Guide LMHT

[Guide Aatrox Solo Top – Season 5] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ cho Aatrox vị trí đường trên ở mùa 5

Tác giả: GG.Fate

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG AATROX – QUỶ KIẾM DARKIN:

Từng là một vị tướng đi rừng rất hot vào khoảng giữa mùa 3, thế nhưng những xu thế thay đổi đã khiến Aatrox tạm lui về hậu trường một thời gian dài cho đến thời gian trở lại đây: Darien – người chơi đường trên nổi tiếng Châu Âu đã xách Qủy kiếm Darkin lên khu vực đường trên và tỏ rõ sức mạnh của mình. Vậy lối chơi Aatrox đường trên như thế nào? Và liệu các thay đổi về ngọc và trang bị có giúp ích gì cho Aatrox? Hãy cùng Guide Game tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

guide-aatrox
Aatrox – Qủy Kiếm Darkin

 

II. HỆ THỐNG KĨ NĂNG AATROX:

Ki-nang-be-mau-aatrox-noi-tai Bể Máu (Nội Tại)

Khi sử dụng các kĩ năng sử dụng Máu, Aatrox sẽ tích trữ lượng sát thương tự gây ra trên bản thân vào Bể Máu. Khi nhận phải sát thương chết người, Aatrox chiết xuất máu trong bể ra để hồi máu lại trong một thời gian ngắn. Ngoài ra hắn còn được nhận 1% Tốc độ Đánh theo mỗi 2% số trong Bể Máu.

Q ki-nang-khong-kick-hac-am-aatrox Không Kích Hắc Ám (Q)

Tiêu hao: 10% máu hiện tại
Khoảng cách: 600

Aatrox bay lên rồi dậm xuống tại vị trí đã chọn, gây sát thương và hất những kẻ địch cạnh bên hắn tại tâm điểm va chạm lên không.

Aatrox bay lên rồi dậm xuống tại vị trí đã chọn, gây 70/115/160/205/250 (+60% sát thương vật lí cộng thêm) gây sát thương vật lí lên tất cả kẻ địch cạnh bên và hất văng những nạn nhân tại tâm điểm va chạm lên trong 1 giây.

W ki-nang-khat-mau-aatrox Khát Máu/ Nợ Máu (W)

Tiêu hao: Không mất gì
Khoảng cách: Bản thân

Khi bật lên Aatrox sẽ gây thêm sát thương tại mỗi đòn đánh thứ ba liên tiếp, nhưng cái giá phải trả bù lại là sử dụng Máu của chính hắn. Khi tắt đi Aatrox sẽ hồi máu lại tại mỗi đòn đánh thứ ba liên tiếp.

Khi tắt đi Aatrox được hưởng lợi từ Khát Máu, còn khi bật lên thì Nợ Máu sẽ được kích hoạt, và loại bỏ Khát Máu.

Khát Máu: Mỗi đòn đánh thứ ba, Aatrox được hồi lại 20/25/30/35/40 (+25% sát thương vật lý cộng thêm) Máu, gia tăng thêm 200% khi còn dưới nửa Máu.

Nợ Máu: Mỗi đòn đánh thứ ba, Aatrox gây thêm 60/95/130/165/200 (+100% sát thương vật lý cộng thêm) sát thương vật lí và mất Máu.

E ki-nang-luoi-kiem-doa-day-aatrox Lưỡi Gươm Đọa Đày (E)

Tiêu hao: 5% máu hiện tại
Khoảng cách: 1000

Aatrox phóng thích sức mạnh từ thanh gươm của hắn, gây sát thương lên tất cả kẻ địch trúng phải và làm chậm chúng.

Aatrox phóng thích sức mạnh từ thanh gươm của hắn, gây 75/120/165/210/255 (+60% sức mạnh phép thuật(+60% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương phép lên tất cả kẻ địch trúng phải và làm chậm chúng đi 40% trong 1.75/2/2.25/2.5/2.75 giây.

