Guide LMHT

Guide Game » ESports » Liên Minh Huyền… » Guide LMHT » [Guide Ashe AD –…

[Guide Ashe AD – Season 5] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Ashe vị trí Xạ Thủ ở mùa 5

[kkratings]

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG ASHE – CUNG BĂNG:

Thân thiện với người chơi ngay từ khi bước vào thế giới Liên Minh Huyền Thoại vì là vị tướng bạn làm quen trong chế độ luyện tập khi mới tạo nick, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc Ashe ”yếu” hay ”phế” như nhiều bạn nói: Khả năng thả diều cực tốt với bộ kĩ năng thiên về làm chậm, kiểm soát bản đồ thuận lợi, tỉ lệ chí mạng cao cùng một Ultimate mở combat trứ danh từ bất kì nơi nào trên bản đồ. Ashe sẽ cực kì nguy hiểm nếu rơi vào tay một game thủ xử lí thuần thục. Hãy cùng Guide Game phân tích sức mạnh của nàng cung băng qua bài viết dưới đây nhé!

ashe-guide
Ashe – Cung Băng

II. THÔNG SỐ CỦA ASHE:

Máu: 528 (+ 79 mỗi cấp)
Tốc độ hồi Máu: 5.4  /5s (+ 0.55 mỗi cấp)

Năng lượng: 232 (+ 35 mỗi cấp)
Tốc độ hồi Năng lượng: 7.0 /5s (+ 0.4 mỗi cấp)

Sát thương Vật Lý: 51 (+ 2.85 mỗi cấp)
Tốc độ đánh: 0.658 (+ 4% mỗi cấp)

Giáp: 21.2 (+ 3.4 mỗi cấp)
Kháng phép: 30.0

Tốc độ di chuyển: 325

Tầm đánh: 600

III. HỆ THỐNG KỸ NĂNG ASHE:

 ashe-nt Tập Trung ( Nội tại):

Nếu Ashe không tấn công trong vòng 3 giây, cô nhận 4/5/6/7/8 điểm Tập Trung mỗi giây. Khi đủ 100 điểm cộng dồn, đòn đánh thường tiếp theo của Ashe chắc chắn chí mạng. Ngay sau đó, điểm cộng dồn Tập Trung sẽ được hồi lại về đúng bằng với tỷ lệ chí mạng trong đòn đánh của Ashe.

ashe-Q

Băng Tiễn (Q):

Tiêu hao: 8 Năng lượng mỗi lượt bắn
Khoảng cách: Bản thân

Duy trì: Khi kích hoạt Băng Tiễn, mỗi đòn đánh thường của Ashe lên kẻ địch sẽ làm chậm chúng đi 15/20/25/30/35% trong vòng 2 giây. Tái kích họat Băng Tiễn để ngừng hiệu ứng.

ashe-w Thất Tiễn Xạ (W):

Tiêu hao: 60 Năng lượng
Khoảng cách: 1200

Ashe bắn 7 mũi tên theo hình nón gây 40/50/60/70/80 (+100% AD) sát thương vật lý lên những kẻ địch trúng phải. Mỗi mũi tên sẽ chỉ trung 1 kẻ địch, và mỗi kẻ địch chỉ nhận sát thương từ 1 mũi tên. Thất Xạ Tiễn cũng sẽ áp dụng hiệu ứng làm chậm của Băng Tiễn lên các nạn nhân ( làm giảm tốc độ di chuyển của chúng tương đương với khả năng làm chậm của Băng Tiễn), dù Băng Tiễn có đang được kích hoạt hay không.

Ashe-E Ưng Tiễn (E):

Tiêu hao: Không tốn năng lượng
Khoảng cách: 2500/3250/4000/4750/5500

Nội tại: Ashe nhận thêm 3 Vàng mỗi khi tiêu 1 đơn vị hoặc 1 công trình của địch.

Kích hoạt: Ashe phóng ra Linh Hồn Chim Ưng tạo tầm nhìn trên đường bay trong vòng 2 giây. Khi Linh Hồn Chim Ưng đến vị trí đã chọn, phạm vi 1000 bán kính quanh nó sẽ được soi sáng trong 5 giây.

ashe-R Đại Băng Tiễn (R):

Tiêu hao: 100 Năng lượng
Khoảng cách: Toàn bản đồ

Ashe bắn ra 1 mũi tên băng khổng lồ bay theo đường thẳng. Bất kỳ tướng địch đầu tiên nào trúng phải đều phải chịu 250/425/600 (+ 100% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và bị choáng từ 1 đến 3.5 tùy thuộc vào quãng đường mà mũi tên đã bay. Ngoài ra, những kẻ địch nằm trong phạm vi 250 bán kính quanh nạn nhân cũng sẽ phải chịu 125/212.5/300 (+ 50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và bị làm chậm. Đại Băng Tiễn cũng tạo tầm nhìn trên đường bay của nó.

