[Ekko Guide AP Mid – Season 7] Hướng dẫn chơi – Cách Build đồ Ekko Pháp sư đường giữa

Tác giả: NoName

Giới thiệu về Ekko

Mục lục

Một thần đồng đến từ một con hẻm ở thành phố Zaun. Ekko có khả năng thao túng thời gian khi có thể quay ngược thời gian để thực hiện những điều có lợi nhất cho mình. Sử dụng sáng chế của riêng mình - Zero Drive, Ekko khám phá mọi khả năng có thể xảy ra trong các tình huống của cuộc sống. Và để thử nghiệm sáng chế cũng như khả năng của mình, Ekko dành cả ngày sinh hoạt cùng với những đứa trẻ mồ côi ở thành phố Zaun. Mặc dù, Ekko sống khá tự do tự tại nhưng khi có một mối đe dọa đến những người bạn của mình, anh sẽ làm bất cứ điều gì để bảo vệ họ. Dù có phải làm một lần, một lần nữa...

“Bộc lộ tài năng thiên bẩm từ những khu phố ổ chuột ở Zaun, Ekko có khả năng thao túng thời gian để chuyển hóa mọi hiểm cảnh theo hướng có lợi cho bản thân. Sử dụng phát minh của riêng mình, Động Cơ Zero, cậu ta khám phá các khả năng phân nhánh có thể xảy ra từ thực tại. Cùng với việc thí nghiệm sự khả thi của vũ trụ đa chiều, Ekko dành tháng ngày của bản thân chạy theo tiếng gọi của tự do cùng với những đứa trẻ lưu lạc của Zaun. Mặc dù tận hưởng cuộc sống tự do tự tại này, khi hiểm nguy tìm đến bạn bè của cậu, Ekko sẵn sàng làm bất cứ điều gì để bảo vệ họ. Với những người ngoài cuộc, Ekko giải quyết những điều không tưởng vô cùng dễ dàng, hết lần này đến lần khác.”

Ưu điểm/ Nhược điểm Ekko

Mục lục
Pros

- Khả năng tạo đột biến cao.
- Cơ động, sát thương lớn.
- Khắc chế những sát thủ, tướng dồn sát thương nhờ Ultimate.

Cons

- Cận chiến.
- Cần nhiều trang bị để phát huy sức mạnh.
- Kỹ năng khó để combo thành thục.

Ngọc bổ trợ cho Ekko

Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật là sự lựa chọn phù hợp nhất cho Ekko Ekko ở vị trí pháp sư đường giữa nói chung bởi sát thương phép là sự bổ sung cần thiết cho bất kỳ một pháp sư nào chứ chưa nói đến một sát thủ cần lượng sát thương dồn như Ekko Ekko.
Cộng thêm cho Ekko Ekko 9 viên Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép để tối đa hóa thêm lượng sát thương cho cậu bé thời gian.
Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp là lựa chọn tiếp theo dành cho Ekko Ekko, đây cũng là xu hướng mua ngọc vàng chung của các pháp sư đường giữa hiện nay bởi máu sẽ đỡ được cả hai loại sát thương là vật lý và phép thuật trong khi nếu mua ngọc vàng giáp thì chỉ hiệu quả khi đối đầu với các đối thủ thiên về sát thương vật lý.
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép sẽ ổn hơn cho Ekko Ekko bởi giai đoạn đầu với lượng sát thương còn hạn chế cùng với đó là việc cận chiến, Ekko Ekko dễ bị cấu máu và thả diều bởi nguồn sát thương phép mà đối thủ tung ra nên có nhiều kháng phép hơn sẽ giảm thiểu phần nào lượng sát thương phép Ekko Ekko nhận phải.

Bảng bổ trợ cho Ekko

0 / 5
Ma Thuật
5 / 5
0 / 5
Tài Năng Thiên Bẩm
5 / 5
0 / 5
Tia Chớp Xuyên Thấu
0 / 5
12

- Cộng điểm vào Ma Thuật Ma Thuật hỗ trợ thêm cho Ekko Ekko 2% sát thương của kỹ năng.

