Guide Game » ESports » Liên Minh Huyền… » Guide LMHT » [Guide Akali - AP]…

[Guide Akali - AP] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Akali ở vị trí Pháp Sư đường giữa

[Guide Akali - AP] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Akali ở vị trí Pháp Sư đường giữa 4.66/5 (93.25%) 83 votes

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG AKALI – NẮM ĐẤM BÓNG ĐÊM:

Mặc dù không xuất hiện thường xuyên, tuy nhiên Akali vẫn là một trong những pháp sư thiên hướng sát thủ thuộc hàng mạnh mẽ và có khả năng gánh đồng đội cực tốt trong Liên Minh Huyền Thoại. Nổi bật với bộ kĩ năng hồi nhanh, khả năng gây sát thương đột biến và liên tục cùng sự khó chịu từ khả năng tàng hình, Akali sẽ là một lựa chọn hay ho dành cho những bạn thích lối chơi ”nhất kích tất sát”. Nào, hãy cùng Guide Game phân tích sức mạnh của cô nàng này nhé!

Guide Akali AP MID Liên Minh Huyền Thoại

Akali – Nắm đấm bóng đêm

II. HỆ THỐNG KỸ NĂNG AKALI:

ky nang noi tai akali - song nghe Song Nghệ ( Nội tại):

- Công Lực: Đòn đánh thường của Akali gây thêm  6 (+ 1 theo mỗi 6 sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

- Ý Lực: Akali nhận được 6 (+ 1 theo mỗi 6 AD) % hút máu phép.

ky nang q akali - dau an sat thu Dấu Ấn Sát Thủ (Q):

Tiêu hao: 60 Nội năng
Khoảng cách: 600
Thời gian hồi chiêu: 6/5.5/5/4.5/4 giây

Akali ném lưỡi liềm vào mục tiêu được chọn, gây 35/55/75/95/115 (+ 40% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và khắc Dấu Ấn Sát Thủ lên nạn nhân. Đòn đánh thường hoặc Múa Liềm của Akali tác động lên những kẻ địch có Dấu Ấn sẽ kích hoạt nó và gây thêm 45/70/95/120/145 (+ 50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép, đồng thời hồi lại cho cô 20/25/30/35/40 nội năng.

ky nang w akali - bom khoi Bom Khói (W):

Tiêu hao: 80/75/70/65/60 Nội năng
Khoảng cách: 700
Thời gian hồi chiêu: 20 giây

Akali tung ra 1 vùng Bom Khói tạo tầm nhìn trong 8 giây. Khi ở bên trong khu vực này, Akali tàng hình, đồng thời được tăng giáp và kháng phép thêm 10/20/30/40/50, tấn công kẻ địch hoặc sử dụng kỹ năng sẽ khiến cô hiện hình trong thoáng chốc. Những kẻ địch đứng trong Bom Khói bị giảm tốc độ di chuyển đi 14/18/22/26/30%.

ky nang e akali - mua liem Múa Liềm (E):

Tiêu hao: 60/55/50/45/40 Nội năng
Khoảng cách: 325
Thời gian hồi chiêu: 7/6/5/4/3 giây

Akali Múa Liềm quanh bản thân, gây 30/55/80/105/130 (+ 30% sức mạnh phép thuật) (+ 60% AD) sát thương vật lý và kích hoạt Dấu Ấn Sát Thủ ( nếu có) trên tất cả kẻ địch cạnh bên.

Vũ Điệu Bóng Đêm (R):

Tiêu hao: Không tốn nội năng
Khoảng cách: 800
Thời gian hồi chiêu: 2/1.5/1 giây

- Akali sử dụng 1 điểm Tinh Hoa Bóng Đêm để tới mục tiêu được chọn và gây 100/175/250 (+ 50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

- Akali nhận 1 điểm Tinh Hoa Bóng Đêm sau 30/22.5/15 giây, bị tác động bởi trang bị, bảng ngọc, bảng bổ trợ giúp giảm thời gian hồi chiêu, tích lũy tối đa 3 điểm. Thêm vào đó, mỗi lần hạ gục hoặc hỗ trợ sẽ hồi lại 1 điểm Tinh Hoa Bóng Đêm.

