Guide Game » ESports » Liên Minh Huyền… » Guide LMHT » [Guide Annie – Supp…

[Guide Annie – Support] Hướng dẫn chơi – Cách buid đồ Annie ở vị trí Hỗ Trợ

[Guide Annie – Support] Hướng dẫn chơi – Cách buid đồ Annie ở vị trí Hỗ Trợ 3.50/5 (70.00%) 28 votes

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG ANNIE – ĐỨA TRẺ BÓNG TỐI:

Vốn là một vị tướng pháp sư, thế nhưng Annie lại được phát huy sức mạnh thực sự của bản thân ở vị trí Hỗ trợ.  Nhỏ bé nhưng lại mạnh mẽ với tận 3 kĩ năng gây sát thương (2 kĩ năng gây sát thương diện rộng) và khả năng khống chế tuyệt vời từ nội tại, Annie là một trong những hình mẫu điển hình cho champion có khả năng mở giao tranh của trận đấu. Vậy sức mạnh của Annie cụ thể như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

guide-annie
Annie – Đứa trẻ bóng tối

II. HỆ THỐNG KỸ NĂNG ANNIE:

hoa cuong ki nang noi tai annie lmht Hỏa Cuồng (Nội tại):

Sau mỗi 4 lần tung chưởng, phép công kích kế tiếp của Annie sẽ làm choáng các mục tiêu trong 1.75 giây.

Q ki nang hoa cau annie lmht Hỏa Cầu (Q):

Tiêu hao: 60/65/70/75/80 năng lượng.
Phạm vi: 625.
Thời gian hồi chiêu: 4 giây.

Gây 80/115/150/185/220 (+80% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Năng lượng tiêu hao của Hỏa Cầu sẽ được phục hồi nếu cú chưởng kết liễu mục tiêu.

W ki nang thieu chay annie lmht Thiêu Cháy (W):

Tiêu hao: 70/80/90/100/110 năng lượng.
Phạm vi: 625.
Thời gian hồi chiêu: 8 giây.

Thổi ra một luồng lửa hình nón gây 70/115/160/205/250 (+85% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên tất cả kẻ địch trong vùng ảnh hưởng.

E ki nang khien lua annie lmht Khiên Lửa (E):

Tiêu hao: 20 năng lượng.
Phạm vi: Bản thân.
Thời gian hồi chiêu: 10 giây.

Tăng Giáp và Kháng phép thêm 20/30/40/50/60 trong 5 giây. Gây 20/30/40/50/60 (+20% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những kẻ địch đánh Annie bằng đòn đánh cơ bản.

R ki nang ulti trieu hoi tibbers annie lmht Triệu Hồi: Tibbers (R):

Tiêu hao: 100 năng lượng.
Phạm vi: 600.
Thời gian hồi chiêu: 120/100/80 giây.

Tibbers xuất hiện trong một vụ nổ, gây 175/300/425 (+80% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên các đơn vị trong vùng ảnh hưởng.

Trong 45 giây kế tiếp, Tibbers đuổi theo kẻ địch, liên tục gây 35 (+20% sức mạnh phép thuật) sát thương phép mỗi giây lên những kẻ địch xung quanh.

Điều khiển Tibbers bằng cách giữ phím alt và sử dụng chuột phải hoặc kích hoạt kĩ năng này lại lần nữa.

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – CÁCH BUILD ĐỒ ANNIE Ở VỊ TRÍ HỖ TRỢ:

1. Ngọc Bổ Trợ cho Annie:

(9)  Ngọc vàng giáp phổ thông cho các tướng nói chung.
(5)  Cân bằng giữa giáp và máu giúp Annie có giai đoạn đầu trận tự tin hơn.
(4)
(9)  Ngọc xanh kháng phép giúp Annie giảm sát thương từ những kỹ năng phép thuật.
(9)  Thích hợp khi đối đầu với đội hình thiên về sát thương vật lý hay đơn thuần là bạn muốn các kỹ năng Annie được thi triển nhanh hơn.
(1)  Vì đón đánh cơ bản của Annie có tầm khá xa nên ngọc xuyên đôi là thích hợp cho cô nàng.
(8)
(1)  Kết hợp với ngọc vàng giáp giúp Annie đối đầu với đội hình thiên về sát thương vật lý.
(8)
(3)  Cơ động hơn giúp Annie có thể chủ động tấn công tốt hơn.
(3)  Đơn giản là gia tăng sát thương cho các kỹ năng của Annie.