IV. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ ASHE Ở VỊ TRÍ XẠ THỦ:

1. Ngọc Bổ Trợ cho Ashe:

(9)  Ngọc vàng phổ thông cho hầu hết các tướng.
(9)  Giảm thiểu sát thương phép nhận vào.
(9)  Vì Ashe có nội tại chí mạng nên sẽ không cần ngọc đỏ chí mạng.
(4)  Bổ sung thêm lượng tốc độ đánh cần thiết cho Ashe.
(5)
(3)  Gia tăng thêm lượng sát thương vật lý cho Ashe.
(1)  Tốc độ đánh và hút máu là cần thiết để có thể liên tục làm chậm đối phương.
(2)

2. Bảng Bổ Trợ cho Ashe:

+ 21 – 9 – 0: Ashe là một tướng Xạ thủ cơ bản nên không có quá nhiều điều khó khăn trong việc cộng bảng bổ trợ.

ashe-bbt

 

3. Cách tăng kỹ năng cho Ashe:

Thất Tiễn Xạ (W) là kĩ năng gây sát thương ổn định để farm và khống chế đối phương nên cần được nâng tối đa đầu tiên, tiếp theo đó là Băng Tiễn (Q) cung cấp thêm khả năng làm chậm trong mỗi đòn bắn của Ashe. Ưng Tiễn (E) chủ yếu sử dụng để lấy tầm nhìn nên nâng sau cùng và Ultimate Đại Băng Tiễn (R) lấy đúng level.

ashe-tkn

 

4. Phép Bổ Trợ cho Ashe Xạ Thủ:

hoi mauhoacla chandau-congflash
Hồi Máu hoặc Lá Chắn + Tốc Biến: Lối chơi an toàn cho các Xạ thủ nói riêng và Ashe nói chung.

thanh taydau-congflash
Thanh Tẩy + Tốc Biến: Lối chơi khi đối thủ có những kĩ năng khống chế cứng có thể khiến bạn đột tử mà chưa kịp làm gì.

 

5. Cách lên đồ cho Ashe Xạ Thủ:

a. Trang bị khởi đầu của Ashe:

 kiem doran-TBLMHTmaudau-congmat vat to TBLMHT
Kiếm Doran + Bình Máu + Mắt Vật Tổ: Trang bị phù hợp nhất cho Ashe trong giai đoạn khởi đầu trận đấu.

 

b. Trang bị trấn phái cho Ashe:

Trang bị cho Xạ thủ nói chung không quá khác biệt so với những Xạ thủ với nhau, chỉ có điều với mỗi Xạ thủ thì sẽ cần phải lên gì trước mà thôi, tuy nhiên với lối lên như thế nào thì Ashe cũng cần có một trang bị luôn mang theo người, đó là:

vo cuc kiem-TBLMHT
Vô Cực Kiếm: Với một nội tại khá hay thì Ashe là Xạ thủ chú trọng đến vấn đề chí mạng nhiều nhất. Một khi đã có được trong người tỉ lệ chí mạng cao, cái Ashe cần thêm chính là sát thương chí mạng lớn và rõ ràng là Vô Cực Kiếm đảm trách cực tốt vai trò này.

 

c. Giày cho Ashe:

giay cuong no-TBLMHT
Giày Cuồng Nộ: Chiếc giày cần thiết cho các Xạ thủ nói chung, với Ashe lại càng quan trọng hơn khi tốc độ bắn cùng với khả năng làm chậm từ Băng Tiễn (Q) khiến đối phương gần như không có cơ hội chạy thoát với cung băng.

 

d. Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Ashe Xạ Thủ:

Sau đây là một số xu hướng trang bị hoàn chỉnh cho Ashe:

 giay-cuong-no-TBLMHTvo cuc kiem-TBLMHTma vu song kiem-TBLMHTcung xanh-TBLMHThuyet kiem - TBLMHTday chuyen chu thap-TBLMHT
Bộ trang bị hoàn chỉnh và phổ thông cho Ashe.

giay-cuong-no-TBLMHTvo cuc kiem-TBLMHTdao dien statikk-TBLMHTcung xanh-TBLMHTdao thuy ngan-TBLMHTguom vo danh-TBLMHT
Gia tăng thêm khả năng làm chậm, đẩy đường và giảm thiểu khả năng bị shock chết vì kĩ năng khống chế.

giay cuong no-TBLMHTvo cuc kiem-TBLMHTma vu song kiem-TBLMHTkiem ma youmuu-TBLMHThuyet kiem - TBLMHTgiap thien than-TBLMHT
Tăng khả năng ”thả diều” cho Ashe.

giay cuong no-TBLMHTvo cuc kiem-TBLMHTma vu song kiem-TBLMHTphong-kiem-TBLMTdao thuy ngan-TBLMHTday chuyen chu thap-TBLMHT
Bắn nhanh hơn – bắn thốn thơn 😀

 

V. ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CHƠI ASHE MỘT CÁCH HIỆU QUẢ Ở VỊ TRÍ XẠ THỦ:

1. Đồng đội và kẻ thù của Ashe:

a. Đồng đội của Ashe:

