Guide LMHT

[Blitzcrank Guide Support – Season 6] Hướng dẫn chơi – Cách Build đồ Blitzcrank Hỗ trợ

Tác giả: Guide Game

Giới thiệu về Blitzcrank


Mục lục

Thành phố Zaun là một nơi mà cả phép thuật lẫn khoa học đều đi chệch hướng. Đặc tính không thể kiểm soát của những thí nghiệm đã gây tổn hại không ít cho thành phố. Tuy nhiên, các luật lệ khoan dung của Zaun đã tạo điều kiện cho các nhà khoa học và sáng chế tiến bộ một cách thần tốc, dẫu chẳng rõ tốt hay xấu. Nhờ đó mà một nhóm thực tập sinh của Học Viện Ma Kĩ của Zaun đã phá vỡ được giới hạn về trí thông minh của máy hơi nước tự động. Tác phẩm của họ - gã khổng lồ hơi nước Blitzcrank - được phát triển để hỗ trợ giám sát quá trình tái tạo hóa chất độc hại của Zaun, do các điều kiện nơi đó không phù hợp với con người. Tuy nhiên, tên khổng lồ bắt đầu có những hành động không lường trước được.


Thời gian trôi qua, các khoa học gia đã có thể xác minh được đó là một quá trình học hỏi, và Blitzcrank nhanh chóng trở nên nổi tiếng. Tuy nhiên, cũng như mọi trường hợp khác, vinh quang cho việc tạo ra người máy này đã bị chiếm đoạt bởi giáo sư Stanwick Pididly. Dù vậy giờ đây mọi người đều đã biết sự thật. Cuộc tranh giành pháp lý nổ ra, nhưng rõ ràng là cả hai bên đều chẳng thật sự quan tâm về nguyện vọng của gã khổng lồ, và Blitzcrank đã thỉnh cầu được sự tự do cho bản thân. Được sự ủng hộ bởi công chúng, Liên Minh Zaun chỉ mất vài tuần đã công bố Blitzcrank là một người máy có tri thức, độc lập. Là một thực thể độc đáo, người máy hơi nước này đã rời khỏi Zaun, chán nản bởi những cuộc đấu đá vô vị và cảm giác lạc lõng giữa dòng đời. Chuyến du hành đã dẫn hắn đến một nơi ở Valoran mà những thực thể độc nhất vô nhị đều hội tụ – Liên Minh Huyền Thoại. Thật may là Blitzcrank có thể điều chỉnh thiết kế của mình để đối đầu với những thử thách sẽ gặp phải ở Chiến Trường Công Lí.

Dẫu Blitzcrank chẳng nương tay với kẻ nào ngáng đường, hắn thực sự có một trái tim bằng vàng... bao bọc bởi một chiếc khung sắt... lồng trong một bộ giáp thép.

Ưu điểm/ Nhược điểm Blitzcrank


Mục lục
Pros

- Cướp rừng cấp độ một mạnh.
- Khả năng gây đột biến cao, snowball tốt.

Cons

- Khả năng bảo vệ đồng đội hạn chế.
- Phụ thuộc vào kỹ năng người chơi.
- Trở nên khá vô dụng nếu đội bị dẫn trước.

Ngọc bổ trợ cho Blitzcrank


Mục lục
Ngọc tím Bậc III: Giáp
Ngọc tím Bậc III: Giáp Ngọc tím Bậc III: Giáp
Với việc thường xuyên là người gánh chịu sát thương và đóng vai trò ép góc các Xạ thủ hay những tướng sát thương vật lý khác trong giai đoạn đi đường cũng như giao tranh thì lựa chọn Ngọc tím Bậc III: Giáp Ngọc tím Bậc III: Giáp là khá ổn dành cho Blitzcrank Blitzcrank giúp Blitzcrank Blitzcrank gia tăng thêm độ cứng cáp cho bản thân.
Ngọc đỏ Bậc III: Tỉ lệ chí mạng
Ngọc đỏ Bậc III: Giáp Ngọc đỏ Bậc III: Giáp
Ngọc đỏ Bậc III: Giáp Ngọc đỏ Bậc III: Giáp Ngọc đỏ Bậc III: Giáp
Ngọc đỏ Bậc III: Giáp Ngọc đỏ Bậc III: Giáp
Ngọc đỏ Bậc III: Giáp
Dù là hỗ trợ nhưng việc sử dụng Ngọc đỏ Bậc III: Tỉ lệ chí mạng Ngọc đỏ Bậc III: Tỉ lệ chí mạng cho Blitzcrank Blitzcrank vẫn không bao giờ là sự lựa chọn thừa thãi bởi biết đâu bạn có thể gây được tính đột biến qua việc tấn công cơ bản thì sao? Ở lựa chọn 8 viên còn lại mình vẫn trung thành với lựa chọn Ngọc đỏ Bậc III: Giáp Ngọc đỏ Bậc III: Giáp giúp tối đa hóa độ cứng cáp và khả năng chống chịu của Blitzcrank Blitzcrank.
Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp
Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp
Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp
Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp
Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp
Càng có nhiều máu, Blitzcrank Blitzcrank càng trở nên cứng cáp hơn để có thể hỗ trợ khả năng đỡ đòn, thu hút sát thương cho đội. Do đó mình lựa chọn Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp cho Blitzcrank Blitzcrank giúp Blitzcrank Blitzcrank có thể gia tăng lượng máu bản thân theo thời gian tốt hơn.
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép
Bên cạnh việc giảm thiểu sát thương vật lý qua việc mua ngọc giáp thì sát thương phép cũng là điều mà bạn cần phải quan tâm, do đó lựa chọn Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép là hợp lý hơn cả giúp Blitzcrank Blitzcrank giảm thiểu được phần nào lượng sát thương phép đối phương có thể gây ra.