2. Bảng Bổ Trợ cho Annie:

9 – 0 – 21: Bảng bổ trợ thiên hướng hỗ trợ  thông thường cho các tướng đánh xa mà Annie có thể sử dụng

annie-bbt-1

5 – 11 – 14: Bảng bổ trợ giúp cho cô bé tăng thêm một chút sự cứng cáp để đối đầu với những vị tướng mang thiên hướng tấn công.

annie-bbt-2

3. Cách tăng kỹ năng cho Annie:

 Có 2 cách tăng kĩ năng cho Annie:

Nâng tối đa Hoả Cầu (Q) trước vì đây là kĩ năng có thời gian hồi chiêu ngắn và dễ harass của Annie, tiếp theo đó là Thiêu Cháy (W) vì đó là kĩ năng gây sát thương thứ hai. Khiên Lửa (E) lấy 1 điểm trước level 6 để sạc nội tại và nâng nó sau cùng. Ultimate Triệu Hồi: Tibber (R) lấy đúng level.

annie-tkn-1

Nâng Thiêu Cháy (W) trước để lấy điểm stun ngay từ level 1 và có kĩ năng làm choáng diện rộng, sau đó mới nâng tối đa Hoả Cầu (Q). Hai kĩ năng còn lại thì giữ nguyên.

annie-tkn-2

4. Phép Bổ Trợ cho Annie:

thieu dot phep bo tro loldau-congflash
Thiêu Đốt + Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ gia tăng khả năng dồn sát thương cho Annie (cho đúng chất ”hoả” :D )

kiet sucdau-congflash
Kiệt Sức + Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ phổ thông cho các tướng hỗ trợ nói chung.

5. Cách lên đồ cho Annie:

a. Trang bị khởi đầu cho Annie:

dong xu co dai - TBLMThoacluoi guom doat thuat - TBLMHTmat xanh-TBLMHTbanh quidau-congmat vat to TBLMHT
Đồng Xu Cổ Đại hoặc Lưỡi Gươm Đoạt Thuật + Mắt Xanh + Bánh Qui + Mắt Vật Tổ: Bộ trang bị khởi đầu quen thuộc cho các tướng hỗ trợ đánh xa. Chọn Đồng Xu Cổ Đại nếu bạn muốn chơi an toàn và up thành Bùa Thăng Hoa để mở giao tranh tốt hơn hay Lưỡi Gươm Đoạt Thuật nếu bạn muốn gia tăng thêm sức mạnh phép thuật và khả năng làm chậm đối thủ.

b. Trang bị trấn phái cho Annie:

 Sau đây là một số trang bị cần phải có cho Annie:

hong ngoc toa sang-TBLMHT
Hồng Ngọc Toả Sáng: Trang bị cắm mắt cần có cho mọi tướng hỗ trợ nói chung chứ không riêng gì Annie.

bua thang hoa - TBLMHT hoac yeu sach cua bang hau - TBLMT
Bùa Thăng Hoa hoặc Yêu Sách của Băng Hậu: Tuỳ chọn và đã giải thích ở trên.

Bùa đầu lâu
Bùa Đầu Lâu: Vốn dĩ Annie là một tướng dồn sát thương rất tốt, nhưng vì chơi ở vị trí hỗ trợ nên bị thua thiệt rất nhiều về trang bị tăng SMPT. Do đó trang bị này sẽ bù đắp lại để Annie có thể dồn sát thương tốt hơn. (Lưu ý không nên rush sớm).

c. Giày cho Annie:

giay co dong-TBLMHT
Giày cơ động: Trang bị cần thiết cho các tướng hỗ trợ nói chung và Annie nói riêng.

d. Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Annie:

 Sau đây là một số hướng lên trang bị hoàn chỉnh cho cô bé Annie:

giay co dong-TBLMHThong ngoc toa sang-TBLMHTbua thang hoa - TBLMHTbua dau lau - TB LMHThom bao ho mikael-TBLMHTgay dau lau TBLMHT
Bộ trang bị phổ thông cho Annie.

giay co dong-TBLMHThong ngoc toa sang-TBLMHTbua thang hoa - TBLMHTBùa đầu lâumu phu thuy baradon-TBLMHTsong sinh ma quai-TBLMHT
Bộ trang bị gia tăng sức mạnh phép thuật và khả năng truy bắt đối thủ cho Annie.

giay co dong-TBLMHThong ngoc toa sang-TBLMHTbua thang hoa - TBLMHTBùa đầu lâutruong pha le rylai-TBLMHTday chuyen solari-TBLMHT
Gia tăng thêm khả năng khống chế và bảo vệ đồng đội khỏi sát thương diện rộng.

giay co dong-TBLMHThong ngoc toa sang-TBLMHTbua thang hoa - TBLMHTbua dau lau - TB LMHTtim bang -TBLMHTdong ho cat zhonya-TBLMHT
Đối đầu với đội hình thiên về sát thương vật lí thì Tim băng luôn cần thiết.

