Guide LMHT

Guide Game » ESports » Liên Minh Huyền… » Guide LMHT » [Guide Ahri AP Mid…

[Guide Ahri AP Mid – Season 5] Hướng dẫn cách chơi – Build đồ Ahri ở vị trí Pháp Sư đường giữa ở mùa 5

[Guide Ahri AP Mid – Season 5] Hướng dẫn cách chơi – Build đồ Ahri ở vị trí Pháp Sư đường giữa ở mùa 5 4.54/5 (90.86%) 35 votes

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG AHRI – HỒ LY CHÍN ĐUÔI:

Từng được xem là một vị tướng rất mạnh ở đường giữa khi liên tục nằm trong top cấm/chọn tại Chung kết thế giới mùa III, Ahri – quyến rũ nhưng chết người – khi vào tay những người chơi có kĩ thuật sử dụng kĩ năng định hướng tốt thì luôn tỏ ra sự nguy hiểm trước bất kì đối thủ đi đường nào. Hãy cùng Guide Game phân tích sức mạnh của cô nàng hồ li này qua bài viết dưới đây.

Ahri lolAhri – Hồ ly chín đuôi

 

II. THÔNG SỐ CỦA AHRI:

Máu: 514 (+ 80 mỗi cấp)
Tốc độ hồi Máu: 6.5 /5s (+ 0.6 mỗi cấp)

Năng lượng: 334 (+ 50 mỗi cấp)
Tốc độ hồi Năng lượng: 6.0/5s (+ 0.8 mỗi cấp)

Sát thương Vật Lý: 53.0 (+ 3.0 mỗi cấp)
Tốc độ đánh: 0.668 (+ 2% mỗi cấp)

Giáp: 20.9 (+ 3.5 mỗi cấp)
Kháng phép: 30.0

Tốc độ di chuyển: 330

Tầm đánh: 550

III. HỆ THỐNG KỸ NĂNG AHRI :

 ahri-nt Hút Hồn ( Nội tại): 

Nhận 1 điểm tích trữ Hút Hồn bất cứ khi nào kỹ năng của Ahri trúng kẻ địch ( tối đa 3 điểm mỗi phép). Khi đã đủ 9 điểm tích trữ, kỹ năng kế tiếp của Ahri sẽ hồi lại cho cô 2 ( + Level) (+ 9% sức mạnh phép thuật) máu theo mỗi đơn vị kẻ địch trúng phải.

ahri-q Quả Cầu Ma Thuật (Q):

Tiêu hao :  70 / 75 / 80 / 85 / 90 Năng lượng
Khoảng cách: 880
Thời gian hồi chiêu: 7 giây

Ahri Tung 1 Quả Cầu Ma Thuật gây 40 / 65 / 90 / 115 / 140 (+ 32.5% sức mạnh phép thuật) sát thương phép trên đường đi và 40 / 65 / 90 / 115 / 140 (+ 32.5% sức mạnh phép thuật) sát thương chuẩn trên đường quay về lên tất cả các mục tiêu nó chạm phải.

ahri-w Lửa Hồ Ly (W):

Tiêu hao: 50 Năng lượng
Khoảng cách: 800
Thời gian hồi chiêu: 9/8/7/6/5 giây

Ahri phóng thích 3 ngọn Lửa Hồ Ly vây quanh cô trong 5 giây. Chúng tự động tấn công các mục tiêu gần cô, ưu tiên tướng địch, gây 40 / 65 / 90 / 115 / 140 (+ 40% sức mạnh phép thuật) sát thương phép mỗi ngọn lửa. Tuy nhiên, nếu hơn 1 ngọn Lửa Hồ Ly tác động lên cùng 1 mục tiêu, thì ngọn lửa sau ngọn lửa đầu tiên sẽ chỉ gây 30 % sát thương. Tổng sát thương tối đa khi cả 3 ngọn Lửa Hồ Ly gây lên cùng 1 mục tiêu là 64 / 104 / 144 / 184 / 224 (+ 64% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

ahri-e Hôn Gió (E):

Tiêu hao: 85 Năng lượng
Khoảng cách: 975
Thời gian hồi chiêu: 12 giây

- Ahri gửi 1 nụ hôn theo đường thẳng phía trước cô. Gây 64 / 104 / 144 / 184 / 224 (+ 64% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên kẻ địch đầu tiên nó chạm phải và khiến hắn vô thức tiến về hướng cô trong khi bị làm chậm đi 50% trong vòng 1 / 1.25 / 1.5 / 1.75 / 2.

- Mục tiêu trúng phải Hôn Gió sẽ chịu thêm 20% sát thương phép từ Ahri trong vòng 6 giây. Sát thương chuẩn từ Quả Cầu Ma Thuật cũng được tăng nhờ hiệu ứng này.

ahri-r Phi Hồ Ly (R):

Tiêu hao: 100 Năng lượng
Khoảng cách : 550
Thời gian hồi chiêu: 110/95/80 giây

- Ahri lao về phía trước và bắn ra các luồng sét, gây 70 / 110 / 150 (+ 30% sức mạnh phép thuật) sát thương phép mỗi lần lên 3 mục tiêu hiện hữu cạnh bên, ưu tiên tướng. Phi Hồ Ly có thể được dùng đến ba lần trong vòng 10 giây trước khi bắt đầu thời gian hồi chiêu.

- Mỗi kẻ địch chỉ chịu 1 lần sát thương từ mỗi lượt lướt tới của Phi Hồ Ly, tổng sát thương phép của Phi Hồ Ly trong 3 lượt lướt lên cùng 1 mục tiêu lên đến 210 / 330 / 450 (+ 90% sức mạnh phép thuật)

 

IV. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ AHRI Ở VỊ TRÍ PHÁP SƯ ĐƯỜNG GIỮA:

1. Ngọc Bổ Trợ cho Ahri:

ngoc vang suc manh phep thuat (9)  Thêm nhiều máu để bù đắp lại thân hình mỏng manh của Ahri.
(9)  Đương đầu với những tướng thiên về sát thương vật lý dễ dàng hơn.
ngoc xanh khang phep (9)  Giảm thiểu sát thương phép nhận phải.
(9)  Gia tăng sức mạnh về sau trận đấu.
ngoc do - sat thuong (1)  Khiến những kỹ năng và đòn đánh thương của Ahri được gia tăng một chút sức mạnh.
(8)
(1)  Đơn giản là tập trung vào khả năng gây sát thương phép của Ahri
(8)
ngoc tim toc do di chuyen (3)  Gia tăng sức mạnh phép thuật cho Ahri

 

2. Bảng Bổ Trợ cho Ahri:

21-0-9: Bảng Bổ Trợ thông dụng cho các pháp sư.

ahri-bbt

 

3. Cách tăng kỹ năng cho Ahri:

Kĩ năng Qủa Cầu Ma Thuật (Q) là kĩ năng gây sát thương chủ đạo nên cần được nâng tối đa sớm, tiếp theo đó sẽ là Lửa Hồ Ly (W). Hôn Gió (E) chỉ cần lấy một điểm ở level 2 và nâng nó sau cùng, Ultimate Phi Hồ Ly (R) lấy đúng level.

ahri-tkn

 

4. Phép Bổ Trợ cho Ahri đi đường giữa:

dau-cong
Tốc Biến + Thiêu Đốt: Bộ phép bổ trợ tuyệt kết hợp cùng combo của Ahri để kết liễu đối phương.

dau-cong
Tốc Biến
+ Hồi Máu: An toàn và phổ thông hơn.

 

5. Cách lên đồ cho Ahri đi đường giữa:

a. Trang bị khởi đầu cho Ahri :

nhan doran-TBLMHTmaudau-congmat vat to TBLMHT
Nhẫn Doran + Bình Máu + Mắt Vật Tổ: Trang bị khởi đầu thông thường của các pháp sư nói chung và Ahri nói riêng.

b. Trang bị trấn phái cho Ahri:

Sau đây là một số trang bị trấn phái cho Ahri:

quy coc athena-TBLMHT
Cốc Qủy Athene: Trước khi có Bùa Đầu Lâu thì đây là một trang bị khá tốt để giúp Ahri trụ đường. Tuy nhiên nếu xanh xao (đạt được 1600 gold khi mới chỉ hoàn thành Cốc Hài Hòa) thì có thể lên Bùa Đầu Lâu trước rồi hoàn thành trang bị này sau.

bua dau lau - TB LMHT
Bùa Đầu Lâu: Như đã nói, khi kết hợp Bùa Đầu Lâu với bộ combo của Ahri thì bất kì đối thủ nào có lượng máu trung bình cũng có thể học đếm số bất kì lúc nào.

dong ho cat zhonya-TBLMHT
Đồng Hồ Cát Zhonya: Đừng chủ quan khi Ahri có Phi Hồ Ly (R) vì thực sự cô nàng này rất mỏng manh, có thêm một trang bị phòng vệ lúc nào cũng tốt hơn cả.

 

c. Giày cho Ahri:

giay phap su-TBLMHT
Giày Pháp Sư: Loại giày cần thiết cho các pháp sư nói chung và Ahri cũng không phải ngoại lệ.

 

d. Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Ahri:

Các bộ trang bị sau sẽ là những lời khuyên từ Guide Game gửi đến cho bạn:

giay phap su-TBLMHTquy coc athena-TBLMHTbua dau lau - TB LMHTdong ho cat zhonya-TBLMHTtruong hu vo-TBLMHTday chuyen chu thap-TBLMHT
Bộ trang bị phổ thông cho Ahri.

giay phap su-TBLMHTquy coc athena-TBLMHTbua dau lau - TB LMHTdong ho cat zhonya-TBLMHTmu phu thuy baradon-TBLMHTgay dau lau TBLMHT
Xanh thì ”quất tới bến” luôn :D

giay phap su-TBLMHTquy coc athena-TBLMHTbua dau lau - TB LMHTdong ho cat zhonya-TBLMHTsong sinh ma quai-TBLMHTday chuyen chu thap-TBLMHT
Truy bắt đối phương tốt hơn với Song Sinh Ma Quái

giay phap su-TBLMHTquy coc athena-TBLMHTbua dau lau - TB LMHTdong ho cat zhonya-TBLMHTsong kiem tai uong-TBLMHTmu phu thuy baradon-TBLMHT
Các đòn đánh tay của Ahri sẽ bổ trợ sát thương tốt hơn từ Song Kiếm Tai Ương

giay phap su-TBLMHTquy coc athena-TBLMHTbua dau lau - TB LMHTdong ho cat zhonya-TBLMHTtruong pha le rylai-TBLMHTgiap thien than-TBLMHT
Bạn cần thêm hiệu ứng khống chế?

 

V. ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CHƠI AHRI MỘT CÁCH HIỆU QUẢ Ở VỊ TRÍ ĐƯỜNG GIỮA:

1. Đồng đội và kẻ thù của Ahri:

a. Đồng đội của Ahri:

Ahri là một vị tướng dựa nhiều vào trình độ kĩ thuật cá nhân, vậy nên Ahri là mảnh ghép khá ”dễ tính” với mọi loại đội hình. Tuy nhiên có lẽ những vị tướng sau sẽ thích hợp hơn cả với cô  nàng hồ ly này, như: Shen, Lucian, Shyvana, Lee Sin, Thresh, Leona …

Shen-LMHT-120-120lucianshyvana-LMHT-120-120Tướng-Malphite-LMHT-120-120Thresh-LMHT-120-120leona-LMHT-120-120

 

b. Kẻ thù của Ahri:

Ở giai đoạn đi đường Ahri cũng không ít những kẻ thù, nhất là với việc những kĩ năng định hướng của Ahri không phải có lượng sát thương cao và đồng thời cũng khá dễ né thì những vị tướng sau có thể là khắc tinh của Ahri: Yasuo, Ziggs, Orianna, Leblanc, Zed, Azir

1389848126_Yasuo_Square_0ziggs-LMHT-120-120OriannaLeBlanc-LMHT-120-120Zed-LMHT-120-120

 

2. Cách chơi Ahri như thế nào cho hiệu quả :

Sau đây là một số lời khuyên giúp bạn có thể sử dụng Ahri một cách tốt hơn:

– Ở giai đoạn đi đường, hãy cố gắng sử dụng Hôn gió trước khi lao lên trao đổi chiêu thức với đối phương. Thực sự sát thương các kĩ năng của Ahri không phải là cao và nếu không có sự bổ trợ từ Hôn gió thì bạn sẽ chỉ lỗ khi trao đổi chiêu thức mà thôi.

– Tích trữ nội tại Hút Hồn đủ 9 điểm và sử dụng kĩ năng Qủa Cầu Ma Thuật để có được lượng hút máu phép nhiều nhất có thể.

– Lửa Hồ Ly sẽ ưu tiên vào tướng ở trong phạm vi tác động, hãy ghi nhớ điều này mà có được khoảng cách thuận lợi mỗi khi sử dụng kĩ năng.

– Combo của Ahri sẽ thường là: Phi Hồ (để tiếp cận đối phương) -> Hôn gió -> Qủa Cầu Ma Thuật -> Lửa Hồ ly. Nếu đã đủ tầm để sử dụng Hôn gió thì Phi Hồ sẽ đóng vai trò truy đuổi tiếp tục nếu đối phương còn sống sót. Nếu có Bùa Đầu Lâu thì luôn sử dụng trước khi combo kĩ năng.

 

Video tổng quan về cách chơi Ahri ở vị trí Pháp Sư đường giữa:

http://www.youtube.com/watch?v=GCe2q41tVt8

 

06/06/2014

- Fate – Tít -

Trên đây là những hướng dẫn khá chi tiết và cụ thể để giúp các bạn xây dựng 1 lối chơi mới và hiệu quả hơn cho Ahri ở vị trí Pháp Sư đường giữa. Với lối lên đồ còn nhiều thiên hướng như vậy, hẳn sẽ không tránh khỏi những phản hồi . GuideGame.vn rất mong nhận được sự góp ý từ các bạn để cùng nhau xây dựng hệ thống Guide tốt hơn. Chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết!

GuideGame rất cần những ý kiến đóng góp quý giá từ các bạn, tuy nhiên để xây dựng một Văn Hóa Game lành mạnh GuideGame cũng sẽ thẳng tay ban những nick để lại comment chửi bới, thiếu văn hóa.

HÃY CHUNG TAY CÙNG GUIDEGAME.VN XÂY DỰNG MỘT VĂN HÓA GAME LÀNH MẠNH

Hiện nay có rất nhiều Website copy bài viết của GuideGame.vn và không để nguồn. Những bài viết đều là công sức và tâm huyết của đội ngũ GuideGame.vn chúng tôi. Vui lòng để nguồn GuideGame khi copy bài viết. Xin cảm ơn