Guide Game » ESports » Liên Minh Huyền… » Guide LMHT » [Guide Ahri AP Mid…

[Guide Ahri AP Mid – Season 5] Hướng dẫn cách chơi – Build đồ Ahri ở vị trí Pháp Sư đường giữa ở mùa 5

[kkratings]

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG AHRI – HỒ LY CHÍN ĐUÔI:

Từng được xem là một vị tướng rất mạnh ở đường giữa khi liên tục nằm trong top cấm/chọn tại Chung kết thế giới mùa III, Ahri – quyến rũ nhưng chết người – khi vào tay những người chơi có kĩ thuật sử dụng kĩ năng định hướng tốt thì luôn tỏ ra sự nguy hiểm trước bất kì đối thủ đi đường nào. Hãy cùng Guide Game phân tích sức mạnh của cô nàng hồ li này qua bài viết dưới đây.

Ahri lolAhri – Hồ ly chín đuôi

II. THÔNG SỐ CỦA AHRI:

Máu: 514 (+ 80 mỗi cấp)
Tốc độ hồi Máu: 6.5 /5s (+ 0.6 mỗi cấp)

Năng lượng: 334 (+ 50 mỗi cấp)
Tốc độ hồi Năng lượng: 6.0/5s (+ 0.8 mỗi cấp)

Sát thương Vật Lý: 53.0 (+ 3.0 mỗi cấp)
Tốc độ đánh: 0.668 (+ 2% mỗi cấp)

Giáp: 20.9 (+ 3.5 mỗi cấp)
Kháng phép: 30.0

Tốc độ di chuyển: 330

Tầm đánh: 550

III. HỆ THỐNG KỸ NĂNG AHRI :

 ahri-nt Hút Hồn ( Nội tại):

Nhận 1 điểm tích trữ Hút Hồn bất cứ khi nào kỹ năng của Ahri trúng kẻ địch ( tối đa 3 điểm mỗi phép). Khi đã đủ 9 điểm tích trữ, kỹ năng kế tiếp của Ahri sẽ hồi lại cho cô 2 ( + Level) (+ 9% sức mạnh phép thuật) máu theo mỗi đơn vị kẻ địch trúng phải.

ahri-q Quả Cầu Ma Thuật (Q):

Tiêu hao :  65 / 70 / 75 / 80 / 85 Năng lượng
Khoảng cách: 880
Thời gian hồi chiêu: 7 giây

Ahri Tung 1 Quả Cầu Ma Thuật gây 40 / 65 / 90 / 115 / 140 (+ 35% sức mạnh phép thuật) sát thương phép trên đường đi và 40 / 65 / 90 / 115 / 140 (+ 35% sức mạnh phép thuật) sát thương chuẩn trên đường quay về lên tất cả các mục tiêu nó chạm phải.

Trong thời gian quả cầu bay, Ahri được tăng  215 tốc độ di chuyển.  Con số này giảm xuống còn 80 sau 0,5s

ahri-w Lửa Hồ Ly (W):

Tiêu hao: 50 Năng lượng
Khoảng cách550
Thời gian hồi chiêu: 9/8/7/6/5 giây

Ahri phóng thích 3 ngọn Lửa Hồ Ly vây quanh cô trong 5 giây. Chúng tự động tấn công các mục tiêu gần cô, ưu tiên tướng địch, gây 40 / 65 / 90 / 115 / 140 (+ 40% sức mạnh phép thuật) sát thương phép mỗi ngọn lửa. Tuy nhiên, nếu hơn 1 ngọn Lửa Hồ Ly tác động lên cùng 1 mục tiêu, thì ngọn lửa sau ngọn lửa đầu tiên sẽ chỉ gây 30 % sát thương. Tổng sát thương tối đa khi cả 3 ngọn Lửa Hồ Ly gây lên cùng 1 mục tiêu là 64 / 104 / 144 / 184 / 224 (+ 64% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

ahri-e Hôn Gió (E):

Tiêu hao: 85 Năng lượng
Khoảng cách: 975
Thời gian hồi chiêu: 12 giây

– Ahri gửi 1 nụ hôn theo đường thẳng phía trước cô. Gây 60 / 95 / 130 / 165 / 200 (+ 50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên kẻ địch đầu tiên nó chạm phải và khiến hắn vô thức tiến về hướng cô trong khi bị làm chậm đi 50% trong vòng 1 / 1.25 / 1.5 / 1.75 / 2.

ahri-r Phi Hồ (R):

Tiêu hao: 100 Năng lượng
Khoảng cách : 450
Thời gian hồi chiêu: 110/95/80 giây

– Ahri lao về phía trước và bắn ra các luồng sét, gây 70 / 110 / 150 (+ 30% sức mạnh phép thuật) sát thương phép mỗi lần lên 3 mục tiêu hiện hữu cạnh bên, ưu tiên tướng trong phạm vi 600 khoảng cách. Phi Hồ có thể được dùng đến ba lần trong vòng 10 giây trước khi bắt đầu thời gian hồi chiêu.

– Mỗi kẻ địch chỉ chịu 1 lần sát thương từ mỗi lượt lướt tới của Phi Hồ Ly, tổng sát thương phép của Phi Hồ Ly trong 3 lượt lướt lên cùng 1 mục tiêu lên đến 210 / 330 / 450 (+ 90% sức mạnh phép thuật)

IV. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ AHRI Ở VỊ TRÍ PHÁP SƯ ĐƯỜNG GIỮA:

1. Ngọc Bổ Trợ cho Ahri:

ngoc vang suc manh phep thuat (9)  Thêm nhiều máu để bù đắp lại thân hình mỏng manh của Ahri.
(9)  Đương đầu với những tướng thiên về sát thương vật lý dễ dàng hơn.
ngoc xanh khang phep (9)  Giảm thiểu sát thương phép nhận phải.
(9)  Gia tăng sức mạnh về sau trận đấu.
ngoc do - sat thuong (1)  Khiến những kỹ năng và đòn đánh thương của Ahri được gia tăng một chút sức mạnh.
(8)
(1)  Đơn giản là tập trung vào khả năng gây sát thương phép của Ahri
(8)
ngoc tim toc do di chuyen (3)  Gia tăng sức mạnh phép thuật cho Ahri

2. Bảng Bổ Trợ cho Ahri:

21-0-9: Bảng Bổ Trợ thông dụng cho các pháp sư.

ahri-bbt

3. Cách tăng kỹ năng cho Ahri:

Kĩ năng Qủa Cầu Ma Thuật (Q) là kĩ năng gây sát thương chủ đạo nên cần được nâng tối đa sớm, tiếp theo đó sẽ là Lửa Hồ Ly (W). Hôn Gió (E) chỉ cần lấy một điểm ở level 2 và nâng nó sau cùng, Ultimate Phi Hồ Ly (R) lấy đúng level.

ahri-tkn

4. Phép Bổ Trợ cho Ahri đi đường giữa:

dau-cong
Tốc Biến + Thiêu Đốt: Bộ phép bổ trợ tuyệt kết hợp cùng combo của Ahri để kết liễu đối phương.

dau-cong
Tốc Biến
+ Hồi Máu: An toàn và phổ thông hơn.

MỜI CÁC BẠN XEM TIẾP TRANG 2 ĐỂ TÌM HIỂU CÁCH LÊN ĐỒ VÀ LỐI CHƠI CỦA AHRI