Guide Game » ESports » Liên Minh Huyền… » Guide LMHT » [Guide Caitlyn -…

[Guide Caitlyn - AD] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Caitlyn ở vị trí Xạ Thủ

[Guide Caitlyn - AD] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Caitlyn ở vị trí Xạ Thủ 4.13/5 (82.55%) 47 votes

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG CAITLYN – CẢNH SÁT TRƯỞNG PILTOVER:

Là Xạ thủ được đánh giá là ổn định nhất từ trước đến nay, Caitlyn là một lựa chọn an toàn trong bối cảnh những Xạ thủ trồi lên sụt xuống theo biểu đồ hình sin. Tầm bắn cơ bản xa, khả năng đi đường tốt, có khả năng đào thoát hay kết liễu mục tiêu từ xa cùng với đó là sức mạnh tăng tiến về cuối trận đấu là tất cả những gì mà một Xạ thủ hằng mong ước. Hãy cùng Guide Game làm quen với Xạ thủ xinh đẹp này nhé!

Caitlyn guide
Caitlyn – Cảnh sát trưởng Piltover

II. HỆ THỐNG KỸ NĂNG CAITLYN:

ky nang noi tai caitlyn - thien xa Thiện Xạ (Nội tại):

- Mỗi đòn đánh thường tích lũy 1 điểm Thiện Xạ cho Caitlyn ( gấp đôi khi tấn công từ trong bụi rậm ra), các đòn đánh lên trụ sẽ không được tính.

- Khi có đủ 7/6/5 điểm cộng dồn, đòn đánh thường kế tiếp của Caitlyn sẽ gấy 150% sát thương lên tướng hoặc 250% sát thương lên quái.

ky nang q caitlyn - ban xuyen tao Bắn Xuyên Táo (Q):

Tiêu hao: 50/60/70/80/90 Năng lượng
Phạm vi: 1300
Thời gian hồi chiêu: 10/9/8/7/6 giây

Caitly nâng khấu súng trường của mình lên trong 1 giây rồi bắn phát đạn xuyên phá cực mạnh, gây 20/60/100/140/180 (+ 130% AD) sát thương vật lý lên tất cả kẻ địch nó xuyên qua, cứ sau mỗi mục tiêu lượng sát thương sẽ giảm xuống 10%, đến tối thiểu là 50% sát thương gốc.

ky nang w caitlyn - bay yordle Bẫy Yordle (W):

Tiêu hao: 50 Năng lượng
Phạm vi: 800
Thời gian hồi chiêu: 20/17/14/11/8 giây

- Caitlyn đặt 1 chiếc bẫy tại vị trí được chọn, bất cứ tướng địch nào di chuyển vào bán kính 67.5 khoảng cách với chiếc bẫy sẽ bị chôn chân và gánh chịu 80/130/180/230/280 (+ 60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép trong 1.5 giây, đồng thời nạn nhân sẽ bị lộ diện trong 9 giây sau đó.

- Caitlyn có thể đặt tối đa 3 chiếc bẫy có thời gian tồn tại là 4 phút, nếu cô đặt thêm 1 chiếc bẫy khi đã có đủ 3 bẫy trên bản đồ thì trước bẫy được đặt sớm nhất sẽ tự hủy. Bẫy Yordle hiện hình với cả đồng minh lẫn kẻ địch.

ky nang e caitlyn - luoi 90 Lưới 90 (E):

Tiêu hao: 75 Năng lượng
Phạm vi: 950
Thời gian hồi chiêu: 18/16/14/12/10 giây

Caitlyn bắn ra 1 chiếc lưới và giật lùi người về hướng ngược lại 400 khoảng cách. Lưới 90 sẽ gây 80/130/180/230/280 (+ 80% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên kẻ địch đầu tiên nó chạm phải, đồng thời làm chậm nạn nhân đi 50% trong 1/1.25/1.5/1.75/2 giây.

ky nang r caitlyn - bach phat bach trung Bách Phát Bách Trúng (R):

Tiêu hao: 100 Năng lượng
Phạm vi: 2000/2500/3000
Thời gian hồi chiêu: 90/75/60 giây

- Sau quãng thời gian chuẩn bị, Caitlyn khóa mục tiêu trên 1 tướng địch và bắn đầu ngắm bắn trong 1 giây, trong suốt thời gian này, Caitlyn có tầm nhìn chuẩn của nạn nhân.

