Guide Game » ESports » Liên Minh Huyền… » Guide LMHT » [Guide Diana – AP…

[Guide Diana – AP Mid] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Diana ở vị trí Pháp Sư đường giữa

[Guide Diana – AP Mid] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Diana ở vị trí Pháp Sư đường giữa 4.19/5 (83.75%) 16 votes

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG DIANA – VẦNG TRĂNG AI OÁN:

Mặc dù đã vắng bóng trên Đấu Trường Công Lý khá lâu tuy nhiên Diana vẫn là sự lựa chọn thú vị cho những bạn ưa thích lối chơi pháp sư lao vào mạnh mẽ. Quả đúng như vậy khi cô nàng ánh trăng này có khả năng gây sát thương khi áp sát rất mạnh và có thể truy đuổi liên tục con mồi – chỉ cần hắn ta bị ánh trăng mê hoặc của cô ta soi rọi. Tuy nhiên vì sao Diana lại dần trở nên vắng bóng trong đấu trường chuyên nghiệp? Hãy cùng Guide Game phân tích và làm rõ vấn đề nhé.

guide-diana
Diana – Vầng Trăng Ai Oán.

II. HỆ THỐNG KỸ NĂNG DIANA:

 diana-nt Gươm Ánh Trăng (nội tại):

Nhận thêm 20% tốc độ đánh, ngoài ra mỗi đòn đánh thứ 3 Diana gây thêm 15 + 5/10/15/20/25 mỗi cấp (+80% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những kẻ địch xung quanh mục tiêu. Hiệu ứng này sẽ mất đi nếu Diana không tấn công trong 3.5 giây.

diana-q Trăng Lưỡi Liềm (Q):

Tiêu hao: 55 năng lượng.
Phạm vi: 830.
Thời gian hồi chiêu: 10/9/8/7/6 giây.

Diana vung thanh gươm phóng thích một tia chớp năng lượng mặt trăng theo hình vòng cung, gây 60/95/130/165/200 (+70% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

Các đơn vị trúng chiêu sẽ bị trạng thái Ánh Trăng, lộ diện trong 3 giây.

diana-w Thác Bạc (W):

Tiêu hao: 60/70/80/90/100 năng lượng.
Phạm vi: 200.
Thời gian hồi chiêu: 10 giây.

Tạo ra ba quả cầu bay quanh người, chúng sẽ phát nổ khi tiếp xúc với kẻ địch gây 22/34/46/58/70 (+20% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Tồn tại trong 5 giây.

Ngoài ra còn tạo nên một lớp giáp chắn 40/55/70/85/100 (+30% sức mạnh phép thuật) sát thương. Nếu quả cầu thứ ba phát nổ, lớp giáp được tăng thêm giá trị 40/55/70/85/100 (+30% sức mạnh phép thuật).

diana-e Trăng Mờ (E):

Tiêu hao: 70 năng lượng.
Phạm vi: 350.
Thời gian hồi chiêu: 26/24/22/20/18 giây.

Diana kéo vào và làm chậm tất cả kẻ địch cạnh bên đi 35/40/45/50/55% trong 2 giây.

R ki nang trang non diana lmht Trăng Non (R):

Tiêu hao: 50/65/80 năng lượng.
Phạm vi: 825.
Thời gian hồi chiêu: 25/20/15 giây.

Hóa thành hiện thân của mặt trăng báo oán, dịch chuyển đến một kẻ địch và gây 100/160/220 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

Trăng non không cần thời gian hồi chiêu khi được sử dụng để dịch chuyển đến một mục tiêu bị ảnh hưởng bởi Ánh Trăng.

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – CÁCH BUILD ĐỒ DIANA Ở VỊ TRÍ PHÁP SƯ ĐƯỜNG GIỮA:

1. Ngọc bổ trợ cho Diana:

ngoc vang suc manh phep thuat (9)  Ngọc giáp phổ thông cho hầu hết các tướng, đặc biệt là Diana khi luôn cần áp sát đối phương.
ngoc xanh khang phep (9)  Giảm thiểu lượng sát thương phép nhận vào.
(9)  Thích hợp để sử dụng khi đối đầu với đội hình thiên về sát thương vật lý.
ngoc do - sat thuong (1)  Sát thương tay lẫn các kỹ năng phép thuật khiến ngọc xuyên đôi phát huy tác dụng hiệu quả.
(8)
ngoc tim toc do di chuyen (3)  Gia tăng sát thương phép thuật cho Diana.