- Nuốt Chửng Nuốt Chửng là một điểm hỗ trợ ban đầu khá tốt cho Ekko Ekko giúp hắn ta hồi lại 20 máu mỗi khi tiêu diệt 1 đơn vị trong 30 giây, hỗ trợ thêm khả năng đi đường của Ekko Ekko được tốt hơn.

- Cộng điểm vào Tài Năng Thiên Bẩm Tài Năng Thiên Bẩm nhằm gia tăng thêm cho Ekko Ekko một lượng sát thương vật lý cũng như chỉ số phép thuật theo thời gian.

- Thợ Săn Tiền Thưởng Thợ Săn Tiền Thưởng hỗ trợ thêm cho Ekko Ekko gây thêm 1% sát thương mỗi khi tham gia hạ gục một tướng khác nhau (tối đa 7.5%).

5 / 5
Tàn Bạo
0 / 5
5 / 5
Thiền Định
0 / 5
0 / 5
Thông Tuệ
5 / 5
18

- Lãng Khách Lãng Khách gia tăng cho Ekko Ekko 3% tốc độ di chuyển khi thoát khỏi giao tranh, một con số vừa đủ để Ekko Ekko có thể tăng thêm khả năng đảo đường hay đủ tốc độ di chuyển bắt kịp đối phương để sử dụng combo.

- Như đã nói, Ekko Ekko cũng là tướng khá chú trọng vào giai đoạn đi đường nên Hành Nang Bí Mật Hành Nang Bí Mật sẽ bổ sung thêm khả năng hồi phục của hắn ta, đặc biệt là khi Bình Máu Bình Máu chuyển thành Bánh Quy Bánh Quy với khả năng hồi phục máu và năng lượng ngay khi sử dụng.

- Tàn Nhẫn Tàn Nhẫn bổ sung thêm cho Ekko Ekko khả năng gây thêm đến 5% sát thương cho những tướng còn dưới 40% máu, gia tăng thêm chất lượng cho những cú combo của Ekko Ekko.

- Trò Chơi Nguy Hiểm Trò Chơi Nguy Hiểm bảo đảm cho Ekko Ekko có được khả năng hồi máu và năng lượng sau khi hạ gục hay hỗ trợ hạ gục mục tiêu, giúp Ekko Ekko có thể tiếp tục giao tranh trong những pha combat kéo dài.

- Vì Ekko Ekko gây cả 2 dạng sát thương rất tốt nên Chuẩn Xác Chuẩn Xác - với khả năng bổ sung xuyên giáp và xuyên kháng phép sẽ trở nên rất phù hợp cho Ekko Ekko.

- Với một tướng theo kiểu combo như Ekko Ekko thì mình sử dụng Ý Chỉ Thần Sấm Ý Chỉ Thần Sấm làm ô điểm then chốt giúp Ekko Ekko gia tăng thêm nguồn sát thương dồn vào sau mỗi 3 đòn tấn công hay sử dụng kỹ năng lên đối phương, khiến các combo dồn sát thương của Ekko Ekko mạnh mẽ hơn.

Bảng kỹ năng cho Ekko

Mục lục

- Dây Cót Thời Gian (Q) Dây Cót Thời Gian (Q) là kỹ năng có lượng sát thương ổn định nhất kèm theo đó là khả năng làm chậm giúp Ekko Ekko có thể farm, cấu máu khi đi đường hay dồn sát thương trong giao tranh nên cần được cộng tối đa đầu tiên.

- Biến Chuyển Pha (E) Biến Chuyển Pha (E) giúp Ekko Ekko tăng thêm khả năng cơ động kèm theo đó là sát thương cũng như tăng tầm đánh cho cú đánh tiếp theo nên cần được nâng tối đa thứ 2 sau Dây Cót Thời Gian (Q) Dây Cót Thời Gian (Q).

- Lưỡng Giới Đồng Quy (W) Lưỡng Giới Đồng Quy (W) hỗ trợ thêm cho Ekko Ekko khả năng làm choáng diện rộng và tạo một lớp khiên trong thời gian ngắn giúp Ekko Ekko có thêm một chút chống chịu khi lao vào nên chỉ cần lấy 1 điểm trước cấp độ 6 và nâng tối đa sau cùng.

