You are here: Home » Liên Minh Huyền Thoại » Guide - Hướng dẫn chơi LMHT » [Guide Ashe] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Ashe LMHT

[Guide Ashe] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Ashe LMHT

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG ASHE – CUNG BĂNG:

guide ashe huong dan cach choi ashe

Ashe, mỹ nhân Freljord là một trong số những vị tướng được các anh hùng yêu thích nhất ở Liên Minh Huyền Thoại. Cô là một truyền nhân trực hệ của Avarosa – một trong ba chị em huyền thoại đã thống trị vô số các bộ tộc rải rác khắp vùng cao nguyên băng giá Freljord. Ashe theo con đường bậc thầy cung thủ của tổ tiên, và đạt được danh hiệu ”Cung Băng” theo cách Avarosa đã thực hiện trong thời đại mình. Ashe là một công chúa thực thụ, mặc dù cô thích được những người ngoại tộc gọi mình bằng danh hiệu bộ lạc hơn là cách gọi hoàng gia. Tuy nhiên có những người ở Freljord muốn Ashe biến mất; hai tộc truyền nhân còn lại của Ba Chị Em là những đối thủ truyền kiếp của Ashe và nhân dân của cô. Đã sống sót qua vô số vụ ám sát, Ashe luôn tường tận mọi sự trong lòng bàn tay.

Ashe đến với Viện Chiến Tranh ban đầu vì mục đích phục vụ các anh hùng của Liên Minh, nhằm chiếm được chức quyền và sủng ái đủ để mang lại yên bình cho vùng đất quê cô – nơi đã phải gánh chịu quá nhiều đau thương từ thời Avarosa và Ba Chị Em. Với vô số chiến thắng, cô đã bắt đầu giành được sự ảnh hưởng trong Liên Minh. Có tin đồn Ashe còn qua lại với người bạn Tryndamere của mình bên ngoài Chiến Trường Công Lí. Dẫu phủ nhận những tin đồn thất thiệt đó, mọi ánh mắt vẫn đổ dồn lên Ashe bởi cô đã quá nổi tiếng – đủ để mang lại hòa bình cho nhân dân của mình.

II. HỆ THỐNG KĨ NĂNG ASHE:

ki nang noi tai ashe tap trung Tập Trung (Nội Tại)

Khi ra khỏi cuộc chiến, tỷ lệ chí mạng của Ashe được tăng lên mỗi 3 giây nếu không tấn công.

Kĩ năng nội tại này hầu như không giúp ích gì nhiều cho Ashe trong những trận combat. Kĩ năng này thường được tận dụng để rỉa máu quấy rối tướng chủ lực đối phương ở giai đoạn đầu trận đấu.
Q ki nang bang tien ashe lmht Băng Tiễn (Q)

Khi kích hoạt, mỗi cú đánh cơ bản của Ashe làm chậm tốc độ di chuyển của mục tiêu. Tiêu hao năng lượng trong mỗi đòn đánh.

Kĩ năng này giúp Ashe có khả năng Hit and Run rất tốt, nhưng nó có điểm yếu là rất hao mana ở giai đoạn đầu trận
W that tien xa ki nang ashe lmht Thất Tiễn Xạ (W)

Khi kích hoạt, mỗi cú đánh cơ bản của Ashe làm chậm tốc độ di chuyển của mục tiêu. Tiêu hao năng lượng trong mỗi đòn đánh.

Thất Tiễn Xạ giúp Ashe trở thành một trong những vị tướng AD có tốc độ farm cực kì nhanh. Ngoài ra kĩ năng này sử dụng để quấy rối tướng địch rất tốt.
E ung tien ki nang ashe lmht Ưng Tiễn (E)

Mỗi khi Ashe tiêu diệt một đơn vị, cô được nhận thêm vàng. Ashe có thể kích hoạt để phóng ra Linh hồn chim ưng đi dò đường.

Ưng Tiễn giúp Ashe tăng tốc độ kiếm tiền đồng thời cũng giúp cô và đồng đội kiểm soát map khá tốt. Hãy thường xuyên sử dụng Ưng Tiễn vào các bụi rậm để tránh bị tập kích. Điều đáng chú ý là khi sủ dụng Ưng Tiễn thì đối thủ cũng soi được các bụi rậm nó đi qua vì vậy bạn hãy cẩn thận khi sử dụng.
R dai bang tien ki nang ulti ashe lmht Đại Băng Tiễn (R)

Ashe bắn ra một mũi tên băng giá cực đại theo đường thẳng. Nếu mũi tên bắn trúng tướng địch sẽ gây sát thương và làm choáng nạn nhân lên đến 3.5 giây, dựa trên khoảng cách mũi tên đã bay bao xa. Ngoài ra, kẻ địch xung quanh cũng bị dính sát thương và làm chậm.

