Guide LMHT

[Gragas Guide Jungle – Season 6] Hướng dẫn chơi – Cách Build đồ Gragas Đi Rừng

Tác giả: Guide Game

Giới thiệu về Gragas


Mục lục

Thứ duy nhất Gragas thích hơn uống rượu là đánh nhau. Cơn khát rượu không thể xoa dịu dẫn dắt hắn tìm kiếm những thứ nguyên liệu mạnh nhất và kì quái nhất để ủ rượu. Bốc đồng và khó đoán, cã bợm này thích đập thùng rượu cũng như thích đập đầu kẻ khác. Nhờ vào những thứ rượu lạ kì và tính khí thất thường của hắn, nhậu chung với Gragas luôn là một cuộc phiêu lưu.

Gragas có một tình yêu bất diệt dành cho rượu ngon, nhưng cơ thể khổng lồ của hắn khiến cho việc đạt tới cảnh giới tuyệt đỉnh lưu linh là không thể. Một đêm nọ, khi đã nốc hết thùng này đến thùng khác mà vẫn chưa đã, trong đầu Gragas nảy lên một ý tưởng chứ không phải nảy sao khi bị ghế quán rượu đập vào đầu: tại sao hắn không thể tự mình ủ ra một thứ có thể khiến hắn say thực sự? Đó là lúc hắn thề phải tạo ra bằng được thứ rượu thượng đẳng. 


Hành trình của Gragas dẫn hắn đến với vùng Freljord, nơi mà hắn có thể tìm thấy thứ nước địa cực tinh khiết nhất ở những hoang mạc hoang vu. Khi đang lạc trong một cơn bão tuyết khủng khiếp, Gragas tìm thấy một vực gió hú khổng lồ. Ở đó hắn đã tìm thấy thứ mình cần: một mảnh băng hoàn hảo nhất mà hắn từng thấy. Mảnh băng vĩnh cửu này không chỉ đem lại cho rượu của hắn những đặc tính ảo diệu, nó còn có một tác dụng phụ tiện lợi khác – nó khiến cho hỗn hợp rượu luôn mát lạnh ở nhiệt độ phù hợp. 

Dưới sự tác động của thứ thành phẩm mới này, Gragas tìm về với văn minh, háo hức được chia sẻ thành quả của mình. Định mệnh đã an bài rằng đám đông đầu tiên mà Gragas bắt gặp sẽ là những người định hình tương lai của vùng Freljord. Hắn loạng choạng tiến tới một cuộc thương thuyết đang đi vào ngõ cụt của hai bộ tộc về việc liên minh với Ashe. Dù Ashe cũng không phản đối việc có cái gì đó để giảm căng thẳng, những chiến binh khác bực bội với sự đường đột này và chửi rủa gã béo say rượu. Đúng với bản chất của mình, Gragas đáp lại bằng một cú húc đầu ngoại giao, khởi đầu cho một trận chiến xứng đáng đi vào huyền thoại Freljord. 

Khi những kẻ nằm gục sau cuộc ẩu đả tỉnh dậy, Ashe mời mọi người một chầu kết giao thay cho việc đánh đấm. Khi cơn giận đã bị dìm trong bia bọt, hai bộ tộc suýt nữa đã tuyên chiến với nhau giờ lại đoàn kết trong thứ rượu ngon của Gragas. Dù cho thù hận đã không còn và Gragas được tôn vinh như một người hùng, hắn vẫn chưa đạt được giấc mơ tuyệt đỉnh lưu linh. Do đó một lần nữa hắn lại lên đường, hướng về vùng lãnh nguyên để tìm cho bằng được những nguyên liệu làm ra thứ rượu hoàn hảo nhất của Runeterra. 

''Thứ này sẽ khiến ngực ngươi mọc lông!''
-- Gragas

Ưu điểm/ Nhược điểm Gragas


Mục lục
Pros

- Khắc chế các đội hình giao tranh tổng nhờ Ultimate.
- Khả năng trâu bò mà không cần quá nhiều trang bị nhờ nội tại và kỹ năng.
- Tạo đột biến tốt.

Cons

- Ultimate có thể ''bóp'' nếu sử dụng không đúng cách.
- Bộ kỹ năng thiên về khống chế, gây sát thương ít.

