[Garen mùa 7] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Garen đi Top full sát thương

Tác giả: Jus

Giới thiệu về Garen

Mục lục

Trên khắp Valoran, những quyết định sắt đá của quân đội Demacia khiến mọi người ca tụng hoặc căm ghét, nhưng nó luôn được kính trọng. Khẩu hiệu ''không tha thứ'' của họ được thực thi bởi cả thường dân lẫn quân đội. Khi chiến đấu, quân đội Demacia không thể viện lý do này nọ để bỏ trốn, hay đầu hàng bất kể tình hình ra sao. Những thiết chế này được truyền tải đến lực lượng của họ bởi những tấm gương của những thủ lĩnh kiêu hùng. Garen, chiến binh dũng cảm mang danh hiệu ''Sức Mạnh của Demacia'', là một thước đo của mọi thủ lĩnh để noi theo. Vô vàn những anh hùng đã xuất hiện rồi ngã xuống trên các chiến trường đẫm máu giữa Demacia và kẻ thù không đội trời chung Noxus. Ngay bên dưới những lá chiến kì này Garen đã lần đầu đọ sức với Katarina - Ác Kiếm. Một quân nhân chứng kiến sự kiện này (và sống sót) đã kể lại cuộc đụng độ của cả hai trông như một điệu luân vũ của kiếm đạo.

Garen, niềm tự hào của quân đội Demacia và lãnh đạo của đội quân Tiên Phong Chủ Lực, quay trở về sau trận chiến này với dáng vẻ đầy mệt mỏi lần đầu nhìn thấy, mặc dù một số cho rằng mệt thế kia chẳng phải chủ yếu do đánh nhau không!? Độ tin cậy của những lời đồn này nhanh chóng được tăng lên, khi ngay sau đó, Garen lại lợi dụng cơ hội để chạm trán với Ác Kiếm một lần nữa. Một chuẩn mực đạo đức của Demacia, Garen chẳng buồn phân bua, bởi anh biết sẽ chẳng có ai thấu hiểu được cả. Sự truy cầu một đối thủ ngang tầm trên chiến trường, đối với một chiến sĩ chân chính, là lí do để thức dậy vào mỗi buổi sớm mai. Viễn cảnh của một đối thủ tám lạng nửa cân là lý do cho sự tồn tại của anh.

''Cách hữu hiệu nhất để tiêu diệt một đối thủ là chém xuyên kẻ kế bên hắn.''
-- Garen, nói về chiến thuật tiền tuyến

Ưu điểm/ Nhược điểm Garen

Mục lục
Pros

- Nội tại hồi phục rất mạnh.

- Sát thương cực cao. 1 Combo có thể tiễn 1 kẻ địch lên bảng.

- Đi đường rất mạnh.

- Khắc chế tốt những vị tướng Đỡ Đòn nhờ vào chiêu cuối

Cons

- Kém cơ động, dễ bị thả diều.

- Không có kĩ năng vượt địa hình.

- Mỏng manh, yếu máu hơn Garen full tank.

Ngọc bổ trợ cho Garen

Mục lục
Ngọc tím Bậc III: Sát thương vật lý
Ngọc tím Bậc III: Sát thương vật lý Ngọc tím Bậc III: Sát thương vật lý
Tăng mạnh sức mạnh công kích cho Garen Garen để có khoảng thời gian đi đường tốt hơn nhờ vào Ngọc tím Bậc III: Sát thương vật lý Ngọc tím Bậc III: Sát thương vật lý
Tiếp tục sử dụng Ngọc đỏ Bậc III: Sát thương vật lý Ngọc đỏ Bậc III: Sát thương vật lý. Càng nhiều sức mạnh công kích thì các kĩ năng và đòn đánh của Garen Garen sẽ càng được cường hóa sức mạnh.
Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp sẽ là sự lựa chọn ưu tiên để giảm sát thương từ các đòn đánh và kĩ năng của Đấu Sĩ team địch.
6 viên Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu theo cấp sẽ giúp Garen Garen có đủ 40% giảm thời gian hồi chiêu ở cấp 18. Thêm 1 ít kháng phép để chống lại các Pháp Sư ở đầu trận từ 3 viên Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép

Bảng bổ trợ cho Garen

5 / 5
Ma Thuật
0 / 5
5 / 5
Tài Năng Thiên Bẩm
0 / 5
0 / 5
Tia Chớp Xuyên Thấu
0 / 5
12

Nộ Nộ tăng thêm tốc độ đánh để ra đòn nhanh hơn.

