Diana

Diana

Vầng Trăng Ai Oán

Vị trí :Cận chiến

Vai trò :Pháp Sư, Đấu Sĩ

[Diana Guide AP Mid – Season 6] Hướng dẫn chơi – Cách Build đồ Diana Pháp Sư đường giữa

Tác giả: GG.Fate

Giới thiệu về Diana

Mục lục

Là một biểu tượng cho sức mạnh của mặt trăng, Diana khởi đầu một cuộc viễn chinh chống lại Hội Solari, những kẻ sùng kính mặt trời. Dù đã từng tìm kiếm sự chấp nhận của những người đồng tộc, những năm dài đấu tranh trong vô vọng đã biến cô thành một chiến binh chất chứa hận thù. Giờ đây cô khiến kẻ thù phải đối mặt với một lựa chọn khủng khiếp: cúi đầu trước ánh trăng hoặc bỏ mạng dưới đường kiếm lưỡi liềm của cô.

Mặc dù được sinh ra trong tộc Solari, bản tính hiếu kì của Diana khiến cô khác hẳn với những kẻ đồng tộc của mình. Cô luôn tìm thấy sự an ủi và dìu dắt từ bầu trời đêm, và luôn chất vấn quyền lực của mặt trời trong xã hội quê mình. Các trưởng lão Solari đáp lại những thách thức của cô bằng sự ghẻ lạnh và hình phạt. Tuy vậy, Diana vẫn vững tin rằng cô có thể tìm thấy chứng cứ về sức mạnh của mặt trăng, rằng những trưởng lão sẽ biết lí lẽ. Trong nhiều năm trời, cô vùi đầu trong các thư viện cổ, lặng lẽ nghiên cứu. Một ngày kia, cô tìm thấy một đoạn cổ ngữ ẩn giấu trong một quyển sách mục nát. Đoạn cổ ngữ dẫn cô đến một thung lũng hoang vắng trên đỉnh Targon. Ở đó, cô tìm thấy lối vào một ngôi đền cổ bị niêm phong. Trong đó, giữa những cổ vật đang mục nát và những bức tranh tường phai nhạt, cô tìm thấy một bộ giáp lấp lánh và một thanh kiếm lưỡi liềm tuyệt đẹp, cả hai đều mang biểu tượng của mặt trăng. Diana mặc chúng vào và tìm gặp những trưởng lão Solari ngay đêm đó. Cô tuyên bố rằng những cổ vật này đã minh chứng rằng đã có những người từng thờ phụng mặt trăng như cô. Phản ứng của các trưởng lão khiến cô kinh hoàng. Họ như phát điên lên và tuyên bố Diana là một kẻ tà giáo và xử cô tội chết. Khi các trưởng lão chuẩn bị cho cuộc hành quyết, nỗi đau và sự tuyệt vọng của Diana lấn át khát khao được chấp nhận của cô. Ngước mắt lên trời, cô cầu xin mặt trăng ban sức mạnh. Cảm nhận một luồng năng lượng kì bí trong mình, Diana phá tan xiềng xích, vung thanh cổ kiếm lên và hạ gục các trưởng lão. Giờ đây với quyết tâm u tối, Diana thề sẽ hủy diệt tất cả những kẻ dám chống lại sức mạnh của Nguyệt Thần.

''Mặt trời không hề đem đến sự thật. Ánh sáng của nó chỉ thiêu đốt và đem đến sự mù lòa mà thôi.''
-- Diana

Ưu điểm/ Nhược điểm Diana

Mục lục
Pros

- Là pháp sư có khả năng sát thủ nhưng cũng có sức chống chịu khá tốt.
- Khả năng snowball (lăn cầu tuyết) mạnh nếu có lợi thế sớm.
- Có thể đẩy lẻ tốt.
- Farm lính dễ nhờ nội tại.

Cons

- Kém cơ động.
- Giai đoạn từ level 1-5 khá yếu và dễ bị thua hụt chỉ số lính.
- Cần am hiểu về thứ tự combo để có thể gây được lượng sát thương tốt trong giao tranh.