Ngọc bổ trợ cho Gragas


Mục lục
Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật
Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật
Vì có bộ kỹ năng gây sát thương phép nên việc bổ sung một chút sức mạnh phép thuật bằng Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật sẽ giúp Gragas Gragas có thêm khả năng tấn công trong giai đoạn đầu trận đấu khi đi gank hay tay đôi trao đổi chiêu thức với đối phương. Sát thương gia tăng thêm từ kỹ năng cũng hỗ trợ một phần cho khả năng dọn dẹp lính của Gragas Gragas bằng Lăn Thùng Rượu (Q) Lăn Thùng Rượu (Q).
Ngọc đỏ Bậc III: Tỉ lệ chí mạng
Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép
Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép
Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép
Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép
Chúng ta vẫn cần có một viên Ngọc đỏ Bậc III: Tỉ lệ chí mạng Ngọc đỏ Bậc III: Tỉ lệ chí mạng để có được tính đột biến trong những đòn tấn công cơ bản của Gragas Gragas vì biết đâu đấy bạn có thể tạo được đột biến với một phát đánh nhiều sát thương hơn bình thường. Sử dụng 8 viên Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép hỗ trợ một phần trong việc gia tăng sát thương phép lên đối thủ của Gragas Gragas.
Ngọc vàng Bậc III: Giáp
Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp
Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp
Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp
Ngọc vàng Bậc III: Giáp
Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp hỗ trợ cho Gragas Gragas một lượng giáp lớn để giảm thiểu sát thương vật lý từ những tướng đi rừng ''ăn thịt'' trong giai đoạn đầu trận như Lee Sin Lee Sin, [c rek'sai], Rengar Rengar... Chỉ cần vượt qua được giai đoạn này trước những tướng đi rừng ăn thịt thành công, Gragas Gragas hoàn toàn vượt bậc nhờ sự trâu bò và khả năng mở giao tranh mạnh về sau trận đấu.
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp giúp Gragas Gragas có thêm lượng kháng phép gia tăng theo thời gian để giảm thiểu phần nào lượng sát thương phép mà các pháp sư gây ra trong những giao tranh sau này. Bạn sẽ có tới 27 kháng phép cộng thêm nếu chỉ tính riêng từ ngọc bổ trợ, một con số không nhỏ nếu kết hợp cùng Say Quá Hoá Cuồng (W) Say Quá Hoá Cuồng (W) của Gragas Gragas để giảm thiểu sát thương nhận phải.

Bảng bổ trợ cho Gragas


Mục lục
Bảng bổ trợ Khéo léo
Khéo léo
Lãng Khách
5 / 5
Tàn Bạo
0 / 5
Đam Mê Cổ Ngữ
Hành Nang Bí Mật
Thích Khách
Tàn Nhẫn
5 / 5
Thiền Định
0 / 5
Quà Tặng Thiên Nhiên
Đạo Tặc
Trò Chơi Nguy Hiểm
Chuẩn Xác
0 / 5
Thông Tuệ
0 / 5
Xung Kích Bão Tố
Ý Chỉ Thần Sấm
Phong Ngôn Chúc Phúc
12

- Lãng Khách Lãng Khách hỗ trợ cho Gragas Gragas thêm tốc độ di chuyển lên tới 3% ngoài giao tranh giúp gã bụng phệ di chuyển qua các bãi quái rừng hay đi gank, chiếm tài nguyên lớn được nhanh chóng hơn.

- Bởi đi rừng nên việc giữ được thời gian hiệu lực các bùa lợi sẽ gia tăng thêm khả năng kiểm soát cũng như tấn công của Gragas Gragas tốt hơn, do đó việc cộng điểm vào Đam Mê Cổ Ngữ Đam Mê Cổ Ngữ là thực sự cần thiết.

- Tàn Nhẫn Tàn Nhẫn bổ sung thêm cho Gragas Gragas khả năng gây thêm đến 5% sát thương cho những tướng còn dưới 40% máu, gia tăng thêm chất lượng cho những cú combo của Gragas Gragas.

- Trò Chơi Nguy Hiểm Trò Chơi Nguy Hiểm bảo đảm cho Gragas Gragas có được khả năng hồi máu và năng lượng sau khi hạ gục hay hỗ trợ hạ gục mục tiêu, giúp Gragas Gragas có thể tiếp tục giao tranh trong những pha combat kéo dài.