Đây là kĩ năng làm nên tên tuổi của Ashe với tầm bắn hết bản đồ và khả năng làm choáng lên đến 3.5 giây bạn có thể kết thúc tướng địch đang bỏ chạy hoặc hỗ trợ đồng đội rất tôt. Kĩ năng này là một trong những kĩ năng mở Combat rất tốt nhưng bạn phải tập canh thật chuẩn xác khi sử dụng nhé.

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ ASHE:

Ngọc Bổ Trợ:

ngoc vang giap (9) Giáp (+1.41 Giáp)
ngoc xanh khang phep (9) Kháng Phép Theo Cấp (+0.15 Kháng Phép mỗi level)
(+2.7 Kháng Phép khi tướng đạt Level 18)
ngoc do - sat thuong (9) Sát Thương Vật Lý (+0.95 Sát Thương Vật Lý)
ngoc tim - xuyen giap (3) Sát Thương Vật Lý (+2.25 Sát Thương Vật Lý)

Bảng Bổ Trợ:

bang bo tro ashe cach tang diem bo tro ashe

Bảng Kĩ Năng – Cách Tăng Skill Ashe:

bang ki nang cach tang ki nang ashe lmht

Phép Bổ Trợ:

Tốc biến       phep bo tro la chan or hoi mau

Cách Lên Đồ cho Ashe:

Giai đoạn đầu:

Giống như những tướng AD khác hãy khởi đầu bằng Kiếm Doran
kiem doran-TBLMHT

Trong những lần về hồi máu giai đoạn đầu trận đấu này bạn hãy mua cho Ashe Huyết TrượngGiày Cuồng Nộ để có một chút tốc độ đánh và khả năng hút máu. Nếu bạn Farm và Gank tốt ở giai đoạn này thì bạn có thể mua tiếp Kiếm B.F để tăng sát thương cho Ashe
huyet truong-TBLMHT giay cuong no-TBLMHT kiem bf-TBLMHT

huyet truong-TBLMHT Huyết Trượng +10 Sát thương vật lý
+10% Hút máu
giay cuong no-TBLMHT Giày Cuồng Nộ +20% Tốc độ đánh.

Nội tại Duy Nhất – Tăng Tốc Chạy: +45 tốc độ di chuyển.

kiem bf-TBLMHT Kiếm B.F +45 Sát thương vật lí.

Giai đoạn giữa game:

Giai đoạn này việc đầu tiên bạn cần làm là nâng cấp từ Kiếm B.F lên Vô Cực Kiếm để gia tăng một lượng sát thương cho Ashe, trang bị này đồng thời cũng tối ưu cho kĩ năng nội tại của Ashe với việc các đòn đánh chí mạng gây ra 250% sát thương. Trang bị thứ 2 cũng vô cùng cần thiết với Ashe là Ma Vũ Song Kiếm, trang bị này vừa cho tốc độ đánh và tốc độ di chuyển nó bù đắp rất nhiều cho những điểm yếu của Ashe. Tiếp đến là Huyết Kiếm để gia tăng sát thương và khả năng hút máu cho Ashe.

vo cuc kiem-TBLMHT ma vu song kiem-TBLMHT huyet kiem-TBLMHT

vo cuc kiem-TBLMHT Vô Cực Kiếm +70 Sát thương vật lí
+25% Tỉ lệ chí mạng.

Nội tại Duy Nhất: Các đòn đánh chí mạng gây ra 250% sát thương thay vì 200%.

ma vu song kiem-TBLMHT Ma Vũ Song Kiếm +50% Tốc độ đánh
+30% Đánh chí mạng
+5% Tốc độ di chuyển.

Nội tại Duy Nhất: Cho phép đi xuyên qua các đơn vị.

huyet kiem-TBLMHT Huyết Kiếm +70 Sát thương vật lí
+12% Hút máu.

Nội tại: Nhận 1 cộng dồn mỗi đơn vị tiêu diệt được, lên đến tối đa 00. Mỗi cộng dồn +1 sát thương vật lí và +0.2% hút máu (tối đa: +30 sát thương vật lí và 6% hút máu). Mất nửa số cộng dồn khi chết.

Giai đoạn cuối game:

2 trang bị cuối cùng cho Ashe là Cung Xanh Giáp Thiên Thần.