Bảng bổ trợ cho Blitzcrank


Mục lục
Bảng bổ trợ Khéo léo
Khéo léo
Lãng Khách
5 / 5
Tàn Bạo
0 / 5
Đam Mê Cổ Ngữ
Hành Nang Bí Mật
Thích Khách
Tàn Nhẫn
0 / 5
Thiền Định
5 / 5
Quà Tặng Thiên Nhiên
Đạo Tặc
Trò Chơi Nguy Hiểm
Chuẩn Xác
0 / 5
Thông Tuệ
5 / 5
Xung Kích Bão Tố
Ý Chỉ Thần Sấm
Phong Ngôn Chúc Phúc
18

- Cộng điểm vào Lãng Khách Lãng Khách nhằm bổ sung thêm cho Blitzcrank Blitzcrank khả năng tăng tốc độ di chuyển khi thoát khỏi giao tranh, giúp Blitzcrank Blitzcrank đảo đường cũng như có mặt tại những điểm nóng trên bản đồ kịp thời hơn.

- Hành Nang Bí Mật Hành Nang Bí Mật sẽ bổ sung thêm khả năng hồi phục của Blitzcrank Blitzcrank, đặc biệt là khi Bình Máu Bình Máu chuyển thành Bánh Quy Bánh Quy với khả năng hồi phục máu và năng lượng ngay khi sử dụng.

- Với việc thường xuyên sử dụng Bàn Tay Hoả Tiễn (Q) Bàn Tay Hoả Tiễn (Q) trong giai đoạn đầu trận thì cộng vào Thiền Định Thiền Định sẽ giúp Blitzcrank Blitzcrank có thêm khả năng gây áp lực được nhiều hơn dù cho có kéo hụt.

- Cộng điểm vào Đạo Tặc Đạo Tặc giúp Blitzcrank Blitzcrank tăng thêm khả năng nhận thêm vàng qua việc cấu máu tướng hay hưởng từ những con lính mà đồng minh tiêu diệt.

- Bởi là một tướng rất phụ thuộc vào khả năng kéo của Bàn Tay Hoả Tiễn (Q) Bàn Tay Hoả Tiễn (Q) để gây đột biến nên việc giảm thời gian hồi của kỹ năng này xuống mức thấp nhất có thể là điều hết sức cần thiết, do vậy ô Thông Tuệ Thông Tuệ - hỗ trợ 5% giảm thời gian hồi chiêu ngay khi bước vào trận đấu và có thể đạt mốc 45% giảm thời gian hồi chiêu là điều rất cần thiết.

- Ô điểm then chốt mà mình sử dụng cho Blitzcrank BlitzcrankÝ Chỉ Thần Sấm Ý Chỉ Thần Sấm bởi với bộ kỹ năng của mình thì chỉ cần Bàn Tay Hoả Tiễn (Q) Bàn Tay Hoả Tiễn (Q) trúng, Trường Điện Từ (R) Trường Điện Từ (R) + Đấm Móc (E) Đấm Móc (E)Ý Chỉ Thần Sấm Ý Chỉ Thần Sấm sẽ dễ dàng kích hoạt, giúp Blitzcrank Blitzcrank gia tăng thêm lượng sát thương gây ra lên đối phương được tốt hơn.

Bảng bổ trợ Kiên định
Kiên định
Phục Hồi
0 / 5
Bất Khuất
5 / 5
Thám Hiểm
Dẻo Dai
Bậc Thầy Phòng Ngự
Giáp Cổ Ngữ
5 / 5
Sẹo Chiến Tranh
0 / 5
Sáng Suốt
Bền Bỉ
Can Đảm
Nhanh Nhẹn
0 / 5
Thần Hộ Mệnh Huyền Thoại
0 / 5
Quyền Năng Bất Diệt
Dũng Khí Khổng Lồ
Liên Kết Sắt Đá
12

- Do là một tướng đỡ đòn, mở giao tranh nên Blitzcrank Blitzcrank sẽ thường trang bị nhiều các trang bị phòng thủ, do đó ô điểm Bất Khuất Bất Khuất sẽ phát huy tác dụng với việc gia tăng cho Blitzcrank Blitzcrank thêm 5% giáp và kháng phép cộng thêm.

- Để đảm bảo hơn cho khả năng tạo đột biến của Blitzcrank Blitzcrank - nhất là những pha đảo đường thì mình sử dụng Thám Hiểm Thám Hiểm để cộng thêm cho Blitzcrank Blitzcrank 15 tốc độ di chuyển khi di chuyển vào bụi hay sông.

- Nội tại Lá Chắn Năng Lượng (Nội Tại) Lá Chắn Năng Lượng (Nội Tại) giúp Blitzcrank Blitzcrank có được một lớp khiên khi lượng máu xuống thấp nên giap co ngu sẽ gia tăng thêm hiệu lực của lớp khiên này, làm Blitzcrank Blitzcrank trở nên cứng cáp đôi chút trong những tình huống hiểm nghèo.

- Sáng Suốt Sáng Suốt bổ sung thêm cho Blitzcrank Blitzcrank việc giảm thiểu thời gian hồi của các phép bổ trợ, giúp Blitzcrank Blitzcrank tăng thêm tính đột biến khi thực hiện combo tốt hơn.

Bảng kỹ năng cho Blitzcrank


Mục lục

- Bàn Tay Hoả Tiễn (Q) Bàn Tay Hoả Tiễn (Q) là kỹ năng tạo thương hiệu của Blitzcrank Blitzcrank khi gia tăng thêm cho hắn ta khả năng tạo đột biến với việc kéo đối thủ về cho đồng đội xử lý đồng thời gây sát thương nên tất nhiên cần cộng tối đa đầu tiên.

- Đấm Móc (E) Đấm Móc (E) giúp Blitzcrank Blitzcrank có thêm khả năng khống chế (hất tung) sau khi kéo về thành công hay đơn giản là lao lên đấm văng đối thủ lên trời và gây gấp đôi sát thương cơ bản nên cần được cộng tối đa thứ 2 sau Bàn Tay Hoả Tiễn (Q) Bàn Tay Hoả Tiễn (Q).

- Tăng Tốc (W) Tăng Tốc (W) gia tăng thêm tốc độ di chuyển để Blitzcrank Blitzcrank tạo đột biến tốt hơn cũng như tốc độ đánh để có phần nào đó sát thương vào đối phương nên sẽ nâng 1 điểm và cộng tối đa sau cùng.

- Ultimate Trường Điện Từ (R) Trường Điện Từ (R) hỗ trợ thêm cho Blitzcrank Blitzcrank khả năng gây sát thương diện rộng cùng với đó là làm câm lặng đối thủ trong 0.5 giây nên cần được nâng đúng cấp độ (6/11/16).

Phép bổ trợ cho Blitzcrank


Mục lục
Thiêu Đốt Kiệt Sức Tốc Biến
Thiêu Đốt
Blitzcrank Blitzcrank là một tướng thích chơi tấn công hổ báo với khả năng kéo của Bàn Tay Hoả Tiễn (Q) Bàn Tay Hoả Tiễn (Q) vậy nên thêm khả năng gây sát thương và giảm khả năng hồi máu qua hiệu ứng Vết Thương Sâu từ Thiêu Đốt Thiêu Đốt sẽ là một lựa chọn khá thú vị và thường mình sẽ sử dụng trong 70% các trận đấu chơi Blitzcrank Blitzcrank.
Kiệt Sức
Kiệt Sức Kiệt Sức là phép bổ trợ phổ thông cho các tướng hỗ trợ nói chung cũng như Blitzcrank Blitzcrank nói riêng bởi khả năng giảm tốc độ di chuyển sẽ giúp Blitzcrank Blitzcrank khống chế mục tiêu tốt hơn khi kết hợp cùng với khả năng kéo và hất tung của bản thân, giảm tốc độ đánh đi 30% là một con số lớn khi sử dụng lên Xạ thủ đối phương, đặc biệt ở giai đoạn sau trận đấu và hơn hết là giảm 40% sát thương mục tiêu gây ra trong 2.5 giây, rất thích hợp khi xài lên những sát thủ có khả năng dồn sát thương mạnh.
Tốc Biến
Tốc Biến Tốc Biến luôn là phép bổ trợ cần thiết với bất kỳ tướng nào chứ không chỉ riêng mình Blitzcrank Blitzcrank bởi nó giúp Blitzcrank Blitzcrank tăng thêm khả năng cơ động với những pha sử dụng Tốc Biến Tốc Biến lao lên Bàn Tay Hoả Tiễn (Q) Bàn Tay Hoả Tiễn (Q) hay đơn giản là sử dụng nó như một công cụ đào thoát khỏi nguy hiểm.