- Đột Phá Thời Gian (R) Đột Phá Thời Gian (R) - kỹ năng thương hiệu của Ekko Ekko giúp hắn ta gây hàng tấn sát thương và lật kèo trong những pha 1 vs 1 hay giao tranh nên cần được cộng đúng cấp độ (6/11/16).

Phép bổ trợ cho Ekko

Mục lục
Dịch Chuyển Thiêu Đốt Tốc Biến
Dịch Chuyển
Bởi có độ cơ động nhất định và khả năng gây đột biến cao, sát thương đầu ra ổn nên thường thì mình sẽ sử dụng Dịch Chuyển Dịch Chuyển là phép bổ trợ chính cho Ekko Ekko giúp hắn ta có mặt tại những điểm nóng một cách kịp thời.
Thiêu Đốt
Thiêu Đốt Thiêu Đốt là phép bổ trợ cần thiết cho Ekko Ekko bởi với bộ chiêu thức của mình, Ekko Ekko là một sát thủ với khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu rất mạnh mẽ và nếu bạn đang đi với những đối thủ kèo dưới mình thì đừng ngại ngần sử dụng.
Tốc Biến
Mặc dù đã có Biến Chuyển Pha (E) Biến Chuyển Pha (E) giúp Ekko Ekko gia tăng thêm khả năng cơ động cho bản thân nhưng thường thì kỹ năng này được dùng với mục đích lao vào gây sát thương, vậy nên Ekko Ekko vẫn cần thêm Tốc Biến Tốc Biến để rút ra, giải cứu bản thân khỏi những tình huống nguy hiểm khi cần thiết.

Cách lên đồ cho Ekko

Mục lục

Trang bị khởi đầu cho Ekko

Nhẫn Doran
Nhẫn Doran
Nhẫn Doran Nhẫn Doran - trang bị khởi đầu của hầu hết các pháp sư nói chung, tuy nhiên với Ekko Ekko đó chỉ là 50 - 50. Nhẫn Doran Nhẫn Doran sẽ thích hợp lên đầu tiên cho Ekko Ekko khi đối đầu với những kèo tương đối dễ, không gặp nhiều khó khăn khi đi đường. Lúc đó lượng máu, hồi năng lượng và sát thương cộng thêm sẽ giúp Ekko Ekko có thêm khả năng để tấn công đối thủ tốt hơn.
Bình Thuốc Biến Dị
Bình Thuốc Biến Dị
Bình Thuốc Biến Dị Bình Thuốc Biến Dị mới chính là trang bị khởi đầu tốt nhất cho Ekko Ekko bởi là tướng cận chiến, sát thương lúc đầu hạn chế, sử dụng kỹ năng Dây Cót Thời Gian (Q) Dây Cót Thời Gian (Q) để farm liên tục nên Ekko Ekko thường xuyên ở trong cảnh đổi máu để farm lính hay tốn năng lượng nhiều để dọn lính tốt hơn (Ekko Ekko sẽ thường bị đẩy lính về phía trụ của mình) - điều này có nghĩa khả năng hồi phục là cực kỳ quan trọng với Ekko EkkoBình Thuốc Biến Dị Bình Thuốc Biến Dị chính là món đáp ứng được điều đó. Chỉ cần đạt được cấp 6 ổn là Ekko Ekko có thể bắt đầu đạt đến độ nguy hiểm của mình.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) giúp cho Ekko Ekko có thêm được công cụ kiểm tra tầm nhìn tạm thời trong 60 giây với 2 điểm sạc, hỗ trợ rất tốt cho Ekko Ekko trong việc farm đường cũng như lựa chọn khuynh hướng tấn công hay phòng thủ khi có thể nắm được sơ lược vị trí của tướng đi rừng đối phương ở đâu.

