Guide LMHT

Guide Game » ESports » Liên Minh Huyền… » Guide LMHT » [Guide Annie] Hướng…

[Guide Annie] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Annie Solo Mid

[Guide Annie] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Annie Solo Mid 3.50/5 (70.00%) 2 votes

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG ANNIE – ĐỨA TRẺ BÓNG TỐI:

guide annie huong dan cach choi annie lmht

Annie là một trong những tướng pháp sư sở hữu khả năng gây sát thương phép thuật mạnh nhất ở Liên Minh Huyền Thoại. Với bộ kĩ năng gây sát thương cao cùng hiệu ứng làm choáng Annie gần như có thể chiến thắng bất kì đối thủ nào của cô ở đường giữa (Mid Lane)

Với khả năng có thể làm choáng nhiều tướng địch và kéo một lượng lớn sinh lực đối phương xuống, Annie góp phần rất lớn trong chiến thắng của đội. Từ những ngày đầu xuất hiện, Annie đã được coi như là một sự lựa chọn tuyệt vời cho vị trí đường giữa. Mặc dù ở giai đoạn đầu trận đấu Annie không áp đảo được đối phương, thậm chí bị áp đảo ngược lại, nhưng đến giai đoạn cuối trận đấu, Annie nắm giữ vai trò rất lớn trong team với khả năng gây choáng trên diện rộng ngay từ giây đầu tiên tham gia, và chỉ 5 giây sau đó cô ta lại có thể tiếp tục gây choáng, chính điều này giúp đội bạn có thể lật ngược tình thế.

II. HỆ THỐNG KĨ NĂNG ANNIE:

hoa cuong ki nang noi tai annie lmht Hỏa Cuồng (Nội Tại)

Sau mỗi 4 lần dùng phép, phép kế tiếp của Annie sẽ làm choáng trong 1.75 giây.

Khả năng làm choáng từ hỏa cuồng là kĩ năng vô hiệu hóa duy nhất của Annie và có thể kết hợp với ba kĩ năng gây sát thương còn lại. Điểm mạnh của Hỏa Cuồng là khi sử dụng với Thiêu Cháy hoặc Triệu Hồi: Tibbers sẽ cho khả năng làm choáng nhiều đối thủ cùng lúc và với động tác ra chưởng rất nhanh của Annie, chắc chắn đối phương sẽ không thể nào né kịp.Là một trong những kĩ năng bị động tốt nhất của Liên Minh Huyền Thoại, khiến cho Annie trở thành một đồng đội tốt, một kẻ địch đáng sợ
Q ki nang hoa cau annie lmht Hỏa Cầu (Q)

Annie phóng một quả cầu lửa gây sát thương, và hồi lại năng lượng tổn thất nếu chiêu kết liễu được mục tiêu.

Hỏa Cầu là kĩ năng farm chính của Annie bởi khi kết liễu một mục tiêu, lượng năng lượng tiêu tốn sẽ được hồi lại đồng thời cũng có thể được sử dụng để quấy rối đối phương với lượng sát thương khá lớn và phạm vi sử dụng cực xa.
W ki nang thieu chay annie lmht Thiêu Cháy (W)

Annie chưởng lửa theo hình nón, gây sát thương lên tất cả kẻ địch trong vùng ảnh hưởng.

Thiêu Cháy thường được sử dụng để dọn dẹp quái vật thật nhanh hoặc kết hợp với Hỏa Cuồng để làm choáng nhiều mục tiêu một lúc. Combo Hỏa Cầu – Thiêu Cháy – đánh chay là combo quấy rối đối phương hiệu quả nhất của Annie trong giai đoạn trụ đường.
E ki nang khien lua annie lmht Khiên Lửa (E)

Tạo ra chiếc khiên bảo vệ Annie khỏi tổn thương, giảm sát thương cô nhận phải và phản lại các đòn đánh cơ bản.