2. Bảng Bổ Trợ cho Diana: 

21 – 9 – 0: Bảng bổ trợ gia tăng sát thương nhưng vẫn đảm bảo một chút cứng cáp khi Diana lao vào.

diana-bbt-2

21 – 0 – 9: Bảng bổ trợ giúp Diana có thể spam Trăng Lưỡi Liềm (Q) ở giai đoạn đi đường nếu đối đầu với những đối thủ khó khăn.

diana-bbt-1

3. Cách tăng kỹ năng cho Diana:

Trăng Lưỡi Liềm (Q) là kỹ năng gây sát thương chính của Diana cũng như kết hợp với Ultimate nên cần được nâng tối đa đầu tiên, tiếp theo đó là Thác Bạc (W) giúp gia tăng thêm sát thương và khả năng chống chịu khi lao vào đối phương. Trăng Mờ (E) chỉ cần lấy 1 điểm trước level 6 để có khả năng khống chế và nâng tối đa sau cùng. Ultimate Trăng Non (R) lấy đúng level.

diana-tkn

4. Phép Bổ Trợ cho Diana: 

 dau-cong 
Thiêu Đốt + Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ phổ thông cho các tướng thiên hướng dồn sát thương và Diana cũng không phải ngoại lệ.

5. Cách lên đồ cho Diana: 

a. Trang bị khởi đầu cho Diana:

 dau-cong 
Nhẫn Doran + Bình Máu + Mắt Vật Tổ: Bộ trang bị khởi đầu phổ thông cho các pháp sư đường giữa.

b. Trang bị trấn phái cho Diana:

Sau đây là những trang bị mà Diana cần phải có để phát huy hiệu quả trong giao tranh:

Gậy Đầu Lâu: Trang bị rẻ mà khoẻ cho Diana. Với việc gây sát thương ở cự li quanh bản thân thì việc giảm kháng phép AOE từ trang bị này cực kỳ hiệu quả. Chưa kể đến lượng kháng phép lớn giúp Diana không quá ngại trước sát thương phép từ các pháp sư.

Đồng Hồ Cát Zhonya: Trang bị bạn nên ưu tiên lên khi đối đầu với các sát thương vật lý. Ngoài ra sát thương tốt và khả năng ngưng đọng giúp Diana có thêm thời gian xoay sở để gây thêm sát thương trong giao tranh.

Trượng Pha Lê Rylai: Tăng thêm máu để gia tăng khả năng cứng cáp cho Diana. Hơn hết bổ sung các kỹ năng của Diana thêm hiệu ứng làm chậm, giúp cô ta giữ chân kẻ địch để gây sát thương tốt hơn.

c. Giày cho Diana:

Giày Pháp Sư: Trang bị phổ thông cho các pháp sư và Diana cũng không phải ngoại lệ.

d. Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Diana:

Sau đây là những hướng lên trang bị hoàn chỉnh cho Diana:

Bộ trang bị phổ thông cho Diana.

Gia tăng thêm độ cứng cáp cho Diana.

Một bộ trang bị khá thú vị khi tập trung sức mạnh vào hiệu ứng từ Song Kiếm Tai Ương

Phong cách ”khô máu” chuẩn men! :D

IV. ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CHƠI DIANA MỘT CÁCH HIỆU QUẢ Ở VỊ TRÍ PHÁP SƯ ĐƯỜNG GIỮA:

1. Đồng đội và kẻ thù của Diana:

a. Đồng đội của Diana:

Diana là dạng pháp sư có thiên hướng chơi ”khô máu” khi chủ yếu lao vào trong giao tranh, áp sát mục tiêu mạnh mẽ nên thích hợp với những đội hình giao tranh, bảo kê mạnh như: Lulu, Maokai, Zilean, Morgana, Elise, Thresh…

b. Kẻ thù của Diana:

Khả năng chống chịu, dồn sát thương, hiệu ứng khống chế – Diana đều có nhưng thuộc dạng ”nửa nạc nửa mỡ” khi không có yếu tố nào là nổi bật hơn cả. Do đó Diana ít xuất hiện trong đấu trường công lí và cũng bị nhiều tướng vượt mặt trong giai đoạn đi đường hay giao tranh như: Orianna, Syndra, Lee Sin, Jayce, Zilean, Kayle…

2. Cách chơi Diana như thế nào cho hiệu quả:

a. Cách chơi Diana giai đoạn đầu trận:

Trăng Lưỡi Liềm (Q) là công cụ chính để Diana gây sát thương cũng như farm lính. Tuy nhiên cũng không nên quá lạm dụng vì năng lượng của Diana không phải là cao.