Ngọc bổ trợ cho Diana

Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật vẫn là sự lựa chọn tốt cho một pháp sư như Diana Diana nhằm gia tăng thêm lượng sát thương cần thiết trong bộ combo của Diana Diana. Chưa kể với Thác Bạc (W) Thác Bạc (W) Diana Diana có khả năng tạo khiên dựa theo tỉ lệ sức mạnh phép thuật nên càng nhiều phép, lớn khiên này có giá trị càng lớn.
Ta vẫn cần một viên Ngọc đỏ Bậc III: Tỉ lệ chí mạng Ngọc đỏ Bậc III: Tỉ lệ chí mạng nhằm gia tăng thêm tính đột biến trong những đòn đánh thường của Diana Diana, chưa kể với nội tại Diana Diana có lượng tốc độ đánh khá tốt. 8 viên Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép giúp Diana Diana gia tăng thêm khả năng gây sát thương khi thực hiện bộ combo của mình. Các bạn cũng có thể sử dụng ngọc xuyên đôi cho Diana Diana bởi vị tướng này cũng có khả năng gây sát thương vật lý từ những đòn đánh thường ổn.
Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp cho Diana Diana là tốt hơn cả bởi với Diana Diana có kỹ năng Thác Bạc (W) Thác Bạc (W) lượng máu có được là khá tốt và máu thì có thể ''đỡ'' được cả lượng sát thương phép hay vật lý thay vì sử dụng Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp.
Với Diana Diana mình sử dụng Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu theo cấp bởi khi kết hợp cùng Nanh Nashor Nanh Nashor, Diana Diana sẽ có khoảng 30% giảm thời gian hồi chiêu, một con số tuyệt vời để bạn có thể liên tục thi triển bộ combo, nhất là khi Trăng Non (R) Trăng Non (R) có thời gian hồi chiêu lúc này cực ngắn. Ở 3 viên ngọc còn lại mình sử dụng Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép nhằm giảm thiểu bớt sát thương phép từ các pháp sư đường giữa gây ra trong giai đoạn đầu trận,

Bảng bổ trợ cho Diana

0 / 5
Ma Thuật
5 / 5
5 / 5
Tài Năng Thiên Bẩm
0 / 5
0 / 5
Tia Chớp Xuyên Thấu
5 / 5

- Cộng điểm vào Ma Thuật Ma Thuật nhằm bổ sung thêm cho Diana Diana 2% sát thương trong kỹ năng.

- Do là một pháp sư cận chiến có khả năng dồn sát thương tốt nên mình sử dụng Gươm Hai Lưỡi Gươm Hai Lưỡi để bổ sung thêm lượng sát thương cho Diana Diana lên tới 3% tăng thêm.

- Bởi là một tướng thường xuyên băng vào giao tranh gây sát thương phép nên Hấp Huyết Hấp Huyết sẽ bổ sung cho Diana Diana 2% hút máu phép và theo thời gian càng lâu Diana Diana trụ được trong giao tranh thì con số này lại càng lớn.

- Bổ sung thêm ô điểm Thợ Săn Tiền Thưởng Thợ Săn Tiền Thưởng nhằm tăng thêm khả năng gây sát thương cho Diana Diana với mỗi tướng độc nhất hạ gục được.

- Rõ ràng Diana Diana là một pháp sư nên việc cộng điểm vào Tia Chớp Xuyên Thấu Tia Chớp Xuyên Thấu sẽ giúp gia tăng thêm khả năng xuyên kháng phép để tối đa hóa lượng sát thương của Diana Diana.

- Với một tướng thường xuyên thi triển kỹ năng như Diana Diana thì mình sẽ cộng vào ô Lửa Tử Thần Lửa Tử Thần nhằm bổ sung thêm khả năng gây sát thương trong các kỹ năng đó của Diana Diana, đây cũng là ô điểm then chốt thường thấy của các pháp sư đường giữa nói chung.

- Lãng Khách Lãng Khách gia tăng cho Diana Diana 3% tốc độ di chuyển khi thoát khỏi giao tranh, một con số vừa đủ để Diana Diana có thể tăng thêm khả năng đảo đường hay đủ tốc độ di chuyển bắt kịp đối phương để sử dụng combo.

- Như đã nói, Diana Diana cũng là tướng khá chú trọng vào giai đoạn đi đường nên Hành Nang Bí Mật Hành Nang Bí Mật sẽ bổ sung thêm khả năng hồi phục của hắn ta, đặc biệt là khi Bình Máu Bình Máu chuyển thành Bánh Quy Bánh Quy với khả năng hồi phục máu và năng lượng ngay khi sử dụng.

- Tàn Nhẫn Tàn Nhẫn bổ sung thêm cho Diana Diana khả năng gây thêm đến 5% sát thương cho những tướng còn dưới 40% máu, gia tăng thêm chất lượng cho những cú combo của Diana Diana.

- Trò Chơi Nguy Hiểm Trò Chơi Nguy Hiểm bảo đảm cho Diana Diana có được khả năng hồi máu và năng lượng sau khi hạ gục hay hỗ trợ hạ gục mục tiêu, giúp Diana Diana có thể tiếp tục giao tranh trong những pha combat kéo dài.

Bảng bổ trợ Khéo léo
Lãng Khách
5 / 5
Tàn Bạo
0 / 5
5 / 5
Thiền Định
0 / 5
0 / 5
Thông Tuệ
0 / 5
Khéo léo: 12

Bảng kỹ năng cho Diana

Mục lục
Gươm Ánh Trăng (Nội Tại) Trăng Lưỡi Liềm (Q) Thác Bạc (W) Trăng Mờ (E) Trăng Non (R)
Gươm Ánh Trăng (Nội Tại) Nội tại
Trăng Lưỡi Liềm (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Thác Bạc (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Trăng Mờ (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Trăng Non (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

- Trăng Lưỡi Liềm (Q) Trăng Lưỡi Liềm (Q) là kỹ năng gây sát thương chính, khởi đầu của bộ combo cũng như là kỹ năng farm lính của Diana Diana nên cần được nâng tối đa đầu tiên.

- Thác Bạc (W) Thác Bạc (W) là kỹ năng nâng tối đa thứ 2 sau Trăng Lưỡi Liềm (Q) Trăng Lưỡi Liềm (Q) nhằm tối đa hóa lượng sát thương trong bộ combo cũng như gia tăng thêm sức chống chịu cho Diana Diana. Tuy nhiên là một tướng cận chiến, Diana Diana sẽ tăng trước 1 điểm Thác Bạc (W) Thác Bạc (W) ở level 1 để đảm bảo việc không bị cấu máu quá nhiều cũng như farm lính ổn hơn.

- Trăng Mờ (E) Trăng Mờ (E) đơn thuần là kỹ năng giúp Diana Diana giữ chân mục tiêu trên diện rộng tốt hơn nên ta chỉ cần nâng nó 1 điểm ở level 4 nhằm có thêm hiệu ứng khống chế và nâng tối đa Trăng Mờ (E) Trăng Mờ (E) sau cùng.

- Ultimate Trăng Non (R) Trăng Non (R) lấy đúng level để tối đa hóa sát thương cũng như một chút cơ động cho Diana Diana.

Phép bổ trợ cho Diana

Mục lục
Dịch Chuyển Tốc Biến Thiêu Đốt
Dịch Chuyển
Dịch Chuyển Dịch Chuyển là phép bổ trợ thường được sử dụng cho Diana Diana hiện nay bởi với bộ combo của mình, Diana Diana không phải quá lo lắng về vấn đề sát thương khi vẫn có thể tiễn đối phương lên bảng trong vài nốt nhạc một cách dễ dàng. Dịch Chuyển Dịch Chuyển sẽ giúp Diana Diana đảo đường mạnh hơn và đẩy lẻ tốt nếu cần thiết.
Tốc Biến
Tốc Biến Tốc Biến vẫn là phép bổ trợ gần như bắt buộc với các pháp sư đường giữa nói chung cũng như Diana Diana nói riêng để gia tăng thêm tính đột biến và độ đa dụng, đặc biệt với một tướng không có kỹ năng đào thoát như Diana Diana.
Thiêu Đốt
Tất nhiên nếu bạn cảm thấy thiếu thốn về mặt sát thương vẫn có thể cân nhắc sử dụng Thiêu Đốt Thiêu Đốt, tuy nhiên mình không khuyến khích việc này bởi như đã nói, Diana Diana không thiếu về khoản sát thương.

Cách lên đồ cho Diana

Mục lục

Trang bị khởi đầu cho Diana

Nhẫn Doran
Nhẫn Doran
Nhẫn Doran Nhẫn Doran là trang bị khởi đầu quen thuộc của các pháp sư nói chung hay Diana Diana nói riêng bởi lượng máu cộng thêm, sức mạnh phép thuật và khả năng hồi năng lượng là những yếu tố cần thiết cho giai đoạn đi đường ban đầu.
Bình Máu
Bình Máu
Bình Máu Bình Máu là công cụ hồi phục cần thiết cho một tướng cận chiến thường xuyên phải ''đổi máu lấy lính'' như Diana Diana.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Tầm nhìn với mọi tướng trong giai đoạn đi đường đầu trận là rất quan trọng để giảm thiểu việc tập kích bất ngờ từ đối phương và với một vị tướng kém cơ động như Diana Diana thì việc này lại càng quan trọng hơn. Hãy đảm bảo bạn có đủ tầm nhìn để farm an toàn trước khi đạt ngưỡng level 6.

