Guide LMHT

[Ashe Guide ADC – Season 6] Hướng dẫn chơi – Cách Build đồ Ashe Xạ Thủ

Tác giả: Guide Game

Giới thiệu về Ashe


Mục lục

Mỗi mũi tên bắn ra từ cây cung băng phép cổ xưa của cô đều thể hiện rằng Ashe là một thiện xạ đại tài. Cô chọn lựa mục tiêu kĩ lưỡng, chờ đợi khoảnh khắc thích hợp rồi buông tên với sức mạnh và sự chính xác. Cũng với tầm nhìn và sự tập trung đó, cô theo đuổi mục tiêu thống nhất các bộ tộc vùng Freljord để tạo nên một quốc gia hùng mạnh.

Khi còn bé, Ashe đã hay mơ mộng. Cô mê mẩn trước những thành trì to lớn bị bỏ hoang của tổ tiên mình, dành hàng giờ bên bếp lửa để ngồi nghe về những anh hùng trong truyền thuyết của Freljord. Trong số đó Ashe yêu thích nhất là Avarosa, vị nữ hoàng của một Freljord một thời lừng lẫy và nhất thống. Dù bị mẹ mắng vì sự ngây ngô của mình, Ashe vẫn đinh ninh rằng một ngày nào đó cô sẽ sát nhập tất cả những bộ tộc hiếu chiến rải rác khắp vùng lãnh nguyên. Cô biết rõ rằng nếu người dân Freljord có thể cùng hướng về một mục đích một lần nữa, họ sẽ trở nên vĩ đại như thuở xa xưa.


Khi Ashe mới mười lăm tuổi, mẹ cô bị sát hại khi đang dẫn đầu bộ tộc trong một trận chiến. Bất ngờ phải nhận vị trí lãnh đạo, Ashe phải đưa ra một lựa chọn khó khăn để theo đuổi giấc mơ thơ ấu thay vì trả thù cho mẹ. Cô mạnh mẽ phản đối yêu cầu báo thù của bộ tộc mình, tuyên bố rằng đây là thời điểm để dẹp bỏ thù hận và hướng tới hòa bình. Một vài binh sĩ nghi ngờ khả năng lãnh đạo của cô và tiến hành những âm mưu loại trừ vị tộc trưởng trẻ tuổi.

Những kẻ ám sát ra tay khi Ashe đang đi săn, nhưng kế hoạch của chúng bị chặn đứng bởi tiếng kêu cảnh báo của một con diều hâu to lớn. Ashe quay lại và thấy binh linh mình đang tiến tới với gươm tuốt trần. Không thể chống lại số đông, Ashe phải bỏ chạy hàng giờ liền. Cô thấy mình đang ở một khu vực chưa ai biết đến, vũ khí đã mất khi trốn chạy. Khi nghe thấy một tiếng kêu khác của con diều hâu, Ashe đặt niềm tin vào sinh vật đó và theo nó đến một khoảnh đất trống. Ở đó cô thấy nó đang đậu trên một đống đá – một ngôi mộ Freljord cổ xưa. Sau khi nhìn cô lần cuối, con diều hâu rít lên và bay đi. Tiến lại đống đá, cô thấy hơi thở mình biến thành sương giá và cảm thấy một cái lạnh bất thường thấu tận xương. Viên đá trên đỉnh ngôi mộ chỉ có một chữ cổ ngữ duy nhất: Avarosa.

Những kẻ truy sát xông tới. Ashe nhặt viên đá cổ ngữ lên để tự vệ làm lộ ra thứ gì đó ẩn giấu bên dưới: một cây cung tuyệt đẹp tạc từ băng. Cô nhặt nó lên để rồi thốt lên đau đớn khi sương giá bao phủ ngón tay cô, rồi cô nhấc nó lên khỏi ngôi mộ. Hơi lạnh tràn từ thứ vũ khí ma pháp sang Ashe, đánh thức một sức mạnh mãnh liệt trong cơ thể cô.

Ashe quay lại đối mặt với bọn sát thủ. Cô giương cung lên, và chỉ với bản năng của mình, những mũi tên băng hiện ra từ không khí lạnh buốt. Chỉ với một lần buông tên, cô hạ gục tất cả kẻ thù. Sau khi cẩn thận đặt viên đá lại, Ashe cảm ơn Avarosa rồi về nhà. Bộ tộc của Ashe ngay lập tức nhận ra thứ vũ khí huyền thoại trên tay cô là một lời chúc phúc từ nữ hoàng cổ xưa Freljord.

