Guide LMHT

[Braum Guide Support – Season 6] Hướng dẫn chơi – Cách Build đồ Braum Hỗ trợ

Tác giả: Guide Game

Giới thiệu về Braum


Mục lục

''Cháu bà có muốn nghe chuyện cổ tích không nào?''

''Bà ơi, cháu lớn rồi mà.''

''Đâu có luật nào cấm trẻ lớn nghe chuyện cổ tích phải không nào.''

Cô bé miễn cưỡng bò lên giường rồi chờ đợi, biết chắc mẩm rằng chẳng thể nào nói lại bà mình cả. Một luồng gió bên ngoài rít lên từng hồi, cuốn các bông hoa tuyết vào những cơn gió xoáy bất tận.

''Chuyện gì giờ nhỉ? À, chuyện về Mụ Phù Thủy Băng nhé?'' người bà hỏi.

''Eo ôi, không nghe chuyện về mụ ấy đâu ạ.''

''Thế chuyện về chàng Braum nhé?'' Đáp lại câu hỏi của người bà là một sự im lặng. Người bà mỉm cười. ''Chuyện về chàng dũng sĩ này thì kể hoài không hết. Hồi xưa bà của bà vẫn hay kể về cái dạo mà Braum đã bảo vệ làng ta khỏi nanh vuốt của loài rồng ra sao! Không thì – cũng rất lâu về trước rồi – chuyện chàng ta đã chạy thẳng một mạch xuống nguyên cả một dòng sông dung nham thế nào! Hoặc –'' Bà dừng lại trong thoáng chốc, đặt một ngón tay lên môi mình. ''Bà đã kể cháu nghe chuyện làm sao mà chàng Braum sở hữu chiếc khiên của mình chưa ấy nhỉ?''

Cô bé lắc đầu lia lịa. Ngọn lửa trong lò sưởi nhảy chồm lên, táp thẳng vào lũ gió lạnh.

''Ngày xửa ngày xưa, trên những dãy núi cao của làng ta có một chàng trai tên là Braum -''

''Đoạn này nghe mãi rồi bà ơi!'' 

''Chàng ta quanh năm suốt tháng không làm nông, thì cũng chỉ trông nom lũ cừu và dê của mình với một nụ cười tươi rói làm ấm lòng người luôn nở trên môi. Đó là một chàng trai tốt bụng nhất trần đời.

''Rồi vào một ngày kia đã xảy ra một chuyện vô cùng kinh khủng: một cậu bé sơn tinh, cỡ tầm tuổi cháu ấy – đang leo núi thì vô tình tìm thấy một hầm mộ chôn sâu trong lớp núi đá. Đường vào hầm mộ thì bị một cánh cửa đá to bản với một mảnh Băng Vĩnh Cửu đính ngay tâm chặn đi mất. Tò mò, cậu sơn tinh nọ đã mở cánh cửa ấy ra, và chao ôi, thật khó mà có thể tin nổi, bên trong là một cơ mang đầy những vàng, bạc, và châu báu óng ánh lấp lánh – tất cả những gì mà cháu có thể tưởng tượng ra ấy!

''Thế nhưng, cậu bé nào có ngờ rằng hầm mộ ấy thật ra là một cái bẫy. Mụ Phù Thủy Băng đã nguyền rủa nó – và ngay khi cậu bé bước vào thì cánh cửa ma thuật đó liền đóng SẬP lại và nhốt cậu ta bên trong! Dù đã cố làm đủ mọi cách, nhưng rồi cậu bé cũng đành phải đầu hàng trước cánh cửa.

''May mắn thay một người chăn cừu đi ngang đó đã nghe được tiếng cầu cứu của cậu bé. Tất cả mọi người đều chạy vội tới để tìm cách giúp đỡ, nhưng ngay cả những chiến sĩ hùng mạnh nhất cũng đều phải đầu hàng trước cánh cửa. Cha mẹ của cậu bé phải cố dìu nhau để cùng đứng vững, và tiếng khóc nỉ non của người mẹ cứ vang vọng mãi khắp các dãy núi. Thật tuyệt vọng.

'''Và rồi, trước sự kinh ngạc của mọi người, họ nghe được một tiếng cười vang vọng chốn xa xăm.''


''Chắc hẳn là Braum rồi!’

''Cháu của bà thông minh phết nhờ! Braum đã nghe được tiếng gào khóc của họ nên liền trượt thẳng xuống vách núi. Dân làng xúm lại kể cho chàng ta nghe về cậu bé sơn tinh và lời nguyền rủa. Braum mỉm cười, gật đầu, rồi tiến lại chỗ hầm mộ. Chàng đẩy nó. Kéo nó; đá nó; cố giật bản lề nó ra, nhưng tất cả chỉ là dã tràng xe cát biển đông mà thôi.''

''Nhưng chàng là người khỏe nhất cơ mà!''