Nếu trở về nhà với lượng tiền giao động từ 800 - 1000 vàng thì Sách Quỷ Sách Quỷ là lựa chọn hợp lý cho Diana Diana bởi lượng sức mạnh phép thuật cộng thêm khá và giảm thời gian hồi chiêu là cần thiết để Diana Diana có thể thi triển kỹ năng liên tục hơn. Chưa kể Sách Quỷ Sách Quỷ còn là mảnh ghép quan trọng của Nanh Nashor Nanh Nashor - trang bị trấn phái của Diana Diana.
Kiếm Chích
Kiếm Chích
Nếu có một khởi đầu xanh xao hơn và trở về với trên 1200 thì Kiếm Chích Kiếm Chích là sự lựa chọn tốt hơn dành cho Diana Diana bởi Diana Diana là một pháp sư cần nhiều lượng tốc độ đánh để nhanh chóng kích hoạt nội tại Gươm Ánh Trăng (Nội Tại) Gươm Ánh Trăng (Nội Tại), giúp gia tăng thêm sát thương trong đòn đánh để có thể dồn sát thương đối phương hay farm lính tốt hơn. Lượng giảm thời gian hồi chiêu 10% từ trang bị này cũng là một điểm cộng cho Diana Diana.
Nhẫn Doran
Nhẫn Doran
Thông thường Diana Diana sẽ có một ''tuổi thơ cơ cực'' và bạn sẽ thường cạn máu trong khoảng level 3 - 4 bởi những chiêu thức gây sát thương khó chịu từ đối phương. Nếu lâm vào tình cảnh như vậy, hãy về nhà, mua thêm một Nhẫn Doran Nhẫn Doran rồi sử dụng Dịch Chuyển Dịch Chuyển ra để có thể tiếp tục công việc farm của mình. Với 2 Nhẫn Doran Nhẫn Doran, bạn sẽ dễ thở hơn rất nhiều và vượt qua giai đoạn đầu trận suôn sẻ.

Trang bị trấn phái cho Diana

Nanh Nashor
Nanh Nashor
Nanh Nashor Nanh Nashor là trang bị trấn phái, là bắt buộc phải có cho Diana Diana. Thứ nhất, trang bị này tăng cho Diana Diana 20% thời gian hồi chiêu, cộng thêm từ ngọc và bảng bổ trợ là Diana Diana đã có đủ 40% giảm thời gian hồi chiêu để đảm bảo cho việc tung combo một cách liên tục. Lượng sức mạnh phép thuật tương đối cộng thêm bổ sung cho nguồn sát thương của Diana Diana và tốc độ đánh cộng thêm - như đã nói - giúp Diana Diana nhanh chóng sạc lại nội tại Gươm Ánh Trăng (Nội Tại) Gươm Ánh Trăng (Nội Tại) để có thể dồn sát thương hay đẩy lính tốt hơn.
Đồng Hồ Cát Zhonya
Đồng Hồ Cát Zhonya
Vì là một pháp sư thiên hướng sát thủ nhưng lại không có độ cơ động nên Diana Diana rất cần sự phòng hộ cho bản thân nên Đồng Hồ Cát Zhonya Đồng Hồ Cát Zhonya là trang bị cần thiết cho Diana Diana. Lượng sát thương cộng thêm bổ trợ thêm cho nguồn sát thương đầu ra của Diana Diana và giáp cộng thêm khiến Diana Diana tự tin hơn khi lao vào dồn sát thương các xạ thủ. Khả năng ngưng đọng khi kích hoạt Đồng Hồ Cát Zhonya Đồng Hồ Cát Zhonya giúp Diana Diana sau khi thi triển xong combo có thể chờ cho combo hồi lại, tiếp tục gây sát thương lên đối phương.
Mũ Phù Thuỷ Rabadon
Mũ Phù Thuỷ Rabadon
Mũ Phù Thuỷ Rabadon Mũ Phù Thuỷ Rabadon là trạng bi mà hầu hết các pháp sư thường lên và Diana Diana cũng không phải ngoại lệ. Tác dụng của nó - đơn giản thôi - tăng cho bạn nhiều, thật nhiều sức mạnh phép thuật.
Trượng Hư Vô
Trượng Hư Vô
Ở giai đoạn cuối trận khi mà lượng sát thương của Diana Diana tăng cao và có thể kết thúc nhanh chóng bất kỳ vị tướng yếu đuối nào thì kẻ địch sẽ bắt đầu lên các trang bị kháng phép để giảm thiểu sát thương từ bộ combo của Diana Diana, và khi đó Trượng Hư Vô Trượng Hư Vô - trang bị giúp Diana Diana gây sát thương bỏ qua 35% kháng phép của mục tiêu sẽ phát huy tác dụng một cách hiệu quả.