Với cây cung của Avarosa và khát khao thống nhất trong hòa bình, bộ tộc của Ashe ngày càng mạnh mẽ, trở thành bộ tộc lớn mạnh nhất của Freljord. Giờ đây với cái tên tộc Avarosa, họ tin tưởng tuyệt đối rằng một ngày kia một Freljord nhất thống sẽ một lần nữa trở thành một quốc gia vĩ đại.

''Một bộ tộc, một dân tộc, một Freljord.''
-- Ashe

Ưu điểm/ Nhược điểm Ashe


Mục lục
Pros

- Xạ thủ nhưng sở hữu nhiều khả năng khống chế.
- Kiểm soát bản đồ tốt.
- Ép giao tranh mạnh với Ultimate.

Cons

- Kém cơ động.
- Chú Tâm Tiễn (Q) cần điểm cộng dồn để phát huy sức mạnh khi kích hoạt.

Ngọc bổ trợ cho Ashe


Mục lục
Ngọc tím Bậc III: Tốc độ đánh
Ngọc tím Bậc III: Tốc độ đánh Ngọc tím Bậc III: Tốc độ đánh
Với Ashe Ashe thì việc bổ sung thêm tốc độ đánh từ Ngọc tím Bậc III: Tốc độ đánh Ngọc tím Bậc III: Tốc độ đánh là rất cần thiết. Không chỉ giúp Ashe Ashe gia tăng thêm số lần tấn công mà Ngọc tím Bậc III: Tốc độ đánh Ngọc tím Bậc III: Tốc độ đánh còn giúp Ashe Ashe nhanh chóng tích điểm tập trung để kích hoạt nhanh nhất Chú Tâm Tiễn (Q) Chú Tâm Tiễn (Q).
Ngọc đỏ Bậc III: Sát thương vật lý
Ngọc đỏ Bậc III: Sát thương vật lý Ngọc đỏ Bậc III: Sát thương vật lý
Ngọc đỏ Bậc III: Sát thương vật lý Ngọc đỏ Bậc III: Sát thương vật lý Ngọc đỏ Bậc III: Sát thương vật lý
Ngọc đỏ Bậc III: Sát thương vật lý Ngọc đỏ Bậc III: Sát thương vật lý
Ngọc đỏ Bậc III: Sát thương vật lý
Xạ thủ thì việc bổ sung thêm sát thương vật lý là điều cần thiết nên việc sử dụng Ngọc đỏ Bậc III: Sát thương vật lý Ngọc đỏ Bậc III: Sát thương vật lý cũng là sự lựa chọn hợp lí dành cho Ashe Ashe. Với Ashe Ashe nói riêng cũng như các xạ thủ các nói chung thì sau này họ cũng sẽ có các trang bị tăng tỉ lệ chí mạng nên ta sẽ không cần tới 1 viên ngọc đỏ tỉ lệ chí mạng như những tướng khác.
Ngọc vàng Bậc III: Giáp
Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp
Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp
Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp
Ngọc vàng Bậc III: Giáp
Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp giúp tăng thêm một phần giáp cho Ashe Ashe, hỗ trợ Ashe Ashe tốt hơn trong việc giảm thiểu sát thương từ những đòn đánh thường, nhất là của xạ thủ đối phương trong giai đoạn đi đường cũng như giao tranh.
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép
Ngọc xanh Bậc III: Tốc độ đánh Ngọc xanh Bậc III: Tốc độ đánh Ngọc xanh Bậc III: Tốc độ đánh
Ngọc xanh Bậc III: Tốc độ đánh Ngọc xanh Bậc III: Tốc độ đánh
Ngọc xanh Bậc III: Tốc độ đánh
Bổ sung thêm 3 viên Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép nhằm giảm thiểu đi phần nào sát thương phép của tướng hỗ trợ đối thủ trong giai đoạn đi đường cũng như các pháp sư trong các giao tranh sau này, 6 viên ngọc còn lại mình tiếp tục chọn Ngọc xanh Bậc III: Tốc độ đánh Ngọc xanh Bậc III: Tốc độ đánh để gia tăng nhiều nhất lượng tốc độ đánh cho Ashe Ashe.