- Nếu Caitlyn hoàn thành khoảng thời gian ngắm bắn, cô sẽ khai hỏa 1 phát đạn lao thẳng về hướng của mục tiêu, gây 250/475/700 (+ 200% AD cộng thêm) sát thương vật lý lên tướng địch đầu tiên nó chạm phải, tướng địch có thể đỡ phát bắn này thay cho mục tiêu bị nhắm bắn.

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – CÁCH BUILD ĐỒ CAITLYN Ở VỊ TRÍ XẠ THỦ:

1. Ngọc Bổ Trợ cho Caitlyn:

Ngọc Vàng:

+ 9 x +1.00 Giáp cộng thẳng.

+ 5 x +8.00 Máu cộng thẳng và 4 x +1.00 Giáp cộng thẳng.

+ 1 x +0.83% Tỉ lệ chí mạng và 8 x +0.95 Sát thương vật lí.

Ngọc Tím:

+ 1 x +2.25 Sát thương vật lí và 2 x +4.5% Tốc độ đánh.

+ 3 x +2.25 Sát thương vật lí.

2. Bảng Bổ Trợ cho Caitlyn:

21 – 9 – 0: Bảng bổ trợ thông thường dành cho những Xạ thủ nói chung và Caitlyn nói riêng.

bang bo tro ezreal lol

3. Cách tăng kỹ năng cho Caitlyn:

Bắn Xuyên Táo (Q) là kĩ năng gây sát thương tốt nhất và đi đường chính của Caitlyn nên cần được nâng tối đa đầu tiên, tiếp theo đó là Lưới 90 (E) nhằm giúp cho Caitlyn có thêm sự cơ động và khả năng đào thoát tốt. Bẫy Yordle (W) cần có 1 điểm trước level 6 và nâng tối đa nó sau cùng vì chỉ cần lấy hiệu ứng trói là quá đủ. Ultimate Bách Phát Bách Trúng (R) lấy đúng level.

cach tang ki nang caitlyn lol

4. Phép Bổ Trợ cho Caitlyn:

  • hoi maudau-congflash
    Hồi Máu + Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ thông dụng dành cho Xạ thủ và Caitlyn cũng không phải ngoại lệ.

5. Cách lên đồ cho Caitlyn:

a. Trang bị khởi đầu cho Caitlyn:
  • kiem doran-TBLMHTmaudau-congmat vat to TBLMHT
    Kiếm Doran + Bình Máu + Mắt Vật Tổ: Bộ trang bị khởi đầu quen thuộc dành cho các Xạ thủ.

b. Trang bị trấn phái cho Caitlyn:

Nhìn chung Xạ thủ thường không đa dạng lắm về lối lên đồ nên sau đây chỉ là những trang bị cần phải có dành cho Caitlyn:

  • vo cuc kiem-TBLMHT
    Vô Cực Kiếm: Với nội tại Thiện Xạ, khả năng chí mạng trong mỗi phát đánh của Cailtyn được tăng lên rất nhiều, nhất là ở phát bắn thứ 8 nếu được cộng dồn với nội tại của trang bị này thì quả là tuyệt vời. Sát thương lớn cũng là một điểm cộng giúp đây là trang bị nên có trước dành cho Caitlyn.
  • cung xanh-TBLMHT
    Cung Xanh: Tăng khả năng xuyên giáp cho các đòn bắn của Caitlyn.
c. Giày cho Caitlyn:
  • giay-cuong-no-TBLMHT
    Giày Cơ Động: Trang bị quen thuộc cho các Xạ thủ giúp tăng tốc độ đánh cho những phát bắn thường trở nên ”mượt mà” :D
d. Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Caitlyn:

Sau đây là những hướng lên trang bị hoàn chỉnh cho Caitlyn:

  • giay cuong no-TBLMHTvo cuc kiem-TBLMHTcung xanh-TBLMHTma vu song kiem-TBLMHTguom vo danh-TBLMHTgiap thien than-TBLMHT
    Bộ trang bị phổ thông dành cho Caitlyn.
  • giay cuong no-TBLMHTvo cuc kiem-TBLMHTcung xanh-TBLMHTdao dien statikk-TBLMHTdao thuy ngan-TBLMHThuyet kiem - TBLMHT
    Tăng thêm nhiều sát thương tay và lớp giáp cũng như khả năng giải hiệu ứng nhằm tránh dồn sát thương.
  • giay cuong no-TBLMHTvo cuc kiem-TBLMHTcung xanh-TBLMHTdao dien statikk-TBLMHTguom vo danh-TBLMHTday chuyen chu thap-TBLMHT
    Bộ trang bị nhằm tránh khả năng bị nhắm làm mục tiêu mở màn giao tranh.
  • giay cuong no-TBLMHTvo cuc kiem-TBLMHTcung xanh-TBLMHTcuong cung Runaans-TBLMHThuyet kiem - TBLMHTday chuyen chu thap-TBLMHT
    Cuồng Cung cũng là một trang bị khá thú vị để thử.