Bảng bổ trợ Kiên định
Kiên định
Phục Hồi
0 / 5
Bất Khuất
5 / 5
Thám Hiểm
Dẻo Dai
Bậc Thầy Phòng Ngự
Giáp Cổ Ngữ
0 / 5
Sẹo Chiến Tranh
5 / 5
Sáng Suốt
Bền Bỉ
Can Đảm
Nhanh Nhẹn
0 / 5
Thần Hộ Mệnh Huyền Thoại
5 / 5
Quyền Năng Bất Diệt
Dũng Khí Khổng Lồ
Liên Kết Sắt Đá
18

- Do là một tướng đỡ đòn, mở giao tranh nên Gragas Gragas sẽ thường trang bị nhiều các trang bị phòng thủ, do đó ô điểm Bất Khuất Bất Khuất sẽ phát huy tác dụng với việc gia tăng cho Gragas Gragas thêm 6% giáp và kháng phép cộng thêm.

- Để đảm bảo hơn cho khả năng đỡ đòn, chống chịu của Gragas Gragas thì Dẻo Dai Dẻo Dai - với khả năng giảm 2 sát thương từ đòn đánh hay kỹ năng của tướng và quái là mảnh ghép không thể thiếu cho hắn ta.

- Bởi sẽ sở hữu một lượng máu lớn từ việc bổ sung trang bị nên Gragas Gragas cần có thêm ô Sẹo Chiến Tranh Sẹo Chiến Tranh để bổ sung thêm 4% máu tối đa cho bản thân.

- Bền Bỉ Bền Bỉ - với khả năng hồi máu và gia tăng tới 200% khi Gragas Gragas còn dưới 20% máu sẽ là ô điểm cần thiết để Gragas Gragas có thể đảm bảo lượng máu của mình thường xuyên nằm ở mức an toàn cho những cuộc giao tranh hay solo tay đôi.

- Tất nhiên với một tướng mở giao tranh, thường xuyên băng vào sâu lòng địch như Gragas Gragas thì Thần Hộ Mệnh Huyền Thoại Thần Hộ Mệnh Huyền Thoại sẽ là một ô điểm rất tốt để giúp Gragas Gragas có thêm tối đa 15 giáp và kháng phép trong combat.

- Cuối cùng ô điểm then chốt mình chọn cho Gragas GragasLiên Kết Sắt Đá Liên Kết Sắt Đá bởi với vai trò chịu đòn cho đội, ô điểm này sẽ hỗ trợ cho Gragas Gragas khả năng nhận giảm sát thương lên đến 8% và đồng thời ''nhận hộ'' một phần sát thương mà đối thủ gây ra cho đồng minh của bạn, khiến họ giảm tải áp lực hơn để thoải mái tham gia giao tranh.

Bảng kỹ năng cho Gragas


Mục lục

- Lăn Thùng Rượu (Q) Lăn Thùng Rượu (Q) - kỹ năng gây sát thương và làm chậm diện rộng chính của Gragas Gragas giúp hắn ta farm quái rừng cũng như khống chế đối phương cần được nâng tối đa đầu tiên.

- Ngay sau đó là Say Quá Hoá Cuồng (W) Say Quá Hoá Cuồng (W) giúp Gragas Gragas có thêm sát thương trong đòn đánh thường và khả năng giảm thiểu sát thương lên đến 18% ngay khi kích hoạt, tự tin hơn trong những tình huống băng vào đối phương. Nâng Say Quá Hoá Cuồng (W) Say Quá Hoá Cuồng (W) tối đa thứ hai sau Lăn Thùng Rượu (Q) Lăn Thùng Rượu (Q).

- Lấy Thịt Đè Người (E) Lấy Thịt Đè Người (E) chỉ cần lấy một điểm ở cấp 2 và cộng tối đa sau cùng bởi kỹ năng này dù bạn có tăng thêm cấp độ thì thời gian hồi chiêu vẫn giữ nguyên mà thôi. Hãy xem nó như một công cụ tạo nên sự cơ động và khả năng tiếp cận mục tiêu của Gragas Gragas.

- Thùng Rượu Nổ (R) Thùng Rượu Nổ (R) - kỹ năng giúp Gragas Gragas có được khả năng mở/phá giao tranh cực mạnh cùng lượng sát thương đầu trận đáng kể nên cần được cộng ở đúng cấp độ (6/11/16).

