Guide Game » ESports » Liên Minh Huyền… » Guide LMHT » [Guide Diana AP…

[Guide Diana AP Mid – Season 5] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Diana ở vị trí Pháp Sư đường giữa ở mùa 5

[Guide Diana AP Mid – Season 5] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Diana ở vị trí Pháp Sư đường giữa ở mùa 5 4.64/5 (92.76%) 58 votes

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG DIANA – VẦNG TRĂNG AI OÁN:

Mặc dù đã vắng bóng trên Đấu Trường Công Lý khá lâu tuy nhiên Diana vẫn là sự lựa chọn thú vị cho những bạn ưa thích lối chơi pháp sư lao vào mạnh mẽ. Quả đúng như vậy khi cô nàng ánh trăng này có khả năng gây sát thương khi áp sát rất mạnh và có thể truy đuổi liên tục con mồi – chỉ cần hắn ta bị ánh trăng mê hoặc của cô ta soi rọi. Tuy nhiên vì sao Diana lại dần trở nên vắng bóng trong đấu trường chuyên nghiệp? Hãy cùng Guide Game phân tích và làm rõ vấn đề nhé.

guide-diana
Diana – Vầng Trăng Ai Oán.

II. HỆ THỐNG KỸ NĂNG DIANA:

 diana-nt Gươm Ánh Trăng (nội tại):

Nhận thêm 20% tốc độ đánh, ngoài ra mỗi đòn đánh thứ 3 Diana gây thêm 15 + 5/10/15/20/25 mỗi cấp (+80% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những kẻ địch xung quanh mục tiêu. Hiệu ứng này sẽ mất đi nếu Diana không tấn công trong 3.5 giây.

diana-q Trăng Lưỡi Liềm (Q):

Tiêu hao: 55 năng lượng.
Phạm vi: 830.
Thời gian hồi chiêu: 10/9/8/7/6 giây.

Diana vung thanh gươm phóng thích một tia chớp năng lượng mặt trăng theo hình vòng cung, gây 60/95/130/165/200 (+70% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

Các đơn vị trúng chiêu sẽ bị trạng thái Ánh Trăng, lộ diện trong 3 giây.

diana-w Thác Bạc (W):

Tiêu hao: 60/70/80/90/100 năng lượng.
Phạm vi: 200.
Thời gian hồi chiêu: 10 giây.

Tạo ra ba quả cầu bay quanh người, chúng sẽ phát nổ khi tiếp xúc với kẻ địch gây 22/34/46/58/70 (+20% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Tồn tại trong 5 giây.

Ngoài ra còn tạo nên một lớp giáp chắn 40/55/70/85/100 (+30% sức mạnh phép thuật) sát thương. Nếu quả cầu thứ ba phát nổ, lớp giáp được tăng thêm giá trị 40/55/70/85/100 (+30% sức mạnh phép thuật).

diana-e Trăng Mờ (E):

Tiêu hao: 70 năng lượng.
Phạm vi: 350.
Thời gian hồi chiêu: 26/24/22/20/18 giây.

Diana kéo vào và làm chậm tất cả kẻ địch cạnh bên đi 35/40/45/50/55% trong 2 giây.

R ki nang trang non diana lmht Trăng Non (R):

Tiêu hao: 50/65/80 năng lượng.
Phạm vi: 825.
Thời gian hồi chiêu: 25/20/15 giây.

Hóa thành hiện thân của mặt trăng báo oán, dịch chuyển đến một kẻ địch và gây 100/160/220 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

Trăng non không cần thời gian hồi chiêu khi được sử dụng để dịch chuyển đến một mục tiêu bị ảnh hưởng bởi Ánh Trăng.

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – CÁCH BUILD ĐỒ DIANA Ở VỊ TRÍ PHÁP SƯ ĐƯỜNG GIỮA:

1. Ngọc bổ trợ cho Diana:

ngoc vang suc manh phep thuat (9)  Ngọc giáp phổ thông cho hầu hết các tướng, đặc biệt là Diana khi luôn cần áp sát đối phương.
ngoc xanh khang phep (9)  Giảm thiểu lượng sát thương phép nhận vào.
(9)  Thích hợp để sử dụng khi đối đầu với đội hình thiên về sát thương vật lý.
ngoc do - sat thuong (1)  Sát thương tay lẫn các kỹ năng phép thuật khiến ngọc xuyên đôi phát huy tác dụng hiệu quả.
(8)
ngoc tim toc do di chuyen (3)  Gia tăng sát thương phép thuật cho Diana.

2. Bảng Bổ Trợ cho Diana: 

21 – 9 – 0: Bảng bổ trợ gia tăng sát thương nhưng vẫn đảm bảo một chút cứng cáp khi Diana lao vào.

diana-bbt-2

21 – 0 – 9: Bảng bổ trợ giúp Diana có thể spam Trăng Lưỡi Liềm (Q) ở giai đoạn đi đường nếu đối đầu với những đối thủ khó khăn.

diana-bbt-1

3. Cách tăng kỹ năng cho Diana:

Trăng Lưỡi Liềm (Q) là kỹ năng gây sát thương chính của Diana cũng như kết hợp với Ultimate nên cần được nâng tối đa đầu tiên, tiếp theo đó là Thác Bạc (W) giúp gia tăng thêm sát thương và khả năng chống chịu khi lao vào đối phương. Trăng Mờ (E) chỉ cần lấy 1 điểm trước level 6 để có khả năng khống chế và nâng tối đa sau cùng. Ultimate Trăng Non (R) lấy đúng level.

diana-tkn

4. Phép Bổ Trợ cho Diana: 

 dau-cong 
Thiêu Đốt + Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ phổ thông cho các tướng thiên hướng dồn sát thương và Diana cũng không phải ngoại lệ.

MỜI CÁC BẠN XEM TIẾP TRANG 2 ĐỂ TÌM HIỂU CÁCH LÊN ĐỒ VÀ LỐI CHƠI CỦA DIANA