Khiên lửa khá có lợi trong những pha trao đổi chiêu thức ở đầu game với khả năng cộng thêm 20 giáp và kháng phép cho Annie. Ngoài ra kĩ năng này cũng được sử dụng để Annie nhanh chóng có được Hỏa Cuồng làm choáng đối phương. Càng về cuối game, sức mạnh của Khiên Lửa càng giảm bởi lúc này khả năng gây sát thương của đối phương đã là tương đối tốt.
R ki nang ulti trieu hoi tibbers annie lmht Triệu Hồi: Tibbers (R)

Annie gọi chú gấu Tibber của mình ra, gây sát thương lên vùng ảnh hưởng. Tibber có thể đánh và thiêu đốt kẻ địch quanh nó.

Tương tự như Thiêu Cháy, Triệu Hồi: Tibbers thường được sử dụng với Hỏa Cuồng để tăng khả năng làm choáng đối phương. Ngoài ra chú gấu Tibber cũng có khả năng chiến đấu tương đối tốt với lượng máu kha khá cùng phép thuật đốt máu đối phương xung quanh. Trong nhiều trường hợp, Tibber có thể tank trụ trong những pha đuổi giết đối phương.

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ ANNIE:

Ngọc Bổ Trợ:

ngoc vang suc manh phep thuat (9) Tốc độ hồi năng lượng (+0.41 Hồi năng lượng/5giây)
ngoc xanh suc manh phep thuat (9) Sức Mạnh Phép Thuật (+1.19 Sức Mạnh Phép Thuật)
ngoc do - sat thuong (9) Xuyên Kháng Phép (+0.87 Xuyên Kháng Phép)
ngoc tim - xuyen giap (3) Sức Mạnh Phép Thuật (+4.95 Sức Mạnh Phép Thuật)

Bảng Bổ Trợ:

bang bo tro annie guide huong dan cach choi annie

Bảng Kĩ Năng – Cách Tăng Skill Annie:

cach tang ki nang annie guide huong dan cach choi annie

Phép Bổ Trợ:

Tốc biến Thiêu Đốt

Cách Lên Đồ cho Annie:

Giai đoạn đầu:

Khởi đầu với một chiếc Nhẫn Doran và 2 Bình Máu với khả năng farm creep khá tốt Nhẫn Doran sẽ đem lại cho Annie 1 lượng mana kha khá để cô thi triển kĩ năng
nhan doran-TBLMHT binh mau-TBLMHT

Ở những lần về hồi máu trong giai đoạn này bạn hãy lên cho Annie chiếc Giày Pháp Sư, đây là chiếc giày phù hợp nhất với Annie bởi khả năng tăng sức đánh xuyên phép cho cô ta. Nếu Farm tốt bạn có thề mua cho Annie Gậy Bùng Nổ hoặc Gậy Quá Khổ để tăng sức mạnh Phép Thuật cho Annie
giay phap su-TBLMHT gay bung no-TBLMHT gay qua kho-TBLMHT

giay phap su-TBLMHT Giày Pháp Sư +15 Xuyên kháng phép.

Nội tại Duy Nhất: +45 tốc độ chạy.

gay bung no-TBLMHT Gậy Bùng Nổ +40 Sức mạnh phép thuật
gay qua kho-TBLMHT Gậy Quá Khổ +80 Sức mạnh phép thuật

Giai đoạn giữa game:

Là một pháp sư chuyên về dồn sát thương và gây choáng đối phương, Annie cần những trang bị tăng sức mạnh phép thuật và khả năng đánh xuyên phép. Mũ Phù Thủy Rabadon là trang bị mà bạn cần nhắm đến đầu tiên cho Annie, đây là item có khả năng tăng Sức Mạnh Phép Thuật lớn nhất Liên Minh Huyền Thoại. Kế đến là Mặt Nạ Đọa Đày LianDry với 15 điểm Xuyên Kháng Phép và khả năng gây thêm sát thương theo thời gian sẽ khiến Annie trở nên rất đáng sợ.