Phép bổ trợ cho Gragas


Mục lục
Trừng Phạt Tốc Biến
Trừng Phạt
Trừng Phạt Trừng Phạt là phép bổ trợ gần như bắt buôc phải có đối với mọi tướng đi rừng nói chung cũng như Gragas Gragas nói riêng bởi Trừng Phạt Trừng Phạt giúp Gragas Gragas gây thêm nhiều sát thương lên quái rừng hơn, dọn rừng tốt hơn và có thêm công cụ để sử dụng lên kẻ địch sau khi nâng cấp từ trang bị.
Tốc Biến
Tốc Biến Tốc Biến là phép bổ trợ giúp cho Gragas Gragas thêm độ cơ động và khả năng tạo đột biến, nhất là những cú Lấy Thịt Đè Người (E) Lấy Thịt Đè Người (E) + Tốc Biến Tốc Biến hay Tốc Biến Tốc Biến + Thùng Rượu Nổ (R) Thùng Rượu Nổ (R) vào đội hình đối thủ.

Cách lên đồ cho Gragas


Mục lục

Trang bị khởi đầu cho Gragas

Rựa Thợ Săn
Rựa Thợ Săn
Khởi đầu với Rựa Thợ Săn Rựa Thợ Săn, trang bị đi rừng quen thuộc của bao tướng đi rừng khác giúp Gragas Gragas gia tăng thêm khả năng gây sát thương lên quái rừng cũng như hồi phục một lượng máu và năng lượng cần thiết để tiếp tục dọn dẹp các bãi quái rừng khác tốt hơn.
Bình Máu
Bình Máu
Lượng tiền dư sau khi mua Rựa Thợ Săn Rựa Thợ Săn đủ để bạn mua thêm một số Bình Máu Bình Máu, giúp Gragas Gragas có lượng hồi phục tốt để đảm bảo mỗi pha đi gank hay giao tranh với đối phương có lượng máu an toàn cho bản thân.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) - trang bị phụ kiện khởi đầu cần thiết cho Gragas Gragas bởi giai đoạn ban đầu Gragas Gragas có lượng sát thương không phải là cao, chưa kể đến tốc độ dọn quái chậm dễ khiến Gragas Gragas lâm vào cảnh bị cướp rừng từ đối thủ. Do đó việc có được tầm nhìn ở những vị trí cần thiết bằng Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) sẽ giúp Gragas Gragas giảm thiểu đi tỉ lệ bị cướp rừng, có được một khởi đầu an toàn hơn.

Trang bị ở lần về đầu tiên

Đao Đụng Độ
Đao Đụng Độ
Với Lăn Thùng Rượu (Q) Lăn Thùng Rượu (Q) thì Gragas Gragas có khả năng dọn dẹp quái rừng khi lên những cấp độ cần thiết được gia tăng nên việc sử dụng Vũ Khí Kiểm Lâm Vũ Khí Kiểm Lâm cho Gragas Gragas đôi khi sẽ không quá cần thiết. Với khả năng làm chậm từ Lăn Thùng Rượu (Q) Lăn Thùng Rượu (Q) và làm choáng từ Lấy Thịt Đè Người (E) Lấy Thịt Đè Người (E) thì Gragas Gragas chỉ cần thêm một chút khả năng giảm sát thương cũng như gây sát thương chuẩn từ đòn đánh của Đao Đụng Độ Đao Đụng Độ là đã đủ. Trang bị này cũng giúp Gragas Gragas có thể tay đôi sòng phẳng với những tướng đi rừng ăn thịt đầu trận tốt hơn.
Giày Thường
Giày Thường
Nếu dư dả, hãy cố gắng sắm sửa cho mình Giày Thường Giày Thường bởi ngoài Lấy Thịt Đè Người (E) Lấy Thịt Đè Người (E) ra thì Gragas Gragas rất thiếu độ cơ động, bản thân nhìn cũng khá là lù đù. Có Giày Thường Giày Thường, Gragas Gragas sẽ di chuyển đi farm cũng như gank tốt hơn, có mặt tại những điểm nóng trên bản đồ kịp thời.
Hồng Ngọc
Hồng Ngọc
Hồng Ngọc Hồng Ngọc với một lượng máu cộng thêm tương đối tốt trong khoảng thời gian đầu trận đấu, chưa kể đó cũng là một trong những mảnh ghép quan trọng để hoàn thành trang bị đi rừng trấn phái của Gragas Gragas.
Mắt Tím
Mắt Tím
Tầm nhìn cũng là một vấn đề quan trọng của Gragas Gragas nên hãy sắm ít nhất một con Mắt Tím Mắt Tím để kiểm soát tầm nhìn cố định ở một khu vực nào đó được tốt hơn, bạn sẽ nắm được một phần nào đó hướng di chuyển của đối thủ.

