhìn khi bị khuất) + Kén Nhện (E) + Phun Độc (Q) -> Biến thành nhện chúa -> Đánh Đu (E) (tiếp cận) + Cắn Độc (Q) + Cắn Xé (W) + đánh thường -> Trở về dạng người và combo tương tự.
Tốc Biến + Kén Nhện (E) +(thực hiện tương tự như ở trên).

+ Đi gank ở dạng nhện chúa trước:

Đánh Đu (E) (vào mục tiêu đi gank hoặc lính gần chúng nhất) + Cắn Độc (Q) + Cắn Xé (W) -> Trở về dạng người -> Kén Nhện (E) + Phun Độc (Q) + Nhền Nhện Con (W) -> Trở vệ dạng nhện chúa -> Cắn Độc (Q) +… 
Cắn Độc (Q) -> Trở về dạng người -> Kén Nhện (E) + Phun Độc (Q) + Nhền Nhện Con (W) -> Trở về dạng nhện chúa -> Cắn Độc (Q) + Cắn Xé (W) + Đánh Đu (E) + đánh thường… 
Tốc Biến + Đánh Đu (E) +…(thực hiện tương tự như ở trên).

- Khi đã có 1100 vàng trong người hãy về nhà và lên thẳng Giày Pháp Sư để có thể đi gank tốt hơn.

b. Giai đoạn giữa trận:

- Hoàn thành Linh Hồn Khổng Lồ ĐáMặt Nạ Ma Ám (để hợp thành Mặt Nạ Đọa Đày Liandry).

- Hãy luôn là người tiên phong trong những cuộc giao tranh nhỏ lẻ.

- Cấu máu hoặc soi tầm nhìn trước với Nhền Nhện Con (W).

- Thực hiện combo tương tự như ở trên.

c. Giai đoạn cuối trận:

- Vai trò của Elise khá đa dạng trong giao tranh khi thực hiện song song giữa việc chống chịu cho đồng đội cũng như dồn sát thương mục tiêu. Hãy cân bằng những việc này thật tốt.

- Thường xuyên sử dụng Nhền Nhện Con (W) để cấu máu trước giao tranh và mở đầu bằng Kén Nhện (E).

- Đánh Đu (E) nếu biết sử dụng có thể dùng để né các trường hợp đối phương dùng kĩ năng khống chế nguy hiểm hay băng trụ, hãy cứ xem nó tương tự như Đồng Hồ Cát Zhonya vậy.

Sau đây là video tổng quan hướng dẫn Elise ở vị trí đi rừng:

[youtube_sc url="http://www.youtube.com/watch?v=BPejt1vSONg"]

19/ 07 / 2014

- Xavier – Tít -

Trên đây là những hướng dẫn khá chi tiết và cụ thể để giúp các bạn xây dựng 1 lối chơi mới và hiệu quả hơn cho Elise ở vị trí đi rừng. Với lối lên đồ còn nhiều thiên hướng như vậy, hẳn sẽ không tránh khỏi những phản hồi . GuideGame.vn rất mong nhận được sự góp ý từ các bạn để cùng nhau xây dựng hệ thống Guide tốt hơn. Chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết!