You are here: Home » Liên Minh Huyền Thoại » Guide - Hướng dẫn chơi LMHT » [Guide Caitlyn] Hướng dẫn chơi – Build đồ Caitlyn ở vị trí Ad Carry

[Guide Caitlyn] Hướng dẫn chơi – Build đồ Caitlyn ở vị trí Ad Carry

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG CAITLYN – CẢNH SÁT TRƯỞNG PILTOVER:

Guide-Caitlyn-Hướng-dẫn-chơi-Build-đồ-Caitlyn-ở-vị-trí-Ad-Carry

Một trong những nguyên nhân khiến Piltover được biết đến với danh hiệu Thành Phố Tân Tiến là vì tỉ lệ tội phạm cực thấp. Nhưng trước đây mọi sự không được như vậy; các thể loại côn đồ trộm cướp đã từng xem chốn thành thị nơi đây là một chốn thiên đường trần thế, chủ yếu là dựa vào các nguồn tài nguyên cứ liên tục được đổ về cho các dự án nghiên cứu khoa ma pháp. Một số còn thậm chí cho rằng nếu không có Caitlyn – cảnh sát trưởng của Piltover, thì nơi đây đã trở thành một vùng hỗn loạn của lũ tội phạm có tổ chức. Cha là một chính khách giàu có, mẹ là một nhà nghiên cứu tiên phong, Caitlyn nhanh chóng bộc lộ tài năng điều tra trời phú của mình. Ở tuổi 14, cha của cô bị tấn công và cướp khi đang trên đường về nhà. Cô bé lẻn ra khỏi nhà với khẩu súng trường của cha mình rồi lần theo dấu vết của tên cướp từ hiện trường vụ án. Đương nhiên, ban đầu cha mẹ cô bé đều muốn con mình tránh xa ra khỏi thứ ”thú vui” nguy hiểm này, nhưng cô bé đời nào vâng lời. Mẹ cô buộc phải bảo vệ con mình theo cách duy nhất bà biết, trang bị hàng tá các thiết bị khoa ma kĩ để phục vụ cho nhu cầu trinh thám của cô.

Caitlyn nhanh chóng nổi danh, cả vì tài năng bắt cướp của mình lẫn vẻ mĩ miều của một cô gái tuổi mới lớn. Cô chẳng bao giờ đầu hàng trước một vụ án hay thử thách nào cả, và cô cũng là một trong những tay súng cự phách nhất thành phố. Demacia nhanh chóng viện đến sự hỗ trợ của cô để giúp phá các vụ án gây ra bởi những tên ngoại bang khét tiếng. Tên cướp luôn để lại đằng sau một lá bài với chữ ‘C’ hoa mĩ tại hiện trường vụ án, đã trở thành kẻ thù không đội trời chung của Caitlyn. Đến tận ngày nay, Caitlyn vẫn còn đang truy tìm tên cướp tinh quái này, và cuộc truy đuổi đã dẫn cô đi khắp Valoran. Cô đã tham gia Liên Minh để trui rèn kĩ năng của mình, đồng thời tiếp nhận những thứ quyền lực cần thiết để tìm ra kẻ duy nhất thoát khỏi bàn tay của cô.

Hôm nay Guidegame.vn sẽ chia sẻ Guide hướng dẫn cách chơi cũng như cách lên đồ cho Caitlyn ở vị trí AD Carry

II. HỆ THỐNG KĨ NĂNG CAITLYN:

ky nang noi tai caitlyn - thien xa Thiện Xạ (Nội Tại)

Sau mỗi đòn đánh thường, Caitlyn sẽ bắn một phát cực mạnh, gây 150% sát thương lên tướng hoặc 250% sát thương lên lính.

Đòn tấn công khi có đủ điểm cộng dồn của Thiện Xạ sẽ được tính như một đòn tấn công thường được cộng thêm sát thương, vì thế nó được hỗ trợ đủ tất cả các hiệu ứng cho đòn đánh, ví dụ như Hút Máu.
ky nang q caitlyn - ban xuyen tao Bắn Xuyên Táo (Q)

Caitlyn nâng khẩu súng trường của mình lên trong 1 giây rồi bắn ra một phát đạn xuyên phá gây sát thương vật lí.

Là kĩ năng giúp Caitlyn rỉa máu địch rất tốt ở giai đoạn đầu trận đấu. Do kĩ năng này chỉ có thể bắn theo một đường thẳng, và Caitlyn sẽ phải đứng im trong 1 giây để sử dụng, vì thế người chơi nên chọn vị trí và căn chuẩn xác để có thể gây ra lượng sát thương cao nhất có thể.
ky nang w  caitlyn - bay yordle Bẫy yordle (W)

Caitlyn đặt ra những chiếc bẫy cố định. Khi bị dẫm phải, chiếc bẫy trói chặt tướng, làm lộ diện nạn nhân trong một thời gian ngắn, đồng thời gây sát thơng phép trong 1.5 giây.

Mỗi bẫy sẽ tồn tại 4 phút, chỉ có tác dụng lên tướng. Bạn có thể đặt tối đa 3 bẫy một lúc, và nếu đặt đến cái thứ 4 thì bẫy đầu tiên sẽ tự động bị hủy. Nếu tướng đối phương có Khiên Đen của Morgana, họ sẽ không bị trói chân nhưng vẫn bị hiện tầm nhìn. Các tướng tàng hình khi đạp trúng bẫy sẽ hiện hinh khi đạp trúng bẫy cũng sẽ bị hiện hình. Các tướng đối phương đứng cạnh tướng đạp trúng bẫy cũng sẽ bị phát hiện.
ky nang e caitlyn - luoi 90 Lưới 90 (E)

Caitlyn bắn ra một tấm lưới làm chậm mục tiêu của cô ta. Còn Caitlyn sẽ bay ngược về phía sau.

Chủ động tấn công đối thủ: khi bạn muốn rút ngắn khoảng cách tới đối phương, hãy bắn lưới về phía sau lưng mình. Nó sẽ giúp bạn bay về phía đối phương một đoạn, đủ để bạn bắn thêm vài phát hoặc đủ khoảng cách để sử dụng kĩ năng của mình.Phòng thủ / Chạy trốn: bắn lưới thẳng về phía đối phương, làm chậm đối phương giúp bạn hoặc đồng đội chạy thoát. Ngoài ra, với khoảng cách bay 400, bạn hãy đứng sát tường và dùng kĩ năng này. Nó sẽ giúp bạn lập tức bay qua tướng, tạo điều kiện thuận lợi để bạn chọn vị trí đứng và hướng di chuyển.
ky nang r caitlyn - bach phat bach trung Bách Phát Bách Trúng (R)

Caitlyn ngắm cẩn thận cho một cú bắn chuẩn xác, gây sát thương khủng khiếp lên một mục tiêu ở cự li xa. Tướng đối phương có thể hứng đạn thế cho đồng đội của chúng.

Kĩ năng này đòi hỏi 1 giây đứng im để sử dụng. Khi hết thời gian đó, viên đạn sẽ gây ra sát thương vật lý cho tướng đầu tiên chạm phải. Các đơn vị lính và quái vật không thể đỡ được đạn, nhưng các tướng đối phương và phân thân thì có thể, ví dụ như Ảnh Ảo của LeBlanc, Phân Thân của Shaco, linh hồn của Mordekaiser và bản sao linh hồn của Yorick.

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ CAITLYN:

Ngọc Bổ Trợ:

ngoc vang giap (9) Giáp (+1.41 Giáp)
ngoc xanh khang phep (9) Kháng Phép Theo Cấp (+0.15 Kháng Phép mỗi level)
(+2.7 Kháng Phép khi tướng đạt Level 18)
ngoc do - sat thuong (9) Sát Thương Vật Lý (+0.95 Sát Thương Vật Lý)
ngoc tim - xuyen giap (1) Sát Thương Vật Lý (+2.25 Sát Thương Vật Lý)
ngoc tim - xuyen giap (2) Hút máu (+2% Hút Máu)

Bảng Bổ Trợ Caitlyn:

bang bo tro caitlyn cach tang diem bo tro cho caitlyn

Bảng Kĩ Năng – Cách Tăng Skill Caitlyn:

bang ky nang caitlyn cach tang diem ki nang cho caitlyn

Phép Bổ Trợ:

Tốc biến phep bo tro la chan

Cách Lên Đồ cho Caitlyn:

Giai đoạn đầu:

Hãy khởi đầu bằng Kiếm Doran
kiem doran-TBLMHT

Trong những lần về hồi máu giai đoạn đầu trận đấu này bạn hãy mua cho Caitlyn Huyết TrượngGiày Cuồng Nộ để có một chút tốc độ đánh và khả năng hút máu. Nếu bạn Farm và Gank tốt ở giai đoạn này thì bạn có thể mua tiếp Kiếm B.F để tăng sát thương cho Caitlyn.
huyet truong-TBLMHT giay cuong no-TBLMHT kiem bf-TBLMHT

huyet truong-TBLMHT Huyết Trượng +10 Sát thương vật lý
+10% Hút máu
giay cuong no-TBLMHT Giày Cuồng Nộ +20% Tốc độ đánh.

Nội tại Duy Nhất – Tăng Tốc Chạy: +45 tốc độ di chuyển.

kiem bf-TBLMHT Kiếm B.F +45 Sát thương vật lí.

Giai đoạn giữa game:

Giai đoạn này việc đầu tiên bạn cần làm là nâng cấp từ Kiếm B.F lên Huyết Kiếm để gia tăng một lượng sát thương và khả năng hút máu cho Caitlyn, giúp bạn trụ đường vững vàng hơn. Trang bị thứ 2 cũng vô cùng cần thiết với Caitlyn là Ma Vũ Song Kiếm, trang bị này vừa cho tốc độ đánh và tốc độ di chuyển nó bù đắp rất nhiều cho những điểm yếu của Caitlyn. Tiếp đến là Vô Cực Kiếm để gia tăng sát thương và khả năng đánh chí mạng cho Caitlyn.

vo cuc kiem-TBLMHT ma vu song kiem-TBLMHT huyet kiem-TBLMHT

huyet kiem-TBLMHT Huyết Kiếm +70 Sát thương vật lí
+12% Hút máu.

Nội tại: Nhận 1 cộng dồn mỗi đơn vị tiêu diệt được, lên đến tối đa 00. Mỗi cộng dồn +1 sát thương vật lí và +0.2% hút máu (tối đa: +30 sát thương vật lí và 6% hút máu). Mất nửa số cộng dồn khi chết.

ma vu song kiem-TBLMHT Ma Vũ Song Kiếm +50% Tốc độ đánh
+30% Đánh chí mạng
+5% Tốc độ di chuyển.

Nội tại Duy Nhất: Cho phép đi xuyên qua các đơn vị.

vo cuc kiem-TBLMHT Vô Cực Kiếm +70 Sát thương vật lí
+25% Tỉ lệ chí mạng. 

Nội tại Duy Nhất: Các đòn đánh chí mạng gây ra 250% sát thương thay vì 200%.

Giai đoạn cuối game:

2 trang bị cuối cùng cho Caitlyn là Cung Xanh Giáp Thiên Thần. Cung xanh tuy không mang nhiều chỉ số sát thương nhưng với nội tại 35% xuyên giáp sẽ rất hữu ích cho Caitlyn, Giáp Thiên Thần cho thêm một ít giáp, kháng phép và quan trọng nhất là cho bạn thêm một sinh mạng tăng khả năng sống sót trong giao tranh.

cung xanh-TBLMHT giap thien than-TBLMHT

cung xanh-TBLMHT Cung Xanh +40 Sát thương vật lí.

Nội tai Duy Nhất: +35% Xuyên Giáp

giap thien than-TBLMHT Giáp Thiên Thần +50 Giáp
+30 Kháng phép.