''Cái đấy thì dĩ nhiên rồi cháu ạ,'' người bà gật đầu. ''Suốt bốn ngày bốn đêm, Braum ngồi trên một tảng đá, cố tìm ra giải pháp. Mạng sống của cậu bé đang trôi dần đi theo thời gian.

''Và rồi, khi bình minh ngày thứ năm xuất hiện, đôi mắt chàng ta liền bừng sáng, và nụ cười toe toét lại nở trên môi. Tuy ta không thể phá nổi cánh cửa,’ chàng lên tiếng, nhưng ta vẫn có thể phá nổi –''

Cô bé suy nghĩ trong chốc lát; rồi tròn mắt thốt lên.''- ngọn núi!''

''Ngọn núi. Braum nói là làm, chàng liền đi tới đỉnh núi rồi bắt đầu vung tay đấm mạnh xuống, đào xuyên từ lớp đá này đến lớp đá nọ, hết cú đấm này tới cú đấm kia, đất đá văng lên tưởng chừng như liên miên bất tận, rồi dần dần chàng biến mất cứ như thể đã bị ngọn núi nuốt chửng vậy.

''Trước sự hồi hộp của dân làng, cánh cửa rung lên từng hồi – và khi lớp bụi mù tan đi, họ thấy Braum đứng đó giữa đống châu báu, với cậu bé sơn tinh yếu ớt nhưng đầy vui mừng trên tay.''

''Cháu biết ngay mà!''

''Nhưng trước khi họ kịp ăn mừng, ngọn núi rung lên từng hồi: đường hầm Braum đào ra đã phá vỡ kết cấu của ngọn núi, và giờ thì nó sắp sụp đến nơi rồi! Lập tức Braum chộp lấy cánh cửa ma thuật rồi giơ nó lên như một chiếc khiên, bảo vệ tất cả mọi người trước cơn thịnh nộ của ngọn núi. Và khi tất cả kết thúc, trước sự kinh ngạc của Braum; chẳng hề có, dù chỉ là một, vết trầy nào trên cánh cửa cả! Braum đoán nó hẳn phải là một thứ bảo bối.

''Và từ đó trở đi, chiếc khiên ma thuật đó chẳng bao giờ rời tay Braum cả.''

Cô bé ngồi thẳng dậy, cố gắng không biểu lộ sự háo hức của mình. Người bà chờ trong một thoáng, rồi nhún vai chuẩn bị đứng dậy.

''Bà ơi,'' cô bé níu lại ''bà kể tiếp một chuyện nữa nhé?''

''Ngày mai nhé.'' Người bà mỉm cười; hôn lên trán của cháu mình rồi thổi tắt nến. ''Cháu phải đi ngủ cái đã, chuyện thì chẳng bao giờ hết đâu.''

Ưu điểm/ Nhược điểm Braum


Mục lục
Pros

- Công thủ khá toàn diện với lượng khống chế từ nội tại và bảo vệ đồng đội tốt.
- Khả năng mở giao tranh mạnh.
- Khắc chế những kỹ năng đạn đạo.

Cons

- Các kỹ năng dễ đoán, dễ bị chặn bởi các dạng khiên phép hãy kỹ năng chống phép.
- Do chủ yếu gây khống chế nên sát thương không quá cao.

Ngọc bổ trợ cho Braum


Mục lục
Ngọc tím Bậc III: Giáp
Ngọc tím Bậc III: Giáp Ngọc tím Bậc III: Giáp
Với việc thường xuyên là người gánh chịu sát thương và đóng vai trò ép góc các Xạ thủ hay những tướng sát thương vật lý khác trong giai đoạn đi đường cũng như giao tranh thì lựa chọn Ngọc tím Bậc III: Giáp Ngọc tím Bậc III: Giáp là khá ổn dành cho Braum Braum giúp Braum Braum gia tăng thêm độ cứng cáp cho bản thân.
Ngọc đỏ Bậc III: Tỉ lệ chí mạng
Ngọc đỏ Bậc III: Giáp Ngọc đỏ Bậc III: Giáp
Ngọc đỏ Bậc III: Giáp Ngọc đỏ Bậc III: Giáp Ngọc đỏ Bậc III: Giáp
Ngọc đỏ Bậc III: Giáp Ngọc đỏ Bậc III: Giáp
Ngọc đỏ Bậc III: Giáp
Dù là hỗ trợ nhưng việc sử dụng Ngọc đỏ Bậc III: Tỉ lệ chí mạng Ngọc đỏ Bậc III: Tỉ lệ chí mạng cho Braum Braum vẫn không bao giờ là sự lựa chọn thừa thãi bởi biết đâu bạn có thể gây được tính đột biến qua việc tấn công cơ bản thì sao? Ở lựa chọn 8 viên còn lại mình vẫn trung thành với lựa chọn Ngọc đỏ Bậc III: Giáp Ngọc đỏ Bậc III: Giáp giúp tối đa hóa độ cứng cáp và khả năng chống chịu của Braum Braum.
Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp
Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp
Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp
Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp
Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp
Tuyết Tê Tái (Q) Tuyết Tê Tái (Q) của Braum Braum gây sát thương dựa trên lượng máu của Braum Braum nên càng có nhiều máu, Braum Braum càng gây sát thương bằng kỹ năng này tốt hơn. Do đó mình lựa chọn Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp cho Braum Braum giúp Braum Braum có thể gia tăng lượng máu bản thân theo thời gian tốt hơn.
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép
Bên cạnh việc giảm thiểu sát thương vật lý qua việc mua ngọc giáp thì sát thương phép cũng là điều mà bạn cần phải quan tâm, do đó lựa chọn Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép là hợp lý hơn cả giúp Braum Braum giảm thiểu được phần nào lượng sát thương phép đối phương có thể gây ra

Bảng bổ trợ cho Braum


Mục lục
Bảng bổ trợ Khéo léo
Khéo léo
Lãng Khách
5 / 5
Tàn Bạo
0 / 5
Đam Mê Cổ Ngữ
Hành Nang Bí Mật
Thích Khách
Tàn Nhẫn
0 / 5
Thiền Định
5 / 5
Quà Tặng Thiên Nhiên
Đạo Tặc
Trò Chơi Nguy Hiểm
Chuẩn Xác
0 / 5
Thông Tuệ
0 / 5
Xung Kích Bão Tố
Ý Chỉ Thần Sấm
Phong Ngôn Chúc Phúc
12

- Cộng điểm vào Lãng Khách Lãng Khách nhằm bổ sung thêm cho Braum Braum khả năng tăng tốc độ di chuyển khi thoát khỏi giao tranh, giúp Braum Braum đảo đường cũng như có mặt tại những điểm nóng trên bản đồ kịp thời hơn.

- Hành Nang Bí Mật Hành Nang Bí Mật sẽ bổ sung thêm khả năng hồi phục của Braum Braum, đặc biệt là khi Bình Máu Bình Máu chuyển thành Bánh Quy Bánh Quy với khả năng hồi phục máu và năng lượng ngay khi sử dụng.

- Với việc thường xuyên sử dụng Tuyết Tê Tái (Q) Tuyết Tê Tái (Q) hay Tối Kiên Cường (E) Tối Kiên Cường (E) để cấu rỉa và bảo vệ đồng minh trong giai đoạn đầu trận thì cộng vào Thiền Định Thiền Định sẽ giúp Braum Braum có thêm khả năng cấu rỉa máu được liên tục hơn.

- Cộng điểm vào Đạo Tặc Đạo Tặc giúp Braum Braum tăng thêm khả năng nhận thêm vàng qua việc cấu máu tướng hay hưởng từ những con lính mà đồng minh tiêu diệt.

Bảng bổ trợ Kiên định
Kiên định
Phục Hồi
0 / 5
Bất Khuất
5 / 5
Thám Hiểm
Dẻo Dai
Bậc Thầy Phòng Ngự
Giáp Cổ Ngữ
0 / 5
Sẹo Chiến Tranh
5 / 5
Sáng Suốt
Bền Bỉ
Can Đảm
Nhanh Nhẹn
0 / 5
Thần Hộ Mệnh Huyền Thoại
5 / 5
Quyền Năng Bất Diệt
Dũng Khí Khổng Lồ
Liên Kết Sắt Đá
18

- Do là một tướng đỡ đòn, mở giao tranh nên Braum Braum sẽ thường trang bị nhiều các trang bị phòng thủ, do đó ô điểm Bất Khuất Bất Khuất sẽ phát huy tác dụng với việc gia tăng cho Braum Braum thêm 6% giáp và kháng phép cộng thêm.

- Để đảm bảo hơn cho khả năng đỡ đòn, chống chịu của Braum Braum thì Dẻo Dai Dẻo Dai - với khả năng giảm 2 sát thương từ đòn đánh hay kỹ năng của tướng và quái là mảnh ghép không thể thiếu cho hắn ta.

- Bởi sẽ sở hữu một lượng máu lớn từ việc bổ sung trang bị nên Braum Braum cần có thêm ô Sẹo Chiến Tranh Sẹo Chiến Tranh để bổ sung thêm 4% máu tối đa cho bản thân.

- Bền Bỉ Bền Bỉ - với khả năng hồi máu và gia tăng tới 200% khi Braum Braum còn dưới 20% máu sẽ là ô điểm cần thiết để Braum Braum có thể đảm bảo lượng máu của mình thường xuyên nằm ở mức an toàn cho những cuộc giao tranh hay solo tay đôi.

- Tất nhiên với một tướng mở giao tranh, thường xuyên băng vào sâu lòng địch như Braum Braum thì Thần Hộ Mệnh Huyền Thoại Thần Hộ Mệnh Huyền Thoại sẽ là một ô điểm rất tốt để giúp Braum Braum có thêm tối đa 15 giáp và kháng phép trong combat.