Bảng bổ trợ cho Ashe


Mục lục
Bảng bổ trợ Cuồng bạo
Cuồng bạo
Nộ
5 / 5
Ma Thuật
0 / 5
Phủ Đầu
Nuốt Chửng
Công Kích Yếu Điểm
Hấp Huyết
5 / 5
Tài Năng Thiên Bẩm
0 / 5
Thợ Săn Tiền Thưởng
Kẻ Đàn Áp
Hăng Máu
Đập Liên Hồi
5 / 5
Tia Chớp Xuyên Thấu
0 / 5
Cuồng Huyết Chiến Tướng
Nhiệt Huyết Chiến Đấu
Lửa Tử Thần
18

- Rõ ràng là Xạ thủ thì không gì cần thiết hơn Nộ Nộ giúp Ashe Ashe có thêm tốc độ đánh để có thể tung ra nhiều đòn đánh hơn.

- Với lượng máu mỏng manh và không có kỹ năng bảo vệ bản thân thực sự hiệu quả, Ashe Ashe khá cần cộng điểm vào Nuốt Chửng Nuốt Chửng trong giai đoạn đi đường để có thêm khả năng hồi phục máu mỗi 25 giây.

- Hấp Huyết Hấp Huyết bổ trợ thêm khả năng hút máu cho Ashe Ashe ngoài các trang bị hút máu được thêm vào trong trận đấu, giúp Ashe Ashe trụ lại lâu hơn trong giao tranh.

- Cộng điểm vào Thợ Săn Tiền Thưởng Thợ Săn Tiền Thưởng để gia tăng thêm cho Ashe Ashe 1% sát thương mỗi khi tham gia hạ gục một tướng khác nhau (tối đa 5%)

- Vì Xạ thủ thì gây sát thương vật lý nên Đập Liên Hồi Đập Liên Hồi sẽ là ô điểm cộng phù hợp cho Ashe Ashe nhằm gia tăng thêm khả năng xuyên giáp để tối đa hóa sát thương gây ra.

- Bởi sẽ lên nhiều trang bị tăng khả năng chí mạng nên Cuồng Huyết Chiến Tướng Cuồng Huyết Chiến Tướng sẽ là ô điểm phù hợp nhất dành cho Ashe Ashe giúp cô bé có khả năng hồi phục lại sau mỗi đòn bắn chí mạng (do bắn nhanh nên tỉ lệ chí mạng có được khá cao) đồng thời có thêm lượng tốc độ bắn không nhỏ sau đó.

Bảng bổ trợ Kiên định
Kiên định
Phục Hồi
5 / 5
Bất Khuất
0 / 5
Thám Hiểm
Dẻo Dai
Bậc Thầy Phòng Ngự
Giáp Cổ Ngữ
5 / 5
Sẹo Chiến Tranh
0 / 5
Sáng Suốt
Bền Bỉ
Can Đảm
Nhanh Nhẹn
0 / 5
Thần Hộ Mệnh Huyền Thoại
0 / 5
Quyền Năng Bất Diệt
Dũng Khí Khổng Lồ
Liên Kết Sắt Đá
12

- Một chút khả năng hồi máu từ Phục Hồi Phục Hồi sẽ hỗ trợ thêm cho Ashe Ashe trong vấn đề trụ đường tốt hơn, tạo đà cho việc farm và nhanh chóng lên được các trang bị cần thiết.

- Dẻo Dai Dẻo Dai là một ô điểm khá lợi ích cho Ashe Ashe bởi Xạ thủ thì thường là mục tiêu bị nhắm tới trong giao tranh cũng như giai đoạn đi đường nên việc giảm đi 2 sát thương từ đòn đánh hay kỹ năng của tướng và quái là thực sự cần thiết.

- Giáp Cổ Ngữ Giáp Cổ Ngữ giúp gia tăng tới 8% khả năng hồi máu và lá chắn cho bản thân, khiến các buff của hỗ trợ (thường là hồi máu và tạo khiên) trở nên mạnh mẽ hơn, góp phần không nhỏ cho việc sống sót để duy trì sát thương của bản thân bạn.

- Cuối cùng là việc giảm thời gian hồi phép bổ trợ của Sáng Suốt Sáng Suốt bởi với mọi Xạ thủ thì phép bổ trợ Tốc Biến Tốc Biến hồi lại nhanh chóng là vô cùng cần thiết, đó không chỉ là phương án tạo đột biến mà còn là con đường máu cứu Ashe Ashe khỏi những tình huống nguy hiểm.

