[Cẩm nang LMHT] Hướng dẫn cách khắc chế điểm Bổ trợ then chốt của đối thủ

Tác giả: NoName

I. LỜI NÓI ĐẦU:

Không phải ngẫu nhiên mà trước khi bước vào mỗi một trận đấu dù là thường hay hạng, chúng ta đều thấy ở bảng hiển thị thông tin sẽ cho chúng ta biết điểm bổ trợ then chốt của đối phương: Nó có thể là Ý Chỉ Thần Sấm, Cuồng Huyết Chiến Tướng… hay rất nhiều thứ khác. Tuy nhiên sau khi biết được đối thủ sử dụng điểm bổ trợ then chốt gì thì bạn có phương án gì đối phó không hay chỉ…biết cho vui? Nếu chỉ dừng lại ở việc tiếp nhận thông tin thì chào mừng bạn đã đến với bài viết này: Cẩm nang khắc chế điểm bổ trợ then chốt của đối thủ!

masteries

II. HƯỚNG DẪN KHẮC CHẾ ĐIỂM BỔ TRỢ THEN CHỐT CỦA ĐỐI THỦ:

1. Quyền Năng Bất Diệt vs Ý Chỉ Thần Sấm:

Đây là kèo đầu thường thấy ở đường trên mà cụ thể là giữa một tướng cận chiến và một tướng đánh xa (hoặc ngoại trừ một số thanh niên tay ngắn nhưng vẫn thích giật sét). Ở Quyền Năng nó cho bạn khả năng gây sát thương bằng 3% máu tôi đa và hồi lại 1.5% máu còn Ý Chỉ cho bạn gây một lượng sát thương sau 3 lần tấn công đối thủ. Thông thường trong kèo đấu này Quyền Năng Bất Diệt thường lép vế hơn đôi chút, tuy nhiên nếu thực sự suy xét trên khả năng “gây sát thương” thì Ý Chỉ Thần Sấm không có lượng damage duy trì tốt bằng Quyền Năng Bất Diệt được do Ý Chỉ cần tới hơn 20 giây để hồi lại trong khi đó chỉ cần đặt trạng thái “trong giao tranh” thì mỗi 4 giây bạn đều có thể tạo được sát thương với Quyền Năng Bất Diệt, chưa kể còn có cả hồi máu nữa. Tóm lại, để chiến thắng được Ý Chỉ Thần Sấm trong kèo đấu này, có một số biện pháp như sau:

gnar-kennen

  • Tự tin trao đổi chiêu thức với đối phương để luôn đặt bản thân trong “trạng thái giao tranh”
  • Cố gắng tạo ít nhất 2 lần Quyền Năng Bất Diệt trong khoảng thời gian hồi lại của Ý Chỉ Thần Sấm để dẫn đến không bị thua thiệt về mặt sát thương.

Đối với Ý Chỉ Thần Sấm:

  • Sau khi tạo được giật sét cần giữ khoảng cách tốt để đối thủ sử dụng Quyền Năng không thể hút lại quá nhiều máu.

2. Quyền Năng Bất Diệt vs Cuồng Huyết Chiến Tướng:

Cũng là một kèo đấu đường trên nữa khi mà Cuồng Huyết Chiến Tướng được sử dụng nhiều cho các vị tướng kiểu như Olaf, Tryndamere hay Yasuo. Nhìn chung thì cả 2 đều có khả năng hút máu, tuy nhiên Cuồng Huyết Chiến Tướng cho khả năng hút máu mạnh hơn, nhất là khi bản thân người sử dụng ô điểm này còn ít máu. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, ở trạng thái máu an toàn, Cuồng Huyết Chiến Tướng không tạo được nhiều sức ảnh hưởng như Quyền Năng Bất Diệt. Tóm lại, với kèo đấu này ở mỗi bên sẽ có những phương án khác nhau, cụ thể:

garen-tryn

Với Cuồng Huyết Chiến Tướng:

  • Chơi cẩn thận khi lượng máu bạn ở mức an toàn, tránh tay đôi nếu không cần thiết.
  • Sau một pha trao đổi chiêu thức mạnh mẽ với đối phương mà bạn mất nhiều máu, hãy tìm cách hút lại lượng máu đó bằng cách farm lính trong trụ chẳng hạn. Lượng máu bạn sau đó sẽ nhiều hơn so với đối thủ.

Với Quyền Năng Bất Diệt:

  • Chủ động đánh khi cả 2 đang đầy máu.
  • Ngăn cản khả năng hút máu của Cuồng Huyết Chiến Tướng khi hắn ta ít máu bằng các biện pháp quấy rối hay khống chế.