Nội tại Duy Nhất: Phục sinh lại tướng đã hi sinh, giúp họ hồi lại 30% số máu và năng lượng tối đa – 5 phút thời gian hồi.

Tổng quan bộ trang bị  cho Caitlyn bao gồm:

giay cuong no-TBLMHT   huyet kiem-TBLMHT ma vu song kiem-TBLMHT vo cuc kiem-TBLMHT cung xanh-TBLMHT giap thien than-TBLMHT

Cách Chơi Caitlyn:

Ở những giai đoạn đầu của trận đấu bạn hãy tập trung farm và cấu máu tướng đi cùng bằng kỹ năng Bắn Xuyên Táo (Q). Khi kỹ năng nội tại được kích hoạt nếu được hãy cố gắng bắn vào tướng địch để cấu máu một cách hiệu quả, dùng kỹ năng Bẫy Yordle (W) để kiểm tra các bụi gần đó và một phần cũng giữ chân tướng địch trong những pha giao tranh. Caitlyn là một vị tướng có tầm đánh khá xa nên việc farm sẽ rất dễ dàng.

Ở giai đoạn giữa trận đấu, lúc này thì bạn phải đảm bảo cho Caitlyn có được những món đồ có sát thương vật lý cao để kết liễu một tướng địch một cách nhanh nhất, nếu gặp trường hợp nguy cấp hãy sử dụng kỹ năng Lưới 90 (E) để rút lui an toàn. Khi bạn đã phá được trụ của đối phương, hoặc đẩy lính lên đủ cao, bạn nên đi cùng đồng đội để ăn rồng hoặc đẩy trụ ở các đường khác. Đừng quên rằng bạn là tướng chủ lực, nếu cả đội không có ý định giao tranh, bạn nên tranh thủ thời gian farm để có tiền mua các trang bị cần thiết chứ đừng cảm thấy mình gank được nhiều tướng địch rồi bị mắc kế “Điệu Hổ Ly Sơn” mà chui vào trong bụi đang có địch rình rập để rồi trở thành một miếng mồi ngon cho địch.

Ở giai đoạn này, bạn mới bắt đầu thể hiện sức mạnh của mình. Tướng địch cũng đã có nhiều trang bị phòng thủ và tấn công tốt, thêm vào đó là những tướng có khả năng áp sát. Nếu bạn đã dùng hết các phương án chạy trốn của mình, hoặc không thể nào bắn được tướng chủ lực và pháp sư của đối phương, hãy chọn mục tiêu gần nhất. Bạn có thể sử dụng kĩ năng cuối Bách Phát Bách Trúng (R) lên các tướng còn ít máu vào những giây phút cuối của cuộc giao chiến, hoặc dùng ngay từ đầu để gây được lượng sát thương cao nhất có thể. Việc lưu ý chọn vị trí bắn trong các pha giao tranh cũng là cực kì quan trọng. Hãy luôn luôn nhớ rằng bạn là tướng chủ lực chứ không phải là một tướng chịu đòn nên hãy đứng ở vị trí thật an toàn để bắn nhé, nếu có trường hợp một tướng địch chọn bạn làm mục tiêu, hãy yên tâm vì đồng đội sẽ không bỏ rơi bạn bởi bạn là tướng chủ lực của cả đội mà.

Caitlyn là một vị tướng không quá khó chơi, cách lên đồ mà mình trình bày ở trên cũng là kinh nghiệm mà một số anh em GuideGame.vn đã chơi, bạn có thể sáng tạo từ cách lên đồ đó để tạo một cảm giác mới khi chơi nhé. Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn có những giây phút chơi game vui vẻ. Hãy vote và để lại lời bình của bạn về bài viết để GuideGame.vn có được những bài viết tốt hơn nhé.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 9.2/10 (259 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +80 (from 100 votes)
[Guide Caitlyn] Hướng dẫn chơi - Build đồ Caitlyn ở vị trí Ad Carry, 9.2 out of 10 based on 259 ratings

Scroll To Top