R ki-nang-tuyet-diet-aatrox Tuyệt Diệt (R)

Tiêu hao: Không mất gì
Khoảng cách: 550

Aatrox hút máu từ kẻ địch, sát thương tất cả tướng địch cạnh hắn. Trong một khoảng thời gian ngắn, Aatrox được nhận thêm Tốc độ Đánh, và tăng Tầm Đánh.

Aatrox hút máu từ kẻ địch, gây 200/300/400 (+100% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên tất cả tướng địch quanh hắn, giúp tăng Tốc độ Đánh thêm 40/50/60%, và tăng 175 Tầm Đánh trong 12 giây.

 

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ AATROX Ở VỊ TRÍ ĐƯỜNG TRÊN:

1. Ngọc Bổ Trợ cho Aatrox:

ngoc vang suc manh phep thuat (9)  Ngọc vàng giáp phổ thông cho hầu hết các tướng.
(9)  Tăng thêm khả năng hồi máu để trụ đường tốt hơn.
ngoc xanh khang phep (9)  Kháng phép tăng theo thời gian để có thể giảm thiểu sát thương phép thuật trong những giao tranh sau này.
(9)  Sự lựa chọn tốt khi đối đầu với đội hình thiên về sát thương vật lý.
ngoc do - sat thuong (1)  Ngọc đỏ sát thương vật lý phổ thông cho các tướng sát thương vật lý.
(8)
(1)  Bổ sung thêm lượng tốc độ đánh – điều cần thiết cho Aatrox.
(8)
ngoc tim toc do di chuyen (3) Ngọc tím sát thương vật lý phổ thông cho các đấu sĩ vật lý.
(3)  Gia tăng tốc độ đánh – điều quan trọng cho Aatrox

 

2. Bảng bổ trợ cho Aatrox đường trên:

aatrox-bbt

Với việc ”lấy công làm thủ”. Bảng bổ trợ của Aatrox sẽ là 21 – 9 – 0 như hình trên.

 

3. Cách tăng kĩ năng cho Aatrox:

Với đặc thù những cuộc chiến dai dẳng ở đường trên, Aatrox cần sử dụng kĩ năng Lưỡi Gươm đọa Đày (E) liên tục để xóa sổ lính cũng như trao đổi chiêu thức. Do đó mình ưu tiên nâng tối đa Lưỡi Gươm Đọa Đày (E) đầu tiên. Sau đó nâng Khát Máu/Nợ máu (W). Không Kích Hắc Ám (Q) chỉ lấy một điểm và tất nhiên Tuyệt Diệt (R) lấy đúng level.

aatrox-tkn

 

4. Phép bổ trợ cho Aatrox:

Với lối đánh ”khô máu” của tên quỷ kiếm này khá thích hợp với Thiêu đốt + Tốc biến. Tuy nhiên các bạn vẫn có thể sử dụng Dịch Chuyển thay thế cho Thiêu đốt tùy vào lối chơi mỗi người.

thieu dot phep bo tro lol or 1395116098_Teleport dau-cong flash

 

5. Cách lên đồ cho Aatrox ở vị trí đường trên:

a. Trang bị khởi đầu cho Aatrox:

Khởi đầu của Aatrox sẽ là Kiếm Doran1 Bình Máu giúp cho Aatrox có một lượng sát thương lớn đầu trận. Kèm theo nhớ là Mắt vật tổ giúp Aatrox kiểm soát đường và tránh những cuộc gank từ rừng.

kiem doran-TBLMHT mau dau-cong mat vat to TBLMHT

 

b. Trang bị trấn phái cho Aatrox:

Sẽ có 2 trang bị mà theo mình là cực kì thích hợp cho Aatrox là Gươm của Vua Vô DanhRìu Mãng Xà


Gươm của Vua Vô Danh:
Một trang bị cực kì tuyệt vời khi cho Aatrox sát thương, tốc độ đánh và hút máu, kèm theo đó là khả năng làm chậm và gây sát thương từ việc kích hoạt. Tất cả các thông số đều là những gì mà Aatrox cần.