3. Ý Chỉ Thần Sấm vs Lửa Tử Thần:

Đây thường là kèo đấu đường giữa với một bên là hầu hết các dạng pháp sư hiện nay còn một bên là các pháp sư thiên hướng cấu rỉa máu như Xerath, Ziggs… hay Varus sử dụng Lửa Tử Thần. So với một ô điểm có hiệu quả ngay tức thì như Ý Chỉ Thần Sấm thì Lửa Tử Thần lại gây sát thương từ từ và khó nhận biết hơn. Tuy nhiên về lâu về dài, Lửa Tử Thần sẽ cho bạn lượng DPS cao hơn lẫn sát thương lớn hơn so với Ý Chỉ Thần Sấm. Vấn đề của Lửa Tử Thần sẽ là ở đầu game khi lượng sát thương chưa lớn và không thể dồn tức thì như Ý Chỉ. Vậy nên:

xerath-fizz

Đối với Ý Chỉ Thần Sấm:

  • Chơi chủ động trong giai đoạn đầu – giữa trận bởi lúc này lượng sát thương của bạn lớn hơn.

Đối với Lửa Tử Thần:

  • Chơi phòng thủ trong giai đoạn đầu trận.
  • Cố gắng sử dụng kỹ năng chuẩn xác để kéo máu đối thủ nhiều nhất có thể.

4. Cuồng Huyết Chiến Tướng vs Nhiệt Huyết Chiến Đấu:

Đây là kèo đấu thường thấy giữa 2 dạng Xạ thủ khác nhau giữa một bên là những Xạ thủ chú trọng vào đòn đánh thường như Caitlyn, Draven, Sivir, Jinx… sử dụng Cuồng Huyết để trụ lại lâu hơn trong giao tranh với một bên là những Xạ thủ có lượng kỹ năng lớn, tốc độ đánh cao như Lucian, Twitch, Corki, Ashe…nhằm tích điểm Nhiệt Huyết Chiến Đấu nhanh nhất có thể. Ở kèo đấu này Nhiệt Huyết Chiến Đấu sẽ có lợi thế trong các cuộc đấu tay đôi với khả năng tích điểm và cộng dồn lượng sát thương vật lý, tuy nhiên Cuồng Huyết với khả năng hồi phục khi còn ít máu cũng có những lợi thế riêng của nó. Sau đây là một số lời khuyên.

lucian-draven

Với Nhiệt Huyết Chiến Đấu:

  • Tay đôi với đối thủ khi có thể bởi bạn luôn là người có khả năng gây sát thương lớn hơn. Thông thường thì hãy rỉa máu để tích vài điểm cộng dồn Nhiệt Huyết rồi hãy đánh nhau thực sự.

Với Cuồng Huyết Chiến Tướng:

  • Hạn chế giao tranh tay đôi nếu không cần thiết, đặc biệt khi đối phương đã có từ 6 điểm cộng dồn Nhiệt Huyết trở lên vì bạn thường ở thế thua thiệt sát thương.
  • Hồi máu lại sau mỗi cuộc giao tranh bằng việc farm lính vì Nhiệt Huyết Chiến Đấu không có khả năng đó, sau đó quay trở lại tấn công với lượng máu cao hơn.

5. Ý Chỉ Thần Sấm vs Chiến Đấu Lão Luyện:

Kèo đấu thường thấy giữa các tướng đi rừng “ăn thịt” và tướng đi rừng “ăn cỏ”. Có thể nhận thấy điểm khá rõ rệt về mặt sát thương gây ra trong giai đoạn đầu + giữa trận của những tướng đi rừng “ăn thịt” là tốt hơn do chất tướng cũng như cách lấy ô điểm then chốt. Tuy nhiên sau khi tích đủ điểm và có 300 máu, những tướng lấy Chiến Đấu Lão Luyện sẽ trở nên trâu bò hơn và làm hàng chắn tốt hơn trong giao tranh so với số còn lại. Vậy nên:

lee-amumu

Đối với Ý Chỉ Thần Sấm:

  • Gây áp lực trong giai đoạn đầu + giữa trận. Chủ động xâm lăng rừng đối phương nếu cần do bạn lợi thế hơn về phép bổ trợ.

Đối với Chiến Đấu Lão Luyện:

  • Chú trọng việc farm + tích điểm máu. Không nên tay đôi với đối thủ nếu không cần thiết.

  • Tru Tiên Kiếm
    33 / 100
GuideGame
×