Trang bị ở lần về đầu tiên

Thủy Kiếm
Thủy Kiếm
Thủy Kiếm Thủy Kiếm sẽ là một trong những trang bị đầu tiên bạn cần nhắm tới nếu trở về nhà với lượng tiền khoảng 1050 vàng bởi những lợi ích nó mang lại rất tốt cho Ekko Ekko. Việc spam Dây Cót Thời Gian (Q) Dây Cót Thời Gian (Q) tốn khá nhiều năng lượng nên lượng năng lượng bổ sung từ Thủy Kiếm Thủy Kiếm sẽ giúp bạn yên tâm hơn cùng với đó là khả năng gây thêm sát thương trong đòn đánh thường sẽ giúp cho những cú lao vào của Ekko Ekko với Biến Chuyển Pha (E) Biến Chuyển Pha (E) thêm phần ''chất lượng'' hơn. Chưa kể đó còn là mảnh ghép quan trọng của trang bị trấn phái - Song Kiếm Tai Ương Song Kiếm Tai Ương.
Súng Hextech
Súng Hextech
Súng Hextech Súng Hextech hỗ trợ thêm phần nào cho Ekko Ekko trong việc gia tăng thêm sát thương phép thuật cũng như khả năng hút máu phép để gia tăng thêm khả năng trụ đường cho hắn ta.
Mắt Kiểm Soát
Mắt Kiểm Soát
Bổ sung thêm một Mắt Kiểm Soát Mắt Kiểm Soát nếu được nhằm kiểm soát tầm nhìn dễ dàng hơn tại một địa điểm trong thời gian dài.

Trang bị trấn phái cho Ekko

Đai Lưng Hextech
Đai Lưng Hextech
Đai Lưng Hextech Đai Lưng Hextech ngoài việc gia tăng thêm một chút SMPT cũng như máu và thời gian hồi chiêu cho Ekko Ekko thì khả năng lướt thêm một đoạn ngắn cũng sẽ giúp Ekko Ekko gia tăng thêm khả năng tiếp cận và dồn sát thương đối thủ tốt hơn.
Song Kiếm Tai Ương
Song Kiếm Tai Ương
Song Kiếm Tai Ương Song Kiếm Tai Ương chính là thứ bạn cần phải có cho Ekko Ekko trong lối chơi ở bài guide này bởi với việc thi triển kỹ năng gần như liên tục, nội tại kiếm phép của Song Kiếm Tai Ương Song Kiếm Tai Ương luôn được sạc và giúp cho bạn có những cú lao vào đánh thường, nhất là khi có Biến Chuyển Pha (E) Biến Chuyển Pha (E) thêm phần chất lượng hơn, ngoài ra thì lượng tốc độ di chuyển giúp Ekko Ekko áp sát con mồi, một chút sức mạnh phép thuật để gia tăng sát thương hay 10% giảm thời gian hồi chiêu là vô cùng cần thiết.

Giày cho Ekko

Giày Pháp Sư
Giày Pháp Sư
Đơn giản là Giày Pháp Sư Giày Pháp Sư để gia tăng thêm khả năng gây sát thương lên bộ combo của mình tốt hơn.
Giày Thuỷ Ngân
Giày Thuỷ Ngân
Còn nếu như bạn đang đối đầu với đội hình có nhiều hiệu ứng khống chế mà bạn phải băng vào giao tranh thì phải cần đến Giày Thuỷ Ngân Giày Thuỷ Ngân để giảm bớt thời gian hiệu ứng nhé.