Cách lên đồ cho Blitzcrank


Mục lục

Trang bị khởi đầu cho Blitzcrank

Khiên Cổ Vật
Khiên Cổ Vật
Là một tướng hỗ trợ cận chiến và không có khả năng hồi phục máu cho đồng đội đi cùng nên lựa chọn Khiên Cổ Vật Khiên Cổ Vật là hợp lý hơn cả dành cho Blitzcrank Blitzcrank với lượng máu cộng thêm giúp cứng cáp hơn cùng với khả năng farm được lính mỗi 60 giây, có thêm lượng vàng cần thiết cho bản thân và hồi máu cho đồng đội để trụ đường tốt hơn.
Bánh Quy
Bánh Quy
Bình Máu Bình Máu được chuyển thành Bánh Quy Bánh Quy giúp Blitzcrank Blitzcrank gia tăng thêm khả năng hồi phục qua việc hồi máu và năng lượng mỗi lần sử dụng. Blitzcrank Blitzcrank sẽ có thể tiếp tục trụ đường sau mỗi giao tranh 2 vs 2 hay bị cấu máu.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Tầm nhìn trong giai đoạn đầu trận là cực kỳ cần thiết giúp Blitzcrank Blitzcrank có thể có được thông tin ở những khu vực quan trọng ở những thời điểm nhạy cảm nên khởi đầu với Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) sẽ đảm bảo an toàn cho đường của Blitzcrank Blitzcrank và Xạ thủ tốt hơn.

Trang bị ở lần về đầu tiên

Giày Thường
Giày Thường
Bạn nên đầu tư sớm Giày Thường Giày Thường bởi đây là một trong số những trang bị không thể bỏ qua cho Blitzcrank Blitzcrank khi đảo lane gank. Có thêm tốc độ di chuyển là có thêm khả năng tiếp cận đối phương để tạo đột biến bằng Bàn Tay Hoả Tiễn (Q) Bàn Tay Hoả Tiễn (Q), đảo đường tốt hơn hay đơn giản là rút lui an toàn.
Đá Toả Sáng
Đá Toả Sáng
Trong lần về đầu tiên nếu có được 800 vàng trở lên thì Đá Toả Sáng Đá Toả Sáng sẽ là trang bị đầu tiên mà Blitzcrank Blitzcrank cần hướng tới để không chỉ có thêm lượng máu giúp tăng thêm khả năng chống chịu mà còn có được khả năng cắm tới tối đa 3 con mắt miễn phí và sạc lại mỗi lần về nhà - góp phần trong việc kiểm soát bản đồ tốt hơn cho Blitzcrank Blitzcrank.
Vòng Tay Targon
Vòng Tay Targon
Việc nâng cấp Khiên Cổ Vật Khiên Cổ Vật thành Vòng Tay Targon Vòng Tay Targon cũng là một việc cần thiết trong những lần về nhà đầu tiên bởi nó giúp Blitzcrank Blitzcrank gia tăng thêm lượng máu và số điểm cộng dồn tích lũy để farm lính, qua đó gia tăng thêm lượng tiền cho bản thân và hồi phục cho đồng đội tốt hơn.
Mắt Tím
Mắt Tím
Ngoài khả năng cung cấp tầm nhìn tạm thời thì việc có được ít nhất một con Mắt Tím Mắt Tím cũng hỗ trợ phần nào cho Blitzcrank Blitzcrank trong việc có được tầm nhìn tại một khu vực nhất định trong khoảng thời gian dài, đồng thời có thể phá hủy tầm nhìn đối phương nếu cần cũng như là một mồi nhử tốt cho đội bạn chuẩn bị những cuộc tập kích khi đối phương phá mắt.

Trang bị trấn phái cho Blitzcrank

Mặt Nạ Sơn Thạch
Mặt Nạ Sơn Thạch
Mặt Nạ Sơn Thạch Mặt Nạ Sơn Thạch - trang bị nâng cấp hoàn chỉnh từ Khiên Cổ Vật Khiên Cổ Vật không những giúp cho Blitzcrank Blitzcrank có lượng máu tốt để chống chịu sát thương, khả năng giảm thời gian hồi chiêu để thi triển kỹ năng mà còn tạo ra một chiếc khiên bảo vệ đồng đội hoặc bản thân khi kích hoạt, giúp Blitzcrank Blitzcrank hoặc đồng đội tự tin hơn khi lao vào giao tranh hay giảm thiểu sát thương dồn từ đối thủ tốt hơn.
Hồng Ngọc Toả Sáng
Hồng Ngọc Toả Sáng
Hồng Ngọc Toả Sáng Hồng Ngọc Toả Sáng - trang bị được nâng cấp từ Đá Toả Sáng Đá Toả Sáng giúp Blitzcrank Blitzcrank có thêm nhiều lượng máu hơn kèm theo đó là khả năng mang trong người được tối đa 4 con mắt và sạc đầy lại mỗi lần về nhà, hỗ trợ cho Blitzcrank Blitzcrank trong vấn đề kiểm soát tầm nhìn trong trận đấu để cả đội có được những nước di chuyển hợp lý.
Dây Chuyền Iron Solari
Dây Chuyền Iron Solari
Dây Chuyền Iron Solari Dây Chuyền Iron Solari - trang bị hỗ trợ cho cả đội tốt nhất cho Blitzcrank Blitzcrank mà bạn nên lên dù ở bất kỳ tình huống nào bởi những lợi ích mà nó mang lại trong trận đấu là rất lớn. Với giá thành không đắt, dễ lên và còn gia tăng thêm cho Blitzcrank Blitzcrank máu, khả năng hồi máu, kháng phép cùng giảm thời gian hồi chiêu nhưng hơn hết, Dây Chuyền Iron Solari Dây Chuyền Iron Solari với tác dụng khi kích hoạt giúp cho Blitzcrank Blitzcrank cũng như đồng đội của hắn ta có một lớp khiên gia tăng theo cấp độ, cùng với đó là hào quang tăng kháng phép cho đồng minh giúp đội của Blitzcrank Blitzcrank giảm đi một lượng đáng kể sát thương diện rộng khi giao tranh nổ ra.

Giày của Blitzcrank

Giày Cơ Động - Nhanh Nhạy
Giày Cơ Động - Nhanh Nhạy
Bởi cần khá nhiều tốc độ di chuyển nên tốt nhất là hãy sử dụng Giày Cơ Động - Nhanh Nhạy Giày Cơ Động - Nhanh Nhạy cho Blitzcrank Blitzcrank giúp hắn ta có thêm một lượng lớn tốc độ di chuyển ngoài giao tranh để lao vào bất ngờ với những cú Tăng Tốc (W) Tăng Tốc (W) + Bàn Tay Hoả Tiễn (Q) Bàn Tay Hoả Tiễn (Q). Phù phép Nhanh Nhạy cũng không có quá nhiều khác biệt ngoài việc gia tăng thêm mạnh tốc độ di chuyển cho Blitzcrank Blitzcrank.