Phủ Đầu Phủ Đầu bổ sung thêm sát thương cho mỗi đòn đánh thường.

Hấp Huyết Hấp Huyết tăng thêm sức hồi phục khi đi đường.

Hăng Máu Hăng Máu bổ sung thêm sát thương mỗi khi đánh nhau với kẻ địch.

5 / 5
Tàn Bạo
0 / 5
5 / 5
Thiền Định
0 / 5
5 / 5
Thông Tuệ
0 / 5
18

Lãng Khách Lãng Khách di chuyển để ra đường nhanh hơn.

Thích Khách Thích Khách sát thương cộng thêm miễn phí khi đi đường đơn.

Tàn Nhẫn Tàn Nhẫn gây thêm sát thương lên những kẻ địch yếu máu để mau chóng kết liễu chúng.

Trò Chơi Nguy Hiểm Trò Chơi Nguy Hiểm bổ sung thêm máu mỗi khi hạ gục kẻ địch để tiếp tục giao tranh.

Chuẩn Xác Chuẩn Xác cộng thêm chỉ số xuyên giáp để tấn công mạnh hơn.

Xung Kích Bão Tố Xung Kích Bão Tố tăng mạnh sự cơ động cho Garen Garen mỗi khi sát thương lên kẻ địch. Giúp phát huy hết sức mạnh của kĩ năng Phán Quyết (E) Phán Quyết (E)

Bảng kỹ năng cho Garen

Mục lục
Bền Bỉ (Nội Tại) Đòn Quyết Định (Q) Lòng Dũng Cảm (W) Phán Quyết (E) Công Lý Demacia (R)
Bền Bỉ (Nội Tại) Nội tại
Đòn Quyết Định (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Lòng Dũng Cảm (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Phán Quyết (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Công Lý Demacia (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

- Đối với lối chơi Garen Garen của riêng mình thì Phán Quyết (E) Phán Quyết (E) với khả năng gây sát thương diện rộng kéo dài sẽ là kỹ năng được nâng tối đa đầu tiên cho Garen Garen giúp hắn ta gây sát thương vào tướng cũng như dọn dẹp lính một cách tốt hơn.

- Đòn Quyết Định (Q) Đòn Quyết Định (Q) với việc gia tăng thêm sát thương, tốc độ di chuyển của Garen Garen và đặc biệt là khả năng câm lặng sẽ được nâng tối đa thứ hai sau Phán Quyết (E) Phán Quyết (E) để bổ trợ thêm sát thương cho hắn ta.

- Lòng Dũng Cảm (W) Lòng Dũng Cảm (W) đơn thuần là giảm sát thương nhận phải vào bản thân và kèm theo đó là tích lũy giáp và kháng phép sau mỗi lần tiêu diệt một mục tiêu nên bạn sẽ nâng 1 điểm trước cấp 6 và nâng tối đa sau cùng.

- Ultimate Công Lý Demacia (R) Công Lý Demacia (R) - kỹ năng tạo nên thương hiệu của Garen Garen với khả năng dứt điểm nhanh chóng một mục tiêu nên rõ ràng phải cộng đúng cấp độ (6/11/16)

Phép bổ trợ cho Garen

Mục lục
Tốc Biến Dịch Chuyển
Tốc Biến
Sử dụng Tốc Biến Tốc Biến để tăng thêm sự cơ động cho Garen Garen, áp sát và truy đuổi nhanh hơn.
Dịch Chuyển
Dùng để ra đường nhanh nhất có thể để ko mất các chỉ số lính. Cũng như hỗ trợ đồng đội mọi lúc mọi nơi trên bản đồ.

Cách lên đồ cho Garen

Mục lục

trang bị khởi đầu cho garen

Khiên Doran
Khiên Doran
Tất nhiên phải là Khiên Doran Khiên Doran rồi. Kết hợp với nội tại giúp Garen Garen hồi máu cực mạnh ở đầu trận.
Bình Máu
Bình Máu
Thêm hồi phục từ Bình Máu Bình Máu sẽ khiến Garen Garen bất tử khi đi đường.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Kiểm soát tầm nhìn để tránh bị gank.

trang bị ở lần về đầu tiên

Búa Gỗ
Búa Gỗ
Tăng thêm sát thương, máu và tốc độ di chuyển để áp sát kẻ địch khi gây sát thương lên chúng.
Rìu Tiamat (Chỉ Cận Chiến)
Rìu Tiamat (Chỉ Cận Chiến)
Tăng tốc độ dọn lính, đẩy đường.
Giày Thường
Giày Thường
Thêm tốc độ di chuyển để mau chóng áp sát kẻ địch. Do các kĩ năng của Garen Garen đều là tầm gần.
Mắt Kiểm Soát
Mắt Kiểm Soát
Cung cấp tầm nhìn cho bản thân và phá tầm nhìn của kẻ địch.

trang bị trấn phái cho garen

Rìu Đen
Rìu Đen
Là trang bị quan trọng nhất cho Garen Garen. Vừa tăng máu, sát thương, giảm thời gian hồi chiêu, tốc độ di chuyển.. Vừa giúp Garen Garen xuyên qua lớp giáp của kẻ địch dễ dàng.
Rìu Đại Mãng Xà (Chỉ Cận Chiến)
Rìu Đại Mãng Xà (Chỉ Cận Chiến)
Tăng mạnh tốc độ đẩy lính, giáp và khả năng dồn sát thương khi kích hoạt trang bị này kết hợp với kĩ năng Đòn Quyết Định (Q) Đòn Quyết Định (Q)

giày cho garen

Giày Bạc
Giày Bạc
Do Garen Garen không có kĩ năng lướt nào nên cần phải bổ sung tốc độ di chuyển để chạy thoát, truy đuổi, áp sát kẻ địch. Nên Giày Bạc Giày Bạc là trang bị ưu tiên lên đầu tiên.

những trang bị phù hợp cho garen

Vũ Điệu Tử Thần
Vũ Điệu Tử Thần
Vừa có chỉ số sát thương, giảm thời gian hồi chiêu. Vừa tăng mạnh khả năng phòng thủ khi giảm tới 30% sát thương dồn của kẻ địch, thêm cả chỉ số hồi phục tuyệt vời mỗi khi Garen Garen gây sát thương lên mục tiêu.
Vô Cực Kiếm
Vô Cực Kiếm
Nếu bạn muốn mỗi cú đánh hay kĩ năng Đòn Quyết Định (Q) Đòn Quyết Định (Q) có chất lượng tiêu chuẩn ISO. Thì đừng nên bỏ qua trang bị này.
Dao Điện Statikk
Dao Điện Statikk
Dao Điện Statikk Dao Điện Statikk kết hợp với Vô Cực Kiếm Vô Cực Kiếm sẽ tạo ra combo ONE HIT lên những kẻ địch yếu máu.
Giáp Thiên Thần
Giáp Thiên Thần
Lên sát thương nên khá mỏng manh. Nếu bạn còn yếu tay hoặc muốn có thêm mạng nữa để tiếp tục quẫy trong giao tranh thì sắm ngay Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần
Móng Vuốt Sterak
Móng Vuốt Sterak
Khá ổn. Cân bằng giữa tấn công và phòng thủ.

Trang bị cuối cùng để tăng thêm sức tấn công cho Garen Garen.
Thấu Kính Biến Đổi
Thấu Kính Biến Đổi
Dùng để kiểm soát tầm nhìn ở khoảng cách xa và an toàn.

Trang bị hoàn chỉnh cho Garen

Mục lục

bộ trang bị hoàn chỉnh cho garen

Giày Bạc
Rìu Đen
Rìu Đại Mãng Xà (Chỉ Cận Chiến)
Vô Cực Kiếm
Vũ Điệu Tử Thần
Dao Điện Statikk
Bộ trang bị hoàn chỉnh giúp Garen Garen chuyển đổi từ vai trò Đỡ Đòn sang Sát Thủ. Kết liễu kẻ địch trong nháy mắt.

bộ trang bị full sát lực cho garen

Giày Bạc
Rìu Đen
Kiếm Ma Youmuu
Dạ Kiếm Draktharr
Áo Choàng Bóng Tối
Lời Nhắc Tử Vong

Cách chơi Garen

Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Một điều mà bất kỳ người chơi Garen Garen nào cũng cần phải biết khi chơi đường trên đó là ''chiến thuật núp bụi'' - hiểu đơn giản là bạn sẽ thường khởi đầu trong bụi cỏ, xồ ra bằng Đòn Quyết Định (Q) Đòn Quyết Định (Q) để câm lặng mục tiêu, gây sát thương rồi sử dụng Phán Quyết (E) Phán Quyết (E) để tạo những cú xoay vừa cấu máu chúng, vừa ăn lính nếu cần. Việc đứng trong bụi cũng giảm thiểu đi khả năng bị đối thủ dùng những đòn cấu máu khiến cho bạn không thể hồi máu bằng Bền Bỉ (Nội Tại) Bền Bỉ (Nội Tại) được.