- Cuối cùng ô điểm then chốt mình chọn cho Braum BraumLiên Kết Sắt Đá Liên Kết Sắt Đá bởi với vai trò chịu đòn cho đội, ô điểm này sẽ hỗ trợ cho Braum Braum khả năng nhận giảm sát thương lên đến 8% và đồng thời ''nhận hộ'' một phần sát thương mà đối thủ gây ra cho đồng minh của bạn, khiến họ giảm tải áp lực hơn để thoải mái tham gia giao tranh.

Bảng kỹ năng cho Braum


Mục lục

- Tuyết Tê Tái (Q) Tuyết Tê Tái (Q) là kỹ năng gây sát thương chính kèm theo hiệu ứng làm chậm cũng như tích điểm Đánh Ngất Ngư (Nội Tại) Đánh Ngất Ngư (Nội Tại) của Braum Braum nên cần được nâng tối đa đầu tiên, đó là điều gần như không bàn cãi quá nhiều.

- Tối Kiên Cường (E) Tối Kiên Cường (E) với khả năng tạo một chiếc khiên chặn sát thương và giảm thiểu những sát thương sau đó đồng thời giúp Braum Braum có thêm một chút tốc độ di chuyển nên sẽ nâng tối đa thứ hai sau Tuyết Tê Tái (Q) Tuyết Tê Tái (Q).

- Nấp Sau Ta (W) Nấp Sau Ta (W) hỗ trợ cho Braum Braum phần nào việc thiếu cơ động qua việc có thể dịch chuyển tới một đồng minh hay lính gần đó đồng thời gia tăng thêm sức phòng thủ cho cả hai. Cần cộng một điểm Nấp Sau Ta (W) Nấp Sau Ta (W) trước cấp 6 và nâng tối đa sau cùng.

- Ultimate Băng Địa Chấn (R) Băng Địa Chấn (R) là kỹ năng gây sát thương và khống chế diện rộng cho Braum Braum nên cần cộng đúng cấp độ (6/11/16).

Phép bổ trợ cho Braum


Mục lục
Kiệt Sức Tốc Biến Thiêu Đốt
Kiệt Sức
[sp kiết-sức] là phép bổ trợ phổ thông cho các tướng hỗ trợ nói chung cũng như Braum Braum nói riêng bởi khả năng giảm tốc độ di chuyển sẽ giúp Braum Braum khống chế mục tiêu tốt hơn khi kết hợp cùng với khả năng làm choáng của bản thân, giảm tốc độ đánh đi 30% là một con số lớn khi sử dụng lên Xạ thủ đối phương, đặc biệt ở giai đoạn sau trận đấu và hơn hết là giảm 40% sát thương mục tiêu gây ra trong 2.5 giây, rất thích hợp khi xài lên những sát thủ có khả năng dồn sát thương mạnh.
Tốc Biến
Tốc Biến Tốc Biến luôn là phép bổ trợ cần thiết với bất kỳ tướng nào chứ không chỉ riêng mình Braum Braum bởi nó giúp Braum Braum tăng thêm khả năng cơ động với những pha sử dụng Tốc Biến Tốc Biến lao lên combo hay đơn giản là sử dụng nó như một công cụ đào thoát khỏi nguy hiểm.
Thiêu Đốt
Đôi khi nếu bạn là một người thích chơi tấn công hổ báo hay đơn giản cho rằng với khả năng làm choáng và làm chậm từ bản thân thì Braum Braum đã khá ổn trong việc khống chế đối phương vậy nên thêm khả năng gây sát thương và giảm khả năng hồi máu qua hiệu ứng Vết Thương Sâu từ Thiêu Đốt Thiêu Đốt sẽ là một lựa chọn khá thú vị.

Cách lên đồ cho Braum


Mục lục

Trang bị khởi đầu cho Braum

Khiên Cổ Vật
Khiên Cổ Vật
Là một tướng hỗ trợ cận chiến và không có khả năng hồi phục máu cho đồng đội đi cùng nên lựa chọn Khiên Cổ Vật Khiên Cổ Vật là hợp lý hơn cả dành cho Braum Braum với lượng máu cộng thêm giúp cứng cáp hơn cùng với khả năng farm được lính mỗi 60 giây, có thêm lượng vàng cần thiết cho bản thân và hồi máu cho đồng đội để trụ đường tốt hơn.
Bình Máu
Bình Máu
Bình Máu Bình Máu được chuyển thành bánh quy giúp Braum Braum gia tăng thêm khả năng hồi phục qua việc hồi máu và năng lượng mỗi lần sử dụng. Braum Braum sẽ có thể tiếp tục trụ đường sau mỗi giao tranh 2 vs 2 hay bị cấu máu.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Tầm nhìn trong giai đoạn đầu trận là cực kỳ cần thiết giúp Braum Braum có thể có được thông tin ở những khu vực quan trọng ở những thời điểm nhạy cảm nên khởi đầu với Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) sẽ đảm bảo an toàn cho đường của Braum Braum và Xạ thủ tốt hơn.