IV. ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CHƠI CAITLYN MỘT CÁCH HIỆU QUẢ Ở VỊ TRÍ XẠ THỦ:

1. Đồng đội và kẻ thù của Caitlyn:

a. Đồng đội của Caitlyn:

Caitlyn là một Xạ thủ thuộc hàng cơ bản nên phù hợp với nhiều dạng đội hình, tuy nhiên Caitlyn sẽ hiệu quả hơn khi đi cùng với những vị tướng mang thiên hướng đẩy đường. Một số ví dụ: Karma, Morgana, Janna, Zilean, Annie, Zyra…

Karma-LMHT-120-120Morgana-LMHT-120-120JannaZilean-LMHT-120-120Tướng-Annie-LMHT-120-120Zyra-LMHT-120-120

b. Kẻ thù của Caitlyn:

Vởi sải tay cơ bản dài và khả năng đi đường ổn định, Caitlyn sẽ gần như không có kẻ thù rõ ràng nếu giữ vị trí bắn tốt và có đủ lượng trang bị cần thiết.

2. Cách chơi Caitlyn như thế nào cho hiệu quả:

a. Cách chơi Caitlyn giai đoạn đầu trận:

– Nên đặt những Bẫy Yordle (W) ra khu vực farm để kiểm soát tầm nhìn cũng như ép đường đối phương.

– Lợi dụng những bụi cỏ để có thể phát huy tối đa nội tại Thiện Xạ nhằm rút ngắn thời gian bắn chí mạng của Caitlyn.

Bắn Xuyên Táo (Q) nên sử dụng lúc đối phương tập trung last hit lính để có được tỉ lệ trúng cao nhất.

– Combo Lưới 90 (E) + Bắn Xuyên Táo (Q) là một combo cơ bản của Caitlyn nhằm cấu rỉa máu một cách hiệu quả.

– Tích đủ tiền có được Kiếm B.F và quay về nhà mua trang bị.

b. Cách chơi Caitlyn giai đoạn giữa trận:

– Hoàn thành Vô Cực Kiếm.

– Giai đoạn này với Caitlyn khá yếu nên bạn vẫn cần tập trung đẩy đường là chính để lên được những trang bị quan trọng.

c. Cách chơi Caitlyn giai đoạn cuối trận:

– Nên đặt những Bẫy Yordle (W) trước hướng lao vào của đối phương nhằm tự bảo vệ bản thân.

- Bắn Xuyên Táo (Q) lúc này không còn quá nhiều tác dụng mà thay vào đó hãy lợi dụng tầm đánh để có thể hit & run một cách tốt nhất.

– Nên sử dụng Bách Phát Bách Trúng (R) trước giao tranh để kéo máu đối phương xuống sẽ dễ dàng hơn là để dành kết liễu mục tiêu từ xa vì sẽ dễ bị đối phương che chắn.

V. CÁCH KHẮC CHẾ CAITLYN:

Bắn Xuyên Táo (Q) có một quãng thời gian ngắn để có thể thi triển kĩ năng nên nếu chú ý, bạn vẫn có thể né tránh được nó.

Lưới 90 (E) là công cụ đào thoát duy nhất của Caitlyn. Hãy nhử cho cô ta sử dụng rồi lao vào kết liễu.

– Che chắn Bách Phát Bách Trúng (R) nhằm tránh bị cấu máu quá nhiều trước giao tranh hay mất mạng.

Sau đây là video tổng quan hướng dẫn chơi Caitlyn ở vị trí Xạ Thủ:

[youtube_sc url="http://www.youtube.com/watch?v=HkcynAerJk8"]

10/10/2014

- Xavier – Tít -

Trên đây là những hướng dẫn khá chi tiết và cụ thể để giúp các bạn xây dựng 1 lối chơi mới và hiệu quả hơn cho Caitlyn ở vị trí Xạ Thủ. Với lối lên đồ còn nhiều thiên hướng như vậy, hẳn sẽ không tránh khỏi những phản hồi . GuideGame.vn rất mong nhận được sự góp ý từ các bạn để cùng nhau xây dựng hệ thống Guide tốt hơn. Chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết!