[Cẩm nang LMHT] Hướng dẫn sơ lược cách chọn điểm bổ trợ mới Tiền mùa giải 2017

Tác giả: NoName

I. LỜI NÓI ĐẦU:

Vậy là phiên bản 6.22, phiên bản cập nhật cho giai đoạn tiền mùa giải đã được cập nhật vào sáng ngày hôm nay. Rất nhiều những thay đổi, những cập nhật về tướng, trang bị, ngọc bổ trợ mới và không thể không nói đến những ô điểm bổ trợ mới trong bảng bổ trợ cùng những thay đổi của nó. Nếu bạn chưa biết phải cộng điểm cho bảng bổ trợ mới ra làm sao thì hãy cùng GuideGame đọc qua bài viết này trước khi vào chơi nhé.

Lưu ý: Bảng bổ trợ trong các bài guide trên website vẫn chưa được cập nhật (tính tới thời điểm của bài viết này). Chúng tôi sẽ update bảng bổ trợ trong thời gian sớm nhất!

bbt

II. HƯỚNG DẪN SƠ LƯỢC CÁCH CỘNG ĐIỂM BẢNG BỔ TRỢ TIỀN MÙA GIẢI 2017:

Trong bài viết này chúng ta chỉ tập trung nói đến những ô bổ trợ mới cũng như so sánh chúng với những ô ngang hàng để các bạn dễ chọn lựa. Các phân tích chuyên sâu sẽ đươc cập nhật ở những bài viết tiếp theo.

1. Bảng Cuồng Bạo:

1

Ở bảng này có một số điểm mới sau:

  • Ô Phủ Đầu (ô đầu tiên hàng ngang thứ 2): Cho phép đòn đánh thường đầu tiên lên tướng gây thêm 10 + 1 mỗi cấp sát thương với 6 giây hồi chiêu. Nhìn qua thông tin thì ta có thể thấy ô điểm này sẽ rất thích hợp cho các sát thủ cận chiến nhằm gia tăng thêm sát thương dồn trong combo như Talon, Fizz, Zed, Kha’Zix, Rengar… Do vậy sát thủ và các tướng đi rừng khuynh hướng sát thương có thể lên ô điểm này khá tốt.
  • Thay đổi ở hàng ngang thứ 4 với 3 ô điểm Thợ Săn Tiền Thưởng – Gươm Hai Lưỡi – Hăng Máu: Cả 3 đều cho bạn thêm khả năng gia tăng sát thương, tuy nhiên mỗi ô lại có một đặc điểm khác nhau như sau:
  • Thợ Săn Tiền Thưởng: Gây thêm 1.5% sát thương mỗi khi tham gia hạ gục một tướng khác nhau và tối đa bạn sẽ có 7.5% sát thương gia tăng sau khi tham gia hạ gục 5 lần. Nhìn chung đây là cách tăng sát thương về lâu dài hiệu quả nhất và nên sử dụng ở các vị trí chủ lực như pháp sư đường giữa hoặc xạ thủ.
  • Gươm Hai Lưỡi: Liều ăn nhiều – Bạn sẽ có ngay 5% sát thương gia tăng nhưng lại phải chấp nhận việc chịu thêm 2.5% sát thương. Ô điểm này sẽ thích hợp với các tướng có lượng sát thương lớn ngay từ đầu trận và dùng để “đè đầu cưỡi cổ” đối thủ như Riven, Pantheon, Lee Sin…
  • Hăng Máu: Chậm mà chắc – Bạn sẽ có tối đa 5% sát thương gia tăng trong vòng 5 giây trong trạng thái giao tranh. Rõ ràng là 5 giây trong giao tranh là một con số tương đối nên thường thì các đấu sĩ hay tướng đỡ đòn muốn gây sát thương có thể dùng ô điểm này tốt bởi đây là những vị trí duy trì trạng thái giao tranh của mình trong combat lâu nhất.

 

2. Bảng Khéo Léo:

1

Ở bảng này khá ổn định và không có thay đổi nhiều, tuy nhiên vẫn có ô điểm mới ta cần phải xem xét:

  • Qùa Tặng Thiên Nhiên (Đầu tiên hàng ngang thứ 4): Một ô điểm phải nói là RẤT MẠNH. Ban đầu mình chỉ nghĩ khi di chuyển vào bụi thì cú đánh đầu tiên mới có sát thương cộng thêm, tuy nhiên sau khi kiểm nghiệm thì chỉ cần bạn “lạng” vào trong bụi một cái là hiệu ứng sẽ được duy trì một thời gian khá dài sau đó khi bạn đã ra khỏi bụi.  3% máu tối đa của mục tiêu với chỉ 9 giây hồi là những con số lý tưởng và theo mình trừ hỗ trợ ra thì vị trí nào cũng có thể sử dụng ô điểm này tốt. Một điều thú vị nữa là khi team bạn có Ivern thì anh em cứ cộng hết ô điểm này đi nhé vì hắn ta sẽ tạo rất nhiều bụi đấy!
  • Chuẩn Xác: Thay đổi từ Xuyên giáp trở thành tăng Sát Lực. Về sát lực là gì các bạn có thể tham khảo tại đây.

 

3. Bảng Kiên Định:

2

Ở bảng này có một số điểm mới sau:

  • Bậc Thầy Phòng Ngự (Thứ 3 hàng ngang thứ 2): Nhận thêm 8 giáp và kháng phép khi đứng gần trụ đồng minh. Về lý thuyết thì ô điểm này sẽ giúp các tướng có giai đoạn đầu trận yếu, dễ bị ép đường như Nasus, Kassadin, Veigar… có thể dễ thở hơn khi đánh ở gần trụ nhưng theo mình thì ô điểm Thám Hiểm với tốc độ di chuyển cộng thêm vẫn luôn là tốt nhất ở hàng này. Quyết định là tùy ở bạn.
  • Can Đảm (ô thứ 3 hàng ngang thứ 4): Về cơ bản bạn sẽ nhận được thêm giáp và kháng phép khi bị tướng địch gây sát thương trong vòng 2 giây với 9 giây hồi chiêu – một sự bổ sung thích hợp cho những đấu sĩ, đỡ đòn khi lao vào giao tranh. Tuy nhiên ở hàng này vẫn có ô điểm rất mạnh bấy lâu nay là Sáng Suốt nên rất khó để nói được ô nào sẽ hiệu quả hơn ô nào. Bạn cứ test thử xem sao!
  • Dũng Khí Khổng Lồ (Mới – Thứ 2 hàng cuối cùng): Với một chức năng hoàn toàn mới giúp cho bạn một lớp lá chắn dựa theo máu tối đa trong 4 giây sau khi dùng khống chế lên tướng địch thì đây sẽ là bảo hiểm quan trọng cho những tướng mở giao tranh mà không ngại phải nhận quá nhiều sát thương. Lưu ý khống chế cứng ở đây bao gồm choáng, trói, áp chế, hôn gió, khiêu khích, hoảng sợ, hất tung và đẩy lùi nhé!

 

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã nắm được một số điều cơ bản cho ô bổ trợ mới. Chi tiết về cách cộng bảng bổ trợ sẽ có ở những bài viết sau, hãy cùng chờ đón!

Giftcode Guidegame
  • Kiếm Vương Chi Mộng
    35 / 303
  • Au Speed
    23 / 201
×