Trang bị ở lần về đầu tiên

Đá Toả Sáng
Đá Toả Sáng
Trong lần về đầu tiên nếu có được 800 vàng trở lên thì Đá Toả Sáng Đá Toả Sáng sẽ là trang bị đầu tiên mà Braum Braum cần hướng tới để không chỉ có thêm lượng máu giúp tăng thêm khả năng chống chịu mà còn có được khả năng cắm tới tối đa 4 con mắt miễn phí và sạc lại mỗi lần về nhà - góp phần trong việc kiểm soát bản đồ tốt hơn cho Braum Braum.
Giày Thường
Giày Thường
Nếu dư dả hơn một chút thì Giày Thường Giày Thường cũng là một trong số những trang bị không thể bỏ qua cho Braum Braum. Có thêm tốc độ di chuyển là có thêm khả năng tiếp cận đối phương để làm chậm bằng Tuyết Tê Tái (Q) Tuyết Tê Tái (Q), đảo đường tốt hơn hay đơn giản là rút lui an toàn với Nấp Sau Ta (W) Nấp Sau Ta (W).
Vòng Tay Targon
Vòng Tay Targon
Việc nâng cấp Khiên Cổ Vật Khiên Cổ Vật thành Vòng Tay Targon Vòng Tay Targon cũng là một việc cần thiết trong những lần về nhà đầu tiên bởi nó giúp Braum Braum gia tăng thêm lượng máu và số điểm cộng dồn tích lũy để farm lính, qua đó gia tăng thêm lượng tiền cho bản thân và hồi phục cho đồng đội tốt hơn.
Mắt Tím
Mắt Tím
Ngoài khả năng cung cấp tầm nhìn tạm thời thì việc có được ít nhất một con Mắt Tím Mắt Tím cũng hỗ trợ phần nào cho Braum Braum trong việc có được tầm nhìn tại một khu vực nhất định trong khoảng thời gian dài, đồng thời có thể phá hủy tầm nhìn đối phương nếu cần cũng như là một mồi nhử tốt cho đội bạn chuẩn bị những cuộc tập kích khi đối phương phá mắt.

Trang bị trấn phái cho Braum

Mặt Nạ Sơn Thạch
Mặt Nạ Sơn Thạch
Mặt Nạ Sơn Thạch Mặt Nạ Sơn Thạch - trang bị nâng cấp hoàn chỉnh từ Khiên Cổ Vật Khiên Cổ Vật không những giúp cho Braum Braum có lượng máu tốt để chống chịu sát thương, khả năng giảm thời gian hồi chiêu để thi triển kỹ năng mà còn tạo ra một chiếc khiên bảo vệ đồng đội hoặc bản thân khi kích hoạt, giúp Braum Braum hoặc đồng đội tự tin hơn khi lao vào giao tranh hay giảm thiểu sát thương dồn từ đối thủ tốt hơn.
Hồng Ngọc Toả Sáng
Hồng Ngọc Toả Sáng
Hồng Ngọc Toả Sáng Hồng Ngọc Toả Sáng - trang bị được nâng cấp từ Đá Toả Sáng Đá Toả Sáng giúp Braum Braum có thêm nhiều lượng máu hơn kèm theo đó là khả năng mang trong người được tối đa 5 con mắt và sạc đầy lại mỗi lần về nhà, hỗ trợ cho Braum Braum trong vấn đề kiểm soát tầm nhìn trong trận đấu để cả đội có được những nước di chuyển hợp lý.
Dây Chuyền Iron Solari
Dây Chuyền Iron Solari
Dây Chuyền Iron Solari Dây Chuyền Iron Solari - trang bị hỗ trợ cho cả đội tốt nhất cho Braum Braum mà bạn nên lên dù ở bất kỳ tình huống nào bởi những lợi ích mà nó mang lại trong trận đấu là rất lớn. Với giá thành không đắt, dễ lên và còn gia tăng thêm cho Braum Braum máu, khả năng hồi máu, kháng phép cùng giảm thời gian hồi chiêu nhưng hơn hết, [í dây-chuyền-iron-solari] với tác dụng khi kích hoạt giúp cho Braum Braum cũng như đồng đội của hắn ta có một lớp khiên gia tăng theo cấp độ, cùng với đó là hào quang tăng kháng phép cho đồng minh giúp đội của Braum Braum giảm đi một lượng đáng kể sát thương diện rộng khi giao tranh nổ ra.