Rìu Mãng Xà:
Với lối chơi Aatrox thiên về sát thương thì trang bị này sẽ giúp cho Aatrox ”ủi” đường nhanh nhất có thể.

 

c. Giày cho Aatrox: 

Giày Cuồng Nộ: Là chiếc giày nên lên cho Aatrox vì như đã nói, Aatrox phụ thuộc rất nhiều vào tốc độ đánh.
giay cuong no-TBLMHT

Giày Thủy Ngân hoặc Giày Ninja: Lối lên 2 loại giày này sẽ giúp cho Aatrox có thêm một chút chống chịu hay kháng hiệu ứng để bù vào việc lên nhiều trang bị sát thương.
giay thuy ngan-TBLMHT or giay ninja-TBLMHT

 

d. Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Aatrox:

Với bất kỳ vị tướng nào trong Liên Minh Huyền Thoại đều có rất nhiều trang bị phù hợp và hướng lên đồ khác nhau. Với Aatrox cũng vậy, để đưa ra một bộ trang bị cố định thì không thể. Ở bài này GuideGame sẽ đưa ra một vài bộ trang bị trong những tình huống thường gặp để các bạn tham khảo.

giay thuy ngan-TBLMHTguom vo danh-TBLMHTriu mang xa-TBLMHTcung xanh-TBLMHTkhien bang raduin-TBLMHTgiap thien than-TBLMHT
Bộ trang bị vừa giúp cho Aatrox ”chặt chém” tốt, vừa giúp Aatrox có thêm một sức chống chịu tương đối.

giay thuy ngan-TBLMHTguom vo danh-TBLMHTriu mang xa-TBLMHTchuy gai Malmortius-TBLMHTday chuyen chu thap-TBLMHTgiap tam linh-TBLMHT
Nếu đối phương sở hữu nhiều vị tướng thiên về sức mạnh phép thuật thì hãy cân nhắc hướng lên này.

giay thuy ngan-TBLMHTguom vo danh-TBLMHTriu mang xa-TBLMHTphong-kiem-TBLMTdao thuy ngan-TBLMHTgiap thien than-TBLMHT
Bộ trang bị giúp Aatrox chém cực nhanh, cực thốn, cực dai 😀

giay thuy ngan-TBLMHTguom vo danh-TBLMHTriu mang xa-TBLMHTgiap mau warmog-TBLMHTkiem ma youmuu-TBLMHTcung xanh-TBLMHT
Với bộ trang bị này Aatrox có lối chơi khá là cục súc 😀

 

IV. ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI AATROX Ở VỊ TRÍ ĐƯỜNG TRÊN MỘT CÁCH HIỆU QUẢ:

1. Đồng đội và Kẻ thù của Aatrox:

Đồng đội của Aatrox:

Aatrox là một vị tướng đường trên theo xu hướng sát thương, và do đó để được ”quẩy” trong giao tranh một cách thoải mái Aatrox cần sự hỗ trợ khá nhiều từ đồng minh. Sau đây là một số ví dụ: Lulu, Janna, Thresh, Kayle, Soraka, Zilean,…

Lulu-LMHT-120-120JannaThresh-LMHT-120-120Kayle-LMHT-120-120Tướng-Soraka-LMHT-120-120Zilean-LMHT-120-120

Kẻ thù của Aatrox:

Aatrox là một vị tướng mà phụ thuộc khá nhiều vào kĩ năng người chơi nên một khi đã ”master” được Aatrox thì không có gì có thể cản bạn ở giai đoạn đi đường được. Tuy nhiên các vị tướng có lượng khống chế cao sẽ khiến cho Aatrox nhiều khi không được ”chơi” trong giao tranh, đó là: Leona, Leesin, Fiddlestick, Morgana, Maokai, Pantheon…

leona-LMHT-120-120Tướng-Malphite-LMHT-120-120Tướng-Fiddlesticks-LMHT-120-120Morgana-LMHT-120-120

 