Giày cho Diana

Giày Pháp Sư - Thời Không
Giày Pháp Sư - Thời Không
Giày Pháp Sư Giày Pháp Sư với khả năng xuyên kháng phép là sự lựa chọn mà hầu như tất cả các pháp sư đều ưu tiên chọn lựa để tối đa hóa lượng sát thương gây ra. Phù phép Thời Không hỗ trợ rất tốt cho Diana Diana phong cách Dịch Chuyển Dịch Chuyển + Tốc Biến Tốc Biến bởi nó giúp giảm thời gian hồi các phép này đi rất nhiều và cho Diana Diana thêm hiệu ứng phụ khi sử dụng chúng. Tốc Biến Tốc Biến hồi lại nhanh hơn, Diana Diana có thêm công cụ tạo đột biến và thoát hiểm trong giao tranh tốt hơn.
Giày Thuỷ Ngân
Giày Thuỷ Ngân
Đôi lúc khi dối đầu với những đội hình có khả năng khống chế mạnh, Diana Diana sẽ bị cầm chân và sock chết ngay khi lao vào mà chưa kịp làm gì bởi hàng tá khống chế từ kẻ địch. Giày Thuỷ Ngân Giày Thuỷ Ngân với khả năng kháng hiệu ứng sẽ giảm bớt phần nào những khả năng khống chế đó và giúp Diana Diana có thêm thời gian để ''khuấy đảo'' trong giao tranh.

Những trang bị phù hợp cho Diana

Gậy Đầu Lâu
Gậy Đầu Lâu
Gậy Đầu Lâu Gậy Đầu Lâu là một trang bị ''rẻ mà khỏe'' dành cho Diana Diana - một vị tướng có khả năng gây sát thương phép diện rộng sẽ phù hợp với hào quang giảm kháng phép mà Gậy Đầu Lâu Gậy Đầu Lâu mang lại. Lượng kháng phép cộng thêm lớn cũng giúp Diana Diana giảm thiểu phần nào sát thương khi đối đầu với những đội hình thiên về sức mạnh phép thuật.
Song Kiếm Tai Ương
Song Kiếm Tai Ương
Song Kiếm Tai Ương Song Kiếm Tai Ương là trang bị khá hay cho Diana Diana khi gia tăng thêm nhiều sát thương trong đòn đánh và nếu kết hợp cùng lúc với Gươm Ánh Trăng (Nội Tại) Gươm Ánh Trăng (Nội Tại), con số sát thương có thể gây ra là rất lớn. Nếu bạn đang xanh xao, hãy cố gắng lên trang bị này ngay sau Nanh Nashor Nanh Nashor và bắt đầu đi ''bán hành'' đối phương.
Trượng Pha Lê Rylai
Trượng Pha Lê Rylai
Trượng Pha Lê Rylai Trượng Pha Lê Rylai cũng là một trang bị tốt cho Diana Diana bởi ngoài Trăng Mờ (E) Trăng Mờ (E), Diana Diana không có khả năng khống chế đối phương thực sự hiệu quả và khả năng làm chậm mục tiêu khi sử dụng kỹ năng của trang bi Trượng Pha Lê Rylai Trượng Pha Lê Rylai sẽ bù đắp đi phần nào nhược điểm đó. Lượng sát thương gia tăng cũng khá ổn và lượng máu cộng thêm lên tới 400 giúp cho Diana Diana tự tin hơn khi lao vào đội hình đối phương.
Trượng Trường Sinh
Trượng Trường Sinh
Trượng Trường Sinh Trượng Trường Sinh cũng là một trang bị khá ổn cho Diana Diana khi nó giúp Diana Diana ''trâu bò'' hơn nhờ lượng máu gia tăng theo thời gian và lượng sát thương phép cộng thêm cũng ổn. Điểm trừ của trang bị này là nó khá chậm và khiến Diana Diana chơi thụ động hơn (phải tích cực farm cho đến khi đủ tiền hoàn thành) nên mình không khuyến khích.
Vọng Âm Của Luden
Vọng Âm Của Luden
Vọng Âm Của Luden Vọng Âm Của Luden cũng là một trang bị khá hay cho Diana Diana và thích hợp khi đội của bạn thiếu đi khả năng dọn dẹp lính tốt, lượng tốc độ di chuyển cộng thêm cũng giúp cho Diana Diana dễ dàng tiếp cận mục tiêu bằng Trăng Non (R) Trăng Non (R) hơn.
Giáp Thiên Thần
Giáp Thiên Thần
Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần là trang bị phòng thủ mà mình nghĩ thích hợp nhất cho Diana Diana bởi sau khi tung xong combo, bạn sẽ lâm vào cảnh nguy hiểm, câu kéo sát thương và nằm xuống. Quãng thời gian này vừa đủ để bộ combo Diana Diana hồi trở lại và khi sống dậy, Diana Diana hoàn toàn có thể sử dụng thêm một lần nữa để lấy mạng kẻ địch hay rút lui nếu cần thiết.