Giày cho Braum

Giày Cơ Động - Chỉ Huy
Giày Cơ Động - Chỉ Huy
Như nhiều tướng hỗ trợ khác thì việc có được tốc độ di chuyển lớn từ Giày Cơ Động - Chỉ Huy Giày Cơ Động - Chỉ Huy sẽ giúp Braum Braum đảo đường, hỗ trợ giao tranh và có mặt tại những điểm nóng kịp thời hơn nhờ lượng tốc độ cao khi ở ngoài giao tranh. Kèm theo đó phù phép Chỉ Huy giúp cho đồng đội của Braum Braum có thêm tốc độ di chuyển khi tiến về phía Braum Braum nếu bạn là người đầu tiên mở giao tranh bằng Băng Địa Chấn (R) Băng Địa Chấn (R).
Giày Thuỷ Ngân - Chỉ Huy
Giày Thuỷ Ngân - Chỉ Huy
Tuy nhiên càng về sau trận đấu hoặc khi đã đủ trang bị thì Giày Cơ Động - Chỉ Huy Giày Cơ Động - Chỉ Huy lại càng giảm thiểu tác dụng cho Braum Braum bởi lúc này các giao tranh nổ ra gần như liên tục. Đây là khi mà bạn thường xuyên là người tham gia chống chịu, thu hút sát thương cho đội và việc giảm thiểu thời gian hiệu lực của các hiệu ứng khống chế bằng Giày Thuỷ Ngân - Chỉ Huy Giày Thuỷ Ngân - Chỉ Huy là sự thay thế hiệu quả cho Braum Braum.

Những trang bị phù hợp cho Braum

Khiên Băng Randuin
Khiên Băng Randuin
Khiên Băng Randuin Khiên Băng Randuin tỏ ra rất hiệu quả cho Braum Braum nhất là khi đối đầu với những đội hình thiên về sát thương vật lý hay tốc độ đánh cao bởi lượng giáp lớn từ Khiên Băng Randuin Khiên Băng Randuin cũng như khả năng giảm tốc độ đánh khi đánh vào Braum Braum sẽ giúp ích rất nhiều cho việc giảm thiểu sát thương từ đối phương. Hơn nữa khả năng kích hoạt làm chậm diện rộng của Khiên Băng Randuin Khiên Băng Randuin cũng kết hợp rất tốt cho Braum Braum khi hắn ta lao vào đội hình địch, qua đó có thêm cơ hội tạo nhiều điểm Đánh Ngất Ngư (Nội Tại) Đánh Ngất Ngư (Nội Tại) lên những kẻ địch bị giảm thiểu tốc độ di chuyển.
Tim Băng
Tim Băng
Tim Băng Tim Băng cũng tương tự như Khiên Băng Randuin Khiên Băng Randuin ở yếu tố gia tăng cho Braum Braum giáp cùng khả năng làm chậm tốc độ đánh. Tuy nhiên điểm khác ở đây là khả năng giảm tốc độ đánh từ Tim Băng Tim Băng là hào quang chứ không như Khiên Băng Randuin Khiên Băng Randuin là đôi thủ phải đánh vào bạn mới bị giảm tốc độ đánh. Hơn nữa lượng giảm thời gian hồi chiêu giúp cho Braum Braum có thêm khả năng liên tục sử dụng chiêu thức tốt hơn.
Điềm Báo Zeke
Điềm Báo Zeke
Được chỉnh sửa trong thời gian gần đây, Điềm Báo Zeke Điềm Báo Zeke đã chiếm được ''cảm tình'' của người chơi hỗ trợ rất nhiều khi giúp cho Braum Braum và đồng minh được kết nối tăng thêm sức mạnh đáng kể với sự bổ sung sức mạnh phép thuật và tỉ lệ chí mạng mang lại. Nếu đội bạn có một pháp sư có khả năng dồn sát thương phép tốt - hãy kết nối với hắn ta hoặc kết nối với Xạ thủ nếu hắn đang xanh xao nhé.
Vinh Quang Chân Chính
Vinh Quang Chân Chính
Vinh Quang Chân Chính Vinh Quang Chân Chính với lượng máu cộng thêm đáng kể cho Braum Braum cùng một chút năng lượng để thi triển chiêu thức nhưng hơn hết là việc gia tăng cực lớn tốc độ di chuyển cho Braum Braum và đồng minh khi họ di chuyển về kẻ địch rồi tỏa ra một làn sóng làm chậm sau đó giúp Braum Braum và đội của hắn ta ép giao tranh, bắt lẻ mạnh. Rất hợp khi sử dụng với những đội hình tấn công tổng lực.
Hòm Bảo Hộ Của Mikael
Hòm Bảo Hộ Của Mikael
Nếu đối thủ có những kỹ năng khống chế, dồn sát thương mạnh khiến các chủ lực của bạn dễ dàng bị kết thúc trong một vài nốt nhạc thì lúc này Mặt Nạ Sơn Thạch Mặt Nạ Sơn Thạch nhiều khi là không đủ để cứu lấy họ. Đó là lúc Braum Braum cần có khả năng xóa bỏ hiệu ứng bất lợi từ Hòm Bảo Hộ Của Mikael Hòm Bảo Hộ Của Mikael lên đồng đội giúp họ có thêm lượng máu cần thiết và hơn hết là thoát khỏi cảnh hiểm nghèo để tiếp tục giao tranh.