Bảng kỹ năng cho Ashe


Mục lục

- Tán Xạ Tiễn (W) Tán Xạ Tiễn (W) là kỹ năng gây sát thương diện rộng và làm chậm tốt nhất của Ashe Ashe nên tất nhiên phải nâng tối đa đầu tiên.

- Chú Tâm Tiễn (Q) Chú Tâm Tiễn (Q) giúp Ashe Ashe dồn sát thương đơn mục tiêu tốt khi đã tích đủ 4 điểm tập trung nên sẽ nâng tối đa thứ hai sau Tán Xạ Tiễn (W) Tán Xạ Tiễn (W).

- Ưng Tiễn (E) Ưng Tiễn (E) chỉ cần lấy 1 điểm trước cấp độ 6 để cung cấp tầm nhìn trong thời điểm nhất định và nâng tối đa sau cùng.

- Đại Băng Tiễn (R) Đại Băng Tiễn (R) - kỹ năng làm choáng khả năng thi triển toàn bản đồ - một thương hiệu của Ashe Ashe nên cần nâng tối đa đúng cấp độ (6/11/16).

Phép bổ trợ cho Ashe


Mục lục
Hồi Máu Tốc Biến
Hồi Máu
Hồi Máu Hồi Máu là phép bổ trợ mà hầu hết các xạ thủ thường sử dụng và Ashe Ashe cũng không phải ngoại lệ. Khả năng hồi máu cho cả thêm một đồng minh nữa giúp cho giai đoạn đi đường dưới cùng tướng hỗ trợ tăng thêm khả năng trao đổi chiêu thức tốt hơn. Ngoài ra lượng tốc độ di chuyển cộng thêm cũng giúp Ashe Ashe có thêm một chút độ cơ động trong các tình huống truy đuổi hay tẩu thoát cũng như giữ vị trí trong giao tranh.
Tốc Biến
Tốc Biến Tốc Biến vẫn luôn là phép bổ trợ bắt buộc phải có với bất kỳ những xạ thủ nào mà Ashe Ashe cũng không nằm ngoài quy luật đó, nhất là khi Ashe Ashe gần như không có khả năng đào thoát nào ngoài việc sử dụng phép bổ trợ này khi gặp nguy hiểm.

Cách lên đồ cho Ashe


Mục lục

Trang bị khởi đầu cho Ashe

Kiếm Doran
Kiếm Doran
Khởi đầu tương tự như những Xạ thủ khác, Kiếm Doran Kiếm Doran là món trang bị phù hợp cho Ashe Ashe khi tăng thêm cho Ashe Ashe một chút máu, khả năng gây sát thương vật lý cũng như việc hút 3% máu để Ashe Ashe có thể hồi phục lại được lượng máu cần thiết qua mỗi đòn đánh thường (trung bình cứ có 100 damage tay bạn sẽ hồi lại được 3 máu mỗi phát đánh), giúp cho Ashe Ashe có thể hồi phục lại tốt hơn khi đi đường.
Bình Máu
Bình Máu
Sau khi mua Kiếm Doran Kiếm Doran thì lượng tiền còn lại chỉ giúp bạn mua thêm được 1 Bình Máu Bình Máu nữa để gia tăng thêm một chút khả năng hồi phục sau mỗi lần trao đổi chiêu thức hay cấu máu từ đối thủ.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) giúp Ashe Ashe kiểm soát khu vực tầm nhìn được cắm xuống trong vòng 60 giây với 2 điểm sạc, hỗ trợ một phần trong việc chống bị gank trong giai đoạn đầu trận đấu bởi với lối chơi hổ báo ban đầu, Ashe Ashe khá dễ trở thành mục tiêu bị gank.