Cùng với việc kiểm soát tầm nhìn thì việc triệt tiêu tầm nhìn cũng rất cần thiết giúp Diana Diana có thể gây áp lực lên đối phương rất tốt. Một Oracle Biến Đổi Oracle Biến Đổi sẽ hỗ trợ Diana Diana nhiều hơn trong khả năng phá mắt đối phương.
Dược Phẩm Thuật Pháp
Dược Phẩm Thuật Pháp
Dược Phẩm Thuật Pháp Dược Phẩm Thuật Pháp là loại thuốc cường lực Diana Diana nên có sau khi full trang bị hay chuẩn bị những giao tranh lớn mà còn dư khoảng 400 vàng bởi khả năng gia tăng thêm sát thương phép cùng với đó là gây sát thương chuẩn trong đòn đánh sẽ hỗ trợ Diana Diana tốt trong việc đoạt mạng đối phương.

Cách chơi Diana

Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Khởi đầu từ level 1 với Thác Bạc (W) Thác Bạc (W), hãy căn lúc đối phương chuẩn bị dùng kỹ năng cấu máu bạn thì kích hoạt nó lên, đứng vào lính để các quả cầu chạm vào gây sát thương nhằm dễ dàng farm, vượt qua giai đoạn này ổn hơn.

- Bắt đầu từ level 2 trở đi bạn sẽ có vài công việc cần làm: Hoặc sử dụng Trăng Lưỡi Liềm (Q) Trăng Lưỡi Liềm (Q) để cấu máu tướng địch, hoặc sử dụng Trăng Lưỡi Liềm (Q) Trăng Lưỡi Liềm (Q) cùng Thác Bạc (W) Thác Bạc (W) để farm lính. Tất nhiên Trăng Lưỡi Liềm (Q) Trăng Lưỡi Liềm (Q) là công cụ thiên về farm và cấu máu, còn Thác Bạc (W) Thác Bạc (W) thiên về phòng thủ, giúp bạn đỡ đi phần nào sát thương nhận phải.

- Nếu cảm thấy quá khó khăn, biến về nhà mua thêm trang bị và Dịch Chuyển Dịch Chuyển trở lại đường.

- Việc của bạn là cố gắng farm được những chỉ số lính cần thiết bởi Diana Diana từ cấp 1-5 gần như không có phương thức để hạ gục mục tiêu. Hãy chờ đến level 6.

- Đôi khi với những kèo tướng cận chiến với nhau bạn có thể tận dụng nội tại Gươm Ánh Trăng (Nội Tại) Gươm Ánh Trăng (Nội Tại) để cấu máu đối phương từ đòn đánh thứ 3 đó (hiệu ứng hình ảnh thanh gươm của Diana Diana sáng lên). Điều này cũng được áp dụng khi bạn dùng để kết liễu lính.

- Phán đoán hướng di chuyển tướng đi rừng đối phương và cắm mắt hợp lí tránh bị gank bởi bạn chỉ có Tốc Biến Tốc Biến để chạy mà thôi.

- Thác Bạc (W) Thác Bạc (W) có thể tạo 2 lần khiên: 1 ngay khi kích hoạt và 1 ngay sau khi bạn phá vỡ 3 quả cầu quay quanh. Hãy tận dụng điều này hợp lý.

- Nếu như có rừng hỗ trợ bạn thì hãy cố gắng cộng điểm vào Trăng Mờ (E) Trăng Mờ (E) sớm một chút để có thể hiệu ứng khống chế hỗ trợ gank tốt hơn nhưng như đã nói, tỉ lệ ăn mạng của Diana Diana lúc này khá khó.

