Guide Game » ESports » Liên Minh Huyền… » Guide LMHT » [Guide Ashe AD –…

[Guide Ashe AD – Season 5] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Ashe vị trí Xạ Thủ ở mùa 5 (5.9)

[kkratings]

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG ASHE – CUNG BĂNG:

Gần 6 năm trôi qua là một chặng đường quá dài cho một vị tướng thiên hướng cổ điển như Ashe và giờ là lúc cô ta cần một sự thay đổi lớn. Một Ashe mạnh mẽ hơn, tính thực tiễn cao hơn sẽ là những gì mà cả Riot lẫn người chơi mong muốn ở phiên bản 5.9 này. Hãy cùng GuideGame đến với những phân tích và thiên hướng chơi, lối mua trang bị cho Ashe ở phiên bản này nhé!

ashe-guide
Ashe – Cung Băng

II. THÔNG SỐ CỦA ASHE:

Máu: 528 (+ 79 mỗi cấp)
Tốc độ hồi Máu: 5.4  /5s (+ 0.55 mỗi cấp)

Năng lượng: 232 (+ 35 mỗi cấp)
Tốc độ hồi Năng lượng: 7.0 /5s (+ 0.4 mỗi cấp)

Sát thương Vật Lý: 51 (+ 2.85 mỗi cấp)
Tốc độ đánh: 0.658 (+ 3.33% mỗi cấp)

Giáp: 21.2 (+ 3.4 mỗi cấp)
Kháng phép: 30.0

Tốc độ di chuyển: 325

Tầm đánh: 600

III. HỆ THỐNG KỸ NĂNG ASHE:

ashe-Q Băng Tiễn ( Nội tại):

Kĩ năng và đòn đánh thường làm chậm mục tiêu đi 5/11/17/23/29/35% (ở cấp 1/4/7/10/13/16) trong 2 giây.

Đòn đánh thương luôn gây chí mạng lên các mục tiêu bị làm chậm bởi Băng Tiễn, nhưng Ashe không thể tấn công chí mạng như bình thường. Sát thương tăng thêm này do chí mạng sẽ nhiều hơn nhờ các trang bị có chí mạng.

AsheQ

Chú Tâm Tiễn (Q):

Tiêu hao: 50 Năng lượng
Thời gian hồi chiêu: 18 giây.

Nội tại: Tấn công bằng Băng Tiễn giúp nhận được Tập Trung trong 4 giây, cộng dồn tới 5 lần.

Kích hoạt: Kích hoạt Thiện Xạ Tập Trung sẽ sử dụng toàn bộ số điểm cộng dồn của Tập Trung, nhận thêm 20/25/30/35/40% tốc độ đánh và tăng khả năng làm chậm của Băng Tiễn thêm 20% trong 4 giây.

Nếu 5 điểm được sử dụng, các đòn đánh thường của Ashe sẽ được thay thế bằng hàng loạt mũi tên, gây 115/120/125/130/135% tổng sát thương vật lí trong thời gian hiệu lực.

ashe-w Tán Xạ Tiễn (W):

Tiêu hao: 50 Năng lượng
Khoảng cách: 1200
Thời gian hồi chiêu: 12/10/8/6/4 giây.

Ashe bắn 9 mũi tên theo hình nón gây 40/50/60/70/80 (+100% AD) sát thương vật lý lên những kẻ địch trúng phải. Mỗi mũi tên sẽ chỉ trúng 1 kẻ địch, và mỗi kẻ địch chỉ nhận sát thương từ 1 mũi tên. Thất Xạ Tiễn cũng sẽ áp dụng hiệu ứng làm chậm của Băng Tiễn lên các nạn nhân ( làm giảm tốc độ di chuyển của chúng tương đương với khả năng làm chậm của Băng Tiễn).

Ashe-E Ưng Tiễn (E):

Tiêu hao: Không tốn năng lượng
Khoảng cáchToàn bản đồ.

Ashe phóng ra Linh Hồn Chim Ưng tạo tầm nhìn trên đường bay trong vòng 2 giây. Khi Linh Hồn Chim Ưng đến vị trí đã chọn, phạm vi 1000 bán kính quanh nó sẽ được soi sáng trong 5 giây.

Ashe có thể tích trữ 2 lần Linh Hồn Chim Ưng khi kỹ năng này đạt cấp 2 với thời gian sạc lại là 90/80/70/60/50 giây.

ashe-R Đại Băng Tiễn (R):

Tiêu hao: 100 Năng lượng
Khoảng cách: Toàn bản đồ

Ashe bắn ra 1 mũi tên băng khổng lồ bay theo đường thẳng. Bất kỳ tướng địch đầu tiên nào trúng phải đều phải chịu 250/425/600 (+ 100% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và bị choáng từ 1 đến 3.5 tùy thuộc vào quãng đường mà mũi tên đã bay. Ngoài ra, những kẻ địch nằm trong phạm vi 250 bán kính quanh nạn nhân cũng sẽ phải chịu 125/212.5/300 (+ 50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và bị làm chậm. Đại Băng Tiễn cũng tạo tầm nhìn trên đường bay của nó.

IV. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ ASHE Ở VỊ TRÍ XẠ THỦ:

1. Ngọc Bổ Trợ cho Ashe:

(9)  Ngọc vàng phổ thông cho hầu hết các tướng.
(9)  Giảm thiểu sát thương phép nhận vào.
(9)  Ngọc đỏ sát thương vật lý phổ thông.
(4)  Bổ sung thêm lượng tốc độ đánh cần thiết cho Ashe, cần thiết ở phiên bản mới này.
(5)
(3)  Gia tăng thêm lượng sát thương vật lý cho Ashe.
(1)  Tốc độ đánh và hút máu là cần thiết để có thể liên tục làm chậm đối phương.
(2)

2. Bảng Bổ Trợ cho Ashe:

+ 21 – 9 – 0: Ashe là một tướng Xạ thủ cơ bản nên không có quá nhiều điều khó khăn trong việc cộng bảng bổ trợ.

ashe-bbt

3. Cách tăng kỹ năng cho Ashe:

Với Ashe mới thì khả năng gây sát thương của Chú Tâm Tiễn (Q) ở level 1 là rất ấn tượng giúp bạn có thể bất ngờ chơi ”khô máu” với đối phương cực tốt nên mình cộng ngay 1 điểm từ level 1. Tiếp đó ta cần nâng tối đa Tán Xạ Tiễn (W) vì đó là kỹ năng gây sát thương chính khi đi đường và cấu rỉa của Ashe. Ưng Tiễn (E) lấy một điểm ở level 4 để soi tầm nhìn và nâng tối đa sau cùng. Ultimate Đại Băng Tiễn (R) lấy đúng level.

ashe-tkn

4. Phép Bổ Trợ cho Ashe Xạ Thủ:

hoi mauhoacla chandau-congflash
Hồi Máu hoặc Lá Chắn + Tốc Biến: Lối chơi an toàn cho các Xạ thủ nói riêng và Ashe nói chung.

thanh taydau-congflash
Thanh Tẩy + Tốc Biến: Lối chơi khi đối thủ có những kĩ năng khống chế cứng có thể khiến bạn đột tử mà chưa kịp làm gì.

MỜI CÁC BẠN XEM TIẾP TRANG 2 ĐỂ TÌM HIỂU CÁCH LÊN ĐỒ VÀ LỐI CHƠI CỦA ASHE