Trang bị ở lần về đầu tiên

Kiếm B.F
Kiếm B.F
Nếu trở về với lượng tiền dao động khoảng 1300 vàng thì không gì hơn ngoài việc bổ sung thẳng sát thương cho Ashe Ashe bằng Kiếm B.F Kiếm B.F, hỗ trợ thêm cho Ashe Ashe một lượng sát thương vật lý lớn cho bộ chiêu thức của cô ta, ngoài ra thì Kiếm B.F Kiếm B.F cũng là thành phần quan trọng và đắt tiền nhất của những trang bị trấn phái sau này của Ashe Ashe.
Song Kiếm
Song Kiếm
Còn nếu bạn muốn ưu tiên khả năng tăng tốc độ đánh hơn thì Song Kiếm Song Kiếm cũng là một lựa chọn khá ổn cho Ashe Ashe trong lần về nhà đầu tiên khi gia tăng thêm cho cô bé tốc độ đánh, tỉ lệ chí mạng cùng với đó là một chút tốc độ di chuyển để có thể cơ động hơn trong giai đoạn đi đường sau đó.
Mảnh Vỡ Kircheis
Mảnh Vỡ Kircheis
Trong một số trường hợp bạn buộc phải về nhà từ khá sớm và không có quá nhiều vàng trong tay thì Mảnh Vỡ Kircheis Mảnh Vỡ Kircheis cũng là một lựa chọn khá hay dành cho Ashe Ashe. Ngoài tốc độ đánh cộng thêm thì khả năng gia tăng thêm sát thương trong đòn đánh được cường hóa cũng giúp Ashe Ashe bổ sung thêm lượng damage trong combo, hỗ trợ tấn công hay farm tốt hơn.
Mắt Tím
Mắt Tím
Một con Mắt Tím Mắt Tím với Ashe Ashe không bao giờ là dư thừa khi hỗ trợ thêm cho cô ta khả năng cung cấp tầm nhìn tại một khu vực trọng yếu trong thời gian dài - ít nhất là cho đến khi nó bị phá hủy, hỗ trợ cho Ashe Ashe tốt hơn trong khả năng đi đường khi giảm thiểu tỉ lệ bị hỏi thăm từ tướng đi rừng đối phương.

Trang bị trấn phái cho Ashe

Vô Cực Kiếm
Vô Cực Kiếm
Đơn giản là bạn cần một trang bị gây sát thương mạnh cho Ashe Ashe để có thể gây áp lực tốt hơn trong giai đoạn giữa trận - giai đoạn mạnh nhất của Ashe AsheVô Cực Kiếm Vô Cực Kiếm chính là thứ bạn cần chọn lựa. Ngoài ra tỉ lệ chí mạng cao từ trang bị này cũng như khả năng gia tăng sát thương chí mạng cho các đòn tấn công của Ashe Ashe cũng là một điểm cộng khá tốt
Đại Bác Liên Thanh
Đại Bác Liên Thanh
Bởi Ashe Ashe rất kém cơ động và tầm bắn không quá tốt nên Đại Bác Liên Thanh Đại Bác Liên Thanh sẽ là trang bị tăng tốc độ đánh và tầm bắn tốt cho Ashe Ashe, giúp cô ta dễ dàng hơn một chút trong việc chọn vị trí trong giao rtanh. Ngoài ra các chỉ số tốc độ đánh, tỉ lệ chí mạng và tốc độ di chuyển bổ sung từ Đại Bác Liên Thanh Đại Bác Liên Thanh là rất hữu ích.
Huyết Kiếm
Huyết Kiếm
Trang bị hút máu cũng là một vấn đề cần thiết cho Ashe Ashe giúp hắn ta hồi phục được tốt hơn nên mình chọn Huyết Kiếm Huyết Kiếm làm trang bị chủ lực đó cho Ashe Ashe bởi ngoài khả năng hút máu, sát thương lớn kèm theo đó là lớp khiên hỗ trợ Ashe Ashe rất nhiều trong việc giảm thiểu đi sát thương từ đối thủ gây ra.

Giày cho Ashe

Giày Cuồng Nộ - Cuồng Nhiệt
Giày Cuồng Nộ - Cuồng Nhiệt
Xạ thủ không có nhiều sự lựa chọn về giày và bạn cần phải lên Giày Cuồng Nộ - Cuồng Nhiệt Giày Cuồng Nộ - Cuồng Nhiệt cho Ashe Ashe, ngoài việc tăng thêm tốc độ di chuyển thì Giày Cuồng Nộ - Cuồng Nhiệt Giày Cuồng Nộ - Cuồng Nhiệt còn bổ trợ cho Ashe Ashe khá nhiều tốc độ đánh cần thiết để có thể tung ra nhiều đòn đánh hơn. Phù phép Cuồng Nhiệt cũng giúp Ashe Ashe có thêm tốc độ di chuyển mỗi khi tấn công.

Những trang bị phù hợp cho Ashe

Dao Điện Statikk
Dao Điện Statikk
Với Tán Xạ Tiễn (W) Tán Xạ Tiễn (W) thì Ashe Ashe là một trong những mẫu xạ thủ có khả năng đẩy đường khá tốt nên việc có thêm Dao Điện Statikk Dao Điện Statikk cho Ashe Ashe giúp cô nàng này gia tăng thêm khả năng đẩy lẻ được tốt hơn, đồng thời khả năng gây sát thương chí mạng cùng tốc độ đánh từ trang bị này cho Ashe Ashe cũng khá tốt.
Lời Nhắc Tử Vong
Lời Nhắc Tử Vong
Nếu đối thủ có nhiều tướng có khả năng hồi phục máu tốt thì lúc này việc gây nên hiệu ứng vết thương sâu, giúp giảm đi rất nhiều khả năng hồi máu của chúng là rất cần thiết với Ashe Ashe. Ngoài ra khả năng xuyên giáp của Lời Nhắc Tử Vong Lời Nhắc Tử Vong hỗ trợ cho Ashe Ashe gia tăng thêm nhiều sát thương gây ra hơn.
Nỏ Thần Dominik
Nỏ Thần Dominik
Còn nếu như bạn đang đối đầu với quá nhiều tướng có lượng máu cao, trâu bò và thường xuyên ép góc bạn trong giao tranh thì việc lên Nỏ Thần Dominik Nỏ Thần Dominik lúc này lại tốt hơn khi gây thêm sát thương lên mục tiêu dựa trên việc chênh lệch máu giữa bạn và chúng. Chúng càng nhiều máu hơn, sát thương càng nhận nhiều hơn.
Đao Thuỷ Ngân
Đao Thuỷ Ngân
Đao Thuỷ Ngân Đao Thuỷ Ngân là trang bị khá hiệu quả cho Ashe Ashe, nhất là khi Ashe Ashe không nhận được quá nhiều khả năng hỗ trợ từ đồng đội và cần gia tăng thêm một khoản sát thương cho bản thân thì Đao Thuỷ Ngân Đao Thuỷ Ngân sẽ hỗ trợ khả năng đó với khả năng giải hiệu ứng bất lợi khỏi bản thân.
Dây Chuyền Chữ Thập
Dây Chuyền Chữ Thập
Dây Chuyền Chữ Thập Dây Chuyền Chữ Thập cũng là một chọn lựa rất tốt để lên cho Ashe Ashe bởi với lượng máu mỏng manh và tầm bắn ngắn, chỉ cần Ashe Ashe bị bắt lẻ bởi một chiêu thức khống chế từ xa nào đó là khả năng lên bảng đếm số rất cao. Do đó việc tăng thêm một chút máu kèm theo đó là việc có thêm lớp khiên bảo hộ giúp chặn được một kỹ năng bất kỳ từ đối thủ sẽ giảm thiểu đi rất lớn việc bị sock chết của Ashe Ashe. Tất nhiên bạn cũng cần cố gắng giữ lớp khiên này, đừng để nó mất một cách vô ích trước khi giao tranh xảy ra.
Giáp Thiên Thần
Giáp Thiên Thần
Nếu chẳng may bạn bị nhắm tới quá nhiều trong giao tranh mà không thể làm gì hơn ngoài việc ''gặp ai bắn đó'' thì việc kéo dài thời gian sống sót cho bản thân là cần thiết và do đó lợi ích mang lại từ Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần sẽ là thứ mà bạn sẽ cần cân nhắc cho Ashe Ashe. Ít nhất thì nó cũng cung cấp thêm cho Ashe Ashe khả năng phòng thủ nhờ việc tăng thêm một chút giáp, kháng phép và hơn hết là khả năng hồi sinh sau khi chết giúp Ashe Ashe kéo dài thời gian sống sót nhằm tiếp tục gây thêm sát thương hoặc đào thoát trong giao tranh.

Phụ kiện và Thuốc cường hóa

Thấu Kính Biến Đổi
Thấu Kính Biến Đổi
Là một xạ thủ thì việc cung cấp tầm nhìn tạm thời cho đội ở một khoảng cách xa vào những lúc cần thiết là cực kỳ quan trọng, nhất là khi lúc đó các con mắt vẫn chưa được cắm xuống nên mình lựa chọn Thấu Kính Biến Đổi Thấu Kính Biến Đổi làm trang bị phụ kiện hoàn chỉnh cho Ashe Ashe.
Dược Phẩm Phẫn Nộ
Dược Phẩm Phẫn Nộ
Dược Phẩm Phẫn Nộ Dược Phẩm Phẫn Nộ là loại thuốc cường lực phù hợp cho Ashe Ashe giúp gia tăng thêm lượng sát thương vật lý đồng thời tăng thêm khả năng hút máu cho bản thân được tốt hơn. Ngoài ra hỗ trợ hay hạ gục tướng sẽ gia tăng thêm thời gian hiệu lực của thuốc này thêm 30 giây, giúp bạn duy trì sát thương và khả năng hút máu trong giao tranh lâu dài hơn.

Trang bị hoàn chỉnh cho Ashe


Mục lục

Bộ trang bị hoàn chỉnh phổ thông cho Âshe

Giày Cuồng Nộ - Cuồng Nhiệt
Vô Cực Kiếm
Huyết Kiếm
Đại Bác Liên Thanh
Nỏ Thần Dominik
Giáp Thiên Thần
Bộ trang bị hoàn chỉnh phổ thông cho Ashe Ashe khi cung cấp đầy đủ sát thương, tốc độ đánh, tỉ lệ chí mạng, hút máu và một chút khả năng phòng thủ.

Bộ trang bị thiên về khả năng bảo vệ bản thân

Giày Cuồng Nộ - Cuồng Nhiệt
Huyết Kiếm
Vô Cực Kiếm
Đại Bác Liên Thanh
Đao Thuỷ Ngân
Dây Chuyền Chữ Thập
Gia tăng thêm khả năng loại bỏ kỹ năng nguy hiểm tác động vào bản thân giúp Ashe Ashe trở nên an toàn hơn khi combat.

Bộ trang bị đối đầu với đội hình hồi máu tốt

Giày Cuồng Nộ - Cuồng Nhiệt
Vô Cực Kiếm
Huyết Kiếm
Đại Bác Liên Thanh
Lời Nhắc Tử Vong
Giáp Thiên Thần
Khi đối thủ có khả năng hồi máu tốt thì đây là hướng lên trang bị hợp lý dành cho bạn.

Cách chơi Ashe


Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Ngay từ level 1 Ashe Ashe có thể chơi hổ báo cùng tướng hỗ trợ ở đường (đặc biệt với những tướng hỗ trợ có kỹ năng khống chế) bởi Chú Tâm Tiễn (Q) Chú Tâm Tiễn (Q) giờ được xem như kỹ năng ở level 1 có sát thương lớn trong số các Xạ thủ hiện tại. Cố gắng bắn đủ 4 điểm cộng dồn và kích hoạt nó, bạn sẽ thấy nguồn sát thương mang lại cực kỳ ấn tượng.

- Chú trọng vào chỉ số lính là chính, khi đối phương lao lên trao đổi chiêu thức, hãy sử dụng Tán Xạ Tiễn (W) Tán Xạ Tiễn (W) để khiến chúng từ bỏ ý định. Chỉ quyết định tấn công khi bạn có đủ 4 điểm kích hoạt Chú Tâm Tiễn (Q) Chú Tâm Tiễn (Q).

- Đừng chủ quan về vấn đề tầm nhìn dù đã có những trang bị mắt, hãy bắn Ưng Tiễn (E) Ưng Tiễn (E) vào những thời điểm nhạy cảm để đảm bảo sự an toàn cho bản thân và đồng đội, lưu ý rằng Ưng Tiễn (E) Ưng Tiễn (E) giờ có tầm thi triển toàn bản đồ nên bạn có thể trợ giúp cho cả những đồng đội ở xa nhất (trên top chẳng hạn).

- Cách chơi khi đi đường của Ashe Ashe khá đơn giản khi bạn sẽ dùng Tán Xạ Tiễn (W) Tán Xạ Tiễn (W) và đánh thường để cấu rỉa và tích điểm cộng dồn trước rồi sau đó kích hoạt Chú Tâm Tiễn (Q) Chú Tâm Tiễn (Q) khi tấn công.

- Cắm mắt vào những thời điểm cần thiết để kiểm soát các khu vực không có tầm nhìn, giảm thiểu tỉ lệ bị gank bởi tướng đi rừng đối phương.

Giai đoạn giữa game

- Cố gắng hoàn thành Vô Cực Kiếm Vô Cực Kiếm.

- Tiếp tục chăm chỉ với công việc farm, nhưng hãy nhớ rằng bạn giờ đã có Ultimate Đại Băng Tiễn (R) Đại Băng Tiễn (R). Tuy nhiên đừng thấy rằng kĩ năng này toàn bản đồ mà cảm thấy thích thú và muốn làm một pha Highlight từ xa. Nếu bạn tự tin, mình không cấm. Nhưng tốt nhất là hãy giữ để chuẩn bị cho những pha giao tranh ở đường của bạn tốt hơn.