Những trang bị phù hợp cho Ekko

Đồng Hồ Cát Zhonya
Đồng Hồ Cát Zhonya
Với việc là một pháp sư có khả năng gây sát thương lớn nhưng là cận chiến và thường xuyên tiếp cận mục tiêu trong giao tranh thì dù cho có Đột Phá Thời Gian (R) Đột Phá Thời Gian (R) thì Ekko Ekko vẫn cần thêm Đồng Hồ Cát Zhonya Đồng Hồ Cát Zhonya để bảo vệ bản thân mình trong những tình huống nguy hiểm. Ngoài lượng sức mạnh phép thuật và lượng giáp không nhỏ bổ sung thì Đồng Hồ Cát Zhonya Đồng Hồ Cát Zhonya còn kết hợp với Đột Phá Thời Gian (R) Đột Phá Thời Gian (R) của Ekko Ekko để tạo nên chuỗi combo hiệu quả sẽ nói ở phần sau bài viết.
Gậy Đầu Lâu
Gậy Đầu Lâu
Nếu như đối phương có quá nhiều lượng sát thương phép và bạn đang cần một món trang bị gì đó giá rẻ, mà công thủ đều ổn thì hãy nghĩ đến Gậy Đầu Lâu Gậy Đầu Lâu. Với lượng kháng phép lớn cộng thêm, Ekko Ekko sẽ không phải quá lo lắng nếu bị những pháp sư đối thủ dồn sát thương và chưa kể, khả năng giảm kháng phép của Gậy Đầu Lâu Gậy Đầu Lâu giúp Ekko Ekko có khả năng gây sát thương tốt hơn trước khi hướng tới trang bị Trượng Hư Vô Trượng Hư Vô.
Mũ Phù Thuỷ Rabadon
Mũ Phù Thuỷ Rabadon
Mũ Phù Thuỷ Rabadon Mũ Phù Thuỷ Rabadon, trang bị tăng nhiều, rất nhiều sức mạnh phép thuật cho Ekko Ekko để bộ kỹ năng đạt tối đa ngưỡng sát thương sẽ là món trang bị mà Ekko Ekko cần phải lên trong giai đoạn giữa trận đấu.
Trượng Hư Vô
Trượng Hư Vô
Gia tăng thêm một lượng không nhỏ sức mạnh phép thuật cùng với đó là khả năng +35% Xuyên kháng phép sẽ hỗ trợ Ekko Ekko rất nhiều trong khoản gây sát thương khi trận đấu kéo dài, nhất là lúc đối thủ bắt đầu sắm sửa các trang bị phòng ngự tăng kháng phép cho bản thân hắn ta.
Sách Chiêu Hồn Mejai
Sách Chiêu Hồn Mejai
Nếu Ekko Ekko đã quá xanh xao thì hay mang thêm cho mình Sách Chiêu Hồn Mejai Sách Chiêu Hồn Mejai để có thể snowball đối phương mạnh mẽ hơn.
Giáp Thiên Thần
Giáp Thiên Thần
Tăng đồng đều lượng giáp và kháng phép kèm theo đó là khả năng hồi sinh lại một lần mỗi 300 giây sẽ giúp Ekko Ekko gần như bất tử, hoặc nếu không cũng sẽ là người có nhiệm vụ câu kéo, thu hút sát thương từ đối phương để rồi khi hồi sinh có thể thoát ra an toàn bằng bộ kỹ năng của bản thân trong khi đối phương đã không còn gì để cản lại phần còn lại đội bạn lao vào giao tranh. Do đó giap thien than có thể là món trang bị cuối cùng phù hợp cho Ekko Ekko.

Song song với việc kiểm soát tầm nhìn thì triệt tiêu tầm nhìn cũng là điều cần làm cho các tướng đi đường giữa nói chung cũng như Ekko Ekko nói riêng bởi nó giúp Ekko Ekko thoải mái hơn trong những phương án di chuyển hay tổ chức giao tranh, làm đối thủ phải chơi thụ động hơn rất nhiều do tầm nhìn bị hạn chế. Hãy đổi thành Oracle Biến Đổi Oracle Biến Đổi ngay khi có thể.
Dược Phẩm Thuật Pháp
Dược Phẩm Thuật Pháp
Dược Phẩm Thuật Pháp Dược Phẩm Thuật Pháp - Thuốc cường lực phù hợp nhất cho Ekko Ekko khi vừa gia tăng thêm sức mạnh phép thuật cho hắn ta, vừa bổ sung thêm khả năng gây sát thương chuẩn khi tấn công tướng hoặc trụ giúp Ekko Ekko dồn sát thương hay đẩy lẻ tốt hơn.

Trang bị hoàn chỉnh cho Ekko

Mục lục

Bộ trang bị hoàn chỉnh phổ thông cho Ekko

Giày Thuỷ Ngân
Đai Lưng Hextech
Bộ trang bị phổ thông hoàn chỉnh cho Ekko Ekko ở vị trí pháp sư đường giữa.

Bộ trang bị đối đầu đội hình phép thuật

Giày Thuỷ Ngân
Gậy Đầu Lâu
Đai Lưng Hextech
Nếu như bạn phải đối đầu với đội hình gây sát thương phép mạnh thì đây là lựa chọn hợp lí hơn.