Phụ kiện và Thuốc cường hóa

Oracle Biến Đổi
Oracle Biến Đổi
Cùng với việc kiểm soát tầm nhìn thì việc triệt tiêu tầm nhìn cũng rất cần thiết giúp Braum Braum có thể gây áp lực lên đối phương rất tốt. Một Oracle Biến Đổi Oracle Biến Đổi sẽ hỗ trợ Braum Braum nhiều hơn trong khả năng phá mắt đối phương.
Dược Phẩm Cứng Cáp
Dược Phẩm Cứng Cáp
Dược Phẩm Cứng Cáp Dược Phẩm Cứng Cáp là loại thuốc cường lực giúp cho Braum Braum gia tăng độ cứng cáp cho bản thân cùng với đó là khả năng kháng hiệu ứng và để lại một đường vệt giúp gia tăng tốc độ di chuyển cho đồng mình khi di chuyển về phía Braum Braum.

Cách chơi Braum


Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Với nội tại Đánh Ngất Ngư (Nội Tại) Đánh Ngất Ngư (Nội Tại)Tuyết Tê Tái (Q) Tuyết Tê Tái (Q), Braum Braum rất mạnh trong những cuộc xâm lăng đầu trận đấu nên hãy thông báo đồng đội và thực hiện những cuộc di chuyển chủ động sang rừng đối phương để tạo ưu thế.

- Trong giai đoạn đi đường thì Tuyết Tê Tái (Q) Tuyết Tê Tái (Q) là công cụ chính để Braum Braum cấu máu (chủ yếu dùng vào Xạ thủ đối phương), đồng thời dùng nó để cản bước tấn công của kẻ địch vào Xạ thủ của bạn.

- Khi đã sử dụng Tuyết Tê Tái (Q) Tuyết Tê Tái (Q) thành công vào một tướng nào đó thì đó là thời điểm tuyệt vời cho bạn và đồng đội tấn công. Nhanh chóng cùng đồng đội gây đủ 3 điểm nữa vào mục tiêu để Đánh Ngất Ngư (Nội Tại) Đánh Ngất Ngư (Nội Tại) kích hoạt khả năng làm choáng, tạo nhiều ưu thế cho giao tranh.

- Trong các cuộc tay đôi 2 vs 2 thì việc sử dụng Nấp Sau Ta (W) Nấp Sau Ta (W) vào Xạ thủ sẽ khiến cho cả 2 có thêm lượng chống chịu ổn để giảm thiểu sát thương nhận phải, kèm theo đó là việc sử dụng Tối Kiên Cường (E) Tối Kiên Cường (E) đúng lúc để chặn đứng những kỹ năng gây sát thương quan trọng từ đối phương.

- Tối Kiên Cường (E) Tối Kiên Cường (E) đôi lúc có thể sử dụng để chặn việc Xạ thủ đối phương last hit lính bằng cách lao lên đỡ phát bắn cuối cùng của chúng vào creep, chỉ cần vài lần như vậy là bạn đã làm giảm đi lượng farm được của kẻ địch.

- Nhớ cắm mắt tại những vị trí trọng yếu để giảm thiểu đi phần nào việc bị tập kích hơn người.

Giai đoạn giữa game

- Hoàn hành Đá Toả Sáng Đá Toả Sáng, Giày Thường Giày Thường để dễ dàng đảo đường và kiểm soát tầm nhìn tốt hơn.

- Với một làm chậm từ Tuyết Tê Tái (Q) Tuyết Tê Tái (Q) và làm choáng từ nội tại Đánh Ngất Ngư (Nội Tại) Đánh Ngất Ngư (Nội Tại) thì Braum Braum rất mạnh trong các tình huống đi gank hay bắt lẻ. Tuy nhiên luôn đảm bảo sự an toàn cho Xạ thủ trước khi nghĩ đến những phương án di chuyển.

- Một lưu ý cho bạn là ngoài việc che chắn và giảm thiểu sát thương thì Tối Kiên Cường (E) Tối Kiên Cường (E) còn tăng cho Braum Braum 10% tốc độ di chuyển khi bật lên vì thế trong những tình huống cần thêm tốc độ để bắt kịp đối phương hay rút lui thì kích hoạt Tối Kiên Cường (E) Tối Kiên Cường (E) khá hiệu quả.

- Băng Địa Chấn (R) Băng Địa Chấn (R) tỏ ra rất có lợi khi Braum Braum cùng đồng đội giao tranh ở những địa hình hẹp bởi khả năng làm chậm theo một đường thẳng kèm hất tung. Ngoài việc mở giao tranh thì nó cũng sử dụng như là một công cụ khép góc, cản bước đối phương rất hiệu quả, tùy vào tình huống mà bạn sử dụng Băng Địa Chấn (R) Băng Địa Chấn (R) sao cho hợp lý.

