Guide Game » ESports » Liên Minh Huyền… » Guide LMHT » [Guide Caitlyn AD…

[Guide Caitlyn AD – Season 5] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Caitlyn vị trí Xạ Thủ ở mùa 5

[kkratings]

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG CAITLYN – CẢNH SÁT TRƯỞNG PILTOVER:

Là Xạ thủ được đánh giá là ổn định nhất từ trước đến nay, Caitlyn là một lựa chọn an toàn trong bối cảnh những Xạ thủ trồi lên sụt xuống theo biểu đồ hình sin. Tầm bắn cơ bản xa, khả năng đi đường tốt, có khả năng đào thoát hay kết liễu mục tiêu từ xa cùng với đó là sức mạnh tăng tiến về cuối trận đấu là tất cả những gì mà một Xạ thủ hằng mong ước. Hãy cùng Guide Game làm quen với Xạ thủ xinh đẹp này nhé!

caitlyn-guide
Caitlyn – Cảnh sát trưởng Piltover

II. THÔNG SỐ CỦA CAITLYN:

Máu: 524 (+ 80 mỗi cấp)
Tốc độ hồi Máu: 5.7/5s (+ 0.55 mỗi cấp)

Năng lượng: 314 (+ 35 mỗi cấp)
Tốc độ hồi Năng lượng: 7.4/5s (+ 0.55 mỗi cấp)

Sát thương Vật Lý: 50 (+ 3.0 mỗi cấp)
Tốc độ đánh: 0.625 (+ 4% mỗi cấp)

Giáp: 22.9 (+ 3.5 mỗi cấp)
Kháng phép: 30.0

Tốc độ di chuyển: 325

Tầm đánh: 650

III. HỆ THỐNG KỸ NĂNG CAITLYN:

ky nang noi tai caitlyn - thien xa Thiện Xạ (Nội tại):

– Mỗi đòn đánh thường tích lũy 1 điểm Thiện Xạ cho Caitlyn ( gấp đôi khi tấn công từ trong bụi rậm ra), các đòn đánh lên trụ sẽ không được tính.

– Khi có đủ 7/6/5 điểm cộng dồn, đòn đánh thường kế tiếp của Caitlyn sẽ gấy 150% sát thương lên tướng hoặc 250% sát thương lên quái.

ky nang q caitlyn - ban xuyen tao Bắn Xuyên Táo (Q):

Tiêu hao: 50/60/70/80/90 Năng lượng
Phạm vi: 1300
Thời gian hồi chiêu: 10/9/8/7/6 giây

Caitly nâng khấu súng trường của mình lên trong 1 giây rồi bắn phát đạn xuyên phá cực mạnh, gây 20/60/100/140/180 (+ 130% AD) sát thương vật lý lên tất cả kẻ địch nó xuyên qua, cứ sau mỗi mục tiêu lượng sát thương sẽ giảm xuống 10%, đến tối thiểu là 50% sát thương gốc.

ky nang w caitlyn - bay yordle Bẫy Yordle (W):

Tiêu hao: 50 Năng lượng
Phạm vi: 800
Thời gian hồi chiêu: 20/17/14/11/8 giây

– Caitlyn đặt 1 chiếc bẫy tại vị trí được chọn, bất cứ tướng địch nào di chuyển vào bán kính 67.5 khoảng cách với chiếc bẫy sẽ bị chôn chân và gánh chịu 80/130/180/230/280 (+ 60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép trong 1.5 giây, đồng thời nạn nhân sẽ bị lộ diện trong 9 giây sau đó.

– Caitlyn có thể đặt tối đa 3 chiếc bẫy có thời gian tồn tại là 4 phút, nếu cô đặt thêm 1 chiếc bẫy khi đã có đủ 3 bẫy trên bản đồ thì trước bẫy được đặt sớm nhất sẽ tự hủy. Bẫy Yordle hiện hình với cả đồng minh lẫn kẻ địch.

ky nang e caitlyn - luoi 90 Lưới 90 (E):

Tiêu hao: 75 Năng lượng
Phạm vi: 950
Thời gian hồi chiêu: 18/16/14/12/10 giây

Caitlyn bắn ra 1 chiếc lưới và giật lùi người về hướng ngược lại 400 khoảng cách. Lưới 90 sẽ gây 80/130/180/230/280 (+ 80% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên kẻ địch đầu tiên nó chạm phải, đồng thời làm chậm nạn nhân đi 50% trong 1/1.25/1.5/1.75/2 giây.

ky nang r caitlyn - bach phat bach trung Bách Phát Bách Trúng (R):

Tiêu hao: 100 Năng lượng
Phạm vi: 2000/2500/3000
Thời gian hồi chiêu: 90/75/60 giây

– Sau quãng thời gian chuẩn bị, Caitlyn khóa mục tiêu trên 1 tướng địch và bắn đầu ngắm bắn trong 1 giây, trong suốt thời gian này, Caitlyn có tầm nhìn chuẩn của nạn nhân.

– Nếu Caitlyn hoàn thành khoảng thời gian ngắm bắn, cô sẽ khai hỏa 1 phát đạn lao thẳng về hướng của mục tiêu, gây 250/475/700 (+ 200% AD cộng thêm) sát thương vật lý lên tướng địch đầu tiên nó chạm phải, tướng địch có thể đỡ phát bắn này thay cho mục tiêu bị nhắm bắn.

IV. HƯỚNG DẪN CHƠI – CÁCH BUILD ĐỒ CAITLYN Ở VỊ TRÍ XẠ THỦ:

1. Ngọc Bổ Trợ cho Caitlyn:

(9)  Ngọc vàng giáp phổ thông cho hầu hết các tướng.
(5)   Cân bằng giữa giáp và máu giúp Caitlyn tự tin hơn trong giai đoạn đầu trận.
 (4)
(9)  Giảm thiểu sát thương phép thuật nhận phải.
(1)  Gia tăng thêm sát thương vật lý cho Caitlyn.
 (8)
(1)  Tốc độ đánh cộng thêm giúp Caitlyn tích điểm nội tại nhanh hơn.
 (2)
 (3)  Đơn thuần là bổ sung thêm sát thương vật lý cho Caitlyn.

2. Bảng Bổ Trợ cho Caitlyn:

21 – 9 – 0: Bảng bổ trợ thông thường dành cho những Xạ thủ nói chung và Caitlyn nói riêng.

bang bo tro ezreal lol

3. Cách tăng kỹ năng cho Caitlyn:

Bắn Xuyên Táo (Q) là kĩ năng gây sát thương tốt nhất và đi đường chính của Caitlyn nên cần được nâng tối đa đầu tiên, tiếp theo đó là Lưới 90 (E) nhằm giúp cho Caitlyn có thêm sự cơ động và khả năng đào thoát tốt. Bẫy Yordle (W) cần có 1 điểm trước level 6 và nâng tối đa nó sau cùng vì chỉ cần lấy hiệu ứng trói là quá đủ. Ultimate Bách Phát Bách Trúng (R) lấy đúng level.

cach tang ki nang caitlyn lol

4. Phép Bổ Trợ cho Caitlyn:

hoi maudau-congflash
Hồi Máu + Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ thông dụng dành cho Xạ thủ và Caitlyn cũng không phải ngoại lệ.

MỜI CÁC BẠN XEM TIẾP TRANG 2 ĐỂ TÌM HIỂU CÁCH LÊN ĐỒ VÀ LỐI CHƠI CỦA CAITLYN