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – CÁCH BUILD ĐỒ AKALI Ở VỊ TRÍ PHÁP SƯ ĐƯỜNG GIỮA:

1. Ngọc Bổ Trợ cho Akali:

Ngọc Vàng:

  •  + 9 x +1.00 Giáp cộng thẳng.
  • + 5 x +8.00 Máu cộng thẳng và 4 x +1.00 Giáp cộng thẳng.

Ngọc Xanh:

  •  + 9 x +1.34 Kháng phép.
  • + 9 x +0.17 Sức mạnh phép thuật mỗi cấp.

Ngọc Đỏ:

  •  + 1 x +0.93% Tỉ lệ chí mạng và 8 x +0.9 Xuyên giáp/ 0.62 Xuyên kháng phép.

Ngọc Tím:

  •  + 3 x +4.95 Sức mạnh phép thuật.
  • + 2 x +1.5% Tốc độ di chuyển và 1 x +4.95 Sức mạnh phép thuật.

2. Bảng Bổ Trợ cho Akali:

21 – 9 – 0: Bảng bổ trợ quen thuộc cho các pháp sư cận chiến không tốn năng lượng như Akali.

bang bo tro akali

3. Cách tăng kỹ năng cho Akali:

Dấu Ấn Sát Thủ (Q) là kĩ năng gây sát thương chủ đạo cũng như đi đường chính của Akali nên cần được nâng tối đa đầu tiên, tiếp theo đó là Múa Liềm (E) – kĩ năng gây sát thương thứ hai tiếp theo. Bom Khói (W) chỉ lấy một điểm trước level 6 để tàng hình và nâng tối đa sau cùng, Ultimate Vũ Điệu Bóng Đêm (R) lấy đúng level.

cach tang ki nang akali

4. Phép Bổ Trợ cho Akali:

  • thieu dot phep bo tro loldau-congflash
    Thiêu Đốt + Tốc Biến:  Bộ phép bổ trợ phù hợp cho lối chơi dồn sát thương của Akali.

5. Cách lên đồ cho Akali:

a. Trang bị khởi đầu cho Akali:
  • mui ten khien doran-TBLMHTmaudau-congmat vat to TBLMHT
    Khiên Doran + Bình Máu + Mắt Vật Tổ: Do là tướng cận chiến cộng thêm giai đoạn đầu khá yếu nên Akali cần Khiên Doran để tăng sức phòng thủ cá nhân được tốt hơn.

b. Trang bị trấn phái cho Akali:

Sau đây là một số trang bị mà Akali cần phải lên: 

  •  kiem sung hextech-TBLMHT
    Kiếm Súng Hextech: Với nội tại được cộng hưởng từ sát thương vật lí và sức mạnh phép thuật thì dường như trang bị này được sinh ra là để dành cho Akali. Thêm nữa khả năng kích hoạt từ nó giúp làm chậm mục tiêu để Akali có thể truy bắt và dồn sát thương tốt hơn.
  • dong ho cat zhonya-TBLMHT
    Đồng Hồ Cát Zhonya: Trang bị quan trọng tiếp theo không thể thiếu cho Akali. Với việc luôn băng sâu vào đội hình đối phương, cô nàng sẽ rất cần khả năng Ngưng Đọng từ trang bị này giúp giảm tối đa sát thương nhận vào để tiếp tục giao tranh hay rút lui.
c. Giày cho Akali:
  • giay phap su-TBLMHT
    Giày Pháp Sư: Trang bị không thể thiếu cho các pháp sư nói chung cũng như Akali nói riêng.

d. Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Akali:

Sau đây sẽ là một số thiên hướng lên trang bị hoàn chỉnh cho Akali:

  • giay phap su-TBLMHTkiem sung hextech-TBLMHTdong ho cat zhonya-TBLMHTmu phu thuy baradon-TBLMHTtruong hu vo-TBLMHTtruong pha le rylai-TBLMHT
    Bộ trang bị phổ thông cho Akali.
  • giay phap su-TBLMHTkiem sung hextech-TBLMHTdong ho cat zhonya-TBLMHTtruong pha le rylai-TBLMHTsong kiem tai uong-TBLMHTday chuyen chu thap-TBLMHT
    Mang lại cho Akali khả năng dồn sát thương và push trụ nhanh nhờ nội tại của Song Kiếm Tai Ương
  • giay phap su-TBLMHTkiem sung hextech-TBLMHTdong ho cat zhonya-TBLMHTsach chieu hon mejai-TBLMHTmu phu thuy baradon-TBLMHTgiap thien than-TBLMHT
    Akali cũng là một trong những vị tướng dễ kiếm stack từ trang bị Sách Chiêu Hồn.
  • giay phap su-TBLMHTkiem sung hextech-TBLMHTdong ho cat zhonya-TBLMHTkhien bang raduin-TBLMHTgiap mau warmog-TBLMHTtruong pha le rylai-TBLMHT
    Một kiểu build Akali AP – Tank khá hay mà bạn nên thử.