Trang bị trấn phái cho Gragas

Đao Đụng Độ - Quỷ Lửa
Đao Đụng Độ - Quỷ Lửa
Đao Đụng Độ - Quỷ Lửa Đao Đụng Độ - Quỷ Lửa - trang bị đi rừng trấn phái của Gragas Gragas bởi như đã nói, khả năng giảm sát thương của chủ thể và gây thêm sát thương chuẩn trong những đòn đánh thường của Gragas Gragas rất tốt trong việc ép góc chủ lực hay dồn sát thương trong những pha gank hay giao tranh lớn nhỏ. Phù phép này cũng giúp cho Gragas Gragas có thêm một lượng máu lớn và cộng dồn theo thời gian, đồng thời khả năng gây sát thương theo thời gian xung quanh giúp Gragas Gragas dọn dẹp quái rừng tốt hơn.
Dây Chuyền Iron Solari
Dây Chuyền Iron Solari
Dây Chuyền Iron Solari Dây Chuyền Iron Solari là món trang bị phòng thủ cho bản thân và đồng đội tốt mà một tướng đi rừng thiên hướng đỡ đòn thường lên mà Gragas Gragas cũng không phải ngoại lệ. Với giá thành rẻ cộng với lượng chỉ số như máu, hồi máu và kháng phép khá đáng kể. Chưa kể đến khi kích hoạt Dây Chuyền Iron Solari Dây Chuyền Iron Solari giúp đồng đội của Gragas Gragas có được một lượng khiên tạm thời giúp chặn phần nào nguồn sát thương trong giao tranh khá tốt.
Đá Toả Sáng
Đá Toả Sáng
Với một tướng đi rừng thiên hướng đỡ đòn mở giao tranh như Gragas Gragas thì việc kiểm soát bản đồ rất quan trọng để nắm rõ những nơi sắp trở thành điểm nóng của giao tranh và phản gank hợp lý, do đó đừng ngại ngần mua trang bị Đá Toả Sáng Đá Toả Sáng cho Gragas Gragas để gia tăng cho bản thân lượng mắt tương đối kiểm soát tầm nhìn. Với lượng máu cộng thêm từ Đá Toả Sáng Đá Toả Sáng, trang bị này cũng stack khá tốt với Đao Đụng Độ - Quỷ Lửa Đao Đụng Độ - Quỷ Lửa.

Giày cho Gragas

Giày Cơ Động - Chỉ Huy
Giày Cơ Động - Chỉ Huy
Tốc độ di chuyển tốt là điều cần thiết cho một tướng đi rừng giúp tăng khả năng dọn dẹp các bãi quái rừng qua việc di chuyển nhanh hơn và có mặt phản gank kịp thời hơn, do đó lựa chọn Giày Cơ Động - Chỉ Huy Giày Cơ Động - Chỉ Huy là hợp lý nhất cho Gragas Gragas. Phù phép Chỉ Huy cũng giúp hỗ trợ cho đồng đội của Gragas Gragas khi gia tăng tốc độ di chuyển về phía Gragas Gragas ngay sau khi băng vào bằng Lấy Thịt Đè Người (E) Lấy Thịt Đè Người (E).