Ngoài ra với combo ba kĩ năng liền nhau, Annie có thể tối ưu hóa khả năng gây sát thương của mình với chiếc Bùa Đầu Lâu, bạn sẽ bất ngờ về sức mạnh mà trang bị này đem lại.

mu phu thuy baradon-TBLMHT mat na doa day-TBLMHT bua dau lau-TBLMHT

mu phu thuy baradon-TBLMHT Mũ Phù Thủy Rabadon +120 Sức mạnh phép thuật. 

Nội tại Duy Nhất: Tăng 30% sức mạnh phép thuật.

mat na doa day-TBLMHT Mặt Nạ Đọa Đày Liandry +50 Sức mạnh phép thuật
+300 Máu.

Nội tại Duy Nhất – Đôi Mắt Đau Đớn: +15 Xuyên Kháng Phép.

Nội tại Duy Nhất: Gây sát thương phép bằng các kĩ năng sẽ tạo ra một hiệu ứng sát thương theo thời gian trong 3 giây giúp gây thêm sát thương phép tương đương 2% chỉ số máu hiện tại của mục tiêu mỗi giây. Con số sát thương gây thêm này được gấp đôi nếu tác động lên các đơn vị đang bị khóa tốc độ di chuyển và bị giới hạn ở mức 100 sát thương mỗi giây lên quái.(Khóa tốc độ di chuyển là các trạng thái làm chậm, choáng, khiêu khích, sợ hãi, hoặc chôn chân.)(Xuyên Kháng phép: Sát thương phép được gia tăng bằng cách bỏ qua một lượng kháng phép của mục tiêu tương đương với chỉ số xuyên kháng phép.)(Nội tại Duy Nhất trùng tên không cộng dồn với nhau)

bua dau lau-TBLMHT Bùa Đầu Lâu +120 Sức mạnh phép thuật.

Nội tại Duy Nhất: +15% Giảm thời gian hồi chiêu.

Kích hoạt Duy Nhất: Gây 15% máu tối đa của tướng địch thành sát thương phép rồi khuếch đại các sát thương phép nạn nhân gánh chịu thêm 20% trong 4 giây – 60 giây thời gian hồi.

Giai đoạn cuối game:

Giai đoạn này bạn hãy tiếp tục tăng khả năng gây sát thương cho Annie bằng những trang bị tăng Sức Mạnh Phép Thuật và Xuyên Kháng Phép. Trượng Hư VôĐồng Hồ Cát Zhonya là 2 trang bị bạn có thể nghĩ đến.

  • Trượng hư vô: Đây là trang bị để đối phó với những kẻ địch sở hữu nhiều kháng phép với 35% khả năng đánh xuyên kháng phép.
  • Đồng hồ cát Zhonya: Trong nhiều trường hợp, Khiên Lửa là chưa đủ để bảo vệ Annie khỏi sự tấn công của đối phương và đồng hồ cát Zhonya sẽ giúp Annie “hóa đá” trong 2 giây.

truong hu vo-TBLMHT dong ho cat zhonya-TBLMHT

(Và còn nhiều trang bị khác nữa cũng rất phủ hợp cho Annie như Trượng Pha Lê Rylai, Trượng Trường Sinh, Gậy Đầu Lâu,… tùy từng trường hợp có thể sử dụng. Ở đây mình không nêu hết mọi trường hợp được các bạn hãy tham gia những trận đấu và tìm hiểu thêm những cách build đồ khác nhau cho Annie nhé. )

truong hu vo-TBLMHT Trượng Hư Vô +70 Sức mạnh phép thuật.

Nội tại Duy Nhất: +35% Xuyên kháng phép

dong ho cat zhonya-TBLMHT Đồng Hồ Cát Zhonya +120 Sức mạnh phép thuật
+50 Giáp.