- Bởi sử dụng kỹ năng hoàn toàn miễn phí (tức chỉ cần đợi thời gian hồi chiêu xong là có thể xài được) nên đừng ngại việc thi triển kỹ năng liên tục để gây áp lực lên đối thủ, tuy nhiên hãy cẩn thận việc sử dụng Phán Quyết (E) Phán Quyết (E) gây sát thương bởi vô tình nó có thể khiến bạn đẩy lính không cần thiết và khiến Garen Garen trở thành mục tiêu của tướng đi rừng đối thủ. Hãy tắt Phán Quyết (E) Phán Quyết (E) bằng cách kích hoạt nó lại lần nữa trong lúc bạn xoay nếu cần.

- Không chỉ đơn thuần là gây sát thương, Đòn Quyết Định (Q) Đòn Quyết Định (Q) còn có một số cách sử dụng khá hay và sau đây là một vài lời khuyên cho bạn:

+ Sử dụng Đòn Quyết Định (Q) Đòn Quyết Định (Q) để last hit lính hay đơn giản là tối đa hóa sát thương lên tướng bằng combo Đánh thường + Phán Quyết (E) Phán Quyết (E).

+ Sử dụng sau khi đối thủ dùng các kỹ năng làm chậm tốc độ di chuyển của bản thân bởi Đòn Quyết Định (Q) Đòn Quyết Định (Q) giải phóng hoàn toàn các kỹ năng đó.

- Nếu bạn muốn kẻ địch không thể thoát ra khỏi vùng ảnh hưởng của kĩ năng 
Phán Quyết (E) Phán Quyết (E), hãy kích hoạt Đòn Quyết Định (Q) Đòn Quyết Định (Q) trước để tăng tốc độ di chuyển rồi sử dụng Phán Quyết (E) Phán Quyết (E) sau.

- Nếu kẻ địch có khả năng dồn sát thương mạnh, thì hãy kích hoạt Lòng Dũng Cảm (W) Lòng Dũng Cảm (W) đúng lúc để giảm thiểu đi sát thương dồn của chúng.

Giai đoạn giữa game

- Mau chóng hoàn thành Rìu Đen Rìu Đen.

- Lúc này sát thương của Garen Garen đã rất cao. Hãy bắt đầu đi săn người. Nhưng trước tiên là hãy phá hủy trụ đầu của kẻ địch đã nhé.

- Luôn sử dụng  Đòn Quyết Định (Q) Đòn Quyết Định (Q)  trước để câm lặng đối thủ, sau đó là Phán Quyết (E) Phán Quyết (E) và cuối cùng là Công Lý Demacia (R) Công Lý Demacia (R).

- Luôn sử dụng [sk cong-ly-demacia-(r) lên những kẻ địch yếu máu. Vì như vậy sát thương của kĩ năng này mới đạt tối đa.

- Đây lính thật nhanh bằng  Phán Quyết (E) Phán Quyết (E), sau đó hãy di chuyển đi roam. Làm như vậy bạn sẽ không bị mất các chỉ số lính và gây được áp lực lên đối thủ.

- Kích hoạt Rìu Đại Mãng Xà (Chỉ Cận Chiến) Rìu Đại Mãng Xà (Chỉ Cận Chiến) trước rồi hãy sử dụng Đòn Quyết Định (Q) Đòn Quyết Định (Q). Như vậy thì sát thương sẽ được cường hóa cực mạnh.