Những trang bị phù hợp cho Gragas

Khiên Băng Randuin
Khiên Băng Randuin
Khiên Băng Randuin Khiên Băng Randuin sẽ là một trang bị tốt cho Gragas Gragas khi đối đầu với những đội hình thiên về sát thương vật lý hoặc tốc độ đánh bởi lượng giáp và máu lớn cộng thêm cùng nội tại giảm tốc độ đánh từ trang bị này mang lại. Khả năng làm chậm diện rộng khi kích hoạt sẽ giúp Gragas Gragas giữ chân được nhiều mục tiêu tốt hơn khi lao vào bằng Lấy Thịt Đè Người (E) Lấy Thịt Đè Người (E).
Găng Tay Băng Giá
Găng Tay Băng Giá
Găng Tay Băng Giá Găng Tay Băng Giá rất thích hợp cho những bạn có lối chơi công thủ đồng đều khi chơi Gragas Gragas bởi lượng sức mạnh phép thuật, năng lượng và sát thương sau mỗi lần sử dụng chiêu thức từ Găng Tay Băng Giá Găng Tay Băng Giá là rất tốt. Chưa kể đến việc cú đánh sau khi sử dụng kỹ năng sẽ làm chậm đối thủ trong một phạm vi nhỏ, biến Gragas Gragas thành một cỗ máy khống chế rất nguy hiểm.
Vinh Quang Chân Chính
Vinh Quang Chân Chính
Vinh Quang Chân Chính Vinh Quang Chân Chính cũng là một trang bị khá thú vị giúp Gragas Gragas có khả năng mở giao tranh cực mạnh qua việc gia tăng cực lớn tốc độ di chuyển khi lao về phía đối phương. Chỉ cần đủ điều kiện lao tới để sử dụng Lấy Thịt Đè Người (E) Lấy Thịt Đè Người (E) hoặc Thùng Rượu Nổ (R) Thùng Rượu Nổ (R) thành công là Gragas Gragas đã mang về một lợi thế rất lớn cho đội.
Giáp Thiên Thần
Giáp Thiên Thần
Bạn muốn một Gragas Gragas bất tử? Bạn mong muốn một trang bị có lượng chỉ số phòng thủ (giáp và kháng phép) đồng đều cho Gragas Gragas? Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần cùng với kết hợp Say Quá Hoá Cuồng (W) Say Quá Hoá Cuồng (W) sẽ khiến cho Gragas Gragas rất khó bị tiêu diệt nhờ khả năng giảm sát thương và hồi sinh từ trang bị này.
Giáp Tâm Linh
Giáp Tâm Linh
Giáp Tâm Linh Giáp Tâm Linh tỏ ra hiệu quả hơn trong việc giảm thiểu sát thương phép nhận vào qua việc cung cấp cho Gragas Gragas một lượng lớn kháng phép và máu. Ngoài ra khả năng hồi phục được gia tăng từ mọi nguồn - đặc biệt từ nội tại Giờ Khuyến Mãi (Nội Tại) Giờ Khuyến Mãi (Nội Tại) - sẽ giúp Gragas Gragas dai sức và trụ lâu hơn trong giao tranh rất nhiều.

Phụ kiện và Thuốc cường hóa

Oracle Biến Đổi
Oracle Biến Đổi
Cùng với việc kiểm soát tầm nhìn thì việc triệt tiêu tầm nhìn cũng rất cần thiết giúp Gragas Gragas có thể gây áp lực lên đối phương rất tốt. Một Oracle Biến Đổi Oracle Biến Đổi sẽ hỗ trợ Gragas Gragas nhiều hơn trong khả năng phá mắt đối phương.
Dược Phẩm Cứng Cáp
Dược Phẩm Cứng Cáp
Dược Phẩm Cứng Cáp Dược Phẩm Cứng Cáp - loại thuốc cường lực giúp cho Gragas Gragas tăng thêm khả năng kháng hiệu ứng, kích cỡ kèm theo đó là hiệu ứng Tập kết giúp đồng đội của Gragas Gragas di chuyển về phía Gragas Gragas kịp thời hơn trong giao tranh.

Cách chơi Gragas


Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Gragas Gragas có thể khởi đầu từ cả 2 hướng đi rừng dù ở đội nào cũng đều ổn cả nhưng mình khuyên các bạn nên khởi đầu ở Người Đá (Trừng Phạt Trừng Phạt) -> Bãi Chim -> Bùa Đỏ (Trừng Phạt Trừng Phạt) nếu ở đội Xanh và Cóc (Trừng Phạt Trừng Phạt) -> Bãi Sói -> Bùa Xanh (Trừng Phạt Trừng Phạt) nếu ở đội Tím.

- Trong quá trình đi rừng hãy tận dụng một cách tối đa nội tại Giờ Khuyến Mãi (Nội Tại) Giờ Khuyến Mãi (Nội Tại) của Gragas Gragas để có được lượng máu hồi liên tục bằng cách đảm bảo rằng cứ mỗi khi thời gian hồi của Giờ Khuyến Mãi (Nội Tại) Giờ Khuyến Mãi (Nội Tại) hoàn tất (8 giây) là bạn sẵn sàng một kỹ năng để sử dụng, giúp hồi máu cho Gragas Gragas.

- Luôn để cho thùng rượu từ Lăn Thùng Rượu (Q) Lăn Thùng Rượu (Q) của Gragas Gragas chuyển thành màu đỏ rồi mới cho nổ khi farm quái rừng, đó là lúc mà chiếc thùng có được lượng sát thương cao nhất.