  • Cung Xanh là trang bị mà hầu như bất kì tướng AD nào cũng cần đến dù sát thương vật lí đem lại từ trang bị này không nhiều nhưng với 35% Xuyên Giáp nó sẽ cực kì hiệu quả đối với những tướng trang bị Giáp đầy mình.
  • Giáp Thiên Thần cho Ashe thêm một ít Giáp và Kháng Phép để tăng khả năng sống sót, đồng thời nó cũng cho Ashe một sinh mạng thứ 2 để tạo bất ngờ trong những cuộc chiến.

cung xanh-TBLMHT giap thien than-TBLMHT

(Và còn nhiều trang bị khác nữa cũng rất phủ hợp cho Ashe như Dao Diện, Rìu Đen, Lá Cờ Zeke,… tùy từng trường hợp có thể sử dụng. Ở đây mình không nêu hết mọi trường hợp được các bạn hãy tham gia những trận đấu và tìm hiểu thêm những cách build đồ khác nhau cho Ashe nhé. )

cung xanh-TBLMHT Cung Xanh +40 Sát thương vật lí.

Nội tại Duy Nhất: +35% Xuyên Giáp

giap thien than-TBLMHT Giáp Thiên Thần +50 Giáp
+30 Kháng phép.

Nội tại Duy Nhất: Phục sinh lại tướng đã hi sinh, giúp họ hồi lại 30% số máu và năng lượng tối đa – 5 phút thời gian hồi.

Tổng quan bộ trang bị  cho Ashe bao gồm:

giay cuong no-TBLMHT vo cuc kiem-TBLMHT ma vu song kiem-TBLMHT huyet kiem-TBLMHT cung xanh-TBLMHT giap thien than-TBLMHT

Cách Chơi Ashe:

Kĩ năng nội tại Tập Trung của Ashe là 1 trong những kĩ năng nội tại ít tác dụng nhất game. Kĩ năng này chủ yếu có tác dụng ở phát bắn đầu tiên sau khi Ashe di chuyển 1 quãng đường dài hoặc khi bạn mai phục tướng ít máu của đối phương trong bụi rậm. Để tận dụng kĩ năng này ở đầu trận đấu hoặc sau khi về hồi máu chạy lên lane bạn đừng farm liền mà hãy để dành nhát đầu tiên cho tướng địch.

Giai đoạn đầu Ashe rất yếu bạn tránh chơi một cách hổ báo, điểm mạnh của Ashe là quấy rối rỉa máu đối phương từ xa bằng kĩ năng Thất Tiễn Xạ (W) rất hiệu quả, hãy tận dụng điều đó.

Giai đoạn giữa trận đấu là giai đoạn thường xuyên xảy ra những cuộc chiến ở những lane khác nhau. Hãy luôn quan sát bản đồ bạn có thể kết thúc một đối thủ hoặc hỗ trợ đồng đội rất tốt từ lane này sang lane bên kia bằng một cú Đại Băng Tiễn (R). Điều cần chú ý là Ashe cực kì yếu máu, cô ta sẽ không thể nào sống sót nếu bị Gank lẻ nên giai đoạn này bạn tránh tối thiểu việc đẩy cao lính lên một mình.

Giai đoạn Late Game đây là lúc Ashe phát huy sức mạnh của mình. Làm chậm đối phương liên tục với những nhát bằng thường kèm theo hiệu ứng từ kĩ năng Băng Tiễn (Q), làm chậm toàn bộ team địch với Thất Tiễn Xạ (W), và với một phát Đại Băng Tiễn (R) hợp lí là bạn có thể thay đổi cục diện trận đấu theo chiều hướng tích cực.

Hãy luôn chú ý là bạn phải đứng sau đồng đội và tấn công từ xa, tránh hổ báo chạy lên trước  hoặc đi lẻ một mình. Vai trò chủ yếu của Ashe là rỉa máu, làm chậm đối phương chứ không phải giết người cho bằng được như một vài tướng sát thương vật lí chủ lực  (AD Carry) khác. Chỉ cần bạn nhớ rõ vai trò của Ashe và tập luyện một chút là bạn có thể chinh phục được vì tướng này.

Chúc các bạn có những giây phút chơi game vui vẻ. Hãy vote và để lại lời bình của bạn về bài viết để GuideGame.vn có được những bài viết tốt hơn nhé.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 9.3/10 (462 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +162 (from 188 votes)
[Guide Ashe] Hướng dẫn chơi - Cách build đồ Ashe LMHT, 9.3 out of 10 based on 462 ratings

Scroll To Top