Những trang bị phù hợp cho Blitzcrank

Găng Tay Băng Giá
Găng Tay Băng Giá
Găng Tay Băng Giá Găng Tay Băng Giá là trang bị rất được yêu thích của hầu hết người chơi Blitzcrank Blitzcrank dù có chơi theo kiểu nào đi nữa. Thứ nhất, Găng Tay Băng Giá Găng Tay Băng Giá giúp cho Blitzcrank Blitzcrank 20% giảm thời gian hồi chiêu để thi triển kỹ năng - nhất là Bàn Tay Hoả Tiễn (Q) Bàn Tay Hoả Tiễn (Q) một cách liên tục hơn, ngoài ra lượng giáp cộng thêm giúp Blitzcrank Blitzcrank chống chịu tốt hơn kèm theo đó là năng lượng để đảm bảo khả năng thi triển chiêu thức liên tục. Quan trọng nhất vẫn là khả năng làm chậm trong đòn đánh thường sau khi sử dụng kỹ năng khiến Blitzcrank Blitzcrank giữ chận mục tiêu rất tốt nếu hắn ta chẳng may bị kéo lại.
Điềm Báo Zeke
Điềm Báo Zeke
Được chỉnh sửa trong thời gian gần đây, Điềm Báo Zeke Điềm Báo Zeke đã chiếm được ''cảm tình'' của người chơi hỗ trợ rất nhiều khi giúp cho Blitzcrank Blitzcrank và đồng minh được kết nối tăng thêm sức mạnh đáng kể với sự bổ sung sức mạnh phép thuật và tỉ lệ chí mạng mang lại. Nếu đội bạn có một pháp sư có khả năng dồn sát thương phép tốt - hãy kết nối với hắn ta hoặc kết nối với Xạ thủ nếu hắn đang xanh xao nhé.
Vinh Quang Chân Chính
Vinh Quang Chân Chính
Vinh Quang Chân Chính Vinh Quang Chân Chính với lượng máu cộng thêm đáng kể cho Blitzcrank Blitzcrank cùng một chút năng lượng để thi triển chiêu thức nhưng hơn hết là việc gia tăng cực lớn tốc độ di chuyển cho Blitzcrank Blitzcrank và đồng minh khi họ di chuyển về kẻ địch rồi tỏa ra một làn sóng làm chậm sau đó giúp Blitzcrank Blitzcrank và đội của hắn ta ép giao tranh, bắt lẻ mạnh. Rất hợp khi sử dụng với những đội hình tấn công tổng lực.
Hòm Bảo Hộ Của Mikael
Hòm Bảo Hộ Của Mikael
Nếu đối thủ có những kỹ năng khống chế, dồn sát thương mạnh khiến các chủ lực của bạn dễ dàng bị kết thúc trong một vài nốt nhạc thì lúc này Mặt Nạ Sơn Thạch Mặt Nạ Sơn Thạch nhiều khi là không đủ để cứu lấy họ. Đó là lúc Blitzcrank Blitzcrank cần có khả năng xóa bỏ hiệu ứng bất lợi từ Hòm Bảo Hộ Của Mikael Hòm Bảo Hộ Của Mikael lên đồng đội giúp họ có thêm lượng máu cần thiết và hơn hết là thoát khỏi cảnh hiểm nghèo để tiếp tục giao tranh.
Sách Chiêu Hồn Mejai
Sách Chiêu Hồn Mejai
Bởi có khả năng tấn công mạnh nên nếu gặp những trận đấu xanh xao thì Blitzcrank Blitzcrank hoàn toàn có thể nghĩ đến Sách Chiêu Hồn Mejai Sách Chiêu Hồn Mejai để giải quyết trận đấu nhanh hơn. Một tác dụng nữa khá hay của Sách Chiêu Hồn Mejai Sách Chiêu Hồn Mejai đó là cho Blitzcrank Blitzcrank 10% tốc độ di chuyển khi có ít hơn 15 điểm Vinh Quang, giúp Blitzcrank Blitzcrank có thêm lượng tốc độ chạy lớn để tạo đột biến tốt hơn với những pha sử dụng Bàn Tay Hoả Tiễn (Q) Bàn Tay Hoả Tiễn (Q).

Phụ kiện và Thuốc cường hóa

Oracle Biến Đổi
Oracle Biến Đổi
Song song với việc cung cấp tầm nhìn cho đội từ Hồng Ngọc Toả Sáng Hồng Ngọc Toả Sáng thì việc triệt tiêu tầm nhìn đối phương cũng là điều cần thiết để Blitzcrank Blitzcrank cùng đồng minh có thêm nhiều cơ hội để thực hiện những bước di chuyển, tập kích hay kiểm soát các mục tiêu lớn dễ dàng hơn. Hãy đổi Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) thành Oracle Biến Đổi Oracle Biến Đổi và nâng cấp khi có thể.
Dược Phẩm Cứng Cáp
Dược Phẩm Cứng Cáp
Dược Phẩm Cứng Cáp Dược Phẩm Cứng Cáp là loại thuốc cường lực giúp cho Blitzcrank Blitzcrank gia tăng độ cứng cáp cho bản thân cùng với đó là khả năng kháng hiệu ứng và để lại một đường vệt giúp gia tăng tốc độ di chuyển cho đồng mình khi di chuyển về phía Blitzcrank Blitzcrank.

Trang bị hoàn chỉnh cho Blitzcrank


Mục lục

Bộ trang bị hoàn chỉnh phổ thông

Giày Cơ Động - Nhanh Nhạy
Hồng Ngọc Toả Sáng
Mặt Nạ Sơn Thạch
Găng Tay Băng Giá
Dây Chuyền Iron Solari
Hòm Bảo Hộ Của Mikael
Bộ trang bị mà khoảng 70% các trận đấu chơi Blitzcrank mình thường lên, hỗ trợ cho Blitzcrank đủ 45% thời gian hồi chiêu cùng các công cụ bảo vệ đồng đội trong giao tranh hiệu quả.