IV. ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CHƠI AKALI MỘT CÁCH HIỆU QUẢ Ở VỊ TRÍ PHÁP SƯ ĐƯỜNG GIỮA:

1. Đồng đội và kẻ thù của Akali:

a. Đồng đội của Akali:

Akali là một vị tướng theo xu hướng dồn sát thương nên sẽ phối hợp rất tốt với những vị tướng có cùng khả năng tương tự hay những vị tướng mang thiên hướng bảo kê, giúp Akali thoải mái ”quẩy” trong giao tranh: Lulu, Kayle, Lee Sin, Elise, Jinx, Thresh…

LuluElise-LMHTKayle-LMHT-120-120
Tướng-Malphite-LMHT-120-120Jinx-LMHT-120-120Thresh-LMHT-120-120

b. Kẻ thù của Akali:

Akali khá yếu trong giai đoạn đầu đi đường nên có thể ”bóp chết” cô nàng này bằng những vị tướng như: Leblanc, Lee Sin, Swain, Kayle, Riven, Syndra…

LeBlanc-LMHT-120-120Tướng-Malphite-LMHT-120-120Swain-LMHT-120-120
Kayle-LMHT-120-120RivenSyndra-LMHT-120-120

2. Cách chơi Akali như thế nào cho hiệu quả:

a. Cách chơi Akali giai đoạn đầu trận:

Farm thủ hòa với đối thủ và sử dụng Dấu Ấn Sát Thủ (Q) khi ăn lính ở những thế khó:

– Khi có được kĩ năng Bom Khói (W), hãy sử dụng chúng vào trung tâm bầy lính để có thể ăn lính cũng như gây khó chịu cho đối thủ dễ dàng hơn.

– Hãy tận dụng khả năng hút máu của Akali để trụ đường càng lâu càng tốt cho đến khi đạt được level 6.

b. Cách chơi Akali giai đoạn giữa trận:

– Ngay khi có được level 6, bạn đã có thể lao vào khô máu đối thủ với combo: Vũ Điệu Bóng Đêm (R) -> Dấu Ấn Sát Thủ (Q) -> Múa Liềm (E).

– Lưu ý khi lao vào có thể đặt Bom Khói (W) để làm chậm đối phương cũng như tăng thêm sức chống chịu cho Akali.

– Không nên quá băm bổ để cố gây sát thương lên đối thủ vì bạn dễ rơi vào tình trạng hết nội năng. Hãy sử dụng Vũ Điệu Bóng Đêm (R) để rút máu từ từ và đến khi có thể lao vào đoạt mạng thì hãy combo hết với các điểm cộng dồn của nó.

Chịu khó đảo đường để tận dụng tốt thời gian hồi của Vũ Điệu Bóng Đêm (R).

c. Cách chơi Akali giai đoạn cuối trận:

– Trong giao tranh bạn phải tìm được thời điểm thích hợp để bắt lẻ được 1 thành viên của đối phương, sử dụng combo vửa nêu ở trên kết hợp với Bom Khói (W), nhanh chóng lấy được một mạng để có thể hồi lại kĩ năng Vũ Điệu Bóng Đêm (R).

Cẩn thận trong các trường hợp đối phương sử dụng Mắt Tím bạn nhé!

Sau đây là video tổng quan hướng dẫn chơi Akali ở vị trí  Pháp Sư đường giữa:

[youtube_sc url="http://www.youtube.com/watch?v=dxwJO-glBtM"]

12/08/2014

- Xavier – Tít -

Trên đây là những hướng dẫn khá chi tiết và cụ thể để giúp các bạn xây dựng 1 lối chơi mới và hiệu quả hơn cho Akali ở vị trí Pháp Sư đường giữa. Với lối lên đồ còn nhiều thiên hướng như vậy, hẳn sẽ không tránh khỏi những phản hồi . GuideGame.vn rất mong nhận được sự góp ý từ các bạn để cùng nhau xây dựng hệ thống Guide tốt hơn. Chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết!