Guide LMHT

Guide Game » ESports » Liên Minh Huyền… » Guide LMHT » [Guide Aatrox Jungl…

[Guide Aatrox Jungle] Hướng dẫn chơi – Build Aatrox ở vị trí đi rừng

[Guide Aatrox Jungle] Hướng dẫn chơi – Build Aatrox ở vị trí đi rừng 3.00/5 (60.00%) 1 vote

I. Giới Thiệu Tướng: (Aatrox – Quỷ Kiếm Darkin)

guide aatrox jungle huong dan choi aatrox o vi tri di rung

Aatrox là đấu sĩ cận chiến với khả năng mở màn giao tranh mạnh mẽ và hồi phục ngay khi chiến đấu trong Liên Minh Huyền Thoại. Là một vị tướng sử dụng máu để xuất chiêu Aatrox phụ thuộc vào việc gây sát thương lớn cho đối phương để sống sót. Khả năng hồi máu tự nhiên và kỹ năng thoát thân sẵn có khiến hắn trở thành một vị tướng đấu sĩ đường trên hoàn hảo.

Bộ kĩ năng phối hợp khả năng hồi phục và vô hiệu hóa khiến Aatrox thành một lựa chọn lí tưởng cho đi đường đơn (Solo Top) hoặc đi rừng (Jungle). Ở bài này GuideGame.vn sẽ hướng dẫn chi tiết bạn một hướng xây dựng Aatrox chơi ở vị trí đi rừng và Gank rất tốt.  Và ở bài này những cách lên đồ và cách tăng kĩ năng cho Aatrox đi rừng sẽ khác hoàn toàn so với bài hướng dẫn cách chơi Aatrox tổng quan trước đây GuideGame.vn đã chia sẻ.

II. Hệ Thống Kĩ Năng Aatrox – Quỷ Kiếm Darkin:

Ki-nang-be-mau-aatrox-noi-tai Bể Máu (Nội tại)

Aatrox lưu giữ một phần của số máu sử dụng để xuất chiêu trong Bể Máu. Số máu này giảm dần để một định mức tối thiểu khi hắn không ở trong trạng thái chiến đấu. Khi Aatrox mất hết máu, hắn rút máu từ Bể Máu để hồi lại máu theo đúng số lượng hắn lưu trữ   được.

ki-nang-khong-kick-hac-am-aatrox Không Kích Hắc Ám (Q)

Aatrox tung cánh bay lên không trung và giáng xuống một chiêu kinh thiên động địa. Kẻ địch trong vùng ảnh hưởng chính sẽ bị trúng sát thương và hất văng lên không; trong khi kẻ địch xung quanh đó thì chỉ bị trúng sát thương.

ki-nang-khat-mau-aatrox Nợ Máu / Khát Máu (W)

Nợ Máu: Mỗi đòn tấn công thứ ba, thay vì hồi máu cho Aatrox, sẽ gây thêm sát thương và khiến Aatrox mất máu theo số sát thương gây thêm.

Khát Máu: Aatrox hồi máu ở mỗi đòn tấn công thứ ba. Kích hoạt khát máu sẽ khiến Nợ Máu có tác dụng.

ki-nang-luoi-kiem-doa-day-aatrox Lưỡi Kiếm Đọa Đày (E)

Aatrox phóng kiếm khí theo một đường thẳng, gây sát thương và làm chậm kẻ địch trúng chiêu. Aatrox được trả lại một phần số máu sử dụng để xuất chiêu nếu Lưỡi Kiếm Đọa Đày đánh trúng một tướng địch.

ki-nang-tuyet-diet-aatrox Tuyệt Diệt (R)

Khi kích hoạt, Aatrox lập tức gây sát thương cho kẻ địch xung quanh. Trong một khoảng thời gian sau đó, Aatrox được tăng tốc độ tấn công và tầm tấn công. Tuyệt Diệt không cần máu để sử dụng.

III. Hướng Dẫn Chơi – Build Đồ Aatrox Đi Rừng:

Ngọc bổ trợ cho Aatrox đi rừng:

ngoc xanh khang phep  (9)  Kháng phép (+ 1.34 kháng phép)
ngoc vang giap  (9)   Giáp (+ 1.41 Giáp)
ngoc do - sat thuong  (9)  Sát thương vật lý (+ 0.95 Sát Thương Vật Lý)
ngoc-tim-sat-thuong  (3)  Sát thương vật lý (+ 2.25 Sát Thương Vật Lý)

Bảng bổ trợ cho Aatrox đi rừng:

bang-bo-tro-aatrox-guide-aatrox-huong-dan-choi-aatrox

Cách tăng Skill – Bảng kĩ năng Aatrox đi rừng:

bang ki nang cach tang ki nang aatrox di rung guide aatrox jungle

Phép bổ trợ Aatrox đi rừng:

Tốc biến bang ki nang xin zhao - cach tang ki nang xin zhao di rung

Cách lên đồ cho Aatrox đi rừng:

 Khởi đầu (Early):

Mới vào game thì Rựa Thợ Săn là trang bị thiết yếu mà bất cứ 1 tướng đi rừng nào cũng phải cần ở giai đoạn này.Và với số tiền còn lại bạn mua thêm 5 Bình máu để trụ rừng lâu hơn.

rua tho san-TBLMHT binh mau-TBLMHT

Ở những lần về hồi máu lúc này thì bạn hãy mua Huyết TrượngGiày Thường để có thêm 1 chút tốc độ di chuyển và phần trăm hút máu. Điều này sẽ giúp bạn đi rừng nhanh hơn và gank cũng tốt hơn.

huyet truong-TBLMHT giay thuong-TBLMHT

Giai đoạn giữa Game và (Mid Game):

Aatrox là một vị tướng sử dụng máu để xuất chiêu, Aatrox phụ thuộc vào việc gây sát thương lớn cho đối phương để sống sót nên ở giai đoạn này bạn trang bị cho Aatrox item tăng sát thương là hoàn toàn hợp lí. Và với một lượng sát thương tương đối cao ở giai đoạn này cùng với bộ kĩ năng vô cùng linh hoạt thì những cú Gank của Aatrox sẽ vô cùng đáng sợ đối với những đối thủ ít máu. Nhưng nếu team địch có phần vượt trội thì bạn cũng phải suy nghĩ đến những trang bị giúp Aatrox có thêm máu.

Giai đoạn này bạn có thể lên những trang bị sau:
(Huyết Kiếm, Búa Băng, Giày Thủy Ngân)

huyet kiem-TBLMHT Huyết Kiếm +70 Sát thương vật lí
+12% Hút máu.

Nội tại: Nhận 1 cộng dồn mỗi đơn vị tiêu diệt được, lên đến tối đa 30. Mỗi cộng dồn +1 sát thương vật lí và +0.2% hút máu (tối đa: +30 sát thương vật lí và 6% hút máu). Mất nửa số cộng dồn khi chết.

bua bang-TBLMHT Búa Băng +700 Máu
+30 Sát thương vật lí.

Nội tại Duy Nhất: Các đòn đánh của bạn làm giảm 40% tốc độ di chuyển của mục tiêu trong 1.5 giây (30% đối với các đòn đánh xa)

giay thuy ngan-TBLMHT Giày Thủy Ngân +25 Kháng phép.

Nội tại Duy Nhất: +45 tốc độ di chuyển (Không cộng dồn với các loại giày khác).

Nội tại Duy Nhất: +35 Kháng hiệu ứng (Kháng hiệu ứng giảm thời gian hiệu lực của choáng, làm chậm, khiêu khích, sợ hãi, câm lặng, mù và chôn chân. Kháng hiệu ứng không cộng dồn.)

Giai đoạn cuối Game (Late Game):

Giai đoạn này bạn hãy bổ sung thêm cho Aatrox một chút tốc độ đánh, sát thương vật lí và một chút kháng phép để phòng tướng phép (AP) team địch. Tôi không muốn  mua những trang bị bổ sung máu cho Aatrox, vì đây là loại tướng xuất chiêu bằng chính lượng máu của mình. Nên máu Aatrox càng nhiều lượng máu mất đi khi xuất chiêu cũng tỉ lệ thuận theo.

Nên ở giai đoạn này tôi sẽ trang bị cho Aatrox những item sau:
(Chùy Gai Malmortius, Gươm của Vua Vô Danh, Vô Cực Kiếm)

chuy gai Malmortius-TBLMHT Chùy Gai Malmortius +55 Sát thương vật lí
+36 Kháng phép.

Nội tại Duy Nhất: Khi nhận phải sát thương phép làm bạn còn dưới 30% máu, bạn sẽ nhận được một lá chắn hấp thụ 400 sát thương phép trong 5 giây (90 giây thời gian hồi).

Nội tại Duy Nhất: +1 Sát thương vật lí theo mỗi 2.5% máu tối đa đã tổn thất.

guom vo danh-TBLMHT Gươm của Vua Vô Danh +25 Sát thương vật lí
+40% Tốc độ đánh
+15% Hút máu.

Nội tại Duy Nhất: Các đòn đánh trúng đích của bạn gây 5% số máu hiện tại của mục tiêu thành sát thương vật lí cộng thêm (tối đa 60 lên quái)

Kích hoạt Duy Nhất: Gây 15% số máu tối đa của tướng mục tiêu (tối thiểu 100) thành sát thương vật lí, đồng thời hồi máu cho bạn bằng với số đó, và đánh cắp 30% tốc độ di chuyển của nạn nhân trong 4 giây (60 giây thời gian hồi).

vo cuc kiem-TBLMHT Vô Cực Kiếm +70 Sát thương vật lí
+25% Tỉ lệ chí mạng.

Nội tại Duy Nhất: Các đòn đánh chí mạng gây ra 250% sát thương thay vì 200%.

Kinh nghiệm chơi Aatrox – Quỷ Kiếm Darkin:

Giai đoạn đầu trận đấu:

Đầu tiên bạn nên nhờ đồng đội giúp ăn Bãi MaRồng Đỏ (bùa đỏ) ở 2 bãi quái rừng này bạn cố gắng nhờ đồng đội giúp để không phải sử dụng skill Trừng Phạt nhé. Hãy để giành để ăn Bùa Xanh sau khi ăn xong bùa đỏ, Aatrox không cần mana nhưng bạn ăn bùa xanh sớm sẽ chống tướng đi rừng team địch cướp, đồng thời nếu thuận lợi bạn có thể phụ đồng đội Gank Top. Với kĩ năng Không Kích Hắc Ám (Q) bạn có thể làm đối thủ bất ngờ và lấy mạng.

Giai đoạn giữa trận:

Giai đoạn này bạn đã có một lượng sát thương khá lớn cùng bộ kĩ năng linh hoạt có thể lấy mạng bất cứ đối thủ máu giấy nào, bạn hãy luôn quan sát bản đồ và gank hỗ trợ đồng đội hoặc bắt lẻ tướng đối phương. Hãy luôn ưu tiên dành sự quan tâm của bạn vào những tướng gây sát thương chủ lực đội bạn.

Khi giao chiến bạn hãy sử dụng Combo (Q) -> (R) -> (E) để tiếp cận và tiêu diệt đối thủ.
Q ki-nang-khong-kick-hac-am-aatrox R ki-nang-tuyet-diet-aatrox E ki-nang-luoi-kiem-doa-day-aatrox

Bạn có thể xem thêm Video giới thiệu kĩ năng của Aatrox để có thể nắm rõ hơn cách chơi với vị tướng này:
[youtube_sc url="http://www.youtube.com/watch?v=Re5CYtzZZdM"]

Bạn hãy Vote đánh giá về bài hướng dẫn này theo thang điểm 10 sao bên dưới để GuideGame.vn có những bài hướng dẫn tốt hơn nhé. Chúc các bạn có những giây phút giải trí vui vẻ.