Cách chơi Ekko

Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Sử dụng Dây Cót Thời Gian (Q) Dây Cót Thời Gian (Q) như một công cụ để ăn lính, cấu rỉa máu từ xa khi đi đường. Bạn có thể ''lái'' Dây Cót Thời Gian (Q) Dây Cót Thời Gian (Q) để chúng quay về theo hướng mong muốn bằng cách di chuyển hoặc dùng Biến Chuyển Pha (E) Biến Chuyển Pha (E).

- Ngay khi đạt cấp độ 2, hãy mở màn pha đấu tay đôi đầu tiên bằng việc sử dụng Biến Chuyển Pha (E) Biến Chuyển Pha (E) để né đi một kỹ năng định hướng của đối thủ và vươn tới trước, tiếp cận chúng bằng cú đánh thường được tăng tầm. Sau đó sử dụng Dây Cót Thời Gian (Q) Dây Cót Thời Gian (Q) và đánh thường một cái nữa, đối thủ sẽ bị làm chậm giúp cho bạn bồi cú đánh thường đó để gây sát thương nổ 3 điểm cộng dồn của nội tại Động Cơ Z Cộng Hưởng (Nội Tại): Động Cơ Z Cộng Hưởng (Nội Tại):, lúc này bạn đã có thể rút lui và lái Dây Cót Thời Gian (Q) Dây Cót Thời Gian (Q) trở về theo ý muốn.

- Khi có 3 kỹ năng thì bạn có thể combo như sau: Tung Lưỡng Giới Đồng Quy (W) Lưỡng Giới Đồng Quy (W) vào khu vực mà bạn nghĩ rằng đối thủ sẽ di chuyển vào trong khoảng hơn 1 giây sắp tới -> Đợi khoảng 1.5 giây rồi sử dụng Biến Chuyển Pha (E) Biến Chuyển Pha (E) + đánh thường để lao đến mục tiêu (lúc này đã ở trong vòng cầu) -> Vòng cầu phát nổ, gây choáng mục tiêu và cho bạn một lớp giáp -> Tận dụng thời gian làm choáng này để bồi thêm các đòn đánh thường hoặc đơn giản là quăng Dây Cót Thời Gian (Q) Dây Cót Thời Gian (Q) để làm chậm và gây sát thương.

- Để đảm bảo tỉ lệ Lưỡng Giới Đồng Quy (W) Lưỡng Giới Đồng Quy (W) trúng tướng cao nhất có thể, hãy đợi người đi rừng của bạn ra hỗ trợ bằng một kỹ năng khống chế nào đó và tung Lưỡng Giới Đồng Quy (W) Lưỡng Giới Đồng Quy (W) ở phía đường rút lui của đối phương.

- Biến Chuyển Pha (E) Biến Chuyển Pha (E) cũng giúp Ekko Ekko gia tăng thêm sát thương và với lượng mana cost thấp thì kỹ năng này cũng có thể giúp bạn farm lính trong trụ nếu bị ép.

- Cắm mắt vào những thời điểm nhạy cảm nhằm giảm thiểu thấp nhất tỉ lệ bị gank bởi tướng đi rừng đối thủ.

Giai đoạn giữa game

- Hoàn thành Song Kiếm Tai Ương Song Kiếm Tai Ương.

- Lúc này khi đã có Ultimate Đột Phá Thời Gian (R) Đột Phá Thời Gian (R), Ekko Ekko sẽ có một số cách combo như sau:

+ Combo ám sát đối thủ (sử dụng khi chúng còn ít máu): Thực hiện tương tự như combo có 3 kỹ năng nêu ra ở trên, tuy nhiên bạn cần đánh hổ báo hết mức có thể, thậm chí có thể băng sâu vào trụ đối phương để tiêu diệt hắn ta rồi dùng Đột Phá Thời Gian (R) Đột Phá Thời Gian (R) để rút ra ngoài.