Giai đoạn cuối game

- Ở giai đoạn này thì Garen Garen đã có đủ sát thương để kết liễu 1 kẻ địch trong 1 combo. Tuy nhiên hãy cẩn thận vì Garen Garen cũng không phải là trâu bò mà thoải mái băng băng vào giết kẻ địch rồi đi ra. Hãy lựa chọn vị trí, thời điểm thuận lơi. Cách tốt nhất là ra sau cùng, hoặc khi kẻ địch đã sử dụng hết những kĩ năng khống chế cứng. Kích hoạt Lòng Dũng Cảm (W) Lòng Dũng Cảm (W) đúng lúc để chặn đi sát thương của kẻ địch. Dùng Công Lý Demacia (R) Công Lý Demacia (R) vào kẻ địch yếu máu. câm lặng Pháp Sư team địch bằng Đòn Quyết Định (Q) Đòn Quyết Định (Q) và gây sát thương trên diện rộng bằng [sk phan-quyet-(e)

Video

Mối đe dọa Garen với cách lên đồ này

Nasus
Darius
Riven
Fiora
Gnar
Mức độ Tướng Ghi chú
3
Nasus Nasus Nasus Nasus không phải là đối thủ của Garen Garen khi Lão Hoá (W) Lão Hoá (W) - kỹ năng làm chậm mạnh của hắn ta hoàn toàn có thể bị Đòn Quyết Định (Q) Đòn Quyết Định (Q) hóa giải và việc gây sát thương bằng kỹ năng liên tục của Garen Garen cũng khiến Nasus Nasus rất khó farm Quyền Trượng Linh Hồn (Q) Quyền Trượng Linh Hồn (Q). Về sau khả năng trâu bò của Nasus Nasus đúng là một lợi thế nhưng nếu bị trở thành Kẻ Thủ Ác, hắn ta cũng phải cực kỳ cẩn thận trước sát thương chuẩn Garen Garen có thể gây ra.
5
Darius Darius Có thể ban đầu Darius Darius có lượng sát thương tốt hơn so với Garen Garen và cả xuat huyet của hắn ta cũng là biện pháp khắc chế rất tốt khả năng hồi máu từ Bền Bỉ (Nội Tại) Bền Bỉ (Nội Tại). Tuy nhiên Garen Garen có 2 mặt lợi thế: 1/ Đòn Quyết Định (Q) Đòn Quyết Định (Q) có thể cản được Tàn Sát (Q) Tàn Sát (Q) nếu thi triển đúng lúc (đã nói ở phần trên). 2/ Khả năng cơ động hơn và độ chống chịu cơ bản tốt hơn của Garen Garen sẽ khiến hắn ta có nhiều giá trị hơn Darius Darius khi trận đấu kéo dài nên chỉ cần chơi an toàn ở đầu trận, bạn sẽ hoàn toàn nắm được lợi thế.
5
Riven Riven Tương đồng với Garen Garen khi dùng kỹ năng hoàn toàn miễn phí nhưng mình đánh giá Riven Riven cao hơn ở khoảng thời gian đầu - giữa trận do lượng sát thương vượt trội trong bộ combo của cô ta. Tuy nhiên như đã nói, khả năng câm lặng từ Đòn Quyết Định (Q) Đòn Quyết Định (Q) của Garen Garen sẽ phần nào giúp hắn ta chặn được việc Riven Riven thi triển combo cũng như khả năng hồi phục bằng Bền Bỉ (Nội Tại) Bền Bỉ (Nội Tại) giúp Garen Garen trụ lại đường tốt hơn. Về cuối trận rất khó để có thể nói được điều gì bởi nếu Riven Riven quyết đoán và xử lí chủ động hơn, cô ta sẽ có lợi thế nhưng nếu không, quyet đinh của Garen Garen sẽ ''quyết định'' tất cả.
7
Fiora Fiora Máu Garen Garen có thể lớn, giáp Garen Garen có thể to, nhưng điều đó sẽ là vô nghĩa bởi khả năng gây sát thương chuẩn của Fiora Fiora khi đánh vào các điểm yếu. Hơn nữa Đòn Quyết Định (Q) Đòn Quyết Định (Q) khiến cú lao vào của Garen Garen quá dễ đoán và do đó Fiora Fiora có thể dùng Phản Đòn (W) Phản Đòn (W) để ngăn chặn. Mình không thấy điểm nào lợi cho Garen Garen trong kèo đấu này.
8
Gnar Gnar Với khả năng thả diều tốt trong giai đoạn đi đường và có thể rút lui bằng Nhún Nhảy (E) Nhún Nhảy (E) khi Garen Garen lao vào thì Gnar Gnar xứng đáng là top 1 khắc chế của Garen Garen ở vị trí đường trên. Nhỏ con thì khó bắt, còn khi đã hóa thành khổng lồ thì Gnar Gnar chả ngại gì các thể loại đường trên cũng như đóng góp trong giao tranh nhiều hơn Garen Garen nhờ một tràng khống chế diện rộng.
×