– Tận dụng triệt để nội tại của Diana bằng cách để dành đòn đánh thứ 3 đó gây sát thương lên tướng.

Thác Bạc (W) cũng là một công cụ tốt để tạo khiên giảm sát thương nhận vào. Hãy chú ý tìm cách phá vỡ 3 quả cầu đó nhằm tạo khiên thêm một lần nữa.

– Khi được rừng hỗ trợ gank (trước level 6), combo thường thấy lúc này của Diana sẽ là áp sát để sử dụng Trăng Mờ (E) + kích hoạt Thác Bạc (W) + sử dụng Trăng Lưỡi Liềm (Q) kết hợp đánh thường.

b. Cách chơi Diana giai đoạn giữa trận:

– Hoàn thành nhanh chóng 2 nhẫn Doran + Giày Pháp Sư + Gậy Đầu lâu.

– Lúc này bạn có 2 cách: Chọn việc ở lại đẩy cao lính với nội tại cùng Trăng Lưỡi Liềm (Q) hoặc đảo lane gank liên tục với combo Trăng Lưỡi Liềm (Q) + Trăng Non (R) + Trăng Mờ (E) + Thác Bạc (W) + Trăng Non (R)… Quyết định lựa chọn cách nào là tuỳ thuộc vào thế trận và lối chơi của bạn.

– Đôi khi bạn sẽ sử dụng Trăng Lưỡi Liềm (Q) không chính xác, tuy nhiên cũng đừng ngần ngại mà sử dụng thẳng mặt Trăng Non (R) vào đối phương rồi combo, mặc dù sau đó bạn sẽ không có cơ hội dùng Trăng Non (R) một lần nữa.

c. Cách chơi Diana giai đoạn cuối trận:

– Diana nên lựa chọn thời điểm thích hợp để lao vào giao tranh. Không nên lao vào quá sớm vì sức chống chịu của bạn không phải là quá cao. Hãy rỉa máu vài lần với Trăng Lưỡi Liềm (Q) và chờ đợi thời cơ ”chín muồi”.

– Cố gắng sử dụng Trăng Mờ (E) hút được nhiều thành viên nhất có thể.

V. CÁCH KHẮC CHẾ DIANA:

Trăng Lưỡi Liềm (Q) của Diana có hình vòng cung khi thi triển, nếu khéo léo bạn hoàn toàn có thể né được nó bằng cách đi thẳng vào trong vòng cung đó.

– Không áp sát quá lâu vào Diana khi cô ta có Thác Bạc (W) nhằm tránh việc tạo khiên 2 lần.

– Chỉ cần không bị trúng Trăng Lưỡi Liềm (Q) trong giao tranh là bạn đã có thể giảm đi gần 50% sức mạnh của Diana.

Sau đây là video tổng quan hướng dẫn chơi Diana ở vị trí Pháp Sư đường giữa:

https://www.youtube.com/watch?v=JMmdnOA6Pa4

20/11/2014

- Fate – Tít -

Trên đây là những hướng dẫn khá chi tiết và cụ thể để giúp các bạn xây dựng 1 lối chơi mới và hiệu quả hơn cho Diana ở vị trí Pháp Sư đường giữa. Với lối lên đồ còn nhiều thiên hướng như vậy, hẳn sẽ không tránh khỏi những phản hồi . GuideGame.vn rất mong nhận được sự góp ý từ các bạn để cùng nhau xây dựng hệ thống Guide tốt hơn. Chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết!

Hiện nay có rất nhiều Website copy bài viết của GuideGame.vn về và không để nguồn. Những bài viết đều là công sức và tâm huyết của đội ngũ GuideGame.vn chúng tôi. Vui lòng để nguồn GuideGame khi copy bài viết. Xin cảm ơn!