+ Combo ''hồi mã thương'' (sử dụng khi bạn bị một hay nhiều kẻ địch truy đuổi): Chạy, đến thời điểm thích hợp thì tung Lưỡng Giới Đồng Quy (W) Lưỡng Giới Đồng Quy (W) về phía sau - nơi mà bạn nghĩ rằng đối phương sẽ đi qua đó dể truy đuổi bạn, đợi cho đến khi cái bóng của bạn đi vào trong vòng cầu đó -> Kích hoạt Đột Phá Thời Gian (R) Đột Phá Thời Gian (R) để bay vào trong vòng cầu, gây sát thương và làm choáng kẻ địch trong vùng ảnh hưởng đồng thời nhận một lớp khiên -> Tung Dây Cót Thời Gian (Q) Dây Cót Thời Gian (Q) hay làm tất cả những gì có thể để gây sát thương -> Rút ra với Biến Chuyển Pha (E) Biến Chuyển Pha (E).

- Hãy thường xuyên di chuyển một cách thông minh để đưa bóng của bạn di chuyển theo những hướng hợp lý. Mẹo nhỏ mình chia sẻ cho các bạn ở đây là hãy chủ động chạy lên cao một chút so với tầm lính của địch rồi chạy về, khi bạn quay về đối phương sẽ lao lên để ăn lính và đây là thời điểm mà bóng của bạn tiếp cận tướng địch. Kích hoạt Đột Phá Thời Gian (R) Đột Phá Thời Gian (R) ngay lúc này khiến chúng bất ngờ, nhận sát thương rồi thực hiện các combo như đã hướng dẫn ở trên.

- Lưu ý rằng đối phương cũng có thể nhìn thấy hướng di chuyển bóng của bạn.

- Ngoài việc lao lên gây sát thương hay rút lui thì Biến Chuyển Pha (E) Biến Chuyển Pha (E) cũng có thể vượt qua một số dạng địa hình nhỏ - trung bình khá tốt, hãy cố gắng tận dụng.

Giai đoạn cuối game

- Hãy để những đồng đội của bạn mở màn bằng những kỹ năng khống chế nhằm tạo đà cho Lưỡng Giới Đồng Quy (W) Lưỡng Giới Đồng Quy (W) tung theo sau đó được chuẩn xác hơn, làm choáng được nhiều mục tiêu nhất có thể.

- Ekko Ekko là một tướng có khả năng xoay chuyển giao tranh khá mạnh, đặc biệt là khi bạn có được Đồng Hồ Cát Zhonya Đồng Hồ Cát Zhonya bởi khi đó Ekko Ekko có một trick combo nho nhỏ: Lao vào giao tranh với những combo như trên, dụ cho đối thủ tập trung vào bạn rồi kích hoạt Đồng Hồ Cát Zhonya Đồng Hồ Cát Zhonya, lúc này trong thời gian bạn bị ''hóa vàng'' thì bóng sẽ ''hợp thể'' với Ekko Ekko và ngay sau khi hết hiệu lực của Đồng Hồ Cát Zhonya Đồng Hồ Cát Zhonya thì bạn kích hoạt Đột Phá Thời Gian (R) Đột Phá Thời Gian (R) giúp Ekko Ekko hồi lại máu và gây một lượng sát thương không nhỏ cho các đối tượng gần bên.

- Kiểm soát cái bóng của bạn, đừng để Ultimate Đột Phá Thời Gian (R) Đột Phá Thời Gian (R) xong lại thấy bản thân tự ''bóp'' mình hoặc đi đâu không hay =))

- Có một trick khá thú vị đó là khi Ekko EkkoĐột Phá Thời Gian (R) Đột Phá Thời Gian (R), hãy Biến về nhà mua đồ trong khoảng thời gian ít hơn 4 giây rồi kích hoạt Đột Phá Thời Gian (R) Đột Phá Thời Gian (R) để trở lại vị trí cũ trước khi biến về, giúp bạn tiết kiệm được một quãng đường và thời gian kha khá.