Cách chơi Blitzcrank


Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Ngay từ cấp độ 1 với Bàn Tay Hoả Tiễn (Q) Bàn Tay Hoả Tiễn (Q) thì nếu như đội bạn có khả năng khống chế ban đầu tốt hay sát thương lớn thì nên tổ chức những cuộc xâm lăng qua phần sân của đối phương. Biết đâu với một cú Bàn Tay Hoả Tiễn (Q) Bàn Tay Hoả Tiễn (Q) chính xác, đội bạn sẽ ăn được chiến công đầu và từ đó tạo được lợi thế cho một cá nhân nào đó.

- Trong giai đoạn đi đường luôn tích cực di chuyển, cố gắng tìm những sơ hở khi lỗi vị trí đứng của đối phương để tung ra những pha Bàn Tay Hoả Tiễn (Q) Bàn Tay Hoả Tiễn (Q) chuẩn xác, kéo chúng về để dồn sát thương cùng Xạ thủ của bạn.

- Combo của Blitzcrank Blitzcrank cũng khá đơn giản khi sử dụng Bàn Tay Hoả Tiễn (Q) Bàn Tay Hoả Tiễn (Q) kéo về rồi dùng Đấm Móc (E) Đấm Móc (E) hất tung mục tiêu lên không. Nếu có Tăng Tốc (W) Tăng Tốc (W) thì nên sử dụng trước khi dùng Bàn Tay Hoả Tiễn (Q) Bàn Tay Hoả Tiễn (Q) để áp sát đối thủ dễ dàng hơn cho cú kéo.

- Trong những tình huống đối thủ đẩy lính vào trụ của bạn và trụ đang giải quyết gần hết lính của chúng là thời cơ rất thuận lợi để bạn tung ra những cú Bàn Tay Hoả Tiễn (Q) Bàn Tay Hoả Tiễn (Q) kéo chúng vào trong trụ, với sát thương của bạn và xạ thủ cùng với những phát bắn của trụ thì tỉ lệ đối thủ lên bảng đếm số khá cao.

- Tránh để bị cấu rỉa quá nhiều khiến lượng máu không đảm bảo cho những cú kéo đối thủ về bởi biết đâu đó chính là cái bẫy để chúng tiếp cận gần với xạ thủ của bạn hơn và gây sát thương ngược lại. Phải luôn tính toán được lượng sát thương mà đối thủ có thể tung ra khi bạn kéo vào.

- Sau khi kéo trật thì nên lui lại một chút, đợi cho Bàn Tay Hoả Tiễn (Q) Bàn Tay Hoả Tiễn (Q) hồi chiêu xong hãy tiếp tục nghĩ đến các phương án tấn công.

- Cắm mắt vào những thời điểm cần thiết, nhất là khoảng thời gian trước khi bạn muốn tấn công nếu không muốn thế giao tranh đang có lợi trở thành bất lợi vì đối phương hơn người.

Giai đoạn giữa game

- Hoàn thành giày cùng Đá Toả Sáng Đá Toả Sáng.

- Trong lần trở ra sau lần về nhà đầu tiên thì bạn nên tận dụng tăng tốc cùng tốc độ di chuyển của giày để đảo đường - thường là ra mid (đường giữa) để gank với lượng tốc độ di chuyển tốt từ giày và tăng tốc.

- Mẹo mình thường dùng khi chơi Blitzcrank Blitzcrank là nếu như bạn đã có thể tiếp cận đối phương bằng lượng tốc độ di chuyển lớn của bản thân thì nên sử dụng Đấm Móc (E) Đấm Móc (E) để giữ chân trước, đợi khi chúng đã sử dụng Tốc biến hay các kỹ năng đào thoát để thoát khỏi giao tranh thì sử dụng Bàn Tay Hoả Tiễn (Q) Bàn Tay Hoả Tiễn (Q) để kéo đối thủ lại.

- Hãy đảm bảo cho Xạ thủ của bạn có đủ lượng tầm nhìn cần thiết trước khi nghĩ đến các phương án di chuyển để gây áp lực lên bản đồ.

- Nên sử dụng luôn Trường Điện Từ (R) Trường Điện Từ (R) ngay khi đối thủ bị kéo vào bằng Bàn Tay Hoả Tiễn (Q) Bàn Tay Hoả Tiễn (Q) nhằm câm lặng chúng trong thoáng chốc, khiến hắn ta không thể kịp sử dụng kỹ năng đào thoát.

Giai đoạn cuối game

- Đảm bảo lượng tầm nhìn trước mỗi giao tranh xảy ra khi đó là điều kiện thuận lợi để bạn có thể bắt lẻ một ai đó trước giao tranh nhờ Bàn Tay Hoả Tiễn (Q) Bàn Tay Hoả Tiễn (Q).