Giai đoạn giữa game

- Có được Nanh Nashor Nanh Nashor, Gậy Đầu Lâu Gậy Đầu Lâu hoặc thậm chí là Giáp Tay Seeker Giáp Tay Seeker tùy vào tình huống trận đấu.

- Lúc này với level 6 bạn đã có được combo của Diana Diana. Hãy nhớ thứ tự combo của Diana Diana được thực hiện khá đa dạng theo những hướng sau:

+ Combo cơ bản: Trăng Lưỡi Liềm (Q) Trăng Lưỡi Liềm (Q) -> Trăng Non (R) Trăng Non (R) -> Thác Bạc (W) Thác Bạc (W) -> Trăng Mờ (E) Trăng Mờ (E) -> Trăng Non (R) Trăng Non (R) lần 2. Trong thời gian combo luôn đan xen những đòn đánh thường để kích hoạt nội tại Gươm Ánh Trăng (Nội Tại) Gươm Ánh Trăng (Nội Tại).

+ Combo khi đối phương ở xa phạm vi tấn công của bạn: Trăng Lưỡi Liềm (Q) Trăng Lưỡi Liềm (Q) -> Trăng Non (R) Trăng Non (R) vào lính địch gần chúng -> Trăng Non (R) Trăng Non (R) một lần nữa vào mục tiêu -> Thác Bạc (W) Thác Bạc (W) -> Trăng Mờ (E) Trăng Mờ (E) đan xen đánh thường.

+ Combo thẳng mặt khi bạn nghĩ bộ chiêu thức đủ sát thương: Trăng Non (R) Trăng Non (R) -> Thác Bạc (W) Thác Bạc (W) -> Trăng Lưỡi Liềm (Q) Trăng Lưỡi Liềm (Q) -> Trăng Mờ (E) Trăng Mờ (E) đan xen đánh thường.

- Theo như các combo ở trên bạn có thể thấy tuy thuộc vào tình huống mà Diana Diana chọn cách sử dụng một hay hai lần Trăng Non (R) Trăng Non (R), hãy tính toán và sử dụng sao cho hợp lí.

- Một trick khá hay đó là khi bạn nghĩ rằng Trăng Lưỡi Liềm (Q) Trăng Lưỡi Liềm (Q) chắc chắn trúng mục tiêu, hãy sử dụng Trăng Non (R) Trăng Non (R) ngay trên đường bay của Trăng Lưỡi Liềm (Q) Trăng Lưỡi Liềm (Q) bởi Trăng Non (R) Trăng Non (R) sẽ ngay lập tức hồi chiêu khi bạn tiếp cận mục tiêu, combo thì cũng như vậy nhưng cách này khiến động tác ra chiêu bạn nhanh hơn và đối phương khó trở tay kịp.

- Vẫn biết rằng sử dụng Trăng Lưỡi Liềm (Q) Trăng Lưỡi Liềm (Q) trúng mục tiêu sẽ giúp Trăng Non (R) Trăng Non (R) bồi vào không có thời gian hồi chiêu nhưng đừng vì vậy mà cứ phải chờ canh me Trăng Lưỡi Liềm (Q) Trăng Lưỡi Liềm (Q) trung mới bay vào. Nếu đủ sát thương, hãy cứ dùng Trăng Non (R) Trăng Non (R) thẳng mặt vào mục tiêu.

- Chú ý giao tranh tại những điểm nóng trên bản đồ nhằm có mặt kịp thời bằng Dịch Chuyển Dịch Chuyển.

Giai đoạn cuối game

- Cố gắng sử dụng Trăng Lưỡi Liềm (Q) Trăng Lưỡi Liềm (Q) như một công cụ cấu máu trước khi giao tranh nổ ra.

- Diana Diana cũng là một vị tướng có khả năng đẩy lẻ và phá trụ cực tốt khi nội tại Gươm Ánh Trăng (Nội Tại) Gươm Ánh Trăng (Nội Tại) tác động cả lên công trình, vì thế nếu có thể hãy tách ra đẩy lẻ. Bộ kỹ năng của bạn cho khả năng 1 vs 1 cực mạnh nên đừng lo lắng việc phải solo với đối thủ.

- Cố gắng tìm cách tiếp cận chủ lực của đối phương bằng Trăng Non (R) Trăng Non (R) và sử dụng Trăng Mờ (E) Trăng Mờ (E) để khống chế nhiều mục tiêu nhất có thể.