Giai đoạn cuối game

- Lúc này nhiệm vụ của Braum Braum thiên về việc phòng thủ, bảo vệ chủ lực hơn là tấn công. Hãy dùng Băng Địa Chấn (R) Băng Địa Chấn (R) để mở giao tranh, nếu tốt hơn thì tạo điểm Đánh Ngất Ngư (Nội Tại) Đánh Ngất Ngư (Nội Tại) lên một vài kẻ địch rồi dùng Nấp Sau Ta (W) Nấp Sau Ta (W) quay về với chủ lực, dựng Tối Kiên Cường (E) Tối Kiên Cường (E) lên để giảm thiểu sát thương kẻ địch gây ra và dùng Tuyết Tê Tái (Q) Tuyết Tê Tái (Q) để ngăn chặn bất kỳ ai dám lại gần chủ lực của bạn.

- Kích hoạt các trang bị như Mặt Nạ Sơn Thạch Mặt Nạ Sơn Thạch hay Dây Chuyền Iron Solari Dây Chuyền Iron Solari đúng thời điểm cũng là một điều bạn cần lưu ý.

- Khi đi cắm mắt nên sử dụng Tuyết Tê Tái (Q) Tuyết Tê Tái (Q) vào những khu vực không có tầm nhìn trước để kiểm tra, tránh bị bắt lẻ đáng tiếc.

- GG.Fate -

VideoMối đe dọa Braum với cách lên đồ này


Mục lục
Low
High
Sona
Blitzcrank
Alistar
Thresh
Janna
Morgana
Mức độ Tướng Ghi chú
2
Sona Sona Braum Braum không hề ngại ngần Blitzcrank Blitzcrank, thậm chí còn ''thích'' bị Blitzcrank Blitzcrank kéo hơn bởi đó là cơ hội để Braum Braum tiếp cận và làm choáng xạ thủ đối phương tốt hơn. Về sau giao tranh thì rõ ràng khả năng đóng góp cũng như mở giao tranh của Braum Braum hoàn toàn vượt trội so với Blitzcrank Blitzcrank nhiều lần.
3
Blitzcrank Blitzcrank Alistar Alistar có bộ combo khá mạnh, tuy nhiên nhược điểm của bộ combo này là đưa chính bản thân Alistar Alistar vào trong tầm thuận lợi cho Braum Braum thi triển chiêu thức và nếu không cẩn thận, Alistar Alistar rất có thể bị làm choáng và kẹt luôn trong vòng vây của bạn và kẻ địch. Tuy nhiên độ trâu bò của Alistar Alistar khi bật Bất Khuất (R) Bất Khuất (R) về sau giao tranh cũng như khả năng loại bỏ hiệu ứng bất lợi khi kích hoạt kỹ năng này sẽ khiến Braum Braum bị giảm đi một phần nào tác dụng.
4
Alistar Alistar Kèo đấu Braum Braum Thresh Thresh khá ngang ngửa khi Thresh Thresh cũng là một tướng hỗ trợ công thủ toàn diện với khả năng tạo đột biến cao, nếu Braum Braum chặn được các kỹ năng của Thresh Thresh thành công thì hắn ta sẽ có nhiều lợi thế hơn.
6
Thresh Thresh Morgana Morgana được xem như là một con bài khắc chế Braum Braum cực kỳ hiệu quả bởi chỉ cần sử dụng Khiên Đen (E) Khiên Đen (E) vào mục tiêu mà Braum Braum và đồng đội hắn ta gây sát thương thì tất cả khả năng làm chậm, làm choáng sẽ đều là vô nghĩa. Về sau trận đấu khả năng trói chân lâu từ khoa bong toi của Morgana Morgana cũng như mở giao tranh bằng combo Tốc Biến Tốc Biến + Trói Hồn (R) Trói Hồn (R) của Morgana Morgana lợi hại hơn Băng Địa Chấn (R) Băng Địa Chấn (R) của Braum Braum nhiều.
7
Janna Janna Mặc dù cũng khá mỏng manh nhưng không dễ gì bạn có thể tiếp cận và gây sát thương lên Janna Janna bởi khả năng phòng thủ của cô ta với hàng tá hất tung, làm chậm và tạo khiên. Hơn nữa Ultimate với khả năng hồi máu và đẩy tất cả kẻ địch ra ngoài khi kích hoạt của Janna Janna sẽ là vật cản khá khó chịu cho Braum Braum và đồng đội nếu muốn tiếp cận đội hình đối phương bằng Băng Địa Chấn (R) Băng Địa Chấn (R).
8
Morgana Morgana Morgana Morgana được xem như là một con bài khắc chế Braum Braum cực kỳ hiệu quả bởi chỉ cần sử dụng Khiên Đen (E) Khiên Đen (E) vào mục tiêu mà Braum Braum và đồng đội hắn ta gây sát thương thì tất cả khả năng làm chậm, làm choáng sẽ đều là vô nghĩa. Về sau trận đấu khả năng trói chân lâu từ khoa bong toi của Morgana Morgana cũng như mở giao tranh bằng combo Tốc Biến Tốc Biến + Trói Hồn (R) Trói Hồn (R) của Morgana Morgana lợi hại hơn Băng Địa Chấn (R) Băng Địa Chấn (R) của Braum Braum nhiều.
Bài viết khác
Bình luận
GuideGame
×