- Có 2 cách tham gia giao tranh cho Blitzcrank Blitzcrank:

+ Cố gắng tạo đột biến bằng một pha Bàn Tay Hoả Tiễn (Q) Bàn Tay Hoả Tiễn (Q) kéo được chủ lực của đối phương để cùng đồng đội hạ gục nhanh hơn, dẫn đến một giao tranh lợi thế cho đội.

+ Đứng cạnh các tướng chủ lực và sử dụng Trường Điện Từ (R) Trường Điện Từ (R) hay Đấm Móc (E) Đấm Móc (E) để cản trở bất kỳ ai lao vào gây nguy hiểm cho họ (cố gắng dùng Trường Điện Từ (R) Trường Điện Từ (R) trúng nhiều mục tiêu nhất có thể).

- Không nên kéo những đấu sĩ, đỡ đòn có khả năng mở giao tranh mạnh bởi như vậy chẳng khác nào bạn đang giúp đối phương cả.

VideoMối đe dọa Blitzcrank với cách lên đồ này


Mục lục
Low
High
Sona
Nami
Thresh
Leona
Morgana
Sivir
Mức độ Tướng Ghi chú
3
Sona Sona Sona Sona hay những tướng mỏng manh không có kỹ năng đào thoát là những đối tượng rất dễ bị tổn thương từ những pha Bàn Tay Hoả Tiễn (Q) Bàn Tay Hoả Tiễn (Q) chuẩn xác của Blitzcrank Blitzcrank trong giai đoạn đi đường khi Sona Sona rất ít có cơ hội sống sót. Chỉ cần giải quyết xong vấn đề đi đường và để xạ thủ bạn xanh thì không còn gì phải lo lắng nữa.
4
Nami Nami Nami Nami mặc dù khá khẩm hơn Sona Sona chút xíu khi có các kỹ năng gây sát thương tốt nhưng độ mỏng manh thì cũng không khác nhau bao nhiêu nên rất dễ mất nhiều máu khi Blitzcrank Blitzcrank kéo được chuẩn xác. Lượng tốc độ di chuyển cao của Blitzcrank Blitzcrank khi bật Tăng Tốc (W) Tăng Tốc (W) cũng giúp Blitzcrank Blitzcrank né tránh các kỹ năng định hướng của Nami Nami tốt hơn.
5
Thresh Thresh Thresh ThreshBlitzcrank Blitzcrank mà một kèo đối đầu khá thú vị khi cả hai đều có những kỹ năng tấn công, kéo không hề kém cạnh. Tuy nhiên xét về khoản tấn công đột biến thì cú kéo thu về của Blitzcrank Blitzcrank tốt hơn so với an tu của Thresh Thresh. Tuy nhiên Thresh Thresh lại có khả năng giao tranh tổng tốt hơn nên hãy cố gắng gây áp lực tốt khi chơi Blitzcrank Blitzcrank trong giai đoạn đi đường.
6
Leona Leona Là một tướng đỡ đòn cứng cáp, Leona Leona ''thích'' được Blitzcrank Blitzcrank kéo về hơn để tạo điều kiện cho cô ta có thể lao vào xạ thủ tốt hơn hay mở giao tranh bằng những chiêu thức khống chế của mình. Tuy nhiên bạn có thể loại bỏ điều này trong giai đoạn đi đường bằng cách tập trung vào việc kéo xạ thủ để tấn công.
8
Morgana Morgana Khiên Đen (E) Khiên Đen (E) của Morgana Morgana chính là chìa khóa để cản trở khả năng kéo về từ Bàn Tay Hoả Tiễn (Q) Bàn Tay Hoả Tiễn (Q) của Blitzcrank Blitzcrank nên gần như Blitzcrank Blitzcrank không gây được tác động gì đáng kể trong giai đoạn đi đường với Morgana Morgana. Khả năng khống chế lâu và giao tranh tổng tốt hơn của Morgana Morgana sẽ khiến đội cô ta áp đảo Blitzcrank Blitzcrank xuyên suốt các giai đoạn của trận đấu.
8
Sivir Sivir Mặc dù không phải là vị trí hỗ trợ nhưng khi Sivir Sivir xuất hiện thì bạn cũng không nên chọn Blitzcrank Blitzcrank bởi cũng tương tự như Morgana Morgana, Sivir Sivir rất khó bị tác động bởi cú kéo từ Bàn Tay Hoả Tiễn (Q) Bàn Tay Hoả Tiễn (Q) của Blitzcrank Blitzcrank do có Khiên Chống Phép (E) Khiên Chống Phép (E). Rõ ràng không thể kéo được xạ thủ thì tác dụng Blitzcrank Blitzcrank đã bị giảm rất nhiều trong giai đoạn đi đường.
Bài viết khác
Bình luận
GuideGame
×