- Combo của Gragas Gragas khi đi gank bao gồm: Lấy Thịt Đè Người (E) Lấy Thịt Đè Người (E) để tiếp cận và làm choáng đối phương -> đặt Lăn Thùng Rượu (Q) Lăn Thùng Rượu (Q) dưới chân chúng rồi sử dụng Say Quá Hoá Cuồng (W) Say Quá Hoá Cuồng (W) -> kích hoạt Lăn Thùng Rượu (Q) Lăn Thùng Rượu (Q) để làm chậm đồng thời đánh thường để lấy sát thương từ Say Quá Hoá Cuồng (W) Say Quá Hoá Cuồng (W).

- Đôi lúc một cú Lấy Thịt Đè Người (E) Lấy Thịt Đè Người (E) + Tốc Biến Tốc Biến ngay trên đường đi của Lấy Thịt Đè Người (E) Lấy Thịt Đè Người (E) sẽ giúp bạn tiếp cận và làm choáng đối thủ một cách bất ngờ hơn.


- Cắm mắt kiểm soát ở những vị trí cần thiết sẽ hỗ trợ cho Gragas Gragas trong việc đoán được hướng di chuyển của tướng đi rừng đối phương tốt hơn.

- Đôi lúc khi đi gank việc bạn ném thùng rượu bằng Lăn Thùng Rượu (Q) Lăn Thùng Rượu (Q) như thế nào cũng khá quan trọng, nếu cần gây sát thương ngay và luôn thì ném dưới chân đối phương, còn nếu tính bọc đường chạy thoát của chúng thì hãy ném ra cách một khoảng trên đường mà bạn nghĩ chúng sẽ rút lui, thời gian ủ càng lâu, thùng rượu sẽ càng gia tăng thêm khả năng làm chậm và gây sát thương lớn hơn.

Giai đoạn giữa game

- Hoàn thành trang bị đi rừng, Đá Toả Sáng Đá Toả Sáng cùng Giày Thường Giày Thường cho bản thân.

- Lúc này với Ultimate Gragas Gragas có thể tạo những pha gank rất đột biến bằng cách sử dụng Thùng Rượu Nổ (R) Thùng Rượu Nổ (R) ở một vị trí chính xác. Bạn cần nhớ rằng Thùng Rượu Nổ (R) Thùng Rượu Nổ (R) của Gragas Gragas có bán kính gây damage theo một hình tròn và hất đối phương đi dựa theo việc chúng ở vị trí nào trong phạm vi hình tròn đó. Sau đây là một số phương án để bạn sử dụng Ultimate Thùng Rượu Nổ (R) Thùng Rượu Nổ (R) tốt:

+ Đi gank: Combo như trên nhưng ngay ở thời điểm đối thủ bị choáng bằng Lấy Thịt Đè Người (E) Lấy Thịt Đè Người (E) hãy ném Thùng Rượu Nổ (R) Thùng Rượu Nổ (R) nhích về phía trên chúng một tí, chúng sẽ bị đẩy về phía của bạn và đồng đội để gây sát thương tốt hơn.

+ Gây hỗn loạn giao tranh: Ném thẳng Thùng Rượu Nổ (R) Thùng Rượu Nổ (R) vào chính giữa, nơi bạn nghĩ sẽ tiếp xúc với nhiều mục tiêu nhất có thể.

+ Rút lui bảo vệ đồng đội: Ném Thùng Rượu Nổ (R) Thùng Rượu Nổ (R) về phía mà đối phương sẽ di chuyển đến để truy đuổi bạn và đồng đội, chúng sẽ bị hất về phía đằng sau.

- Tập trung giao tranh ở những mục tiêu lớn như Rồng, với Thùng Rượu Nổ (R) Thùng Rượu Nổ (R)Lấy Thịt Đè Người (E) Lấy Thịt Đè Người (E), Gragas Gragas cũng là một trong những mẫu tướng có khả năng cướp rồng rất tốt.

Giai đoạn cuối game

- Nhiệm vụ lúc này của Gragas Gragas khá đa dạng:

+ Nếu là đội chủ động tấn công: Sử dụng Lấy Thịt Đè Người (E) Lấy Thịt Đè Người (E) để lao vào + Thùng Rượu Nổ (R) Thùng Rượu Nổ (R) để giải tán đám đông đồng thời quăng được ai về thì càng tốt. Nốc Say Quá Hoá Cuồng (W) Say Quá Hoá Cuồng (W) để giảm thiểu sát thương nhằm chống chịu tốt hơn cho đội.