- GG.Fate -

Video

Mối đe dọa Diana với cách lên đồ này

Anivia
Zed
Yasuo
Ahri
LeBlanc
Cassiopeia
Lissandra
Viktor
Mức độ Tướng Ghi chú
1
Twisted Fate Twisted Fate Với một vị tướng cũng yếu ở giai đoạn đi đường như Twisted Fate thì Diana không gặp quá nhiều bất lợi, thậm chí có thể áp đảo bởi việc cấu máu từ Trăng Lưỡi Liềm (Q). Nếu sử dụng Thác Bạc (W) đúng lúc, Diana có thể chặn được nguồn sát thương từ những cú phi bài của Twisted Fate một cách dễ dàng.
2
Anivia Anivia Với Anivia Diana cũng ở kèo trên bởi giai đoạn đi đường của chim băng cũng không thực sự nổi bật. Về giai đoạn sau khả năng sốc sát thương của Diana sẽ dễ dàng khiến Anivia lên bảng tập đếm mà chưa kịp dựng Tường Băng (W) hay cái gì đó khác thay thế.
5
Zed Zed Kèo Ahri vs Diana cũng là một kèo ngang. Trong giai đoạn đầu trận, Thác Bạc (W) cùng khả năng di chuyển sẽ giúp Diana giảm bớt phần nào lượng sát thương từ những kỹ năng cấu máu của Ahri trong khi đạt level 6 nếu Ahri liên tục Phi Hồ (R), Diana cũng có thể liên tục đuổi theo nhờ Trăng Non (R). Ahri chỉ có thể nhỉnh hơn Diana nếu như cô ta Hôn Gió (E) trúng mà thôi.
6
Yasuo Yasuo Tương tự như với Ahri, Leblanc cũng có những điểm tương đồng khi đối đầu với Diana. Tuy nhiên giai đoạn đầu trận Diana sẽ phải vất vả hơn khi chống đỡ combo Dấu Ấn Ác Ý (Q) + Biến Ảnh (W) của Leblanc. Về sau khả năng combo gây sát thương của cả hai là như nhau nên không thể nói trước được điều gì sẽ xảy ra.
6
Ahri Ahri Tương tự như với Ahri, Leblanc cũng có những điểm tương đồng khi đối đầu với Diana. Tuy nhiên giai đoạn đầu trận Diana sẽ phải vất vả hơn khi chống đỡ combo Dấu Ấn Ác Ý (Q) + Biến Ảnh (W) của Leblanc. Về sau khả năng combo gây sát thương của cả hai là như nhau nên không thể nói trước được điều gì sẽ xảy ra.
7
LeBlanc LeBlanc Trong hầu hết các kèo đấu giữa Cassiopeia và Diana thì hầu như Diana cực kỳ khổ sở trong giai đoạn đi đường bởi việc phun độc và cấu máu liên tục từ Cassiopeia, nếu không cẩn thận Diana hoàn toàn có thể mất mạng ở giai đoạn này. Ở giai đoạn về sau khả năng lao vào của Diana cũng bị hạn chế khi chỉ cần ăn phải Ultimate từ Cassiopeia, Diana sẽ bị hóa đá và nhận sát thương trả lại vô cùng đau đớn.
8
Cassiopeia Cassiopeia Được biết đến như là một thương hiệu khắc chế những sát thủ lao vào mạnh mẽ, Lissandra là con bài khắc chế Diana cả ở giai đoạn đi đường cũng như giao tranh. Mảnh Băng (Q) của Lissandra là công cụ rỉa máu rất khó chịu với thời gian hồi chiêu ngắn và mana cost thấp nên Diana gần như sẽ phải ''đổi máu ăn lính''. Diana cũng rất khó dồn sát thương vào một ai đó khi Lissandra luôn sẵn sàng Hầm Mộ Hàn Băng (R).
9
Lissandra Lissandra Tương tự như Cassiopeia khi Viktor cũng là vị tướng có khả năng đè đường Diana mạnh với Chuyển Hóa Năng Lượng (Q) vừa gây sát thương, vừa tạo khiên cho Viktor và Tia Chết Chóc (E) với lượng sát thương lớn. Khả năng lao vào của Diana cũng bị vô hiệu hóa phần nào nhờ Trường Trọng Lực (W) của Viktor.
9
Viktor Viktor Tương tự như Cassiopeia khi Viktor cũng là vị tướng có khả năng đè đường Diana mạnh với Chuyển Hóa Năng Lượng (Q) vừa gây sát thương, vừa tạo khiên cho Viktor và Tia Chết Chóc (E) với lượng sát thương lớn. Khả năng lao vào của Diana cũng bị vô hiệu hóa phần nào nhờ Trường Trọng Lực (W) của Viktor.