2. Cách chơi Aatrox như thế nào cho hiệu quả?

Chơi Aatrox như thế nào? Đó là câu hỏi mà GuideGame nhận được khá nhiều trên FanPage. Sau đây sẽ là một số lời khuyên giúp bạn có thể nắm giữ được sức mạnh của tên Qủy kiếm Darkin này:

Hãy liên tục sử dụng kĩ năng để  nội tại thanh Bể máu của Aatrox được sạc đầy bình ngay từ lúc ra đường. Vì như đã biết bể máu sạc càng nhiều thì tốc độ đánh của Aatrox càng cao, kèm theo đó là việc sẽ có lượng máu hồi kha khá khi Aatrox bị đột tử về 0.

Hãy chuyển đổi kĩ năng Khát Máu/ Nợ Máu (W) một cách linh hoạt.

  • + Trong giai đoạn đi đường, nên sử dụng Nợ Máu để lao lên tấn công đối phương khi lượng máu của bạn trên 50%. Khát máu nên sử dụng trong những tình huống hồi phục qua việc đánh vào lính hay khi bạn còn dưới 50% máu do lúc đó sẽ hồi được nhiều hơn.
  • + Trong lúc giao tranh về sau hãy tự tin để ở dạng Nợ máu vì các trang bị hút máu sẽ bù vào lượng máu mất đi từ Nợ máu, qua đó giúp cho Aatrox có một lượng sát thương đầu ra tốt.

Trong giai đoạn đi đường hãy thường xuyên sử dụng Lưỡi Gươm Đọa Đày (E) để cấu máu đối phương và dọn dẹp lính. Chọn thời điểm thích hợp để sử dụng Không Kích Hắc Ám (Q) rồi đánh chay đối thủ. Bạn có thể hồi được máu khi quay về đánh lính bằng cách để ở chế độ Khát Máu (W).

Trong giao tranh tổng hãy cố gắng chờ đợi thời cơ để lao vào với Không Kích Hắc Ám (E) (thường là sẽ vòng ra bên góc hay sau lưng và lao vào sau khi các hiệu ứng khống chế ”cứng” của đối phương đã được tung ra. Bật Tuyệt Diệt (R) rồi sau đó ”quẩy” tưng bừng. 😀

Aatrox nên ưu tiên việc đẩy lẻ trụ với khả năng đánh gây sát thương và tốc độ khá nhanh của mình, chỉ tham gia vào combat khi thực sự thấy cần thiết.

Nên tích đủ nội tại Bể Máu trước khi vào các cuộc chiến vì lỡ ngã xuống thì lượng máu trong bể sẽ giúp bạn sống sót thêm một khoảng thời gian nữa.

Sau đây là video tổng quan hướng dẫn chơi Aatrox ở vị trí Đường Trên

https://www.youtube.com/watch?v=ksmzYU039-s

– Xavier –

Trên đây là những hướng dẫn khá chi tiết và cụ thể để giúp bạn xây dựng một lối chơi mới, hiệu quả hơn cho Aatrox. Với lối lên đồ còn nhiều thiên hướng như vậy, hẳn sẽ không tránh khỏi những phản hồi từ các bạn. Rất mong nhận được sự góp ý từ mọi người để cùng nhau xây dựng một guide tốt hơn. Chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết !

GuideGame rất cần những ý kiến đóng góp quý giá từ các bạn, tuy nhiên để xây dựng một Văn Hóa Game lành mạnh GuideGame cũng sẽ thẳng tay ban những nick để lại comment chửi bới, thiếu văn hóa. 

HÃY CHUNG TAY CÙNG GUIDEGAME.VN XÂY DỰNG MỘT VĂN HÓA GAME LÀNH MẠNH

Hiện nay có rất nhiều Website copy bài viết của GuideGame.vn về và không để nguồn. Những bài viết đều là công sức và tâm huyết của đội ngũ GuideGame.vn chúng tôi. Vui lòng để nguồn GuideGame khi copy bài viết. Xin cảm ơn

Bài viết khác
Bình luận
GuideGame