+ Nếu là đội phòng thủ: Chờ đợi khi đối phương lao vào rồi sử dụng Thùng Rượu Nổ (R) Thùng Rượu Nổ (R) để chia cắt tiền tuyến và hậu tuyến của chúng ra. Sau đó giải quyết hàng tiền tuyến lao vào trước của đối thủ.

- Lăn Thùng Rượu (Q) Lăn Thùng Rượu (Q) lúc này đóng vai trò như một kỹ năng ngăn chặn tốt hơn. Bạn hãy ném nó ra khu vực mà đối phương sẽ lao tới để tấn công rồi kích hoạt khi chúng vào tầm ảnh hưởng, lượng làm chậm lớn sẽ khiến đội bạn có thêm thời gian để có các phương án tốt hơn.

- GG.Fate -

VideoMối đe dọa Gragas với cách lên đồ này


Mục lục
Low
High
Sejuani
Vi
Rengar
Lee Sin
Zac
Elise
Mức độ Tướng Ghi chú
2
Sejuani Sejuani Gragas Gragas cũng có thể khắc chế một phần Vi Vi bởi Lấy Thịt Đè Người (E) Lấy Thịt Đè Người (E) của Gragas Gragas vừa có thể né, vừa có thể ngăn cản Vi Vi thực hiện Cú Đấm Bùng Nổ (Q) Cú Đấm Bùng Nổ (Q). Nếu Vi Vi lao vào đội hình của bạn bằng Tả Xung Hữu Đột (R) Tả Xung Hữu Đột (R) thì Thùng Rượu Nổ (R) Thùng Rượu Nổ (R) của Gragas Gragas sẽ ngăn chặn hàng sau của Vi Vi lao lên cùng, khiến cô ta bị cô lập trong vòng vây của đội bạn.
4
Vi Vi Kèo đấu Lee Sin Lee Sin Gragas Gragas là một kèo đấu khá là cân bằng khi giai đoạn đầu lợi thế thuộc về Lee Sin Lee Sin với lượng sát thương lớn hơn nhưng càng về sau thì khả năng trâu bò, tham gia giao tranh tốt của Gragas Gragas lại là lợi thế. Đặc biệt với Thùng Rượu Nổ (R) Thùng Rượu Nổ (R)Lấy Thịt Đè Người (E) Lấy Thịt Đè Người (E) thì Gragas Gragas hoàn toàn có thể cản được combo insec từ Lee Sin Lee Sin.
4
Rengar Rengar Kèo đấu Lee Sin Lee Sin Gragas Gragas là một kèo đấu khá là cân bằng khi giai đoạn đầu lợi thế thuộc về Lee Sin Lee Sin với lượng sát thương lớn hơn nhưng càng về sau thì khả năng trâu bò, tham gia giao tranh tốt của Gragas Gragas lại là lợi thế. Đặc biệt với Thùng Rượu Nổ (R) Thùng Rượu Nổ (R)Lấy Thịt Đè Người (E) Lấy Thịt Đè Người (E) thì Gragas Gragas hoàn toàn có thể cản được combo insec từ Lee Sin Lee Sin.
5
Lee Sin Lee Sin Zac ZacGragas Gragas có cùng điểm tương đồng với khả năng sử dụng Ultimate để phá giao tranh khá tốt. Zac Zac cũng có khả năng mở giao tranh từ khá xa, tốt hơn Gragas Gragas và hơn hết khả năng ''câu giờ'' từ nội tại sẽ khiến Zac Zac câu kéo được nhiều thời gian hơn so với Gragas Gragas trong giao tranh.
6
Zac Zac Với việc sở hữu lượng máu lớn thì Gragas Gragas khá ngại với các sát thương theo % máu từ Elise Elise, chưa kể cách lao vào bằng Lấy Thịt Đè Người (E) Lấy Thịt Đè Người (E) của Gragas Gragas khá dễ đoán, có thể bị counter bởi Kén Nhện (E) Kén Nhện (E) trong khi chỉ cần sử dụng Đánh Đu (E) Đánh Đu (E) chính xác, Elise Elise có thể chẳng hề phải chịu tí sát thương nào đến từ Thùng Rượu Nổ (R) Thùng Rượu Nổ (R) của Gragas Gragas.
7
Elise Elise
Bài viết khác
Bình luận
GuideGame
×