Ashe khá yếu ở đầu trận nên cần những vị tướng Hỗ trợ có khả năng bảo kê và hồi phục tốt, mặc khác Ashe có khả năng mở giao tranh cũng như kiểm soát bản đồ rất tốt nên thích hợp với những vị tướng thiên về xu hướng mở combat. Một số đồng đội điển hình: Malphite, Pantheon, Thresh, Lulu, Orianna, Fizz

MalphitePantheon-LMHT-120-120Thresh-LMHT-120-120LuluOriannafizz-LMHT-120-120

 

b. Kẻ thù của Ashe:

Ashe có khá nhiều kẻ thù ở giai đoạn đi đường, mặc khác khả năng cơ động kém nên những sát thủ có thể giải quyết cô nàng này trong chớp nhoáng, một số ví dụ tiêu biểu: Draven, Kha’zix, Kassadin, Fizz, Leblanc, Yasuo, Malphite…

Draven-LMHTKha'zixfizz-LMHT-120-120LeBlanc-LMHT-120-1201389848126_Yasuo_Square_0Malphite

 

2. Cách chơi Ashe như thế nào cho hiệu quả:

a. Cách chơi Ashe giai đoạn đầu trận:

– Ngay từ lúc đi ra đường thì bạn đã có tỉ lệ chí mạng là 100% (cú đánh đầu tiên chắc chắn chí mạng), hãy tận dụng điều này để đánh phát bắn đầu tiên vào đối phương, có được một chút lợi thế trong giai đoạn đầu.

Chú trọng vào chỉ số lính là chính, khi đối phương lao lên trao đổi chiêu thức, hãy sử dụng Thất Tiễn Xạ (W) để khiến chúng từ bỏ ý định.

Đừng chủ quan về vấn đề tầm nhìn dù đã có những trang bị mắt, hãy bắn Ưng Tiễn (E) vào những thời điểm nhạy cảm để đảm bảo sự an toàn cho bản thân và đồng đội.

 

b. Cách chơi Ashe giai đoạn giữa trận:

– Cố gắng hoàn thành từ 1- 2 Kiếm Doran, giày thườngKiếm B.F.

– Tiếp tục chăm chỉ với công việc farm, nhưng hãy nhớ rằng bạn giờ đã có Ultimate Đại Băng Tiễn (R). Tuy nhiên đừng thấy rằng kĩ năng này toàn bản đồ mà cảm thấy thích thú và muốn làm một pha Highlight từ xa. Nếu bạn tự tin, mình không cấm. Nhưng tốt nhất là hãy giữ để chuẩn bị cho những pha giao tranh ở đường của bạn tốt hơn.

– Kết hợp nhuần nhuyễn giữa việc bắn thường đi kèm Băng Tiễn (Q) lẫn Thất Tiễn Xạ (W) để giữ vị trí tốt trước đối phương.

 

c. Cách chơi Ashe giai đoạn cuối trận:

Kiểm tra tầm nhìn ở những nơi chuẩn bị giao tranh, những khu vực trọng yếu bằng Ưng Tiễn (E) trước khi tiến vào.

– Hãy thường xuyên mở đầu giao tranh bằng Đại Băng Tiễn (R), tuy nhiên đôi lúc cũng nên giữ lại vì nó có thể là biện pháp cuối cùng giúp bạn sống sót an toàn.

– Cố gắng tập luyện thành thục để có thể giữ vị trí tốt trong giao tranh. Với sự kém cơ động của bản thân, bạn luôn là miếng mồi ngon trong mắt đối phương.

 

Sau đây là video tổng quan về lối chơi Ashe:

http://www.youtube.com/watch?v=LKR0YIijsk4

 

07/ 07 / 2014

– Fate – Tít –

Trên đây là những hướng dẫn khá chi tiết và cụ thể để giúp các bạn xây dựng 1 lối chơi mới và hiệu quả hơn cho Ashe ở vị trí Xạ Thủ. Với lối lên đồ còn nhiều thiên hướng như vậy, hẳn sẽ không tránh khỏi những phản hồi . GuideGame.vn rất mong nhận được sự góp ý từ các bạn để cùng nhau xây dựng hệ thống Guide tốt hơn. Chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết!

GuideGame rất cần những ý kiến đóng góp quý giá từ các bạn, tuy nhiên để xây dựng một Văn Hóa Game lành mạnh GuideGame cũng sẽ thẳng tay ban những nick để lại comment chửi bới, thiếu văn hóa.

HÃY CHUNG TAY CÙNG GUIDEGAME.VN XÂY DỰNG MỘT VĂN HÓA GAME LÀNH MẠNH

Hiện nay có rất nhiều Website copy bài viết của GuideGame.vn về và không để nguồn. Những bài viết đều là công sức và tâm huyết của đội ngũ GuideGame.vn chúng tôi. Vui lòng để nguồn GuideGame khi copy bài viết. Xin cảm ơn