Kích hoạt Duy Nhất: Đưa tướng của bạn vào trạng thái ngưng đọng trong 2.5 giây, khiến bạn không thể bị sát thương và bị định vị mục tiêu, nhưng bù lại bạn không thể thực hiện bất cứ hành động gì khác (90 giây thời gian hồi)

Tổng quan bộ trang bị  cho Annie bao gồm:

giay phap su-TBLMHT mu phu thuy baradon-TBLMHT mat na doa day-TBLMHT bua dau lau-TBLMHT truong hu vo-TBLMHT dong ho cat zhonya-TBLMHT

Cách Chơi Annie (Mid):

Khi farm hãy sử dụng kĩ năng Hỏa Cầu (Q) để ăn lính vì nếu kết thúc thì Annie sẽ được hồi lại năng lượng. Trong quá trình trụ đường, Annie chủ yếu sử dụng kĩ năng Hỏa Cầu (Q) để ăn lính và tích điểm cho nội tại Hỏa Cuồng. Khi Hỏa Cuồng đã sẵn sàng, đó cũng là lúc mà Annie có thể tung ra combo rút máu của mình: Hỏa Cầu (Q)Thiêu Cháy (W) – tiếp đó bồi thêm những cú đánh thường khi đối phương đang bị choáng. Với tỉ lệ cộng thêm sát thương vào kĩ năng khá cao, những cú chưởng của Annie chắc chắn sẽ làm đối phương rất đau đớn.
Q ki nang hoa cau annie lmht W ki nang thieu chay annie lmht

Trường hợp khi đối phương rơi vào phạm vi sử dụng của kĩ năng Thiêu Cháy (W)nội tại Hỏa Cuồng chưa sẵn sàng thì bạn cũng ngần ngại mà tặng đối phương một chưởng bởi kĩ năng này được cộng thêm 75% sát thương từ sức mạnh phép thuật và với vài nhát bắn thường nữa, chắc chẳn đối phương sẽ phải lùi về ngay.

Khiên Lửa (E) ngoài tác dụng tăng Giáp và Kháng Phép cho Annie, kĩ năng này còn có thể được sử dụng bất ngờ để kích hoạt nội tại Hỏa Cuồng, điều này khiến cho đối phương không thể tránh được những cú làm choáng của bạn trong các tình huống giao tranh. Tuy nhiên hãy sử dụng kĩ năng này một cách hợp lí vì lượng năng lượng của Annie cũng không phải quá dồi dào.

Kĩ năng Ulti Triệu Hồi: Tibbers (R) có khả năng gây một lượng sát thương cực lớn trên diện rộng. Khi nội tai Hỏa Cuồng đã được kích hoạt bạn hãy bật Khiên Lửa (E) để tăng Giáp và Kháng Phép rồi sử dụng Tốc Biến Triệu Hồi: Tibbers (R) kèm theo một chưởng Thiêu Cháy (W) vào một nhóm tướng đứng gần nhau để tạo sự bất ngờ, làm choáng và tiêu diệt cùng một lúc nhiều kẻ địch.
E ki nang khien lua annie lmht Tốc biến R ki nang ulti trieu hoi tibbers annie lmht W ki nang thieu chay annie lmht

Với combo như vậy, bạn sẽ có thời gian để gây ra đủ sát thương, khiến đối phương bị lâm vào hoàn cảnh rất xấu, tạo điều kiện cho đồng đội giao chiến.

Đặc biệt là trụ sẽ tính gấu Tibber như một đơn vị lính, vì vậy trong trường hợp đội bạn muốn tấn công trụ mà không có lính ở cạnh bên, gấu Tibber có thể giúp bạn đỡ được một lượng lớn sát thương từ trụ.

Chú ý: 

Khi mới vào trận đấu, nếu bạn và đồng đội muốn chủ động sang xâm chiếm rừng đối phương ngay từ cấp 1. Hãy tăng kĩ năng Thiêu Cháy  (W ) đầu tiên và “sạc” đủ 4 điểm ở ngay bệ đá hồi máu. Điều này sẽ giúp bạn có được một kĩ năng gây choáng diện rộng ngay từ cấp 1, và có thể mang về chiến công đầu hoặc thậm chí là 2-3 mạng.

Chúc các bạn có những giây phút chơi game vui vẻ. Hãy vote và để lại lời bình của bạn về bài viết để GuideGame.vn có được những bài viết tốt hơn nhé.