Video

Mối đe dọa Ekko với cách lên đồ này

Fizz
LeBlanc
LuLu
Veigar
Malzahar
Mức độ Tướng Ghi chú
4
Zed Zed Zed Zed hay những sát thủ dồn sát thương khác chính là những lựa chọn mà Ekko Ekko ''rất thích'' khi đối đầu bởi Đột Phá Thời Gian (R) Đột Phá Thời Gian (R) của Ekko Ekko chính là chìa khóa khắc chế khả năng dồn sát thương của Zed Zed khá tốt. Khả năng đi đường của cả 2 có thể xem là tương đương nhưng khi có được Ultimate, Ekko Ekko sẽ thường ở cửa lợi thế hơn.
5
Fizz Fizz Fizz Fizz cũng nằm trong tình cảnh tương tự, tệ hại hơn là với lượng sát thương hạn chế và là tướng cận chiến trong giai đoạn đầu trận nên Fizz Fizz rất dễ bị Ekko Ekko cấu rỉa bằng Dây Cót Thời Gian (Q) Dây Cót Thời Gian (Q) rất khó chịu. Sẽ không bao giờ con cá mập của Fizz Fizz gây sát thương được Ekko Ekko nếu Đột Phá Thời Gian (R) Đột Phá Thời Gian (R) của hắn ta đang trong tình trạng sẵn sàng.
6
LeBlanc LeBlanc Đúng là Ekko Ekko khắc chế các tướng dồn sát thương rất tốt và LeBlanc LeBlanc cũng là một dạng điển hình của mẫu tướng đó. Thế nhưng LeBlanc LeBlanc nhỉnh hơn Ekko Ekko ở việc có tầm đánh xa, khả năng dồn sát thương ban đầu (chưa có cấp 6) về cơ bản đã tốt. Hơn hết, Ultimate Mô Phỏng (R) Mô Phỏng (R) của LeBlanc LeBlanc có thời gian hồi chiêu rất ngắn về sau này nên chỉ cần LeBlanc LeBlanc lao lên, sử dụng combo để nhử Ekko Ekko sử dụng Đột Phá Thời Gian (R) Đột Phá Thời Gian (R) rồi sau đó thực hiện lại một lần nữa, lúc này Ekko Ekko đã không còn Ultimate thì mọi chuyện sẽ trở nên khó khăn hơn cho cậu ta.
7
LuLu LuLu Tầm đánh xa, khả năng đi đường mạnh chính là những điểm khiến LuLu LuLu tỏ ra lợi thế, thậm chí áp đảo Ekko Ekko trong giai đoạn đi đường. Các phép bảo vệ bản thân hay đồng đội của LuLu LuLu cũng làm cho khả năng dồn sát thương của Ekko Ekko trở nên hạn chế, tuy nhiên càng về sau thì sức mạnh của LuLu LuLu lại càng giảm đi và đó là thời điểm Ekko Ekko có nhiều đất dụng võ hơn trong giao tranh.
8
Veigar Veigar Khắc chế những tướng pháp sư rất tốt và rõ ràng Ekko Ekko cũng không phải ngoại lệ nên hãy cẩn thận khi đối đầu với bạn là Veigar Veigar. Đúng là khả năng kém cơ động của Veigar Veigar có thể bị khai thác nhưng chỉ cần bạn sơ ý nhận phải hiệu ứng làm choáng của Bẻ Cong Không Gian (E) Bẻ Cong Không Gian (E) thì lượng sát thương dồn của Veigar Veigar sau đó là cực lớn, thậm chí có thể khiến Ekko Ekko bốc hơi trong một nốt nhạc mà chưa kịp bấm Đột Phá Thời Gian (R) Đột Phá Thời Gian (R).
8
Malzahar Malzahar Và đây, Malzahar Malzahar chính là cái tên mình cho rằng có thể khắc chế Ekko Ekko cực tốt bởi khả năng đi đường, đẩy lính mạnh của Malzahar Malzahar sẽ khiến Ekko Ekko gặp khá nhiều khó khăn và phải ăn lính trong trụ. Trong những pha solo 1 vs 1 hay giao tranh thì với một Tiếng Gọi Hư Không (Q) Tiếng Gọi Hư Không (Q) có khả năng làm câm lặng lâu hay Âm Ti Trói Buộc (R) Âm Ti Trói Buộc (R) áp chế thì Ekko Ekko liệu có thể cò quay hay thi triển kỹ năng một khi đã mạo hiểm lao vào?
×