- Kết hợp nhuần nhuyễn giữa việc bắn thường đi kèm Chú Tâm Tiễn (Q) Chú Tâm Tiễn (Q) lẫn Tán Xạ Tiễn (W) Tán Xạ Tiễn (W) để giữ vị trí tốt trước đối phương, vừa gây được sát thương.

Giai đoạn cuối game

- Kiểm tra tầm nhìn ở những nơi chuẩn bị giao tranh, những khu vực trọng yếu bằng Ưng Tiễn (E) Ưng Tiễn (E) trước khi tiến vào.

- Hãy thường xuyên mở đầu giao tranh bằng Đại Băng Tiễn (R) Đại Băng Tiễn (R), tuy nhiên đôi lúc cũng nên giữ lại vì nó có thể là biện pháp cuối cùng giúp bạn sống sót an toàn.

- Cố gắng tập luyện thành thục để có thể giữ vị trí tốt trong giao tranh. Với sự kém cơ động của bản thân, bạn luôn là miếng mồi ngon trong mắt đối phương.

VideoMối đe dọa Ashe với cách lên đồ này


Mục lục
Low
High
Twitch
Kalista
Jinx
Caitlyn
Lucian
Blitzcrank
Mức độ Tướng Ghi chú
3
Twitch Twitch Những tướng có độ cơ động kém như Twitch Twitch chẳng hạn sẽ là con mồi tốt để bạn có thể thoải mái làm chậm bằng Tán Xạ Tiễn (W) Tán Xạ Tiễn (W) mà khó có thể có khả năng né tránh. Tương tự như vậy khi Ashe Ashe sử dụng Đại Băng Tiễn (R) Đại Băng Tiễn (R) chính xác và nếu không sử dụng Tốc Biến Tốc Biến, liệu Twitch Twitch có thể thoát khỏi?
4
Kalista Kalista Mặc dù có khả năng ''nhảy nhót'' tốt thế nhưng với việc giảm thiểu tốc độ di chuyển đến từ bộ kỹ năng của Ashe Ashe thì Kalista Kalista sẽ gần như chẳng thể nhảy được gì nhiều. Chưa kể việc ăn một phát Đại Băng Tiễn (R) Đại Băng Tiễn (R) là gần như nằm luôn.
5
Jinx Jinx Tương tự như Twitch Twitch thì khả năng kém cơ động của Jinx Jinx cũng là điểm yếu để Ashe Ashe khai thác nhằm làm chậm bằng Tán Xạ Tiễn (W) Tán Xạ Tiễn (W) hay choáng bằng Đại Băng Tiễn (R) Đại Băng Tiễn (R). Tuy nhiên với tầm bắn xa hơn thì Jinx Jinx chỉ cần đứng sau hàng chắn của đối thủ và được bao bọc tốt là vẫn có khả năng gây sát thương được Ashe Ashe.
6
Caitlyn Caitlyn Tầm bắn tốt hơn của Caitlyn Caitlyn cùng với chiêu thức cấu máu tốt sẽ khiến cho Caitlyn Caitlyn có thể gây được ít nhiều áp lực với Ashe Ashe trong giai đoạn đi đường. Tuy nhiên giai đoạn giữa trận Caitlyn Caitlyn khá yếu nên Ashe Ashe có thể tận dụng điều này để khai thác, ép giao tranh bằng Đại Băng Tiễn (R) Đại Băng Tiễn (R).
7
Lucian Lucian Sát thương lớn trong giai đoạn đi đường với bộ kỹ năng cấu rỉa mạnh khiến Ashe Ashe cần phải chơi thật sự cẩn trọng trước Lucian Lucian nếu không muốn hắn ta có được lợi thế để từ đó snowball cả trận đấu. Về cuối trận đấu thì với Đại Băng Tiễn (R) Đại Băng Tiễn (R), bạn có khả năng ép giao tranh tốt hơn Lucian Lucian khá nhiều.
8
Blitzcrank Blitzcrank Rất nguy hiểm cho Ashe Ashe nếu như đối phương có những vị tướng có khả năng đột biến cao như Blitzcrank Blitzcrank bởi với chỉ một cú kéo chính xác, rất khó để Ashe Ashe có thể đào thoát được nếu như đối phương dồn sát thương tốt trong lúc Blitzcrank Blitzcrank dồn chuỗi khống chế.
Bài viết khác
Bình luận
GuideGame
×