Guide Game » ESports » Liên Minh Huyền… » Guide LMHT » [Guide Akali AP…

[Guide Akali AP Mid – Season 5] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Akali vị trí Pháp Sư đường giữa ở mùa 5

[kkratings]

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG AKALI – NẮM ĐẤM BÓNG ĐÊM:

Mặc dù không xuất hiện thường xuyên, tuy nhiên Akali vẫn là một trong những pháp sư thiên hướng sát thủ thuộc hàng mạnh mẽ và có khả năng gánh đồng đội cực tốt trong Liên Minh Huyền Thoại. Nổi bật với bộ kĩ năng hồi nhanh, khả năng gây sát thương đột biến và liên tục cùng sự khó chịu từ khả năng tàng hình, Akali sẽ là một lựa chọn hay ho dành cho những bạn thích lối chơi ”nhất kích tất sát”. Nào, hãy cùng Guide Game phân tích sức mạnh của cô nàng này nhé!

guide-akali
Akali – Nắm đấm bóng đêm

II. HỆ THỐNG KỸ NĂNG AKALI:

ky nang noi tai akali - song nghe Song Nghệ ( Nội tại):

Công Lực: Đòn đánh thường của Akali gây thêm  6 (+ 1 theo mỗi 6 sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

Ý Lực: Akali nhận được 6 (+ 1 theo mỗi 6 AD) % hút máu phép.

ky nang q akali - dau an sat thu Dấu Ấn Sát Thủ (Q):

Tiêu hao: 60 Nội năng
Khoảng cách: 600
Thời gian hồi chiêu: 6/5.5/5/4.5/4 giây

Akali ném lưỡi liềm vào mục tiêu được chọn, gây 35/55/75/95/115 (+ 40% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và khắc Dấu Ấn Sát Thủ lên nạn nhân. Đòn đánh thường hoặc Múa Liềm của Akali tác động lên những kẻ địch có Dấu Ấn sẽ kích hoạt nó và gây thêm 45/70/95/120/145 (+ 50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép, đồng thời hồi lại cho cô 20/25/30/35/40 nội năng.

ky nang w akali - bom khoi Bom Khói (W):

Tiêu hao: 80/75/70/65/60 Nội năng
Khoảng cách: 700
Thời gian hồi chiêu: 20 giây

Akali tung ra 1 vùng Bom Khói tạo tầm nhìn trong 8 giây. Khi ở bên trong khu vực này, Akali tàng hình, đồng thời được tăng giáp và kháng phép thêm 10/20/30/40/50, tấn công kẻ địch hoặc sử dụng kỹ năng sẽ khiến cô hiện hình trong thoáng chốc. Những kẻ địch đứng trong Bom Khói bị giảm tốc độ di chuyển đi 14/18/22/26/30%.

ky nang e akali - mua liem Múa Liềm (E):

Tiêu hao: 60/55/50/45/40 Nội năng
Khoảng cách: 325
Thời gian hồi chiêu: 7/6/5/4/3 giây

Akali Múa Liềm quanh bản thân, gây 30/55/80/105/130 (+ 30% sức mạnh phép thuật) (+ 60% AD) sát thương vật lý và kích hoạt Dấu Ấn Sát Thủ ( nếu có) trên tất cả kẻ địch cạnh bên.

Vũ Điệu Bóng Đêm (R):

Tiêu hao: Không tốn nội năng
Khoảng cách: 800
Thời gian hồi chiêu: 2/1.5/1 giây

Akali sử dụng 1 điểm Tinh Hoa Bóng Đêm để tới mục tiêu được chọn và gây 100/175/250 (+ 50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

Akali nhận 1 điểm Tinh Hoa Bóng Đêm sau 30/22.5/15 giây, bị tác động bởi trang bị, bảng ngọc, bảng bổ trợ giúp giảm thời gian hồi chiêu, tích lũy tối đa 3 điểm. Thêm vào đó, mỗi lần hạ gục hoặc hỗ trợ sẽ hồi lại 1 điểm Tinh Hoa Bóng Đêm.

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – CÁCH BUILD ĐỒ AKALI Ở VỊ TRÍ PHÁP SƯ ĐƯỜNG GIỮA:

1. Ngọc Bổ Trợ cho Akali:

(9)  Ngọc vàng phổ thông cho các dạng tướng nói chung.
(5)  Cân bằng giữa giáp và máu giúp Akali có được giai đoạn đầu trận dễ thở hơn.
(4)
(9)  Giúp Akali tự tin hơn khi đối đầu với các pháp sư.
(9)  Tăng tiến sức mạnh về sau trận đấu cho Akali.
(1)  Vì Akali gây 2 dạng sát thương nên ngọc xuyên đôi là thích hợp cho cô ta.
(8)
(3)  Ngọc sức mạnh phép thuật phổ thông cho Akali
(2)  Tăng thêm khả năng cơ động để áp sát cho Akali, kết hợp rất tốt với Vũ Điệu Bóng Đêm (R).
(1)

2. Bảng Bổ Trợ cho Akali

21 – 9 – 0: Bảng bổ trợ quen thuộc cho các pháp sư cận chiến không tốn năng lượng như Akali.

akali-bbt

3. Cách tăng kỹ năng cho Akali:

Dấu Ấn Sát Thủ (Q) là kĩ năng gây sát thương chủ đạo cũng như đi đường chính của Akali nên cần được nâng tối đa đầu tiên, tiếp theo đó là Múa Liềm (E) – kĩ năng gây sát thương thứ hai tiếp theo. Bom Khói (W) chỉ lấy một điểm trước level 6 để tàng hình và nâng tối đa sau cùng, Ultimate Vũ Điệu Bóng Đêm (R) lấy đúng level.

akali-tkn

MỜI CÁC BẠN XEM TIẾP TRANG 2 ĐỂ TÌM HIỂU CÁCH LÊN ĐỒ VÀ LỐI CHƠI CỦA AKALI