IV. ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CHƠI ANNIE MỘT CÁCH HIỆU QUẢ Ở VỊ TRÍ HỖ TRỢ:

1. Đồng đội và kẻ thù của Annie:

a. Đồng đội của Annie:

Annie là một vị tướng thiên về khả năng dồn sát thương, đặc biệt là khi có Tibber và có thể mở màn giao tranh rất tốt nên thích hợp với những Xạ thủ có khả năng tương tự và những tướng có khả năng giao tranh tổng như: Jinx, Graves, Ziggs, Orianna, Alistar, Shyvana…

Jinx-LMHT-120-120graves-LMHT-120-120ziggs-LMHT-120-120OriannaTướng-Alistar-LMHT-120-120Shyvana

b. Kẻ thù của Annie:

Annie vốn cũng khá mỏng manh và yếu đuối, mặc khác khả năng dồn sát thương hay khống chế của Annie không phải là không thể khắc chế, một số ví dụ điển hình như: Kayle, Thresh, Morgana, Zilean, Alistar, Gragas

Kayle-LMHT-120-120Thresh-LMHT-120-120Morgana-LMHT-120-120Zilean-LMHT-120-120Tướng-Alistar-LMHT-120-120Gragas-LMHT-120-120

2. Cách chơi Annie như thế nào cho hiệu quả:

a. Cách chơi Annie giai đoạn đầu trận:

Tích điểm choáng của Annie bằng cách sử dụng Thiêu Cháy (W) để có thể làm choáng khi cả đội xâm lăng hay cần chiếm lợi thế đầu trận.

– Trong giai đoạn đi đường, Hoả Cầu (Q) là một công cụ tốt để bạn rỉa máu đối phương.

– Luôn luôn nhớ rằng tầm đánh của Annie là khá tốt và những đòn đánh thường chêm vào là cần thiết, đặc biệt là khi bạn mua Lưỡi Gươm Đoạt Thuật.

– Thường thì bạn sẽ tích đủ điểm choáng và có hiệu ứng ”xoáy” quanh  người trước khi lao vào đối thủ. Tuy nhiên bạn có thể giữ cái ”xoáy” đó lại để gây áp lực khiến cho đối phương không dám chơi hổ báo. Hoặc bạn cũng có thể ”giấu xoáy” bằng cách tích tới 3 điểm nội tại và sử dụng Khiên Lửa (E) kèm kĩ năng công kích để gây choáng bất ngờ.

– Trong những trường hợp bị tấn công, Khiên Lửa (E) là công cụ cần thiết để giảm sát thương nhận phải.

b. Cách chơi Annie giai đoạn giữa trận:

– Hoàn thành Đá Toả Sáng, giày và trang bị phụ kiện. Nếu xanh xao có thể rush lên Bùa Đầu Lâu luôn. :D

Tích cực đảo lane và cắm mắt để gây áp lực lên các đường cũng như kiểm soát những mục tiêu quan trọng.

Triệu Hồi: Tibber (R) có thời gian hồi chiêu khá nhanh nên đừng ngần ngại sử dụng nó để dồn sát thương và khống chế đối phương.

– Tibber là công cụ để bạn băng trụ rất tốt, ngoài ra điều khiển Tibber tốt cũng có thể dùng nó để đỡ những kĩ năng định hướng từ đối thủ.

c. Cách chơi Annie giai đoạn cuối trận:

– Mở đầu trận chiến với Bùa Đầu Lâu + Triệu Hồi: Tibber (R) và thực hiện những gì đã làm ở giai đoạn giữa game để đưa đội đến với chiến thắng!

V. CÁCH KHẮC CHẾ ANNIE:

– Khi Annie có vòng xoáy bao quanh thì đó là biểu hiện kỹ năng công kích tiếp theo của cô bé sẽ có choáng. Hãy cẩn thận khi giao chiến!

– Sau khi choáng xong Annie thường khá yếu, tập trung tấn công cô ta.

– Luôn chú ý vào thanh trạng thái của Annie để xem Annie đã tích được bao nhiêu điểm nội tại.

Sau đây là video tổng quan hướng dẫn chơi Annie ở vị trí Hỗ Trợ:

https://www.youtube.com/watch?v=xhatX8NH3MI

08/09/2014

- Xavier – Tít -

Trên đây là những hướng dẫn khá chi tiết và cụ thể để giúp các bạn xây dựng 1 lối chơi mới và hiệu quả hơn cho Annie ở vị trí Hỗ Trợ. Với lối lên đồ còn nhiều thiên hướng như vậy, hẳn sẽ không tránh khỏi những phản hồi . GuideGame.vn rất mong nhận được sự góp ý từ các bạn để cùng nhau xây dựng hệ thống Guide tốt hơn. Chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết!